20+ công thức chế biến món ngon từ thịt bò dễ làm tại nhà

     

Cách kho thịt bò tại nhà thế nào cho ngon mềm, không biến thành dai được không ít chị em chuyên lo việc bếp núc quan tâm. Tuyệt kỹ này sẽ tiến hành chia sẻ chi tiết qua bài sau.

Bạn đang xem: 20+ công thức chế biến món ngon từ thịt bò dễ làm tại nhà


1. Biện pháp làm món trườn kho tàu kiểu truyền thống

Bạn trả toàn hoàn toàn có thể sử dụng thịt bò thay xếp thịt heo trong biện pháp nấu làm thịt kho tàu truyền thống để đổi mới hương vị món nạp năng lượng quen thuộc. Để tăng hương vị, các bạn nấu nước kho cùng với hoa hồi, quế nữa nhé. Những thành phần nguyên vật liệu cần chuẩn bị, cùng quá trình thực hiện sẽ tiến hành hướng dẫn chi tiết ngay bên dưới đây.

1.1. Nguyên liệu500 gram thịt bò nạm2 củ cà rốt3 nhánh sả1 muỗng cà phê bột bò khoNgò gai, rau quế, hoa hồi, quếGừng, tỏi, hành tímGia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu điều, bột năng, tiêu
*
Nguyên liệu cần sẵn sàng để nấu trườn kho tàu. Ảnh: Internet

1.2. Phía dẫn giải pháp nấu món thịt bò kho tàu1.2.1. Sơ chế nguyên liệuRửa sạch mát thịt bò. Sau đó, cần sử dụng gừng cọ xát lên mặt phẳng rồi rửa lại với nước sạch, trụng sơ qua nước sôi. Phương pháp làm này sẽ giúp khử giảm mùi hôi đặc trưng của giết thịt bò.Cắt thịt trườn thành gần như miếng vuông hoặc hình chữ nhật nhỏ.Cho thịt bò vào tô cùng ướp theo bí quyết dưới đây: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng coffe tiêu, 1 muỗng coffe bột bò kho và 1 muỗng cà phê dầu điều. Ướp khoảng chừng 30 mang lại 40 phút xếp thịt ngấm các gia vị.
*
Các quy trình sơ chế làm thịt bò. Ảnh: InternetCà rốt gọt vỏ, cọ sạch tiếp đến cắt thành từng khúc. Giả dụ khéo tay chúng ta có thể tỉa hoa mang đến món ăn thêm hấp dẫn.Đập dập phần nơi bắt đầu của nhánh sả. Sau đó, nêm thêm hoa hồi và quế và rang sơ.
*
Sơ chế cà rốt, sả cùng rang sơ hoa hồi thuộc quế. Ảnh: Internet1.2.2. Xào giết bòLấy một chảo dầu mới, bắt lên bếp. Đợi dầu nóng lên thì đến hành tỏi đã xay nhuyễn vào. Khi hành tỏi đưa vàng với thơm thì cho thịt bò vào, thêm 2 muỗng cà phê dầu điều để thịt gồm màu bắt mắt hơn.
*
Xào sơ thịt bò trước, cho đến khi săn lại. Ảnh: InternetThấy giết thịt bò bắt đầu săn lại thì chan nước ngập thịt. Cùng lúc đó cho luôn sả, hoa hồi với quế vào nấu chung.1.2.3. Hầm thịt bòKhi thịt mềm thì vớt sả, hoa hồi và quế ra ngoài. Sau đó, các bạn bỏ cà rốt và 3 thìa bột năng để tạo độ sánh đã hòa hợp với nước vào, nêm nếm gia vị lại cho đủ ăn. Thường xuyên đun thêm 15 đến đôi mươi phút thì tắt bếp. Khi ăn, chúng ta cũng có thể cho thêm ngò sợi vào để hấp dẫn và thơm hơn.
*
Khi ăn chúng ta có thể rắc thêm chút tiêu cùng rau thơm. Ảnh: Internet

2. Giải pháp kho thịt trườn mềm ngon với cà rốt, củ cải trắng ăn bánh mì

2.1. Nguyên liệu500 gram giết bò3 củ cà rốt2 củ cải trắng hoặc khoai lang tùy thích5 nhánh sả1 củ gừng tươiNgò tua hoặc rau củ quếGia vị: 2 muỗng cafe cà ri dầu, 1 gói các gia vị nấu bò kho, tiêu, hành, ớt bột, tỏi, đường, hạt nêm.
*
Nguyên liệu quan trọng để bào chế món ăn. Ảnh: Internet

2.2. Phía dẫn cách nấu món trườn kho ăn kèm bánh mì2.2.1. Sơ chế nguyên liệuBạn cũng sơ chế thịt bò như cách làm đã gợi ý ở trên. Rửa sạch thịt bò, sau đó, các bạn chà giết với gừng và trụng sơ qua nước sôi để làm giảm bớt mùi hôi của giết thịt bò. Tiếp đến, cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa phải.Cà rốt và khoai lang đi rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành những khúc nhỏ. Nhớ đừng giảm quá mỏng, lúc nấu đang dễ bị nát.Đem sả đã chuẩn bị đập dập phần gốc, cần sử dụng một nữa băm nhuyễn, một nữa thì thái thành từng khúc dài. Rau xanh thơm nhặt không còn lá hư, rửa sạch để ráo nước. Còn gừng thì đem nướng qua thơm, tỏi băm nhuyễn nhuyễn.
*
Sơ chế nguyên vật liệu trước khi sản xuất món ăn. Ảnh: InternetCho thịt trườn vào đánh ướp cùng với một ít sả đã băm nhuyễn, 1 muỗng coffe cà ri dầu, một ít tỏi băm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe đường cùng chút tiêu. Ướp trườn kho khoảng chừng 30 phút để thịt thấm đều.
*
Ướp thịt bò với tương đối đầy đủ gia vị. Ảnh: Internet2.2.2. Hầm thịt trườn với củLấy một nồi sạch cho lên bếp, thêm ít dầu và mở lửa. Đợi dầu nóng lên thì phi hành tỏi đã băm nhuyễn, rồi bỏ thịt vào và đảo đều tay. Khi thịt săn thịt lại thì đến hai chén nước cùng gói gia vị bò kho vào. Lúc này, chúng ta nhớ cho lửa to nhằm nước cấp tốc cạn.Khi nước cạn khô hết, chúng ta cho thêm 1,5 lít nước mới cùng sả đập cho dập và gừng nướng vào. Để lửa vừa và nấu trườn kho khoảng 1 giờ.Khi thịt trườn đã mềm, mang đến rau củ vừa mới chiên vào. Trường hợp thấy ít nước thì bạn có thể cho thêm. Sau đó nêm nếm lại các gia vị cho vừa nạp năng lượng và hầm thêm khoảng tầm 10 phút thì tắt bếp. Thời điểm ăn, chúng ta cho thêm rau thơm thuộc chút tiêu để món nạp năng lượng trông hấp dẫn hơn.
*
Món bò kho này ăn với với bánh mỳ thì ngon không còn sảy. Ảnh: Internet

3. Phương pháp làm món bò kho cùng với sả dễ dàng tại nhà

3.1. Nguyên liệu450 gram thịt trườn nạc7 nhánh sả1 củ tỏi1 trái dừaGia vị: Dầu ăn, nước tương, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu
*
Nguyên liệu sẵn sàng cho món bò kho sả. Ảnh: Internet

3.2. Hướng dẫn giải pháp kho thịt trườn với sảBước 1: Sả sau khoản thời gian mua về, cọ sạch và đem một nữa đập dập cắt khúc, một phần hai băm nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn nhuyễn. Dừa lấy phần nước. Thịt bò cũng rửa sạch và bổ thành từng miếng vuông nhỏ.Bước 2: Ướp thịt bò với một muỗng cà phê đường, 4 muỗng coffe nước tương, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng coffe tiêu, 1 muỗng cafe bột ngọt, 4 muỗng cà phê dầu ăn và một ít tỏi, sả vẫn băm nhuyễn. Xốc các và ướp khoảng tầm 30 phút để thịt ngấm không thiếu gia vị.Bước 3: Phi tỏi với sả mang đến vàng, thơm. Sau đó, trút bỏ thịt trườn vào, đảo đều cho thịt bò săn lại.Bước 4: tiếp nối cho nước dừa thuộc sả vẫn đập dập vào. Hạ lửa nhỏ và nấu khoảng chừng 1 giờ cho thịt bò thiệt mềm. Chỉ mọi bước đơn giản và dễ dàng như vậy là bạn đã có được món thịt bò kho sả đậm chất hương vị.
*
Các bước nấu thịt bò kho sả. Ảnh: Internet

4. Biện pháp kho thịt thịt bò bắp với gừng

4.1. Nguyên liệu500 gram bắp bò1 củ gừng nhỏGia vị: Mắm, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm.4.2. Phía dẫn giải pháp kho thịt thịt bò bắp với gừngBước 1: Thịt trườn mua về rửa sạch, è qua nước sôi để sút mùi hôi. Sau đó, rước thịt bò thái thành từng miếng vuông nhỏ. Gừng cũng cạo vỏ rồi đem rửa sạch.
*
Cắt thịt trườn thành từng miếng vuông nhỏ. Ảnh: InternetBước 2: xếp thịt bò và gừng vào nồi, ướp với đầy đủ gia vị: 3 muống nêm canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cà phê tiêu, một nửa muỗng cà phê bột ngọt và 50% muỗng cà phê hạt nêm. Xóc đều vật liệu với gia vị và ướp khoảng chừng 30 phút.
*
Ướp thịt trườn cho thâm nhập gia vị. Ảnh: InternetBước 3: bắc nồi thịt lên bếp, hâm nóng và hòn đảo đều tay. Trong khi thấy nước vào nồi cạn thì châm thêm một muỗng canh nước và 2 muỗng cà phê dầu ăn. Vặn vẹo lửa nhỏ và ninh khoảng 1 giờ. Trong thời gian nấu, nếu thấy cạn hết nước thì châm thêm để đảm bào thịt không trở nên khét. Món nạp năng lượng này được chế tao tương đối đơn giản và dễ dàng nhưng lại nhiều dinh dưỡng, rất phù hợp với những người bận rộn.
*
Thịt chín chúng ta cho ra tô, rắc thêm rau củ thơm mang đến hấp dẫn. Ảnh: Internet

5. Biện pháp kho thịt gân/ nạm bò với củ cải trắng

5.1. Nguyên liệu400 gram thịt bò gân hoặc nạm2 củ cải1 củ gừngGia vị: Muối, phân tử nêm, tiêu
*
Nguyên liệu để nấu trườn kho củ cải. Ảnh: Internet5.2. Hướng dẫn phương pháp kho thịt bò với gừng, củ cải trắngBước 1: thịt bò sau khi mua về, rửa không bẩn và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Gừng thì cạo vỏ cùng đem 1 nữa đi băm nhuyễn, nữa sót lại cắt sợi.Bước 2: Ướp giết bò với cùng một muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng coffe đường, 1 muỗng coffe dầu ăn, gừng băm nhỏ trong khoảng thời hạn 20 phút.Bước 3: mang đến chảo dầu lên bếp, ngóng dầu rét thì trút thịt trườn vào, hòn đảo đều cho đến khi thịt bò săn lại thì chan nước vào sâm sấp thịt. Vặn vẹo lửa nhỏ dại để giết mổ mềm.Bước 4: trong những lúc hầm thịt, các bạn đem củ cải gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những miếng vuông tương đối dày.Bước 5: Hầm giết bò khoảng 30 phút thì cho củ cải vào. Liên tiếp để lửa khoảng chừng 15 phút mang lại củ cải mềm thì nêm nếm lại các gia vị vừa ăn. Bỏ ít gừng đã cắt sợi lên để món ăn vừa thơm vừa hấp dẫn. Tắt phòng bếp và cho việc đó ra đĩa thôi nào.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Samsung Thái Nguyên Tuyển Dụng Công Nhân 2021, Việc Làm Nhanh Công Nhân Tại Phổ Yên, Thái Nguyên

*
Bò kho củ cải trắng đưa cơm vô cùng. Ảnh: Internet

6. Cách nấu bò kho với dưa chua

6.1. Nguyên liệu500 gram thịt trườn thăn3 trái cà chuaDưa cải chuaỚt chuông Đà Lạt, hành tím và gia vị
*
Nguyên liệu cần có cho món thịt bò kho dưa chua. Ảnh: Internet6.2. Hướng dẫn phương pháp kho thịt bò với dưa chuaBước 1: Thịt bò mua về mang đi rửa sạch, nhằm ráo nước và thái thành từng miếng bé dại vừa ăn. Sau đó, cho hành tím giã nát cùng 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, chút muối, tiêu và dầu ăn uống vào.Bước 2: Dưa muối đi rửa sạch nhiều lần với nước, bổ thành từng miếng bé dại rồi để ráo nước. Quả cà chua rửa sạch sẽ và bổ thành 6 hoặc 8 miếng. Ớt chuông Đà Lạt cọ sạch, giảm làm song để bỏ hạt rồi thái thành sợi mỏng.Bước 3: Phi hành tím thật thơm, sau đó cho cà chua vào, hòn đảo nhanh tay. Tiếp tục cho dưa cải muối hạt vào. Khoảng chừng 5 đến 7 phút bạn liên tiếp cho thịt bò vào cùng xào.Bước 4: Xào thịt bò khoảng chừng 10 đến 15 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.Bước 5: xếp thịt bò ra đĩa cùng rắc ớt chuông đã cắt chỉ lên để màu sắc món nạp năng lượng trở nên lôi kéo hơn.
*
Đậm đà món thịt trườn kho dưa chua. Ảnh: Internet

7. Giải pháp kho thịt bò với khoai tây, củ cải đỏ

7.1. Nguyên liệu300 gram giết bò2 quả cà chua3 củ khoai tây1 củ cải đỏ1 củ hành tây1 củ gừng và rau củ mùiGia vị: mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu
*
Nguyên liệu không thể thiếu để nấu món bò kho với khoai tây. Ảnh: Internet7.2. Phía dẫn bí quyết kho thịt bò khoai tâyBước 1: Rửa sạch sẽ thịt bò, nhằm rao nước, thái thành những miếng vuông nhỏ. Tiếp nối ướp không thiếu thốn gia vị, xốc những và để khoảng tầm 20 phút.Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch mát rồi thái thành miếng dày. Củ cải đỏ cũng làm tương tự. Quả cà chua rửa sạch và cắt miếng. Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn. Hành tây thì bóc tách bỏ vỏ ngoài, xẻ kiểu múi cau.Bước 2: Phi tỏi mang đến thơm, tiếp đến trút thịt bò đã ướp vào, đảo liên tiếp đến lúc thịt trườn săn lại thì chan nước và cà chua vào ngập thịt. Nêm thêm chút hạt nêm với đường. Căn vặn lửa nhỏ dại và hầm khoảng 30 phút thì bỏ thêm củ cải đỏ, khoai tây vào.Bước 3: liên tục để lửa riêu riêu khoảng 15 đến 20 phút thì mang đến hành tây với gừng vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
*
Thịt trườn hầm khoai tây bạn cũng có thể ăn kèm cùng với bánh mì. Ảnh: Internet

8. Giải pháp nấu gân bò kho nóng vang

8.1. Nguyên liệu500 gram thịt bò gân1 củ gừng, 1 củ tỏi2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt1 quả cà chua2 thìa nước nóng cà chua1 chén nhỏ rượu vang1 thanh quếGia vị: ngũ vị hương, đường, nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm.
*
Những nguyên liệu cần sẵn sàng cho món nạp năng lượng này. Ảnh: Internet8.2. Hướng dẫn cách kho giết mổ gân bò sốt vangBước 1: Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng lớn vừa, sau đó trần qua nước sôi và rửa sạch lại cùng với nước.Bước 2: Ướp thịt trườn với chút nước mắm, gừng đập dập, ít tỏi băm, ngũ vị hương, đường, rượu vang cùng quế. Xốc hầu hết và ướp khoảng chừng 30 phút.Bước 3: trong những khi chờ gia vị thấm rất nhiều vào thịt. Bạn đem quả cà chua rửa sạch, giảm hạt lựu. Củ cà rốt gọt vỏ, bổ thành miếng dày, khéo hoa tay thì tỉa thành hình bông hoa. Khoai tây cũng gọt vỏ, rửa sạch sẽ và cắt thành miếng to.Bước 4: Bắt nồi lên bếp, rót dầu ăn, đợi cho đến lúc nóng thì loại trừ tỏi vào phi thơm. Sau đó cho quả cà chua vào xào cho khi chín mềm thì đổ thịt trườn đã ướp hương liệu gia vị vào.Bước 5: cho thêm nước sốt quả cà chua và nước xâm xấp khía cạnh thịt, hầm đến khi thịt bò mềm thì đổ khoai tây và củ cà rốt vào. Hầm khoảng 15 phút thì nêm nếm lại hương liệu gia vị và tắt bếp.
*
Thịt bò sốt vang. Ảnh: Internet

9. Thịt trườn có tốt cho sức mạnh không?

9.1. Những tác dụng khi ăn thịt bò

Thịt bò là trong số những loại thực phẩm nhiều axit amoniac tất cả tác dụng bức tốc sức khỏe nhất là tăng cơ bắp.Lượng protein và vitamin B6 đầy đủ trong thịt bò giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, gửi hóa với tổng hòa hợp thức ăn, phục hồi cơ thể sau những hoạt động đòi hỏi cường độ tập luyện cao.

Đặc biệt, lượng hóa học sắt bao gồm trong thị bò còn rất cần thiết cho cơ thể người, đặc trưng với phần đông ai hay gặp tình trạng thiếu thốn máu.Bên cạnh đó, các chất như kali, magie, kẽm giàu có trong thịt bò còn có tác dụng rất lớn đến sự cải cách và phát triển của cơ bắp, chống lại những chất oxy hóa có công dụng phát tác lúc tập luyện thể thao mạnh,…

9.2. Giết thịt bò giảm bớt với gần như trường hòa hợp sau

Thịt trườn được biết đến là các loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng. Không những giàu protein, vitamin B6, B12,…mà còn chứ những axit amin, axit nơi bắt đầu nitro giúp đưa hóa protein tất cả trong thức ăn hằng ngày thành đường hữu cơ, hỗ trợ năng lượng đến các hoạt động thường ngày. Mặc dù giàu dinh dưỡng, mặc dù thế không buộc phải ai ăn thịt trườn vào cũng tốt, các trường hợp tiếp sau đây nên giảm bớt hoặc tuyệt đối không được ăn uống thịt bò.

Phụ nàng mang thai: Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, lượng đạm rất nhiều trong thịt trườn sẽ gây ra bệnh gout trong quá trình mang thai. Xung quanh ra, thịt bò còn là tại sao gây ra triệu chứng ợ nóng, đầy bụng, không xuất sắc cho hệ tiêu hóa của bà bầu.
*
Nhiều trường hợp không nên ăn thịt bò vì gây tác động đến sức khỏe. Ảnh: InternetNgười bị u xơ cổ tử cung: những người dân mắc bệnh dịch này thì tuyệt đối hoàn hảo không được nạp năng lượng thịt bò vì chúng kích phù hợp estrogen gây tác động trực tiếp đến khối u.Người bị sỏi thận: Lượng protein phú quý trong thịt bò sẽ khiến cho oxalate trong nước tiểu hình thành các loại sỏi. Ăn thịt trườn sẽ khiến quá trình điều trị ra mắt lâu hơn.Ngoài ra, với những người bị bệnh mỡ máu, cao máu áp, thủy đậu và viêm khớp cũng tránh việc ăn thịt do vì sẽ khiến cho tình trạng bệnh dịch trở đề nghị nặng hơn.

10. Mẹo lựa chọn thịt trườn ngon tươi ngon

Để chọn lựa được thịt trườn thật tươi và không biến thành nhầm lẫn với chiếc lại làm thịt khác, nhất là thịt trâu, chúng ta nên lưu ý những vấn đề sau:

Nên chọn miếng thịt trườn có màu đỏ tươi, không mùi, ko tái. Khi ấn tay vào, thịt gồm sự bầy hồi tốt.
*
Mẹo chọn thịt trườn ngon. Ảnh: InternetĐể không biến thành nhầm lẫn cùng với thịt bò già các bạn nên để ý vào màu sắc của miếng thịt. Thịt bò già thì thớ thịt hơi to, có màu đỏ tím còn thịt bò tơ thì ngược lại, thớ giết thịt nhỏ, mềm mịn, màu đỏ tươi.Cũng tựa như như thịt trườn già, làm thịt trâu cũng có thể có thớ thịt lớn và red color sậm hơn thịt trườn tơ. Hôm nay bạn chú ý vào màu mỡ để riêng biệt chúng. Ví như là thịt trườn già, mỡ sẽ sở hữu được xam xám, giết mổ trâu thì phì nhiêu trắng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ứng Dụng Zoom Trên Máy Tính, Cách Sử Dụng Zoom Trên Máy Tính

Thịt bò là nguyên liệu giàu bồi bổ và được chế trở thành rất các món ăn ngon hằng ngày khác nhau. Tuy nhiên, nếu không biết chế biến đúng cách dán sẽ làm cho thịt trườn bị dai và mất đi độ thơm ngon ngọt của chúng. Trên đây, bài viết đã khiến cho bạn tổng hợp những phương pháp kho thịt bò vừa mượt vừa ngon, lại rất dễ nấu. Hãy cũng tìm hiểu thêm để làm đa dạng và phong phú thực solo món kho cho dở cơm gia đình của chúng ta nhé.