CÁCH NẤU XÔI GẤC BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN NGON NHẤT

     

Xôi là 1 trong món ăn ngon truyền thống của bạn Việt, trong mỗi đợt nghỉ lễ tết hoặc đông đảo ngày cúng lễ. Xôi gấc được xem là rất rất được yêu thích với sự dẻo thơm của gạo nếp kết phù hợp với màu đỏ tươi thoải mái và tự nhiên và vị ngậy phệ từ trái gấc giúp món xôi trở lên đã mắt và ngon ngậy hơn.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện ngon nhất

Mục lục

Cách thổi nấu xôi gấc ngon
*

Cách nấu xôi gấc ngon cach nau xoi gac ngon


Cách nấu xôi gấc ngon bởi nồi cơm trắng điện không cực nhọc chút nào. Xin trình làng đến chúng ta chi tiết bí quyết làm xôi gấc ngon nhất.

Cách làm cho xôi gấc ngon với đa số thành phần

Gạo nếp: lượng tùy các bạn (1 lon gạo nếp bạn có thể nấu được 1 đĩa xôi to)Gấc tươi (1 quả) để ý là gấc tươiNước cốt dừa (1 chút thôi cũng được)Cơm dừa nạo sẵn1 chút đường trắng

Xôi gấc lúc được trộn nấu cho nước cốt dừa sẽ tương đối thơm và ngây, cùng với việc ngậy bùi của cơm trắng dừa tươi đảm bảo an toàn khi nấu bếp xong các bạn sẽ có được món xôi gấc rất ngon. Ví như bạn không tồn tại dụng gắng đồ xôi gấc chúng ta có thể sử dụng nồi cơm điện đề đồ vật xôi vẫn bảo vệ chất lượng.

Cách đun nấu xôi gấc ngon

Bước 1: dìm gạo nếp

Chuẩn bị gạo nếp làm bếp xôi : các bạn hãy ngâm gạo nếp với một chút nước pha trộn với 1 chút muối với hãy ngâm qua đêm (thời gian ngâm khoảng từ 6-8 giờ).


*

Cách nấu bếp xôi gấc ngon – ngâm gạo nếp trước lúc nấu xôi


Bước 2: Chế phát triển thành gấc làm bếp xôi.

Bạn hãy ngã đôi trái gấc vẫn chín đỏ, sau đó vét toàn thể hạt gấc cùng ruột gấc ra bát, kết hợp cho một chút rượu white (khoảng 1 thìa nhỏ tuổi rượu trắng) với với chút muối rồi tiếp nối trộn đều.


*

Cách thổi nấu xôi gấc ngon – vò gấc với gạo trước khi nấu


Gạo đã ngâm trước đó chúng ta để ráo nước và bỏ phần thịt của quả gấc vào thuộc và phối kết hợp dùng tay bóp đa số phần phân tử gấc, làm thịt gấc cùng với gạo nếp nhằm màu gấc giải mọi ra từng phân tử gạo. Bạn để nguyên cả phân tử gấc trong đó nhé.

Xem thêm: Cách Làm Dầu Dừa Dưỡng Mi Cho Mi Dài Cong Tự Nhiên, Cách Làm Dầu Dừa Dưỡng Mi Tại Nhà


*

Cách nấu nướng xôi gấc ngon – gạo nếp trộn phần lớn với gấc đỏ


Bước 3: Đồ xôi gấc bởi nồi cơm trắng điện

Bạn hãy đến nước đun sôi vào vào nồi cơm trắng điện của người sử dụng và bắt đầu nấu bình thường, Tiếp đó chúng ta cho gạo nếp đã được trộn phần nhiều gấc ở bước trên vào trong giá hấp của nồi cơm trắng điện nhà bạn, các bạn nhớ chọc vài lỗ nhỏ dại để khá nước rất có thể bốc lên trên thuận tiện hơn góp nhiệt tràn số đông lên cả bề mặt bên trên. Trong thời hạn nấu xôi gấc bạn cần mẫn đảo tiếp tục để xôi được chín đều.


*

Cách nấu bếp xôi gấc ngon với nồi cơm điện


Bước 4: Đánh đều đường cùng nước cốt dừa vào xôi

Khi nút “Cook” của bếp bật nẫy các bạn hãy bật lại 1 lần nữa, Sau 2 lần như vậy là xôi gấc có thể đã chín, chủ yếu lúc này bạn cũng có thể cho bổ sung thêm mặt đường và nước cốt dừa vào xôi và kế tiếp đánh lên thiệt đều.

Lưu ý: Lượng đường bạn cho tùy ở trong vào việc mình thích ăn ngọt nhiều hay ít. Tiếp đến Đậy nắp nồi lại và để thêm trong khoảng thời gian 10 đến 12 phút nữa nhằm nước cốt dừa và đường thấp phần nhiều vào xôi gấc là được.

Bước 5: kết thúc và thưởng thức

Khi xôi gấc chín chúng ta cho xôi gấc ra đĩa với rắc phần cơm trắng dừa tươi được bào trước đó lên ngay trong khi xôi còn nóng hổi. Với cơm trắng dừa (hoặc dừa bào) chúng ta có thể trộn vào cùng nước cốt dừa ở bước 4 trong khi đang nấu xôi.

Xem thêm: Pin Ip Bao Nhiêu Thì Nên Thay Pin Iphone Khi Bị Chai Bao Nhiêu Phần Trăm?


Trên trên đây kênh cẩm nang mẹo vặt cuộc sống autozoom.vn với đều mẹo nhỏ tuổi về biện pháp nấu các món tiêu hóa dễ có tác dụng đã chia sẻ đến các bạn chi huyết cách làm xôi gấc ngon nhất bằng nồi cơm điện với nước cốt dừa. Với hương thơm thơm ngậy của dừa cùng gấc hòa quyện trong cơm trắng nếp dẻo thơm, đảm bảo sẽ sở hữu lại cho mình và mái ấm gia đình một nồi xôi gấc thơm dẻo với cach nau xuyên gac ngon này.