CÔNG THỨC NẤU THỊT ĐÔNG

     

Càng gần cho Tết càng có nhiều người tra cứu kiếm biện pháp nấu giết thịt đông với ước muốn tự chế biến chiêu đãi anh chị món nạp năng lượng ngon giữa những ngày đầu năm. Với cách làm đơn giản dưới phía trên DTBTAAu tin rằng các bạn hoàn toàn rất có thể thành công tức thì từ thứ 1 thử nghiệm.

Bạn đang xem: Công thức nấu thịt đông

*
*
Thịt nấu bếp đông là món ăn luôn luôn phải có trong ngày đầu năm mới của người miền Bắc

Thịt đông là món ăn truyền thống lịch sử quen thuộc so với người dân khu vực miền bắc vào mỗi thời gian đầu năm. Bạn dân nơi đây thường thực hiện thịt chân giò, tai heo, làm thịt gà, làm thịt ngan… nhằm nấu giết mổ đông. Trong bài viết này, DTBTAAu giới thiệu đến chúng ta cách nấu thịt đông ngon từ chân giò, tai heo, mộc nhĩ, mộc nhĩ hương. Hãy thuộc vào bếp trổ tài đoạt được món ngon này để có thể tự tin chế biến trong dịp Tết này nhé.


BẾP QUỐC TẾ
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM ngay !!!
FOOD STYLIST
XEM ngay !!!
EAT CLEAN
XEM ngay lập tức !!!

Nội Dung


ẨnHiện
1 phía dẫn cách nấu làm thịt đông truyền thống lâu đời miền Bắc1.2 các bước nấu2 xem thêm cách đun nấu thịt đông giết thịt gà2.2 quá trình làm thịt kê nấu đông

Hướng dẫn phương pháp nấu làm thịt đông truyền thống lâu đời miền Bắc

Nguyên liệu

1kg thịt chân giò500g tai heo100g mộc nhĩ hương100g mộc nhĩ1 củ hành khô½ củ gừng1 củ cà rốt50g tiêu phân tử rang khôGia vị: Nước mắm, đường, phân tử nêm, muối, dầu ăn

Các cách nấu

Sơ chế nguyên liệu

Bóc vỏ củ hành tím, đập dập. Cạo vỏ gừng, rửa sạch, đập dập.

Cạo sạch sẽ lông chân giò, cọ xát muối, cọ sạch, lọc mang xương, cắt bỏ bớt phần ngấn mỡ (nếu có).

Cạo không bẩn lông tai heo, cọ xát muối, rửa sạch.

Ngâm mộc nhĩ hương, mộc nhĩ đến nở mềm rồi cắt cho chỗ gốc, rửa sạch, cắt sợi chỉ (hoặc nhằm nguyên tùy trực thuộc vào kích thước).

Rang tiêu hạt, làm cho dập sơ qua là đã hoàn toàn có thể tiến hành thực hiện cách thổi nấu thịt đông cùng với mộc nhĩ.

*
*
Dùng muối nhằm sơ chế làm giảm bớt mùi tanh của tai heo (Ảnh: Internet)

Chần thịt

Bắc nồi nước lên bếp, thêm không nhiều muối, 1 củ hành khô đập dập, 1 vài lát gừng lên bếp. Bỏ thịt chân giò, tai heo vào chần qua qua, vớt ra bỏ vào âu nước lạnh rồi vớt ra rổ khiến cho ráo nước.

Cắt thịt ở khúc giò thành miếng bé dại dày khoảng tầm 1cm, giảm tai heo thành sợi mỏng tanh dài.

Để giết thịt đông có hương vị thơm ngon, chúng ta cho thêm 1 muỗng nước mắm vào âu thịt, trộn các và để trong khoảng khoảng 30 phút.

*
*
Cắt tai heo vẫn luộc thành sợi mỏng manh dài (Ảnh: Internet)

Xào mộc nhĩ, mộc nhĩ hương

Bắc chảo không giống lên bếp, cho thêm một muỗng dầu nạp năng lượng đun sôi. Lúc dầu nóng, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào, nêm 1 muỗng gia vị hạt nêm để đảm bảo món nạp năng lượng đạt hương vị đậm đà cuốn hút.

Trút phần mộc nhĩ, nấm mùi hương xào ra bát. áp dụng lại chảo trên, cho thịt chân giò với tai heo vào xào mang đến săn lại, giống như nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, trộn đều.

*
*
Xào mộc nhĩ, nấm hương rồi nêm thêm ít gia vị hạt nêm (Ảnh: Internet)

Nấu làm thịt đông

Cho giết mổ chân giò, tai heo sau khoản thời gian xào vào nồi, đổ nước ngập rồi bắc lên phòng bếp nấu (lưu ý, không nên đậy nắp vung).

Thịt sôi, triển khai dùng thìa vớt lớp bọt bong bóng nổi trên bề mặt nước, đậy kín nắp vung.

Tiếp tục nấu nướng thêm khoảng chừng 15-20 phút nữa cho thịt chín mềm, mở nắp vung. Thời điểm này, mang lại mộc nhĩ, nấm mùi hương xào cùng ít tiêu rang dùng dao đập dập vào, nấu bếp thêm khoảng chừng 10 phút nữa, tắt bếp.

*
*
Nấu giết thịt chân giò, tai heo thật chín rồi đến mộc nhĩ, nấm hương vào sau (Ảnh: Internet)

Tạo hình thịt đông

Bào vỏ củ cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa rồi bổ thành lát mỏng. Cho cà rốt tỉa hoa vào lòng bát, múc thịt cho vô tô xong để trong phòng mát tủ rét mướt 4-6 tiếng để thịt đông.

Xem thêm: Nghệ An Có Đặc Sản Gì - Top 12 Đặc Sản Nghệ An Nhất Định Phải Thử

Khi sử dụng, bạn chỉ cần úp chén thịt ra đĩa, trang trí thêm lên trên ít rau ngò cho dễ nhìn là kết thúc cách nấu bếp đông giết chân giò.

*
*
Múc giết thịt đông vào chén bát và để trong chống mát tủ giá buốt (Ảnh: Internet)

Một số giữ ý

Bạn nên dùng chân giò trước vì chưng phần này không nhiều xương và các thịt hơn.Khi ninh thịt, chúng ta cũng có thể dùng nồi áp suất nhằm rút ngắn thời gian nấu thịt mềm hơn.Khi múc giết vào bát, rắc thêm lên phía trên thêm một ít tiêu để tăng thêm hương vị món ăn.

Thịt thổi nấu đông sẽ được bao lâu?

Thịt đông sau khi lấy ra từ tủ giá chỉ hoàn toàn có thể sử dụng trong vòng 5-6 tiếng.Nếu bảo quản trong tủ lạnh, chúng ta có thể để giết thịt đông từ 7-10 ngày. Trong trường phù hợp thịt có mùi hôi thiu, tan nước thì bạn không nên sử dụng nữa.

Thịt đông dùng với gì ngon?

Thịt đun nấu đông thường xuyên được ăn lẫn với dưa chua, củ kiệu, cơm trắng, chấm với nước mắm hoặc muối tiêu chanh.

Tham khảo thêm cách nấu giết thịt đông giết thịt gà

Nguyên liệu

½ bé gà1 củ cà rốt100g nấm hương100g mộc nhĩGia vị: Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn

*
*
Cách làm cho gà thổi nấu đông giống như cách làm thịt giò heo nấu ăn đông (Ảnh: Internet)

Các cách làm thịt gà nấu đông

Sơ chế nguyên liệu

Chà xát muối lên thân gà, cọ sạch các lần cùng với nước, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cho thịt con gà vào trong chén bát lớn, nêm 1 thìa nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 ít tiêu xay, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 15-20 phút.

Ngâm nấm hương, mộc nhĩ với nước cho nở mượt rồi cắt quăng quật gốc, bổ thành sợi nhỏ.

Xào thịt gà, mộc nhĩ hương, mộc nhĩ

Bắc chảo có một muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi, cho thịt gà vào xào đến khi săn lại trong khoảng 15 phút.

Cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng, thêm không nhiều tiêu cùng muối, hòn đảo đều, liên tiếp xào thêm 5 phút.

Nấu thịt gà nấu đông

Đổ thêm ít nước vào trong nồi kê xào, ninh cho thịt gà chín mềm.

Nước sôi, ninh lại hương liệu gia vị cho vừa ăn. Đây là bước quan trọng trong phương pháp nấu giết thịt đông miền bắc bộ vì nó đưa ra quyết định đến hương vị thành phẩm.

Hoàn thiện món ăn

Bào vỏ cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa, thái thành lát mỏng.

Xếp cà rốt vào bát, xếp thịt gà vừa nấu bếp vào cùng, để trong chống mát tủ lạnh nhằm qua đêm.

Một số để ý trong quá trình nấu

Khi lựa chọn thịt nấu đông, chúng ta nên sử dụng loại con gà trống thiến vì chưng loại này còn có thịt dai và ngon hơn.Để món ăn đạt hương vị thơm ngon, bạn nên sử dụng nước sử dụng ninh xương để nấu thịt con gà đông.

Xem thêm: Cách Làm Món Tôm Nõn Xào Với Gì ? Giá Bao Nhiêu? 19 Món Ngon Nhất Từ Tôm Nõn!

Như vậy, bọn họ đã hoàn thành cách nấu thịt đông để sẵn sàng cho mâm cơm trắng ngày Tết. Đồng thời, các bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm cho thịt con gà nấu đông để hoàn toàn có thể linh hoạt chế biến chiêu đãi cả nhà.

Để nắm vững hơn cách tiến hành từng món ăn hoặc mong ước biết thêm nhiều công thức chế tao món Việt ngon cho 1 ngày Tết, bạn có thể điền thông tin vào form mặt dưới. DTBTAAu sẽ contact và tứ vấn rõ ràng về khóa đào tạo nấu ăn tương xứng với bạn. Chúc các bạn chế trở thành công!