CÁCH PHA NƯỚC CHẤM BÚN CHẢ HÀ NỘI ĐÚNG CÔNG THỨC

     

Nước chấm bún chả nói theo cách khác là thành phần quan yếu thiếu, quyết định phần lớn đến hương vị của món ăn danh tiếng này. 

Để làm cho được một tô gia vị chấm hoà quyện giữa chua, ngọt, cay… phải nên một chút bí quyết mà không phải ai cũng biết.

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm bún chả hà nội đúng công thức

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu phương pháp làm bún chả tương tự như pha nước để chấm thì đừng bỏ qua bài bác hướng dẫn cách pha gia vị chấm bún chả dưới đây nhé, cũng không quá khó lắm đâu.

Công thức pha nước để chấm bún chả

Chuẩn bị nguyên liệu

100ml nước sôi để nguội100g đường5 muỗng canh nước mắm ngon150g đu đầy đủ xanh1 củ cà rốt5 tép tỏi3 trái ớt1 muỗng nhỏ canh giấm ăn uống ngon2 quả chanh tươi

Khá đơn giản và dễ dàng phải không nào, số nguyên liệu trên để chuẩn bị phần nước để chấm bún chả cho 4 bạn ăn, nếu như bạn ăn những hay ít hơn nữa thì cứ theo số lượng mà tăng bớt nhé.

Tỷ lệ pha gia vị chấm bún chả

Bước 1. Đầu tiên chúng ta dùng dao nhỏ, chặt vơi vài con đường lên vỏ đu đủ rồi mang theo ngâm nước khoảng tầm nửa tiếng để đu đủ nhả sút mủ.

Bước 2. sau thời điểm ngâm ngừng bạn gọt không bẩn vỏ, quăng quật hạt, liên tục ngâm với nước muối bột loãng thêm nửa tiếng rồi cắt lát mỏng.

Bước 3. Cà rốt chúng ta gọt vỏ kế tiếp cũng thái thành lát mỏng, có thể thái nguyên vùng tròn hoặc chẻ đôi cà rốt ra trước lúc thái đông đảo được.

Tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn, ớt bỏ cuống sau đó thái lát. Chanh bạn vắt lấy nước cốt.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Cốt Bánh Gato Xốp Mềm Mịn Xốp Như Mây Tại Nhà


*
Thái củ cà rốt và đu đủ

Bước 4. Tiếp theo bọn họ làm dưa góp, củ cà rốt và đu đủ sau khoản thời gian thái lát, các bạn cho tất cả vào tô cùng với đường, bột canh, giấm, nước cốt chanh, ớt với nước mắm rồi trộn đều, dìm đu đủ cà rốt khoảng tầm 15 phút.


*
Bóp dưa góp

Bước 5. chúng ta pha một các thành phần hỗn hợp nước mắm bao hàm 5 muỗng nước mắm, 100ml nước sôi nhằm nguội, muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng nhỏ dại giấm ăn, 3 muỗng nhỏ tuổi đường và khuấy cho tới khi mặt đường tan hết.

Bước 6. Nếm nếm lại mang đến hợp khẩu vị tiếp nối bạn mang lại tỏi cùng ớt băm vào, đun lên cho chén nước chấm âm ấm là xong.


*
Đun gia vị chấm âm ấm

Vậy là các bạn đã ngừng bát nước chấm bún chả rất là ngon rồi, khi ăn bạn múc nước mắm chấm ra tô hoặc bát, cho thêm dưa góp đu đủ và chả vào, ăn kèm bún với rau sống là ngoài chê.


*
Thưởng thức

Cách pha nước để chấm bún chả không có gì khó đúng không ạ nào, chỉ cần bạn tinh ý trong quá trình làm dưa góp cũng như nêm nếm nước chấm.

Xem thêm: Cách Làm Lật Đật Bằng Vỏ Trứng, Lật Đật Làm Từ Vỏ Trứng

Chắc hẳn sau bài viết này chúng ta cũng đã nắm rõ công thức rồi, giả dụ thích chúng ta đừng vứt qua phương pháp làm nước chấm chân con kê sả ớt cũng tương đối đặc biệt nhé.