CÁCH NẤU MIẾN DONG NGON

     

*
(autozoom.vn) - bạn có thể học giải pháp nấu miến sau đây để anh chị em có ăn sáng ngon và bình an cho sức khỏe.

Bạn đang xem: Cách nấu miến dong ngon


Thực đối kháng cơm chiều: 4 món dễ ăn

2 món thịt ba chỉ nướng ngon tuyệt cho một ngày cuối tuần

Thực đối chọi cơm chiều: 4 món giàu dinh dưỡng


Nấu miến sườnẢnh minh họa. Nguồn ảnh: InternetNguyên liệu:500 g sườn lợn non.300 g miến dong¼ cây cải thảoHành láGia vị : Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, phân tử tiêuCách làm:Sườn lợn chặt thành miếng nhỏ, vừa ăn. Kế tiếp đem cọ với nước muối bột pha loãng hoặc chần qua nước sôi những được, nhằm ráo nước hẳn. Tiếp đến đem sườn lợn ướp với một nửa thìa cà phê muối, 1/3 thìa coffe tiêu, 1/2 thìa cà phê nước mắm và một nửa thìa cà phê hạt nêm. Ướp chừng 10 – 15 phút.Cải thảo mang đi rửa sạch, thái nhỏ, dìm với nước muối bột pha loãng.Miến dong lấy ngâm với nước nóng mang lại sợi mềm kế tiếp thì rửa qua nước lạnh nhằm ráo nước và thái thành khúc nhỏ.Đổ dầu vào nồi, sau đó cho sườn sẽ ướp các gia vị vào hòn đảo đều tay. Lúc thịt sẽ chín cho tới thì đổ thêm nước ngập sườn, cho rau cải thảo vào. Đun thêm chừng 6-7 phút, rồi tiếp đến nêm nếm các gia vị vừa ăn.Đem miến dong gai mềm đã cắt trần qua nước dùng một lượt rồi cho vào tô, gắp lên ở trên hai bố miếng sườn, rau cải thảo. Rắc thêm hạt tiêu với rau mùi nhằm thêm phần đậm đà.

Xem thêm: Top 19 Quán Phở Bò Hà Nội Ở Đâu Ngon Nhất Hà Nội Năm 2022 Ăn Là Ghiền

Miến làm thịt bòẢnh minh họa. Nguồn ảnh: InternetNguyên liệu:70 gam miến dong( tùy thuộc vào khẩu phần ăn)Thị bò: 100 gamRau muống: 1 mớ nhỏ( có thể thay bằng những loại rau củ khác)Chanh, ớtGia vị: Muối, mì chính, hạt nêmCách làm:
Miến dong rửa sạch, ngâm với nước lạnh khoảng chừng 5 phút cho mềm rồi vớt miến dong ra nhằm ráo nướcThịt bò thái miếng mỏng, ướp với ít gia vị. Rau xanh muống nhặt và đem rửa sạchCho chút dầu vào nồi đun nóng rồi cho rau muống, hạt nêm, một chút muối vào nồi, xào sơ mang lại rau ngấm gia vị.Tiếp tục, mang lại nước cần sử dụng vào, đậy vung lại, đun tính đến khi nồi rau sôi. Khi rau ngay sát chín chúng ta cho miến dong vàoNấu miến dong trong tầm 3 phút, sau đó thả thịt đã ướp vào, làm bếp tiếp khoảng tầm 3 phút thì tắt lửa.Múc miến ra bát ăn uống nóng.

Xem thêm: Tôi Sống Được Bao Nhiêu Ngày Rồi, Lời Kinh Xưa Buổi Sáng Này

Miến đun nấu lòng gàẢnh minh họa. Nguồn ảnh: InternetNguyên liệu:200g lòng kê ( mề, tim, trứng kê non,...)500ml nước sử dụng xương hoặc nước dùng gà100g miến2 loại mộc nhĩ5 – 7 mẫu nấm hương1 – 2 loại măng khô1 củ hành khô3 – 4 nhánh hành láRau mùi, rau rămGia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm...Cách làm:Đầu tiên, đem miến rửa sạch, rồi ngâm với nước đến nở. Mộc nhĩ, nấm mùi hương cũng ngâm nước, rửa sạch mát lại rồi cắt thành sợi. Măng thô thì lấy luộc khoảng tầm 5 phút, cắt bỏ phần già rồi xé sợi. Còn lòng mề con kê rửa sạch sẽ với muối, thái miếng vừa ăn.Cho chảo dầu lên bếp, khi nóng thì đến hành khô vào phi thơm, dứt thì thả lòng gà cho nước mắm, phân tử nêm, một chút tiêu và 1 muỗng cafe bột ngọt vào.Đảo hầu hết với lửa béo đến khi chín thì lấy ra để riêng. Vẫn chảo đó, thêm lại chút dầu ăn rồi mang đến măng, mộc nhĩ hương, mộc nhĩ cùng ½ muỗng cafe bột ngọt vào xào đến lúc chúng vừa chín tới tới.Sau đó, đến lòng gà, măng, mộc nhĩ và nấm hương vào nồi nước dùng xương, đun khoảng chừng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, quăng quật miến vào nhúng rồi tạo ra tô, xếp các vật liệu cùng không nhiều hành lá lên trên, mang đến nước sử dụng vào. Vậy là hoàn thành rồi đó.