Canh rau má thịt bò

     

Món canh rau xanh má giết mổ bò là 1 trong những món ăn bình dân, thân quen thuộc so với nhiều gia đình. Tuy vậy với một số mái ấm gia đình khác thì phía trên lại là món ăn dường như "lạ miệng". Nếu nhà bạn chưa từng demo món canh này, hãy thử nấu ăn ngay để sở hữu món nạp năng lượng giải nhiệt độ thanh mát, không hề kém phần bồi dưỡng cho hầu hết ngày nóng cuối năm nhé.

Bạn đang xem: Canh rau má thịt bò


1. Chức năng của món canh rau xanh má giết mổ bò

Rau má không chỉ có là một một số loại rau thông dụng, không chỉ dùng làm ăn hằng ngày mà còn có công dụng chữa mụn, hạ sốt, đẹp nhất da, thanh lọc cơ thể, chữa táo khuyết bón, bức tốc sức khỏe,...

Ngoài ra, rau xanh má cũng là 1 trong những loại thảo dược bao gồm tính bồi bổ rất cao, những khoáng chất, làm lừ đừ sữ lão hóa, cải thiện vi tuần trả máu và trị nhiều dịch và da.

Thịt trườn cũng là 1 trong những loại hoa màu giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, đựng nhiều protein và giúp giảm các bệnh về thiếu hụt máu,... Vì chưng vậy khi phối kết hợp giữa rau củ má và thịt bò, ta được một món canh vô cùng xẻ dưỡng.

Xem thêm: Xử Lý Thịt Bò Khô Bị Mốc - Gợi Ý 5 Cách Bảo Quản Khô Bò Dùng Lâu Và Cách

*
Canh rau củ má thịt bò cung cấp đầy đủ hóa học dinh dưỡng quan trọng cho khung hình ( Ảnh: Internet)

2. Giải pháp nấu canh rau xanh má giết bò đối chọi giản

2.1 nguyên liệu cần chuẩn bị: rau củ má: 200 gramThịt thăn bò loại ngon: 150 gramHành lá: 50 gramRau ngò mùi: 50 gramHành tím: 4-5 củTỏi bắc: 2- 3 tépGừng tươi: 1 nhánh nhỏNước mắm: 1/2 thìa cà phêDầu hào, muối bột i- ốt, hạt nêm, đường kính trắng, bột canh, bột ngọt, tiêu xay: mỗi một số loại một thìa cafe hoặc gia giảm theo mùi vị gia đình.Dầu ăn: 3 thìa bột canh đầy
*
Nguyên liệu có tác dụng canh rau xanh má làm thịt bò. Ảnh: mạng internet 2.2 biện pháp làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


*
Làm sạch mát rau má và ngâm cùng với nước muối. Sau đó để ráo. Ảnh: InternetThịt thăn bò các bạn rửa sạch, thái thành những lát mỏng vừa ăn. Bỏ thịt bò vào tô. Ướp giết với 2 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu mè, 2 thìa phân tử nêm, một nửa thìa muối, 1 thìa tiêu xay, hành tím + tỏi băm nhuyễn nhuyễn. Sử dụng đũa trộn đều. Ướp thịt khoảng chừng 30 phút trước khi nấu. Nếu như có thời hạn bạn yêu cầu ướp thịt lâu hơn để thịt được đậm đà hơn.
*
thịt bò các bạn băm nhỏ ra và cho vào bát con (Ảnh: Internet)Hành lá chúng ta nhặt sạch sẽ vỏ rồi cắt nhỏ; hành tím, tỏi và gừng lột vỏ, cọ sơ cho sạch đẹp rồi băm nhuyễn.

Xem thêm: Cách Tải Video Từ Pinterest Về Điện Thoại, Máy Tính Đơn Giản

Bước 2: Chế biến

Đặt một nồi nấu ăn canh lên bếp. Mang đến 3 thìa dầu ăn uống vào, dầu nóng các bạn cho hành tím vào với tỏi bằm vào phi thơm. Trút bỏ thịt bò vào xào đến tơi ra. Thịt thật chin thì bạn đổ ra 1 mẫu chén, bỏ vào nồi 1 tô nước lọc. Căn vặn lửa vừa đun nước mang lại sôi. Nước bắt dầu sôi bạn thả không còn rau má vào. Nêm nếm gia vị: phân tử nêm, muối, bột canh, một chút đường,... Cho vừa khéo miệng. Rau chín thì chúng ta cho thịt trườn đã xào vào. Nếm lại lần tiếp nữa xem thử canh đã vừa ăn uống chưa. Nếu chưa thì điều chỉnh cho vừa rồi tắt bếp. 
*
Cho rau má vào nấu chín, nêm hương liệu gia vị rồi cho thịt bò. Ảnh Internet

Bước 3: Thưởng thức

Múc canh ra tô, sử dụng cùng cơm trắng trắng như các món canh ngon khác. Bắt buộc ăn ngay trong khi còn rét để hoàn toàn có thể thưởng thức được hương vị ngọt lành thanh non của món ăn.

Bạn có thể thấy, món canh rau má thịt bò của chúng ta khá đối chọi giản, đun nấu nhanh. Đây quả thực là món ngon dễ làm cơ mà giàu hóa học dinh dưỡng đề xuất thiết, rất đáng để bạn bổ sung cập nhật vào thực đối chọi của gia đình. Bạn cũng đừng quên chia sẻ công thức món canh này cho bạn bè cùng được cho là nhé.