Cách xay gạo làm bánh cuốn

     

Bánh cuốn là món ăn rất gần gũi trong nền ẩm thực ăn uống của nước ta. Món ăn quen thuộc như vậy, bạn có lúc nào thắc mắc bánh cuốn làm từ bột gì, biện pháp chọn gạo để gia công bánh cuốn, làm bánh cuốn có đơn giản dễ dàng không. Bài viết này vẫn hướng dẫn các bạn và giải đáp các câu hỏi, hãy cùng shop chúng tôi tìm đọc nhé.

Bạn đang xem: Cách xay gạo làm bánh cuốn


1. Bột làm bánh cuốn là bột gì?

Để tất cả món bánh cuốn thơm ngon, bước đầu tiên là pha bột có tác dụng bánh cuốn đây là một khâu cực kỳ quan trọng. Làm khâu này tốt sẽ cho ra những chiếc bánh cuốn mềm, dẻo, thơm, ngon.

Chắc hẳn nhiều người đang thắc mắc rằng bánh cuốn bao gồm độ dai và dẻo như vậy nhưng ko biết bánh cuốn làm từ bột gạo gì? Vậy theo bạn, bột bánh cuốn làm từ gạo nếp giỏi gạo tẻ. Câu trả lời chính là bột làm cho bánh cuốn là bột gạo tẻ. Gạo dùng để chọn làm cho bánh cuốn là loại gạo không quá cứng và không thực sự dẻo. Hơn nữa nên chọn gạo cũ từ mùa vụ trước giỏi đã thu hoạch một thời gian, được bảo quản tốt, không bị ẩm mốc. Như vậy khi làm, bánh sẽ dễ nở và tất cả độ dẻo, dai.

*
Gạo tẻ có tác dụng bánh cuốn được nhiều người lựa chọn.

Lưu ý, bạn tránh việc sử dụng loại gạo vừa mới thu hoạch vị gạo vẫn còn non, còn nhiều nhựa. Khi xay bột sẽ nhão và không nở khi làm cho bánh cuốn.

2. Giải pháp chọn các loạigạo làm bánh cuốn

Tìm hiểu về các nguyên liệu làm bánh cuốn, ở mỗi vùng miền lựa chọn từ những loại gạo khác nhau. Dưới đây là một số loại gạo sau đây:

Gạo khang dân, Gạo bao thai

Đây là nhị loại gạo hạt nhỏ tất cả tính xốp nở, không thực sự dính, là loại cơm lúc khi nấu. Vì chưng vậy được các quán cơm rang lựa chọn với đây cũng là loại gạo thường sử dụng làm bún, phở.

Gạo tẻ 504

Đặc điểm của loại gạo này là xốp, nở, khô, ko dính. Đây là loại gạo được trồng nhiều nên ngân sách cũng ổn định, nguồn cung cấp nhiều.

Gạo Hàm Châu

Với đặc tính gạo khô, xốp nở được nhiều người lựa chọn để có tác dụng bánh cuốn, làm cho bún.

3. Giải pháp làm bánh cuốn

Cách dìm gạo có tác dụng bánh cuốn: gạo trước khi ngâm cần được vo sạch qua 2 lần nước cùng ngâm khoảng 4 – 5 giờ đồng hồ. Sau đó bạn gạn hết nước cùng xả thêm một lần nước rồi đem đi xay thành bột.

*
Ngâm gạo trước khi đem đi xay

Cách xay gạo bột nước: Để làm cho bánh cuốn cần nghiền gạo thành bột thật nhuyễn, để xay được thật mị các bạn đề nghị xay khoảng 2 lần. Sau thi thành bột bạn lại tiếp tục dìm khoảng 3 tiếng nữa. Khi bột lắng, ta lại tiếp tục chắt nước đi và cố gắng nước mới, lặp lại công đoạn này 2 – 3 lần.

Pha bột bánh cuốn, bạn cho một thìa cà phê muối, 1 thìa coffe bột năng như vậy bột sẽ ngon với rẻ hơn.

Xem thêm: Game Thời Trang Anime Trường Học, Nữ Sinh Nổi Tiếng

Tiếp theo, là công đoạn tráng bánh, khi nồi nước đã sôi và múc lên một muôi bột lên bề mặt bằng vải của nồi hơi, xoa bột cho đều với để bánh chín cần khoảng 3 giây, khi bánh phồng lên. Sau đó sử dụng thanh tre để vớt bánh lên mâm cùng cuốn nhân lại.

*
Tráng bánh cuốn bằng nồi hơi.

4. Phương pháp làm nhân bánh cuốn

Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thịt lợn xay

Mộc nhĩ

Hàng củ

Thịt lợn xay đem xào cùng nêm nếm gia vị, xào cho đến khi thịt rubi ươm. Mộc nhĩ dìm nước mang lại nở, sau đó bạn băm nhỏ. Hành củ tách vỏ, sau đó bạn thái nhỏ với phi hành lên. Sau đó bạn cho thịt đã xào, mộc nhĩ xào thuộc hành nêm nếm gia vị, vậy là đã hoàn thành công đoạn có tác dụng nhân bánh.

5. Nồi hấp bánh cuốn chuyên dụng

Trước đây, công việc nấu nước để hấp bánh cuốn rất tốn nhiều thời gian cùng tốn công sức. Việc sử dụng bếp củi với bếp than vừa tốn nhiều nhiên liệu và chưa đảm bảo được vấn đề bình yên và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chính vị thế công ty chúng tôi đã ra mắt bộ nồi hơi hấp bánh cuốn được nhiều người săn đón với tin dùng. Bởi chúng có đặc tính sau nổi bật sau:

Thành nồi điện bánh cuốn được thiết kế 2 lớp inox với lớp foam giải pháp nhiệt ở giữa, đảm bảo nồi luôn luôn được tối ưu, không gây bỏng khi chạm vào nồi.

Với nồi bao gồm nhiều kích nồi bánh cuốn 50cm, 40cm, 30cm,… bạn hoàn thoải mái lựa chọn và chọn vị trí đặt bánh cho không khí quán của mình không ngại tốn diện tích.

Nắp nồi tráng bánh cuốn được thiết kế rất đặc biệt, đó là hình chóp lúc đậy nắp nồi lại mà không lo ngại bánh dính với đồng thời giúp tăng hơi nước làm bánh nóng nhanh.

Nhiệt độ nồi điều chỉnh dễ dàng nhờ các núm luân phiên từ 30 – 110 độ C.

Nồi bánh cuốn được trang bị thêm hệ thống ống dẫn nước thông minh giúp kiểm rà soát lượng nước vào nồi, không ngại bị cạn trong quá trình tráng bánh.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Bàn Nhậu Ngon Nhất Gia Nghĩa Đắk Nông, 39 Rượu Bia Ý Tưởng

Với tất cả những ưu điểm trên, bạn hãy cân nhắc cùng lựa chọn cho mình phù hợp.

*
Nồi hấp bánh cuốn bằng điện