Cách nấu nước lẩu ngon

     

Lẩu có rất nhiều loại không giống nhau, thịnh hành nhất là lẩu gà, cá, lẩu chua cay, lẩu bò… Vậy, giải pháp nấu nước lẩu ngon bao gồm khó không? nấu nướng ngon hay là không ngoài năng khiếu ra còn dựa không hề ít vào công thức và những tuyệt kỹ hay. Nắm được quy tắc, mẹo thổi nấu nước cần sử dụng lẩu dưới đây, Bếp Trưởng Á Âu tin rằng bạn sẽ có kết quả thật ngon.

Bạn đang xem: Cách nấu nước lẩu ngon

*
*
Lẩu luôn luôn là món ăn cuốn hút mỗi ngày trời se lạnh(Ảnh: Internet)


Lưu ý về hương thơm vị của các loại nước lẩu

Lẩu cá tuyệt lẩu thủy hải sản thường sẽ có được vị chua ngọt với cay để hạn chế mùi tanh, khi ăn uống cũng cảm xúc thanh hơn. Vị đó, khi làm bếp những một số loại lẩu này thì bạn sử dụng nước me hoặc gói gia vị lẩu thái, nhúng với thơm, cà chua, rau củ muống, cải và các loại nấm.

Đối cùng với món lẩu con kê thì chúng ta không nêm hương liệu gia vị chua vày lẩu kê thường vẫn cay hoặc dùng với ngải cứu, chưa phù hợp chua.

Đối với các món lẩu khác như lẩu bò, lẩu xương heo thì bạn sẽ khử mùi của trườn hoặc xương bằng hành tím, sả, gừng nướng và quan trọng không thể quên các nguyên liệu như hoa hồi, thảo quả, đinh hương. Những vật liệu này vừa góp khử mùi, tăng hương thơm, bên cạnh đó cũng với lại cảm xúc dễ chịu cho những người thưởng thức.

Cách nấu các loại nước lẩu

Dưới phía trên sẽ là phía dẫn nấu nướng 3 món lẩu cơ bản: lẩu gà, lẩu cá chua cay và lẩu bò.

Cách làm bếp nước lẩu gà

Bạn sẵn sàng 1 nhỏ gà khoảng chừng 1,2 kg và khoảng tầm 500gram xương ống heo, rửa sạch sẽ và chặt con kê thành miếng vừa ăn.

Thịt con kê và xương heo sau khi rửa sạch các bạn chần sơ qua nước sôi và xối lại với nước lạnh lẽo (lưu ý triển khai ở 2 nồi không giống nhau), để ráo nước. Tiếp sau đó, bạn sẽ ướp chúng với một chút muối với hạt nêm trong 20 phút.

Bạn bê chảo lên bếp, phi thơm qua tỏi băm, sau đó trút cả giết thịt gà, xương heo, hành tây, gừng nướng vào xào xếp thịt săn thì đổ nước xâm xấp mặt. Khi nước sẽ sôi, bạn thêm một lít nước nữa, hạ nhỏ lửa, nêm các gia vị và nấu bếp liu riu trong tối thiểu 30 phút, thường nhằm 40 – 50 phút là bao gồm nước lẩu ngọt nhằm dùng.

Chuyển nước lẩu sang nồi chăm nấu lẩu, vừa đun nhỏ vừa nhúng rau, nấm mèo vào và thưởng thức.

*
*
Nước lẩu gà ngọt, thanh(Ảnh: Internet)

Cách làm bếp nước lẩu hải sản

Đối với nước lẩu thủy hải sản thì hơi quen thuộc. Lẩu thủy hải sản thường gồm vị chua cay tương tự như như lẩu thái. Đặc biệt các bạn sẽ tận dụng vị ngọt từ bỏ xương ống để nấu nước lẩu này.

Xem thêm: Người Có Thai Không Nên Ăn Gì, Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ

Bạn chọn mua khoảng tầm 500gram xương ống heo. Xem xét bạn không nên mua phần đầu vì chưng phần này còn có mùi hơi hôi. Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi cùng ninh cùng với xương cá đang lọc thịt trong vòng 45 phút nhằm ngọt nước.

Bạn phi thơm tỏi, cà chua với sa tế rồi buông bỏ nước hầm xương vào, triển khai nêm nếm. Thông thường bọn họ sẽ nêm gói gia vị lẩu thái. Lúc ăn, chúng ta đun nước lẩu sôi rồi cho thủy sản (cá, tôm, nghêu) vào rồi đến thơm, rau, nấm, trải nghiệm cùng với mì hoặc bún.

*
*

Lẩu thủy hải sản chua chua, cay cay(Ảnh: Internet)

Cách nấu ăn nước lẩu bò

Đầu tiên các bạn chặt đuôi bò thành từng khúc ngắn với xào cho săn cùng với tỏi băm, gừng đập dập. Quan liền kề thấy đuôi trườn đã săn tái, chúng ta cho vào nồi 500ml và hầm mang lại mềm. Nếu hầm với nồi thường sẽ mất ít nhất 40 phút, mặc dù nếu ninh với nồi dùng để nầm thì chỉ ở mức 15 phút.

Sau khi nấu xong, bạn cho thêm 1 lít nước nữa vào nồi. Nước sôi quay lại thì các bạn cho thêm 1 thanh quế + 2 hoa hồi rang nồi cùng nấu chung và nêm gia vị. Nếu bạn muốn nồi nước sút cặn thì cho quế cùng hoa hồi vào túi vải vóc sạch với thả vào nồi, khi nạp năng lượng thì vớt túi này ra.

Lẩu đuôi trườn khi ăn sẽ nhúng thêm đậu hũ trắng, nấm mèo rơm, mộc nhĩ kim châm, cải và đặc trưng không thể thiếu bắp hoa bò cắt mỏng.

*
*
Nước lẩu trườn đậm đà cùng thơm mùi đặc thù của quế, đinh hương(Ảnh: Internet)

Mẹo giúp nước lẩu trong

Có nhiều mẹo góp nước lẩu trong mà bạn có thể áp dụng như sau:

– Đối cùng với xương hầm, ngoài việc rửa sạch, các bạn phải chần sơ qua nước sôi trước rồi mới ninh.

– Khi nấu bếp nước lẩu con kê hoặc lẩu bò thì bạn nên hầm với gấp đôi nước. Lần trước tiên chỉ đổ nước xâm xấp khía cạnh xương hầm, khi nước sôi bắt đầu đổ tiếp lần 2 và hầm cùng với lửa nhỏ cho nước thật ngọt.

– Đối với các loại củ làm cho ngọt nước như cà rốt, củ cải trắng, su hào và cả những gia vị rước hương như quế, hồi, thảo quả… chúng ta có thể cho chúng vào túi sạch với thả vào nồi thay bởi vì thả thẳng vào nồi nước dùng đang nấu.

Xem thêm: Cách Trang Trí Nem Rán - Cách Trang Trí Đĩa Nem Rán

– sau khoản thời gian đã làm bếp xong, các bạn thả một trái trứng kê vào nồi nước vẫn sôi. Lòng trắng trứng đang hút bong bóng nhanh chóng, chúng ta chỉ việc vớt phần trứng con kê này ra là được.

Giờ thì có thể vô tư học các món lẩu nhưng mà bạn ngưỡng mộ với phương pháp nấu nước lẩu ngon rồi. Đừng quên share những mẹo hay này cho tất cả những người thân, bằng hữu nếu thấy có lợi nữa chúng ta nhé!