Cách nấu rau ngót với thịt băm

     

Từ lâu, rau xanh ngót được rất nhiều mái ấm gia đình Việt yêu thích bởi nó có thể chế trở thành nhiều món ăn hấp dẫn và đem về hương vị thanh mát. Trong nội dung bài viết sau đây, thuộc autozoom.vn mày mò cách làm cho hai món canh rau củ ngót cực kì thơm ngon chính là canh rau ngót giết băm cùng canh rau xanh ngót nấu ăn tôm nhé!


1 cách nấu canh rau củ ngót với giết băm1.2 giải pháp nấu canh rau ngót giết mổ bằm2 bí quyết nấu canh rau củ ngót với tôm2.2 công việc nấu canh rau xanh ngót cùng với tôm
Các món canh rau ngót tất cả cách làm đối kháng giản, tiết kiệm thời gian và mang đến cho mái ấm gia đình nguồn bổ dưỡng quý báu từ Vitamin cùng hóa học xơ. Tuy nhiên, để nấu canh rau củ ngót vẫn giữ làm nên màu xanh, không làm mất đi đi chất dinh dưỡng và độ ngọt thoải mái và tự nhiên của rau xanh thì không phải người nào cũng biết cách. Hãy cùng triển khai cách nấu nướng canh rau ngót thịt băm với nấu tôm thiệt ngon tức thì thôi nào!

Cách làm bếp canh rau ngót với giết băm

Nguyên liệu

300g rau củ ngót150g giết nạcHành khôNước mắm, bột ngọt, muối, dầu ănHành láHành tím

*
*

Canh rau xanh ngót làm thịt bằm thanh mát, mặn mà (Ảnh: Internet)

Cách nấu bếp canh rau củ ngót giết bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá các bạn rửa sạch, băm nhuyễn.

Bạn đang xem: Cách nấu rau ngót với thịt băm

Hành tím bạn bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Rau ngót khi mua về, bạn tuốt lấy lá non, cho phần cọng, rồi đem rau ngót rửa sạch sẽ với nước. Trong lúc rửa, chúng ta dùng tay vò mang lại rau ngót khá giập. Sau đó, vớt ra để ráo.

Xem thêm: Danh Sách Những Loại Trái Cây Mát Cho Cơ Thể Mùa Nắng Nóng, Các Loại Quả Có Tính Mát Giải Độc Cơ Thể

Thịt nạc khi mua về chúng ta rửa sạch mát với nước muối hạt pha loãng rồi rước băm hoặc xay nhỏ dại đều được. Tiếp theo, các bạn cho phần giết mổ xay vào chén bát và ướp cùng ít hành tím cùng hành lá băm, một không nhiều muối, tiêu xay, phân tử nêm, rồi trộn đều, ướp khoảng chừng 10 phút bỏ thịt theo lớp thấm gia vị.

*
*

Thịt băm sẽ đem lại độ ngọt của món canh ngót (Ảnh: Internet)

Bước 2: nấu ăn canh rau xanh ngót thịt bằm

Bạn mang lại nồi lên nhà bếp rồi cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, bỏ thịt băm vào xào đến khi thịt tơi ra là được. Sau đó, cho một lượng nước toàn diện vào nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi, các bạn nếm nếm canh cùng với ½ muỗng nước mắm, ½ thìa đường cho vừa ăn thì tắt bếp. Sau cùng, bạn cho hành lá cùng tiêu xay vào là trả thành.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Hăm Bơ Gơ - Cách Làm Bánh Mì Hamburger Siêu Đơn Giản Tại Nhà

Bước 3: Thưởng thức

Khi canh chín, các bạn nhấc nồi khỏi nhà bếp và không đậy nắp tránh tạo nên rau ngót đưa sang màu quà mất ngon. Sau đó, bạn múc canh ra đánh và trải nghiệm cùng với cơm.