CÁCH LÀM CỦ HỦ DỪA NGÂM CHUA HẤP DẪN ĐƠN GIẢN ĂN LÀ GHIỀN

     

Củ hủ dừa thường có hình tháp, bậc thang, màu trắng nõn, non và gồm vị ngọt thanh. Đây là nhiều loại thực phẩm quen thuộc với bạn dân Miền Tây. Rất có thể chế biến hóa được không ít món ăn. Hãy cùng autozoom.vn tìm hiểu thêm cách làm củ hủ dừa dìm chua 1-1 giản, ăn cực bắt vị dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm củ hủ dừa ngâm chua hấp dẫn đơn giản ăn là ghiền


1. Nguyên liệu cần phải có để có tác dụng củ hủ dừa dìm chua

Củ hủ dừa: 1kgGiấm: 400mlĐường cat trắng: 200grỚt trái: 3 – 5 tráiTỏi: 1 củ Muối: 1 ít

Mẹo chọn sở hữu củ hủ quả dừa tươi ngon

Nên lựa chọn củ hủ dừa có kích cỡ vừa, nạm chắc tay, white color nõn, quan sát tươi.Không nên chọn các củ hủ dừa bị khô, size lớn, vì ăn uống dễ bị xơ cứng.
*
Nguyên liệu cần có để làm cho món củ hủ dừa ngâm chua

2. Cách chế tao củ hủ dừa dìm chua đơn giản ai cũng thành công

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ 1 lớp vỏ phía bên ngoài của củ hủ dừa, cọ sạch, bào nhỏ.Ngâm nước muối trăng tròn phút, vớt ra ngâm nước đá 5 phút, cầm ráo.Tỏi bóc sạch vỏ, ớt trái rửa sạch.

Mẹo sơ chế củ hủ dừa trắng, không biến thành đen

Cách 1: dìm củ hủ dừa trong hỗn hợp nước muối, nước cốt chanh, giúp củ hủ dừa trắng, không trở nên thâm đen.

Xem thêm: 03 Cách Chữa Viêm Gan B Bằng Cây Chó Đẻ Hiệu Quả Nhất, Điều Trị Bệnh Viêm Gan B

Cách 2: ngâm củ hủ dừa bào với hỗn hợp giấm và nước lọc (tỷ lệ 1:2) vào 15 phút, giúp củ hủ dừa duy trì được white color và giòn ngon hơn.
*
Ngâm củ hủ dừa vào hỗn hợp nước muối chanh hoặc giấm pha loãng để không trở nên thâm, đen

Bước 2: đun nấu nước giấm cùng ngâm củ hủ dừa

Chuẩn bị 400ml nước sạch, 400ml giấm, 200gr đường, khoảng chừng 1 muỗng canh muối bột rồi cho vào nồi, làm bếp sôi, sau đó tắt phòng bếp để các thành phần hỗn hợp nguội.Cho củ hủ dừa, tỏi, ớt đã sơ chế vào hũ thuỷ tinh, đổ nước giấm ngập vật liệu rồi đậy bí mật nắp, để tại nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là rất có thể dùng được.
*
Cho nước giấm vào ngập nguyên liệu rồi đậy kín nắp để khoảng tầm 2 – 3 ngày

3. Thành phẩm

Củ hủ dừa dìm chua giòn ngon, trắng nõn, tất cả vị chua ngọt rất đơn giản ăn. Món nạp năng lượng này có thể dùng làm món ăn lẫn trực tiếp hoặc có thể kết hợp với các nguyên vật liệu khác để triển khai củ hủ dừa xào, hoặc làm cho gỏi đều cực kì ngon cùng bắt vị.

Xem thêm: Low Carb Là Gì ? Ăn Low Carb Có Được Ăn Bưởi Không ? Ăn Low Carb Có Được Ăn Bưởi Không

*
Thành phẩm củ hủ dừa ngâm chua giòn ngon, ngọt vị

Hy vọng với các bước làm đơn giản được share trên đây, các bạn sẽ thành công cùng với cách làm cho củ hủ dừa dìm chua để đa dạng chủng loại thêm menu bữa ăn của gia đình. Đến ngay cửa hàng Winmart sớm nhất để mua khá đầy đủ nguyên liệu hoặc tải ứng dụng autozoom.vn để tham gia chương trình mua sắm giá sốc bạn nhé.