Cách Trộn Gỏi Bắp Cải

     
Gỏi kê bắp cải bao gồm vị thanh mát, giàu bổ dưỡng và vị chua ngọt lôi cuốn dễ ăn. Phía dẫn phương pháp làm gỏi gà cải bắp ngon đơn giản dễ dàng dễ làm cho tại nhà, gỏi không bị ra những nước.

Gỏi kê bắp cải có vị chua ngọt đặc thù của món nộm, gỏi gà bắp cải cũng rất thanh mát, dễ ăn và dễ làm. Nhà bếp autozoom.vn hướng dẫn biện pháp làm gỏi gà bắp cải ngon, đơn giản và dễ dàng dễ thực hiện mà vẫn ngon như kế bên hàng, nạp năng lượng mãi không ngán.

Bạn đang xem: Cách trộn gỏi bắp cải

1. Nguyên vật liệu làm gỏi con gà bắp cải

- 2 cái đùi gà (500g)

- 300g cải bắp (có thể làm bởi bắp cải tím hay bắp cải trắng)

- 1 củ cà rốt

- 1 củ hành tây

- 1 quả chanh

- 1 quả ớt

- 1 nhánh gừng

- 1 củ tỏi

- 2 cây húng quế, rau xanh răm

- vài ba cây rau củ ngò

- Gia vị: nước mắm ngon, mặt đường trắng, tiêu xay, giấm ăn, muối...

Lưu ý: làm cho gỏi gà bắp cải ngon chúng ta nên sử dụng thịt đùi gà để có được độ giòn nhẹ, dẻo dai, săn chắc. Nếu không có thịt đùi gà thì sử dụng thịt ức gà cũng rất được nhưng thịt những nạc thừa tạo cảm hứng hơi khô.

2. Phương pháp làm gỏi kê bắp cải

Bước 1: Sơ chế đùi gà

- làm thịt đùi gà sử dụng muối hạt bóp một lần, kế tiếp rửa sạch. Tiếp tụcdùng muối với giấm nạp năng lượng pha để bóp thêm một lần nữa, rửa không bẩn lại với nước.

- bắc nồi lên bếp, cho đùi con gà đã rửa sạch sẽ vào cùng 1 nhánh gừng dùng dao đập dập luộc khoảng chừng 10 - 15 phút bỏ thịt theo lớp đùi gà chín. Sử dụng que xiênvào đùi gà, nếu không còn nước red color chảy ra nữa là đùi con gà đã chín.

- Vớt tức thì đùi con gà ra thả vào nước đá lạnh khiến cho thịt săn lại, giữ được độ giòn. Sau khoản thời gian thịt đùi kê nguộn hẳn thì vớt ra, xé giết mổ thành từng miếng vừa ăn.



*

Bước 3: Sơ chế bắp cải và rau quả trộn gỏi

- cải bắp thái sợi nhỏ tuổi rồi rửa sạch, để ráo nước. đến vào cải bắp 1 thìa cafe muối cần sử dụng bóp đều. Để khoảng chừng 10 phút mang lại muối ngấm vào bắp cải, cải bắp mềm mượt lại thì bóp không còn sạch nước trong bắp cải.

Kết hợp bắp cải trắng và cải bắp tím làm cho gỏi

- Hành tây vứt vỏ, rửa sạch mát rồi thái múi cau hoặc cắt khoanh tròn thiệt mỏng. Tiếp nối cho hành tây vào bát, cung ứng 2 thìa canh đường, 2 thìa bột canh giấm ăn đảo thật các để 15 - 20 phút đến hành tây sút hăng. Tiếp đến vắt sạch nước tiết ra từ hành tây.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Gọi Điện Khi Bị Chặn Số Trên Android, Cách Gọi Khi Bị Chặn Số

- củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi thái sợi chỉ nhỏ.

- rau xanh răm, húng quế, rau ngò nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Ớt cọ sạch, băm nhỏ. Tỏi tách vỏ, băm nhỏ.

Bước 4: cách làm nước mắm nam ngư trộn gỏi bắp cải

- cho vào bát 2 thìa bột canh nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa bột canh nước cốt chanh, 2 thìa canh nước lọc vào rồi khuấy mang đến tan không còn đường. Kế tiếp cho tỏi, ớt băm vào khuấy đều.

Nước mắm chua ngọt trộn gỏi kê bắp cải

Bước 5: cách trộn gỏi gà bắp cải

- Cho bắp cải đã cầm cố sạch nước, hành tây, cà rốt, rau răm, húng quế, rau xanh ngò vào 1 âu lớn, đổ đàng hoàng phần nước mắm trộn gỏi vào bắp cải, đeo bức xúc và bóp số đông để nước mắm được ngấm vào bắp cải.

Hoàn thành

Gỏi gà bắp cải trộn xong xuôi để 5 - 7 phút là rất có thể dùng ngay. Gỏi vị chua chua, cay cay, mặn ngọt xen kẽ nhưng lại rất thanh mát với dễ ăn. Gỏi làm không bị ra nước, hành tây không biến thành hăng, vẫn giữ lại được độ giòn hấp dẫn.

Xem thêm: Sử Dụng Pc Windows Của Bạn Làm Điểm Truy Cập Di Động, Điểm Truy Cập (Wi

Có thể thêm một ít hạt lạc rang lên gỏi gà để chế tác độ bùi bùi hấp dẫn

Gỏi gà bắp cải ngon dễ làm, vị chua ngọt, cay cay hấp dẫn

Có thể ăn gỏi gà cải bắp với cháo cũng rất ngon

Lưu ý:

- Để làm gỏi gà bắp cải không bị ra nước chúng ta cần bóp không bẩn nước bắp cải và hành tây trước lúc trộn gỏi.