CÔNG THỨC BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI

     

Bông lan trứng muối là món bánh được tương đối nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon với đẹp mắt. Lớp bánh mềm độ ẩm được bao phủ bởi nước sốt lớn ngậy cùng với sự mặn ngọt bùi hài hoà của chà bông cùng trứng muối chắc hẳn rằng sẽ làm các bạn nhớ mãi. Cùng autozoom.vn tham khảo top 3 cách làm cho bánh bông lan trứng muối mượt ngon đơn giản nhé!


1. Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu làm cho cốt bánh:

(Công thức vận dụng với khuôn tròn đường kính 15 – 18 cm)

30gr bột mì nhiều dụng 10gr sữa tươi không đường (nhiệt độ phòng)20gr dầu ăn30gr bột bắp 3 trái trứng con kê – ánh sáng phòng1 nhúm nhỏ dại muối 60gr đường½ tsp cream of tartar (có thể thay bằng nước cốt chanh/giấm)

Nguyên liệu làm sốt bơ trứng:

1 lòng đỏ trứng20gr bột bắp25gr bơ nhạt đun chảy, để nguội25gr mặt đường xay 220ml nước lọc2-3gr muối ăn (gia sút theo khẩu vị)
*
Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối

2. Các bước thực hiện

2.1. Phương pháp làm nóng bơ trứng 

Cho lòng đỏ trứng và đường vào tô, đánh cho đến lúc hỗn hợp tất cả màu đá quý nhạt, mịn mượt.Đổ bột bắp và chan nước từ từ bỏ vào, trộn phần nhiều (thêm nước nếu quá đặc).Thêm bơ đang đun chảy, muối hạt vào tô, trộn mọi rồi rây mịn né vón cục.Đun sệt tất cả hổn hợp đã rây trong 2 – 3 phút cho khi tất cả hổn hợp mịn màng, không còn mùi trứng thì tắt bếp, nhằm nguội.

Bạn đang xem: Công thức bánh bông lan trứng muối

*
Các bước có tác dụng sốt bơ trứng

2.2. Bí quyết làm cốt bánh bông lan

Rây bột mì và bột bắp vào tầm thường 1 tô, trộn đa số hỗn hợp bằng phới lồng. Sữa tươi không con đường và dầu ăn uống hoà thông thường với nhau vào 1 chén nhỏ. Tách lòng đỏ với lòng trắng trứng gà riêng vào 2 tô khác nhau, tránh nhằm lẫn vào nhau.
*
Tách lòng đỏ cùng lòng trắng trứngBật máy tiến công trứng ở vận tốc thấp nhất, đánh lòng white trứng cho tới khi nổi bong bóng khí lớn. Cho cream of tartar và muối vào rồi tăng vận tốc lên cao, đánh cho khi tất cả hổn hợp hoà quyện lại.Khi thấy bọt bong bóng khí nhỏ lại, chia 60gr con đường thành 3 phần rồi bỏ vào hỗn hợp trứng vừa đánh. Đánh bông các thành phần hỗn hợp đến khi có đường vân hiển thị thì hạ tốc độ xuống tại mức vừa và thường xuyên đánh đến khi đạt chóp mượt (nhấc que đánh bao gồm chóp kéo nhưng lại hơi ngoặt xuống).
*
Đánh bông tròng trắng trứngCho lòng đỏ trứng vào láo lếu hợp, mở máy ở vận tốc thấp đánh trong tầm 15 – 30s cho tới khi lếu hợp gồm màu quà nhạt, bông mịn. Cho dầu ăn và sữa tươi vào cùng trộn dịu nhàng.Chia các thành phần hỗn hợp bột thô đã trộn ở bên trên thành 2 – 3 phần. Rây từng phần vào hỗn hợp và tiến công ở vận tốc thấp nhất trong khoảng 10 – 15s/lần rây bột đến khi tất cả hổn hợp đạt chóp mềm, mịn láng là đạt.

Xem thêm: 'Tình Cũ' Của Lương Thế Thành Đang Viên Mãn Bên Thúy Diễm Còn Đây Là

3. Các cách nướng bánh bông lan

3.1. Nướng bánh bông lan bằng lò nướng

Làm lạnh lò trước 10 – 15 phút ở ánh sáng 165 – 170 độ C, lót giấy nến vào khuôn.Cho hỗn hợp đã trộn phần lớn vào khuôn, gõ nhẹ xuống mặt bàn nhằm vỡ các bọt khí to.Nướng bánh sống 165 – 170 độ C trong 25 – 35 phút (đối với lò bên trên 35 lít) hoặc ở 150 – 165 độ C trong 35 – 40 phút (đối với lò bên dưới 35 lít).Lấy bánh ngoài khuôn bằng phương pháp thả nhẹ khuôn xuống mặt bàn, nhằm bánh lên rack đến lúc nguội hoàn toàn.
*
Nướng bánh bông lan trứng muối bởi lò

3.2. Nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Lót giấy sáp hoặc giấy A4 vào đáy nồi cơm điện. Cho hỗn hợp bột vẫn trộn rất nhiều vào nồi, bít nắp với chọn cơ chế Cook.Khi nồi đưa sang cơ chế Warm (sau lúc nấu khoảng chừng 10 phút), ngóng nồi nguội trong 5 – 7 phút rồi tiếp tục ấn chuyển sang chính sách Cook.Lặp lại thao tác làm việc trên tự 2 – 3 lần, bánh được làm bếp trong 40 – 60 phút đã chín.Kiểm tra bánh chín bằng ngón tay lên mặt bánh, giả dụ bánh tất cả phồng và tất cả độ đàn hồi thì đem bánh thoát ra khỏi nồi, để nguội.
*
Bánh bông lan trứng muối nướng bằng nồi cơm trắng điện

3.3. Nướng bánh bông lan bằng chảo 

Đặt chảo lên nhà bếp ở lửa nhỏ nhất, quét 1 lớp dầu mỏng tanh lên hồ hết mặt chảo. Cho 1 lượng bột toàn vẹn vào, che nắp khoảng 2 – 3 phút.Thêm một lượng bột vào, đậy nắp, đun thêm một – 2 phút thì trở khía cạnh bánh.Sau 2 phút lúc mặt còn lại của bánh dần se lại thì che nắp, ủ bánh, nướng thêm khoảng 5 – 7 phút nhằm bánh thiết yếu hoàn toàn. Nhớ lau thô nắp chảo tránh nhằm hơi nước ứ rơi ngược vào bánh tạo xẹp.Lấy bánh thoát ra khỏi chảo, rồi lặp lại các thao tác trên cho tới hết số bột.

Xem thêm: Ăn Gì Ngon Ở Sài Gòn ? Top 32 Quán Ăn Gần Đây Ở Sài Gòn Tphcm Ngon Nhất

*
Bánh bông lan trứng muối hạt nướng bởi chảo

4. Thành phẩm 

Dù được làm bằng lò nướng, nồi cơm điện tuyệt chảo thì với công thức trên, bánh thành phẩm đều sẽ có độ mềm ẩm, bông xốp mà không thể bị khô hay ngọt gắt. Phết lớp sốt bơ trứng phệ ngậy, trơn bóng và trang trí những topping mặn thích thú là bạn đã có ngay loại bánh bông lan vừa thơm vừa ngon bắt mắt.

*
Phết sốt bơ và thêm topping cho bánh bông trứng muối

Với 3 cách có tác dụng bánh bông lan trứng muối cực dễ dàng trên, hi vọng bạn sẽ làm ra được những cái bánh bông lan trứng muối thơm ngon cho mái ấm gia đình và những người dân thân yêu. Hãy mang đến ngay cửa hàng WinMart sớm nhất hoặc mở ứng dụng autozoom.vn để mua nguyên liệu với giá cực hời trên autozoom.vn giá chỉ Sốc nhé!