Cách Xào Ốc Bươu Vàng

     
Ốc xào sả ớt cay cay, vị ốc đậm đà thơm ngon được không hề ít người yêu thích. Biện pháp làm ốc xào sả ớt cũng tương đối đơn giản với những loại ốc như ốc bươu, ốc móng tay, ốc hương, ốc mít… hết sức dễ thực hiện tại nhà.

Ốc xào sả ớt là 1 món ăn vặt dân giã khôn cùng thơm ngon. Ốc có nhiều dinh dưỡng lại dễ ăn uống và cũng tương đối dễ làm. Món ốc xào sả ớt cũng có tương đối nhiều cách làm khác biệt từ các loại ốc khác nhau.

Bạn đang xem: Cách xào ốc bươu vàng

Bếp autozoom.vn hướng dẫn biện pháp làm giết ốc xào sả ớt ngon, đơn giản dễ dàng với các loại ốc thịnh hành nhất mà ai ai cũng thích chị em có thể tham khảo.

1. Giải pháp làm ốc bươu xào sả ớt

Ốc bươu là 1 loại ốc có không ít dinh dưỡng, giá lại vô cùng rẻ và có thể làm những món không giống nhau. Ốc bươu xào sả ớt dễ ăn uống và làm cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu có tác dụng ốc bươu xào sả ớt

- 1kg ốc bươu

- 3 - 4 cây sả

- 1 củ gừng, 3 củ hành tím khô, 4 nhánh tỏi, 2 - 3 trái ớt sừng, vài lá chanh

- phân tử nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, 1 lon coca (nếu xào nguyên con, xào làm thịt ốc thì ko cần)...



*

Bước 1: Sơ chế ốc

- Ốc bươu thiết lập về ngâm với nước vo gạo 3 - 4 giờ đồng hồ (ngâm qua đêm sẽ xuất sắc hơn). Sau đó rửa sạch.

- Với giải pháp làm ốc bươu xào sả ớt nguyên con thì không đề xuất luộc chín.

- Nếu có tác dụng thịt ốc bươu xào sả ớt thì mang ốc bươu đã rửa sạch luộc chín, khêu đem thịt ốc.

Nếu làm thịt ốc bươu xào sả ớt thì luộc chín cùng khêu ốc lấy thịt

Bước 2: Sơ chế vật liệu khác

- Sả đập dập giảm khúc. Gừng cọ sạch thái lát mỏng

- Hành tím tách vỏ, băm nhỏ, tỏi tách vỏ băm nhỏ, ớt sừng thái khúc.

- Lá chanh thái sợi.

Bước 3: Xào ốc bươu sả ớt

- phương pháp xào ốc bươu nguyên con

Bắc chảo lên bếp, đến hành băm, tỏi băm, sả, gừng, 1 nửa lá chanh vào phi thơm, đến lúc thấy sả rubi thì đổ ốc bươu vào xào.

Đảo thật cấp tốc tay, trong khi thấy ốc bươu bong ngươi ra là ốc sẽ chín. Đổ 1 lon coca vào, nêm 1 thìa muối, 50% thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm và thường xuyên đảo mọi tay để ốc ngấm gia vị.


Xào ốc bươu với sả ớt

Khi thấy nước khô thì thêm nốt phần lá chanh còn lại và ớt vào, đảo thêm 1 - 2 phút nữa thì tắt phòng bếp và mang đến ốc ra đĩa.

Ốc bươu xào nguyên bé ngọt, thơm, ngấm gia vị, tuy vậy vẫn sẽ tương đối nhạt, không thật sự tròn vị như xào giết ốc.

- bí quyết xào giết thịt ốc bươu

Bắc chảo lên bếp, đến hành băm, tỏi băm, sả, gừng vào phi thơm, tiếp đến cho giết ốc vào xào, hòn đảo đều vào 2 phút.

Sau kia nêm xíu nước mắm, muối, hạt nêm với xíu bột ngọt, hòn đảo thật nhanh tay xếp thịt ốc thâm nhập gia vị.

Xào làm thịt ốc bươu với sả ớt

Cuối cùng mang đến ớt và lá chanh thái lát vào, hòn đảo đều rồi tạo ra đĩa.

Ốc bươu xào sả ớt làm solo giản, hương vị đậm đà, thơm hương thơm sả, lá chanh, cay vơi của ớt, gừng... Tạo cho một món ăn uống hấp dẫn. Cách làm ốc xào sả ớt này được không ít người yêu thích.

Hình hình ảnh thịt ốc xào sả ớt giòn ngon hấp dẫn

2. Giải pháp làm ốc móng tay xào sả ớt

Ốc móng tay rất giàu dinh dưỡng, giết ốc có chứa đựng nhiều khoáng chất như sắt, canxi… rất tốt cho sức khỏe. Bí quyết làm ốc móng tay xào sả ớt cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu có tác dụng ốc móng tay xào sả ớt

- 500g ốc móng tay

- rau răm, tỏi, sả, ớt

- 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 50% thìa muối, tiêu xay

Bước 1: có tác dụng sạch ốc móng tay

- Ốc móng tay thiết lập về dìm trong nước sạch sẽ với vài lát ớt nhằm ốc nhả hết bẩn. Tiếp nối rửa với nước muối loãng. Sau cùng rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước.

Xem thêm: Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Uống Nước Cam Được Không? Có Thai Tháng Đầu Uống Nước Cam Được Không

- Tỏi, sả, ớt băm nhỏ. Rau củ răm nhặt, rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Xào ốc móng tay sả ớt

- làm cho nóng chảo, mang đến 2 thìa dầu nạp năng lượng vào, mang đến tỏi băm, sả băm vào phi thơm rồi đổ ốc móng tay vào xào với lửa lớn. Đảo thật đầy đủ tay.

- cho một thìa nước mắm, 1 thìa đường, một nửa thìa muối vào hòn đảo đều cho đến khi ốc chín, các con ốc nở bung ra, nếm thử vừa ăn là được.

Cho ốc móng tay vào xào

Bước 3: kết thúc ốc móng tay xào

- Ốc móng tay chín, mang lại rau răm, hạt tiêu, ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp, múc ra đĩa.

- Ốc móng tay xào sả ớt thơm ngon, giết mổ ốc giòn, ngọt, vị cay nhẹ và thơm thơm của sả, rau răm. Nên nạp năng lượng ốc lúc còn nóng để sở hữu được hương thơm vị tốt nhất.

Ốc móng tay xào sả ớt

Cách làm ốc xào sả ớt này đơn giản, ốc móng tay dễ sở hữu và cũng tương đối dễ làm, chị em có thể lựa chọn đãi cả nhà món ăn thơm ngon này.

3. Cách làm ốc mùi hương xào sả ớt

Nguyên liệu có tác dụng ốc mùi hương xào sả ớt

- 700g ốc hương

- 3 cây sả, 3 quả ớt, vài ba nhánh tỏi, 1 miếng gừng

- 1 bó rau củ húng quế

- Muối, dầu ăn, phân tử tiêu, hạt nêm, nước mắm...

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ốc hương tải về cọ sạch, ngâm với nước gạo, thêm vài lát quả ớt tươi vào ngâm thuộc để ốc nhả không còn bẩn. Ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc ngâm qua đêm.

- tỏi xay nhỏ, gừng thái sợi, sả dùng dao đập dập thái khúc nhiều năm 1 nửa, thái vát chéo cánh 1 nửa, ớt thái thành từng miếng vát mỏng, húng quế nhặt rửa sạch.

Bước 2: Luộc ốc hương

- bê chảo nước lên bếp, mang lại vài lát sả thái khúc và vài lát gừng vào, hâm sôi nước thì thả ốc hương vào luộc. Ốc hương thơm chín thì tắt bếp, vớt ra ngay.

Luộc chín ốc hương thơm rồi vớt ra

Bước 3: Xào ốc

- Đặt chảo sạch lên phòng bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì mang lại tỏi vào phi thơm.

- mang lại gừng, sả thái vát chéo, ớt cùng với dầu ăn uống rồi cho ốc hương đã luộc chín vào xào.

- Nêm xíu nước mắm, muối,bột nêm và hạt tiêu vào ốc, đảo đều nhằm ốc ngấm gia vị.

- sau thời điểm ốc thâm nhập gia vị, cho lá húng quế vào đảo đều với tắt bếp.

Xào ốc mùi hương với sả ớt

Ốc mùi hương xào sả ớt chín thơm, giết mổ ốc ngọt, giòn. Vị cay cay nhẹ, thơm mùi hương sả, húng quế rất hấp dẫn.

Hình hình ảnh ốc xào sả ớt ngon

4. Giải pháp pha nước để chấm ốc xào sả ớt

Tuy ốc xào sả ớt đã gồm gia vị nhưng các món ốc xào nguyên con khó ngấm đủ gia vị, vẫn đang còn độ nhạt duy nhất định. Chấm với nước mắm tỏi ớt vẫn thơm ngon và lôi cuốn hơn.

- vật liệu pha nước mắm nam ngư chấm ốc xào: 2 thìa canh nước mắm ngon, một nửa thìa canh nước sôi để nguội, 50% quả chanh, 1/2 thìa đường, gừng, tỏi, ớt băm nhỏ.

Xem thêm: 8 Cách Sửa Lỗi Không Sạc Được Pin Laptop Dell Không Vào Điện (Hiệu Quả)

- cách pha nước mắm chấm ốc xào sả ớt: trộn 2 thìa canh nước mắm nam ngư với 50% thìa canh nước sôi để nguôi, thêm 1/2 thìa con đường khuấy mang lại tan hết, cho 50% thìa nước cốt chanh và gừng, tỏi, ớt băm vào khuấy đầy đủ là được.