Chế biến sá sùng khô

     

Sá sùng thô là món sâm đất lừng danh với vị ngon ngọt cạnh tranh cưỡng với những tác dụng bồi bổ sức khỏe thần kỳ. Chính vì vậy bọn chúng vô cùng quý và hiếm và mắc đỏ. Để tải một kg sá sùng khô fan ta phải ném ra số tiền lên đến mức hàng triệu đồng.

Bạn đang xem: Chế biến sá sùng khô


*

Nhưng thiết lập được rồi mà lại không biết cách chế biến đổi thì thật là tội lỗi. Sau đây cửa hàng chúng tôi xin reviews cho quý vị một vài cách sản xuất món dùng kèm loại thực phẩm quý tộc này.

Sá sùng khô rang

Nguyên liệu: Sá sùng khô, dầu ăn, muối.

Cách làm:

- Sá sùng thô đem làm cho sạch bằng phương pháp dùng dao cắt dồn phần vòi, đem hết cát ra ngoài

- mang đến sá sùng vào chảo rét rang đều cho tới khi chuyển màu sắc vàng cánh gián, chăm chú để nhỏ lửa

- Đổ sá sùng ra rổ, xát một lần nữa cho hết cát

- bỏ một ít dầu ăn, đun nóng, đổ sá sùng vào rang cho đến khi chúng chuyển color cánh con gián đậm, thêm chút muối

Tắt bếp, dọn sá sùng thô rang ra đĩa với thưởng thức. Đây là món nhậu khôn cùng hợp gu dành riêng cho các đấng ngươi râu.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Chuôi Nướng Ngon Bất Bại, Bánh Chuối Nướng

*

Sá sùng khô làm bếp phở

Vốn lừng danh là mỳ thiết yếu đại dương, khi nấu ăn nước dùng, chỉ việc cho vài con sá sùng thô đã được thiết kế sạch mèo vào nồi nước, chúng sẽ tạo nên nồi nước có mùi vị thơm ngon, ngọt thanh khác lạ cơ mà không một một số loại mỳ thiết yếu hay hạt nêm agi ngon nào có thể sánh kịp.

Sá sùng khô đun nấu cháo

Sá sùng giỏi cho sức mạnh của tất cả mọi người, của cả trẻ em. Khi nấu ăn cháo, hãy nướng giòn sá sùng khô tiếp nối xay thành bột mịn với nêm vào cháo như một nhiều loại gia vị. Trẻ nhỏ đang trong thời kỳ ăn uống dặm rất tương thích để nạp năng lượng loại cháo này.

*

Sá sùng thô ngâm rượu

Sá sùng mắc đỏ bởi không ít người tin cần sử dụng sá sùng có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực tốt nhất có thể cho phái nam giới. Chính vì vậy bọn chúng thường được cướp đi ngâm rượu. Đấng ngươi râu làm sao mà có hũ rượu sá sùng trong công ty thì cũng đều có chút từ đắc. Cách ngâm rượu sá sùng: 1 kg sá sùng khô ngâm với cùng 1 đến 2 lit rượu.

Xem thêm: Bài Văn Khấn Giao Thừa Trong Nhà Năm 2022 Nhâm Dần (Trong Nhà, Ngoài Trời)

Sá sùng khô làm cho thuốc

Đông y tin rằng, sá sùng khô là vị thuốc cực tốt cho sức khỏe, chưa bệnh yếu sinh lý, tẩm bổ lục lấp ngũ tạm siêu tốt. Bởi vì vậy sá sùng khô hay được nướng giòn, xay thành bột thật mịn nhằm uống dần, tương đương như một phương thuốc bổ quý. Giải pháp dùng: từng ngày uống tía lần, một lượt từ 6 cho 10g bột sá sùng cùng với nước ấm. Tác dụng chữa bệnh của sá sùng khô mặc dù chưa được nghiện cứu chuyên nghiệp hóa nhưng vẫn được công nhận rộng rãi.