Cách nấu mắt cá ngừ đại dương

     

Cá ngừ là 1 trong những loại cá rất dễ chế biến, các thành phần trên bé cá đều hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ăn. Trong số ấy mắt cá ngừ hải dương cũng là 1 món ăn uống ưa thích của tương đối nhiều vùng miền. Vậy mắt cá ngừ hải dương làm món gì? Cùng tò mò trong nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách nấu mắt cá ngừ đại dương


*
Mắt cá ngừ biển làm món gì ngon

Lẩu mắt cá ngừ đại dương

Nếu bạn đã quá quen thuộc với đều món lẩu thủy hải sản từ tôm, cá, mực… vậy thì nên thử một lần nếm vị của lẩu mắt cá chân ngừ biển lớn xem sao. Chắc chắn là đây đã là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi mắt cá ngừ biển khơi làm món gì đấy.

Nguyên liệu làm lẩu mắt cá chân ngừ:

Để làm cho món lẩu mắt cá ngừ đại dương cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

- mắt cá chân ngừ: 3 hoặc 4 mắt

- Măng chua: 300 gam

- Mực: 300 gam

- Tôm: 200 gam

- Xương lợn hoặc xương gà: 200 gam

- Cà chua: 2 quả

- Dứa gai: ½ quả

- Chanh: 3 quả

- Hành khô: 2 củ

- Ớt, rau củ sống, hương thơm tàu và những gia vị khác

*
Không khí gia đình tuyệt vời với lẩu mắt cá ngừ

Sơ chế vật liệu làm lẩu mắt cá chân ngừ:

- Xương lợn rửa sạch sẽ rồi trằn qua nước sôi. Tiếp nối đem đun với nước cho ít hành khô vào đun cùng khoảng tầm 1 tiếng đồng hồ. Để nước được vào hơn bạn nhớ hớt bọt nổi lên phía trên nồi nước xương.

- tiếp sau đến quy trình sơ chế mắt cá chân ngừ đại dương. Mắt cá chân ngừ cực kỳ ngon tuy vậy lại nặng mùi tanh bởi vì thế sau khi rã đông thì ngâm mắt cá ngừ với rượu gạo trắng tầm 3 phút và loại trừ mạch tiết của mắt cá ngừ. Sau đó bạn đem rửa sạch, nhằm ráo.

- Cà chua, dứa gai các bạn rửa sạch sẽ rồi thái thành miếng nhỏ.

- rau củ sống nhặt sạch, rửa rồi để ráo nước.

- Tôm rửa sạch vứt vỏ, mực rửa không bẩn rồi bổ thành miếng vừa ăn.

- Măng chua rửa sạch sẽ và thái thành miếng vừa ăn.

Nấu nước lẩu cá ngừ đại dương:

Bắc nồi lẩu lên bếp, đổ dầu vào làm cho nóng rồi mang lại hành thô vào phi thơm, cho tiếp cà chua, măng chua với dứa vào hòn đảo đều. Thường xuyên cho nước hầm xương vào hâm nóng rồi cho tôm và mắt cá vào, đun khoảng chừng 10 phút rồi nêm nếm các gia vị cho vừa ăn, tiếp nối cho nước cốt chanh vào với thưởng thức.

Mắt cá ngừ biển hầm dung dịch bắc

Mắt cá ngừ đại dương đựng nhiều chất dinh dưỡng, đặc trưng giàu DHA xuất sắc cho não cùng omega 3 xuất sắc cho mắt. Đặc biệt khi nầm thuốc bắc thì lại càng bồi dưỡng hơn cho hồ hết ai có bệnh về mắt.

Đầu tiên để triển khai được món tiêu hóa thì khâu chọn vật liệu rất quan lại trọng. Nguyên vật liệu làm món này không quá khó tìm tuy vậy hãy đảm bảo nguyên liệu tươi ngon tuyệt nhất nhé.

Nguyên liệu làm cho mắt cá ngừ hầm thuốc bắcbao gồm:

- mắt cá chân ngừ đại dương: 4 cái

- những vị dung dịch bắc: apple tàu, kỷ tử, thục linh, sa sâm

- Sả cây thái lát, gừng, hành tím

- Ớt xiêm

- rau tía tô, hành lá

- Nồi hầm thuốc bắc bằng đất nung

- Gia vị: tiêu, bột ngọt, muối, mắm

*
Mắt cá ngừ biển hầm dung dịch bắc tốt cho mắt

Cách làmmắt cá ngừ hầm thuốc bắc:

- tương tự như như bí quyết nấu lẩu trên bạn cũng cần phải rã đông mắt cá ngừ. Tiếp đến rã đông bằng rượu hoặc muối, rồi sa thải mạch tiết trên mắt cá để khử mùi tanh.

- tiếp theo cho các nguyên liệu thuốc bắc vào mắt cá ngừ kèm gừng, hành tím thái lát, sả, tiêu, gia vị bột ngọt và muối hạt theo liều lượng vừa nạp năng lượng ướp trong khoảng 15 phút đến mắt cá thấm.

- Khi các gia vị đã ngấm vào mắt cá chân thì bạn cho các thành phần hỗn hợp mắt cá ướp vào một nồi hấp. Tuy nhiên nên chú ý là không cho nước vào vày mắt cá lúc hấp đang từ ra nước ngọt. Hấp cá khoảng 20 phút với lửa lúc đầu lớn cho sôi, kế tiếp để lửa nhỏ tuổi lại.

- khi mắt cá ngừ sẽ chín các bạn cho ra đều nồi hầm tiếp nối cho thêm chú phân tử tiêu, hành củ và ớt lên trên. Kế tiếp xếp cồn nhỏ dại xung xung quanh đĩa đựng nồi hầm rồi bật lửa lên. Món này nên ăn uống nóng kèm với cây tía tô và rau thái nhỏ.

Xem thêm: Up Story Trên Facebook Bị Mờ, Tại Sao Đăng Video Lên Story Facebook Bị Mờ

Mắt cá ngừ hầm tiêu xanh

Còn một món nạp năng lượng rất đặc trưng từ mắt cá ngừ mà chúng ta cũng có thể làm tại nhà đó đó là mắt cá ngừ hầm tiêu xanh. Trong khí hậu se lạnh nhưng được ngồi bên gia đình và trải nghiệm vị cay nồng của món ăn này thì còn điều gì khác bằng.

Nguyên liệu để làm món mắt cá ngừ hầm tiêu xanhbao gồm:

- mắt cá chân ngừ: khoảng chừng 125g.

- Tiêu xanh: 40g.

- Hành tây: 1 củ.

- Hành, tỏi băm.

- Tiêu sọ: ½ thìa cà phê.

- rau mồng tơi, nấm mèo hương.

- Bún tươi

- Xương lợn

*
Mắt cá ngừ hầm tiêu xanh món ăn uống ngon trong thời gian ngày se lạnh

Sơ chếlàmmắt cá ngừ hầmtiêu xanh như sau:

- Đầu tiên cũng sơ chế cá với rượu và quăng quật mạch máu sinh sống mắt cá để làm bay mùi tanh. Kế tiếp luộc sơ lên, kế tiếp là ướp mắt cá với hành, tỏi băm, tiêu sọ khoảng 10 phút mang đến thấm gia vị.

- Tiêu xanh cọ sạch, giảm khúc. Rau mùng tơi rửa sạch rồi để ráo. Hành tây lột vỏ, giảm múi.

- Xương lợn rửa sạch, chặt khúc, tiếp nối trụng qua nước sôi. Nấm hương ngâm mềm, giảm gốc, cọ sạch.

Cách làm món mắt cá chân ngừ hầmtiêu xanh:

- Đầu tiên mang đến xương lợn, mộc nhĩ hương, hành, tiêu rồi hầm khoảng 60 phút để mang nước dùng. Kế tiếp cho thêm tiêu xanh vào nấu thêm 20 phút nữa. Mang đến hành tây, mắt cá chân vào nêm nếm mang đến vừa. Đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

- Khi hưởng thụ thì múc mắt cá ngừ hầm tiêu xanh ra thố để giữ lại nóng rồi nhúng rau củ mùng tơi vào và ăn với với bún.

Xem thêm: Hướng Dẫn Liên Kết Ngân Hàng Với Viettelpay, Cách Liên Kết Tài Khoản Ngân Hàng Với Viettelpay

- những phương pháp làm món ăn uống trên đây chắc chắn là đã giải đáp băn khoăn mắt cá ngừ hải dương làm món gì của chúng ta rồi đúng không? hi vọng gia đình các bạn sẽ có thêm gần như món ăn ngon và đầy dinh dưỡng.