Cách nấu lẩu thái hải sản ngon

     
Lẩu Thái được xếp vào list những món nạp năng lượng “siêu ngon” trên quả đât và được không hề ít người Việt ưa chuộng. Vị chua cay đậm đà kết hợp cùng các topping thơm ngon sẽ khiến cho bạn “chết mê” ngay từ lần đầu. Cùng qua nội dung bài viết sau, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ cách nấu lẩu Thái chua cay tròn vị đơn giản và dễ dàng tại nhà, không chỉ là thơm ngon ngoài ra rất vệ sinh.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu thái hải sản ngon


Bí quyết nấu lẩu Thái ngon là gì?

Có thể dùng thêm xương con gà kèm với xương ống heo lúc nấu nhằm nước dùng lẩu Thái thêm ngọt và thơm hơn.Rau nạp năng lượng đến đâu thì trụng rau đến đó để thưởng thức món lẩu Thái ngon hơn.Để nước lẩu Thái gồm vị chua thanh thì thêm giấm hoặc nước cốt me đông đảo được.

Tinh hoa của lẩu Thái, chưa hẳn là topping xuất xắc rau ăn với mà chính là nước lẩu. Vị đó, biết phương pháp nấu nước lẩu đậm đà đó là cách nấu ăn lẩu Thái ngon đơn giản nhất! Dưới đấy là 2 phương pháp nấu nước lẩu Thái rất ngon mà bạn nên tham khảo.

Cách có tác dụng nước chấm ăn kèm lẩu Thái

Dưới đấy là 2 phương pháp làm gia vị chấm lẩu Thái thơm ngon, solo giản:

Cách 1. Cho nước cốt của một quả chanh vào chén nhỏ. Nêm thêm 4 thìa đường, 2 thìa muối cùng ½ thìa bột ngọt rồi khuấy đều. Thêm một ít ớt hiểm băm nhuyễn, lá chanh xắt sợi, lá cải xanh quăng quật cuống và ½ thìa wasabi vào. Đổ toàn bộ vào trang bị xay rồi xay thật nhuyễn và cho lại ra chén để dùng.Cách 2. cho một thìa muối, 2 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, ít ớt sừng vào sản phẩm công nghệ rồi xay hoặc giã nhuyễn. Sau đó, múc các thành phần hỗn hợp ra chén, cố gắng nước cốt của một trái chanh vào rồi khuấy đều.

Lưu ý: đơn vị thìa để đong các gia vị là thìa coffe nhé!

Ngoài ra nếu bạn muốn những món lẩu nóng, cay cay giữa những ngày đông se lạnh thì nên thử ngay: 4 Món Lẩu Ngon, thuộc Gia Đình Quây Quần cơ hội Cuối Năm


Cách đun nấu nước lẩu Thái không buộc phải gói gia vị

*

Dưới đó là cách nấu nướng nước lẩu Thái truyền thống lâu đời ”siêu ngon, khôn xiết chuẩn” mà không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu

1 - 1.5 kilogam xương ống2 trái ớt tươi1 nhúm lá chanh2 củ riềng2 củ tỏi nhỏ, hành tím1 củ hành tây3 quả cà chua1 nhánh nhỏ dại quếGia vị: muối, đường, bột ngọt, sa tế, ớt bột,...

Các bước nấu lẩu thái không đề xuất gói gia vị

Bước 1. Sơ chế nguyên liệuXương ống cọ sạch, giảm khúc, đập dập các khớp để tăng mức độ ngọt cho nước lẩu.Sả rửa sạch, đập dập, thái theo từng lát nhuyễn phần đầu và giảm khúc nhỏ tuổi phần lá. Tỏi củ tách vỏ cùng hành tím, rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Riềng làm sạch vỏ, rửa sạch sẽ rồi cắt lát mỏng. Lá chanh cọ sạch, vò vơi còn cà chua và hành tây cũng rửa sạch mát rồi cắt múi cau.

Xem thêm: Dung Lượng Icloud Để Làm Gì ? Mua Dung Lượng Icloud Như Thế Nào?

*

Bước 2. Nước nước lẩu Thái chua cayChần sơ xương ống sẽ sơ chế qua nước lạnh để thải trừ bớt mùi hôi và bọt bẩn.Sau đó bắc nồi lớn lên bếp, cho xương ống đang chần vào nồi. Đổ khoảng 3.5 lít nước lọc vào với bật nhà bếp để đun sôi.

*

Sau đôi mươi phút, bỏ thêm quế, lá chanh đang vò, riềng với sả đập cho dập vào nhằm nấu cùng. Lúc nước ban đầu sôi lại thì hạ lửa nhỏ để hỗn hợp được hầm nhừ hơn.Để món lẩu Thái sâu cay thêm vừa thơm vừa ngon thì cho tiếp tục 4 muỗng coffe đường, 2 muỗng coffe muối, 5 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng cafe bột ngọt.Tiếp tục hầm xương với thỉnh thoảng nếu như thấy lộ diện bọt bẩn thì nên cần vớt bỏ.

*

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, hành với sả xay nhuyễn cùng 2 muỗng bé dại dầu ăn. Cho thêm một muỗng canh tương ớt và 1 muống nêm canh tương cà vào chảo. Tiếp tục thêm cà chua, hành tây thái múi vào rồi xào sơ sang một lượt.Đổ láo lếu hợp gia vị trong chảo vào nồi nước dùng xương. Nêm thêm sa tế nhằm tăng vị cay cùng ớt bột để tăng color sắc dễ nhìn cho nước lẩu.Nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi liên tục hầm xương thêm khoảng 30 phút nữa thì tắt bếp.Thế là nồi nước lẩu Thái với phương pháp nấu truyền thống cuội nguồn đã được hoàn thành rồi đấy!.

*


Video phía dẫn cách nấu lẩu Thái

Cách làm bếp lẩu Thái bởi gói gia vị

Tham khảo ngay phương pháp nấu lẩu Thái ngon bằng gói gia vị dưới đây để tiết kiệm thời gian nấu nướng nhưng vẫn có một nồi lẩu Thái cay chua thơm ngon để chiêu đãi gia đình.

Ban đầu, vẫn sơ chế xương ống với hầm xương với tầm 2 lít nước.Khi thấy nước vẫn sôi thì vặn vẹo lửa nhỏ và thường xuyên hầm xương thêm khoảng tầm 30 phút. Lưu giữ vớt vứt bọt bẩn trong những lúc hầm xương làm nước dùng cho lẩu Thái.Sau 30 phút, mang lại thêm khoảng tầm 1 gói các gia vị lẩu Thái vào nồi với khuấy đều. Liên tục nấu sôi thêm khoảng tầm 10 phút cơ mà không cần nêm nếm thêm bất kỳ gia vị như thế nào cả.Và nồi nước lẩu Thái thơm ngon, đúng đắn đã được xong chỉ vào tích tắc.

*

Những lưu lại ý cần phải biết trước khi trải nghiệm lẩu Thái chua cay

Vị chua, cay là hương thơm vị đặc trưng của lẩu Thái bắt buộc không tương xứng với những người dân mắc căn bệnh dạ dày, tiêu hóa tốt nóng vào người.Trong lẩu Thái cũng chứa được nhiều dầu mỡ thừa và các gia vị nên fan bị cao ngày tiết áp, mỡ ngày tiết cao tuyệt tiểu đường cũng không nên ăn thừa nhiều.Cách nấu lẩu Thái ngon hay được dùng đến nhiều gia vị buộc phải cũng không tương thích cho đàn bà mang thai vì rất có thể gây tác động xấu mang lại thai nhi.Không nhúng nghêu quá thọ trong nước lẩu Thái vị điều này sẽ không còn tốt.Topping dùng với lẩu Thái nhiều phần là thủy hải sản nên hạn chế dùng kèm hoa quả khi ăn lẩu Thái để tránh gây ngộ độc.Hạn chế uống bia khi ăn lẩu Thái để tránh bị gút.

Cách hưởng thụ lẩu Thái đúng chuẩn

Múc nước lẩu Thái ra nồi lẩu chuyên được dùng rồi bắc lên bếp mini. Phần nước lẩu dư các bạn cứ giữ gìn để có thể châm thêm trong quá trình ăn lẩu khi nước vơi bớt.Bật nhà bếp và hâm sôi nước lẩu Thái. Lúc nước sôi, thứu tự nhúng topping tươi sống vào trước rồi mang đến nấm và các loại rau ăn lẫn khi nước vừa sôi lại.Đợi cho những topping chín cho tới thì ban đầu thưởng thức.

Xem thêm: Tự Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon Như Thanh Trì Chính Gốc, Cách Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Cực Dễ

Với phương pháp nấu lẩu Thái ngon đúng chuẩn bên trên thì Nguyễn Kim xin chúc bạn thành công xuất sắc trong việc tạo nên sự một món ăn thơm ngon để thay đổi thực solo và chiêu đãi gia đình nhé!

Canh đậu phụ kim chi thủy sản cay cay nóng giãy cho ngày lạnh

15 biện pháp Ướp cùng Nướng Tôm bởi Nồi rán Không Dầu cực Ngon


Nếu bạn muốn được support thêm về đều dòng Gia dụng hiện đang sẵn có tại Nguyễn Kim, hãy contact ngay với cửa hàng chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

autozoom.vn

Chat: Facebook autozoom.vn (autozoom.vn) hoặc website autozoom.vn

Trung tâm bán buôn Nguyễn Kim trên toàn quốc


Chào bạn, Khi nấu ăn lẩu Thái thì chúng ta cũng có thể ăn kèm với tương đối nhiều loại rau và nấm khác biệt như: Rau: rau mồng tơi, rau cần, hoa súng, lá tía tô, rau xanh cải thảo,... ; Nấm: mộc nhĩ kim châm, nấm rơm tuyệt nấm đùi gà.