Cách Xào Bún Gạo Chay

     

Món bún xào chay là món nhiều nguyên liệu nhưng solo giản, dễ làm. Với mùi vị thanh đạm, dễ dàng dùng, có vị ngọt thanh của rau củ, món bún chay chinh phục cả hầu hết ai tất cả khẩu vị cực nhọc tính. ở bên cạnh đó, bún gạo xào chay rất có ích cho mức độ khỏe. Cùng mình đi tìm hiểu về phong thái làm món bún xào chay cuốn hút cùng tuyệt kỹ xào bún ko nát nhé.

Bạn đang xem: Cách xào bún gạo chay


*
Bún xào chay ngon cực không trở nên nhão

Nguyên liệu có tác dụng bún xào chay

Bún gạo khô: 300g

Cà rốt: 50g

Nấm linh chi: 50g

Chả lụa: 50g

Cần tây: 1 cọng

Hành boaro: 50% cây

Đậu hũ chiên: 1 miếng

Đậu phộng rang

3 tai nấm mèo mèo

cải thìa

Tàu hũ ky: 1 lá

Ớt hiểm, sa tế, muối, đường, tiêu, hành, tỏi

Bột ngọt

Nước tương

Bột canh

Ngoài ra, các bạn còn hoàn toàn có thể có thể thay bằng nhiều loại rau khác, và có thể kết hợp các rau củ hơn nhằm món bún xào gồm thêm nhiều hương vị nhé. Hoàn toàn có thể sử dụng mộc nhĩ rơm, nấm đông cô, đậu cove, cải bắp trắng, su hào. Nói chung là những loại rau gồm độ giòn mà không biến thành ra nước thì những ngon.


*
Nguyên liệu làm bún xào chay

Cách làm cho bún xào chay

Sơ chế nguyên liệu

Rau củ, sau thời điểm nhặt cùng gọt vỏ sạch đem rửa kỹ và ngâm qua với nước muối hạt loãng.

Cải thìa cắt thành từng khúc vừa ăn; củ cà rốt thái mỏng rồi giảm sợi, rất có thể tỉa hoa mang lại đẹp mắt; bắt buộc tây cắt khúc.

Chả lụa chay giảm sợi.


*
Thái sợi nấm mèo

Hành boa rô băm nhỏ. Nấm mèo mèo ngâm nở, thái sợi.

Đậu hũ mang đi rửa sạch, nhằm ráo nước giảm lát mỏng manh 1 cm. Làm cho nóng chảo với 3 muống nêm canh dầu thực vật, vơi nhàng mang đến miếng đậu phụ vào rán vàng hầu hết 2 mặt. Đến khi những mặt đậu quà đều, lấy đậu phụ ra nhằm thật ráo dầu rồi lấy thái đậu thành các miếng mỏng.

Tàu hũ ky cọ sạch, ngâm mềm cắt sợi.


*
Rang đậu phộng

Đậu phộng rang ngơi nghỉ lửa vừa mang lại chín kỹ, để nguội rồi tách vỏ, tiếp đến đem giã sơ qua.

Hành cắt nhỏ dại hoặc băm nhuyễn.

Làm chín rau củ củ

Cách 1:

Nấu nước sôi, cho vô nước chút muối cùng 1 thìa dầu ăn.

Cho rau củ vào luộc, cho một số loại lâu chín vào trước, không nên luộc quá kỹ sẽ làm mất độ giòn của rau cùng làm màu sắc rau ko đẹp.

Xem thêm: Vợ Tống Tiền Người Phụ Nữ Quan Hệ Với Chồng Mình, Co Gai Vung Tau Quan He Voi Cho

Cách 2:

Hoặc rất có thể xào chín rau củ củ. Giải pháp này có thể ngon rộng nhưng lại có thêm dầu mỡ. Mình thường xuyên làm phương pháp một, vì không muốn tăng cân.

Chế biến bún

Cách 1:


*
Trụng bún

Nấu nước sôi, bỏ vào nồi 1/3 muỗngcafe muối và 1 muỗng coffe dầu ăn. Luộc búnkhoảng 5-6p. Bún gạo thô luộc khoảng tầm 2p. Vớt bún ra và cho vào nước nguội 3 phút, vớt bún lên nhằm ráo.

Cách 2:

Bún gạo khô mang ngâm nội địa nguội khoảng chừng 30-40 phút, vớt ra nhằm ráo Bún khô ngâm sợi bún mềm với khi xào vẫn dai ngon hơn khi bạn luộc cùng với nước sôi nhé, (nếu luộc sẻ bị vón cục).

Pha nước chấm


*
Nước chấm giúp món ăn uống thêm trọn vị

Ớt, tỏi cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn

Hòa tan: 150ml nước tương Maggi + 35g đường, tiếp đến thêm ớt cùng tỏi vào khuấy đều. Thêm giảm cho vừa mùi vị của gia đình.

(Ai không nạp năng lượng chay theo phong cách của phật tử. Hoàn toàn có thể cho thêm chút tương ớt vào đang ngon hơn)

Bạn hoàn toàn có thể dùng phương pháp nước chấm chua ngọt cho những người không hảo mặn: 150ml nước tương + 35g muỗng mặt đường + nước cốt chanh + 50mL nước lọc khuấy hầu hết cho chảy đường, tiếp đến cho các thành phần hỗn hợp ớt, tỏi xay nhuyễn vào.

Cách xào bún gạo chay

Làm rét chảo, mang lại 2 muống nêm canh dầu ăn vào chảo, phi thơm boaro, nêm 1 muỗng cafe nước tương, xào cho đến lúc bún gạo săn thịt lại thí trút bỏ ra dĩa.

Tiếp tục phi thơm boaro, trước tiên, chúng ta cho củ cà rốt vào sào, đảo nhanh tay rồi thêm vào một chút nước. Canh khi củ cà rốt vừa chín tới, gửi sang màu sẫm rộng thì chúng ta cho mộc nhĩ vào hòn đảo đều. Xào các nguyên liệu này thêm khoảng chừng 2 phút rồi bạn cho toàn bộ đậu hũ cắt sợi, tàu hũ ky, nấm, yêu cầu tây vào xào.

Tiếp tục cho hỗn hợp rau, tất cả hổn hợp sốt trộn vào với 1 thìa sa tế vào xào cùng với lửa lớn, bỏ thêm hành lá với ít tiêu hòn đảo đều.

Khi rau quả chín đầy đủ thấm vị, tắt nhà bếp ta dồn phần bún xào trước kia vào trộn đều. Nếm nếm thêm chút dầu mè để món ăn uống thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Nêm lại một lần nữa, rắc thêm không nhiều tiêu, nếm nếm thêm gia vị mếm mộ vào.

Thành phẩm món bún xào chay


*
Thưởng thức bún xào chay ngay lập tức nào!

Trình bày lên đĩa, thêm không nhiều ngò rí lên trên. Rắc thêm ít hạt đậu phộng rang. Thưởng thức ngay khi còn nóng.

Xem thêm: Tổng Hợp 16 Cách Làm Các Loại Sinh Tố Mùa Hè Cho Bé, 10 Món Sinh Tố Dễ Làm Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè!

Mách nhỏ

Bún gạo rất đơn giản nát khi xào, bởi vậy mách bạn 1 mẹo nhỏ dại đó là bọn họ nên dìm bún bởi nước nguội chứ tránh việc luộc bún

Để lửa vừa để cừu tàu hũ ky ngon hơn

Để bún không biến thành bết thì yêu cầu trộn nhanh

Để cừu đậu hũ không trở nên văng dầu, chúng ta cho một ít muối vào dầu trước lúc bỏ đậu phụ vào.

Món bún gạo xào chay là sự phối hợp hòa quyện giữa bún xào và nước dùng. Lúc ăn bạn sẽ rưới thảnh thơi nước tương lên bún thế nào cho hương vị đậm đà, vừa miệng tốt nhất với mình. Nước tương bao gồm vị mặn, ngọt còn tồn tại thêm hương thơm tỏi với vị cay cay cơ tê của ớt tươi. Cần sử dụng cùng hạt lạc thêm bùi thơm beo khủng giòn giòn lôi cuốn hơn. Các bạn sẽ thấy bún xào chay không còn nhàm chán mà nạp năng lượng bao nhiêu cũng không chán. Không tính ra, so với món bún xào, chúng ta cũng có thể kết hợp với giò chả chay cũng như nhiều nguyên vật liệu khác để món xào cuốn hút hơn đấy!