Đặc sản hà nội mùa thu

     

Những ngày hà thành vào thu, không gì thú vị bởi cảm nhận tiết trời se lạnh, trải nghiệm chút cốm thơm, túi sấu chín vàng.

Bạn đang xem: đặc sản hà nội mùa thu


Bên cạnh cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ... Mùa thu hà nội còn gắn liền với hồ hết món ăn gây yêu thương nhớ, trở nên thức quà không còn xa lạ mà bạn dân tp. Hà nội đem khuyến mãi ngay khách quý. Hương vị của cốm xanh, sấu chín, hồng ngâm, chả rươi sẽ độ ngon tuyệt nhất khi thủ đô vào thu.

Cốm xanh

"Hà Nội mùa thu, ngày thu Hà Nội. Mùa hoa sữa về, thơm từng cơn gió. Mùa cốm xanh về thơm bàn tay nhỏ. Cốm sữa vỉa hè thơm bước đi qua..." chưa hẳn ngẫu nhiên cốm xanh được đưa vào những bài xích hát gợi nhớ về ngày thu Hà Nội. Cuối hè đầu thu là lúc tín đồ dân thôn Vòng (Hà Nội) bước đầu rục rịch làm cốm.

Nếu một sáng mai thức giấc, hà nội trở mình với ngày tiết trời dịu nhẹ, bạn sẽ thấy thập thò gánh cốm xanh bên dưới tán cây ngào ngạt hương hoa sữa. Người hà nội thủ đô dù bận rộn đến mấy cũng dừng lại bên đường để mua một không nhiều thức quà tinh hoa của lúa non gói ghém vào lá sen tươi.

Từ cốm xanh, người hà nội cũng tạo nên sự nhiều món tiêu hóa như trà cốm, xôi cốm, chả cốm... Ảnh: Xoicom.

Sấu chín

Không chỉ nên món ăn uống vặt 1-1 thuần, sấu chín tiềm ẩn cả một trời yêu quý nhớ của rất nhiều người bé lớn lên ở Hà Nội. Nếu bao gồm dịp dạo quanh những con đường danh tiếng như Phan Đình Phùng, trần Hưng Đạo, Lý thường xuyên Kiệt, trằn Phú... Bạn hãy nhờ rằng tìm tìm quả sấu rụng che ló bên dưới thảm lá vàng.

Mỗi độ thu về, sấu chín rubi ươm vẫn rụng đầy vỉa hè. Trường hợp sấu xanh bao gồm thể bảo vệ và ăn quanh năm thì sấu chín mang lại rồi đi nháng chốc. Không có nhiều cách chế biến, các bạn chỉ tất cả một lựa chọn với nhiều loại quả ngày thu này là sấu chín dầm. Sấu chín phải thưởng thức khi còn tươi new cảm nhận ra vị ngọt thanh đúng chuẩn.

Sấu chín dầm phải tất cả độ giòn giòn, mùi vị hòa quyện giữa chua, cay, mặn, ngọt. Ảnh: _doanx_, thanhthuy0281.

Xem thêm: TạM BiệT Nhé - Lời Bài Hát Tạm Biệt Nhé

Hồng ngâm

Bên cạnh cốm xanh, sấu chín, hồng ngâm cũng chính là thức quà đặc thù của mùa thu Hà Nội. Từ thời điểm cuối tháng 9 đến tháng 10, các loại quả này lộ diện khắp phố phường Hà Nội, trên những quầy trái cây, gánh hàng rong. Buộc phải là fan sành ăn, bạn mới gồm đủ kinh nghiệm để chọn đa số quả hồng dìm ngon nhất.

Nhìn lớp vỏ cứng greed color bên ngoài, không nhiều người ngờ phía bên trong loại quả này lại chứa đựng phần giết ngọt vơi nhẹ có tác dụng bao bạn say mê. Để các trái hồng ngâm bên phía trong vàng cam bắt mắt, gồm độ giòn, vị ngọt thơm, tín đồ làm phải tiến hành nhiều công đoạn kỹ thuật với tuyệt kỹ riêng.

Hồng là một trong những thức quà mùa thu ở Hà Nội. Ảnh: From_mai_home, Trananhtuandotcom.

Chả rươi

Rươi là loài vật thuộc bọn họ giun, sinh sống trong môi trường xung quanh nước lợ hoặc các quanh vùng tiếp giáp giữa vùng nước lợ với nước ngọt. Trong cuốn sách Miếng ngon Hà Nội, nhà văn Vũ bằng viết: "Cả một năm chỉ có mấy ngày bao gồm rươi thôi. Mà rất nhiều ngày bao gồm rươi đó nếu bà không download nhanh lên thì hết đấy".

Mùa rươi xuất hiện nhiều độc nhất thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 Âm lịch hàng năm. Rươi được chế biến nhiều món không giống nhau. Vào đó, chả rươi là món ăn thân quen và thịnh hành của người Hà Nội. Chả rươi rán kim cương thơm ngậy được thiết kế từ hỗn hợp rươi băm nhỏ, thịt lợn, trứng gà, rau xanh thơm với vỏ quýt.

*

Chả rươi thường ăn lẫn cơm hoặc bún kèm gia vị chấm mắm ớt, rau củ sống. Ảnh: Rolleiii, Fuongsfood.


Món ngan cháy tỏi ngon khét tiếng Hà Nội cửa hàng ngan nằm trong con ngõ nhỏ ở khu vực phố cổ tp. Hà nội nổi tiếng nhờ vào món cháy tỏi hấp dẫn, đặc biệt thích hợp cho 1 ngày trời thu.

Xem thêm: Top Sale 5/2022 # Cá Bông Lau Và Cá Hú, Giá Của Cá Bông Lau


4 quán mì vằn thắn hút khách bậc nhất Hà Nội

Nếu muốn hưởng thụ hương vị đặc trưng của mì vằn thắn, bạn không nên bỏ sang một trong 4 quán ăn uống nổi tiếng tiếp sau đây ở Hà Nội.

kimsa88
cf68