CÁC MÓN NGON ĐẶC SẢN SÓC TRĂNG NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

     

Đặc sản Sóc Trăng được không hề ít khách du ngoạn yêu thích bởi vì hương vị thơm ngon, new lạ. Từng món ăn uống đều được chế tao cầu kỳ với các loại gia vị đặc trưng của miền Tây như: nước cốt dừa, nước mắm, ớt, tiêu, đường… du lịch Sóc Trăng nếu không thưởng thức các món đặc sản tiếp sau đây thì quả là một trong thiếu sót lớn. Hãy cùng tò mò xem vị trí cao nhất 12 món đặc sản Sóc Trăng bao hàm những gì nhé!


1. đôi nét về nhà hàng siêu thị Sóc Trăng

Đặc sản Sóc Trăng rất đa dạng chủng loại và phong phú. Người miền Tây khôn xiết thích nạp năng lượng ngọt, vậy cần món ăn nào cũng nêm nếm một lượng đường vừa phải. ở kề bên đó, bao hàm món vừa ngọt vừa cay khôn xiết ngon và lôi kéo như: cá lóc kho tộ, cá bống sao… đều phía bên trong Top 12 đặc sản nổi tiếng Sóc Trăng được yêu mến nhất.

Bạn đang xem: Các món ngon đặc sản sóc trăng nhất định phải thử

*
Đặc sản Sóc Trăng với rất nhiều món ăn hấp dẫn

Với những khác nước ngoài chưa quen nạp năng lượng ngọt hoặc ăn cay, thì ẩm thực ăn uống ở đây có lẽ rằng không hợp khẩu vị. Mặc dù nhiên, chỉ cần thưởng thức thêm 2-3 món, từ từ gia vị cũng thấm, cũng quen và thấy ghiền. Khi ấy cảm thấy thương yêu ẩm thực Sóc Trăng thời điểm nào ko hay!

2. Hưởng thụ hương vị đặc sản nổi tiếng Sóc Trăng

2.1. Đặc sản Sóc Trăng – Cá bống sao kho tộ

Nhắc đến Sóc Trăng, ai ai cũng nghĩ mang lại món cá bống sao kho tộ đầu tiên. Đây chính là đặc sản Sóc Trăng thơm ngon khó cưỡng. Cá bống sao nhỏ vừa bằng đốt ngón tay, nhìn bề ngoài khá tương tự với cá kèo nhưng lại lại ngon và nhiều thịt hơn.

*
Hình dáng cá nhẵn sao khá nhỏ bé

Loại cá này thường bắt gặp nhiều sinh sống miền Tây, duy nhất là nghỉ ngơi Sóc Trăng. Cá bống sao rất có thể chế biến thành các món không giống nhau, tuy vậy ngon độc nhất vô nhị thì vẫn là kho tộ (hoặc kho tiêu).

*
Cá bống sao kho tộ – Đặc sản Sóc Trăng được mếm mộ nhất hiện tại nay

Cá lúc sơ chế xong xuôi sẽ được fan dân tẩm liệm gia vị. Tiếp nối cho vào tộ và bắt đầu kho lên, để lửa liu riu, cho thêm gia vị, tiêu, hành…


Hương vị măn mẳn ngòn ngọt của món cá bống kho tộ chắc chắn rằng sẽ giữ lại cho khác nước ngoài những ấn tượng khó quên. Nếu có dịp du định kỳ miền tây đến Sóc Trăng nhất định cần thử món này nhé!

2.2 Cháo cá quả rau đắng

Miền Tây là xứ sông nước hữu tình, chính vì như vậy đây có tương đối nhiều loại cá. Các món ăn uống từ cá cũng rất được người dân rất ưa thích và chế trở thành nhiều món khác nhau.

*
Cháo cá lóc rau đắng – Món nạp năng lượng gây mến nhớ

Đặc sản Sóc Trăng thiết yếu không nói tới món cháo con các lóc rau đắng. Cá lóc sau khoản thời gian sơ chế sẽ tiến hành nấu với nồi cháo thơm phức. Vớ cả tạo nên nồi nước dùng ngon ngọt. Chỉ việc nếm thêm chút hương liệu gia vị nữa là món ăn sẽ trở phải thơm ngon, đậm đà.

*
Ăn một lần là lưu giữ mãi

Và tất nhiên, tất yêu nào thiếu thốn dĩa rau xanh đắng cùng với mức giá đỗ tươi rói. Rau xanh đắng sinh sống miền Tây tất cả vị đắng nhẫn nhẫn, ăn nhiều sẽ gây nên “nghiện”. Dùng để làm ăn kèm với nồi cháo cá quả rất dậy mùi.

2.3. Bún nước nấu – Đặc sản Sóc Trăng

Bún nước lèo là món ăn khá không còn xa lạ ở Việt Nam. Tuy nhiên lúc tới với miền Tây, thì đây chính là món đặc sản nổi tiếng Sóc Trăng có mùi vị rất không giống biệt.

*
Bún nước lèo – Đặc sản Sóc Trăng thơm ngon cạnh tranh cưỡng

Bún nước lèo tất cả nguyên liệu đó là mắm và xương hầm vào nồi nước sôi. Tiếp đến lọc vứt xương và ninh trong khoảng 2-3 tiếng để mang nước lèo. Sau khoản thời gian có được nước cần sử dụng ngon ngọt, fan đầu bếp sẽ bỏ vô nồi thêm các vật liệu như: tôm, giết thịt heo, cá lóc…

Một sơn bún nước lèo đầy đủ sẽ có hương vị thơm ngon, nặng nề cưỡng. Nước lèo ăn lẫn với bún cùng rau, bát nước mắm chấm thơm nức là hương liệu gia vị không thể như thế nào thiếu.

2.4. Hủ tiếu cà ri

Miền Tây khét tiếng với món bún nước hủ tiếu cà ri mặn mà hương vị. Đây cũng chính là món đặc sản Sóc Trăng được nhiều thực khách khen ngợi. Cà ri lúc kết hợp với hủ tiếu sẽ đem lại cho du khách một cảm hứng mới lạ, ngòn ngọt nơi đầu lưỡi.

Hủ tiếu tất cả cọng nhỏ, mềm với thanh mảnh. Một tô đầy đủ bao hàm các nguyên liệu: hủ tiếu, nước nấu cà ri, thịt vịt (hoặc thịt lợn quay), những loại gia vị có hành, tiêu, sa tế…

*
Hủ tiếu cà ri – Món nạp năng lượng được bào chế theo phong thái người Khmer vô cùng độc đáo

Nước cần sử dụng cà ri tất cả màu đá quý đậm đặc sắc. Lúc đến quán, du khách sẽ được hít hà mùi thơm thoang thoảng, mập ngậy của cà ri.

*
Nước sử dụng màu kim cương đậm tạo kích say đắm vị giác cho thực kháchGiá một tô bún cà ri dao động từ 30.000đ – 40.000đ

2.5. Bún gỏi dà – Đặc sản Sóc Trăng không thể bỏ qua

Với phần nhiều ai lần trước tiên du lịch Sóc Trăng thì chắc hẳn rằng sẽ cảm giác rất không quen bởi cái brand name này. Đặc sản Sóc Trăng bún gỏi dà là sự kết hợp độc đáo và khác biệt giữa món gỏi cuốn truyền thống cuội nguồn và bún nước lèo.

*
Bún gỏi kê – Sự phối kết hợp giữa bún nước lèo cùng gỏi cuốn miền Tây

Thành phần của bún gỏi dà giống hệt với món gỏi cuốn thông thường. Mặc dù nhiên, thay vị cuốn gỏi bằng bánh tráng, bạn đầu nhà bếp sẽ chỉ lấy nhân gỏi với rưới cung ứng đó một chén con nước lèo khủng ngậy.

*
Một đánh bún gỏi dà đầy ắp tất cả giá chỉ từ 25.000đ

Đây được ví dụ phiên bản bún gỏi cuốn nước nấu vậy. Ăn vào chắc chắn không khi nào quên mùi hương vị thân thuộc này. Nếu có dịp phượt Sóc Trăng, du khách hãy test một lần thưởng thức món bún gỏi dà này nhé!

Giá một tô bún xê dịch từ 25.000đ – 35.000đ

2.6. Bánh cóng

Bắt nguồn từ văn hoá tương tự như ẩm thực Khmer, bánh cóng Sóc Trăng bám mùi vị rất đặc trưng và mừi hương vô thuộc đặc sắc.

Lần đầu tiên thấy dĩa bánh cóng, khác nước ngoài sẽ ko khỏi kinh ngạc khi thấy hình thù các loại bánh này khá giống với bánh bông lan. Tuy nhiên, mùi vị và cách chế biến khác nhau hoàn toàn.

*
Bánh cóng – Đặc sản Sóc Trăng nhất định yêu cầu thử

Bánh cóng bao gồm nguyên liệu bao hàm tôm, đỗ xanh nấu chín, thị lợn xay mịn. Tất cả được chiên lên cùng với chảo rét đầy dầu. Sau khi chín, bánh cóng gồm màu tiến thưởng óng. Đây cũng khá được biết đến là trong những món ngon Cần Thơ .

*
Bên vào nhân bánh cóng Sóc Trăng

Một dĩa bánh cóng không thiếu thốn bao gồm: 3 loại bánh cóng thơm lừng, một bát nước mắm chấm truyền thống, một dĩa rau sạch với các loại rau xanh như: diếp cá, cải xanh, tía tô… Bánh cóng khi ăn vào có vị ngọt của đậu xanh, vị mằn mặn của tôm và thịt heo, vị hơi chua chua từ nước mắm nam ngư chấm. Một dĩa xấp xỉ từ 15.000đ – 30.000đ.

3. Đặc sản Sóc Trăng cài đặt về có tác dụng quà

3.1. Bánh in

Bánh in có cách gọi khác bằng cái brand name thân nằm trong là bánh trăng. Cái tên bánh in chắc hẳn rằng đã hằn sâu vào tuổi thơ của mỗi người. Hồ hết ngày nắng nóng trưa hè, người mẹ mua đến một dòng bánh in, lấn vào cảm thấy sao thừa đỗi ghi nhớ thương, hoài niệm.

Xem thêm: Top 4 Điện Thoại Đáng Mua Nhất 2022, 10+ Lựa Chọn Đáng Mua

*
Bánh in mặc dù đã tồn tại nhiều năm nhưng vẫn được bạn dân Sóc Trăng yêu thích

Bánh in là món bánh văn hoá truyền thống lâu lăm của fan miền Tây. Đây cũng đó là món đặc sản nổi tiếng Sóc Trăng được khác nước ngoài yêu mê thích nhất.

*
Thưởng thức bánh in làm cho thực khách gợi nhớ cho tuổi thơ, đến những kỉ niệm xưa cũ

Bánh bao gồm nguyên liệu đó là gạo nếp. Người đầu bếp sau khi đã nắn bột, sẽ nếm nếm thêm nước cốt dừa và mặt đường cốt, rồi khuấy mang lại đều. Bánh in có tương đối nhiều vị nhân như: nhân đậu xanh, nhân lá dứa, hoặc nhân sầu riêng vô cùng thơm ngon, đậm chất hương vị.

Một vỏ hộp bánh 12 cái có mức giá từ 60.000đ.

3.2. Bánh pía – Đặc sản Sóc Trăng tốt nhất định bắt buộc thưởng thức

Đến miền Tây một mực phải trải nghiệm bánh pía. Bánh pía tại miền sông nước hữu tình này còn có vị hết sức lạ. Cách bào chế cũng không y như những địa điểm khác.

*
Bánh pía đặc sản Sóc Trăng không giống với mọi nơi khác

Bánh pía miền Tây có không ít nhân không giống nhau. Du khách thích vị ngọt rất có thể chọn nhân sầu riêng, nhân đậu xanh hấp chín. Cùng với những khác nước ngoài yêu say mê vị thanh thanh nhè nhè, có thể chọn nhân đỗ xanh hoặc nhân trứng muối.

*
Hương vị thanh thanh, bùi bùi, lấn vào nhớ mãi không quên!

Theo kinh nghiệm phượt miền Tây thì bánh pía nhân trứng muối bột là ngon và dễ nạp năng lượng nhất. Một vỏ hộp bánh pía 4 trái có giá chỉ từ 50.000đ. Phượt miền Tây, khác nước ngoài nhớ xẹp qua gian hàng bánh pía cùng ủng hộ đặc sản Sóc Trăng thơm ngon khó khăn cưỡng này nhé!

3.3. Khô trâu Thạnh Trị

Thịt trâu tuy dai cùng khó nạp năng lượng nhưng thô trâu thì lại khác trả toàn. Khô trâu Thạnh Trị được người dân sản xuất rất kĩ lưỡng cùng hợp vệ sinh.

Thịt trâu sau thời điểm sơ chế ướp cùng với các gia vị và mang ra phơi nắng. Đây là món đặc sản nổi tiếng Sóc Trăng được nhiều du khách mua về có tác dụng quà khuyến mãi người thân những nhất hiện nay nay.

*
Đặc sản Sóc Trăng cần yếu không nói tới món khô trâu Thạnh Trị

Khô trâu khi ăn vào có vị cay cay của sate, vị ngọt với mềm của thịt. Cắn vào sẽ với đến cảm xúc tê tê địa điểm đầu lưỡi, thơm ngon khó khăn cưỡng. Đặc biệt, thô trâu còn có công dụng là bổ dưỡng sức khoẻ, chữa được rất nhiều loại bệnh như: nhức mỏi, kia thấp…

*
Khô trâu bao gồm thịt ngọt và mềm. Giá chỉ 300.000đ/500gr

500 gram thô trâu Thạnh Trị có giá từ 300.000đ. Nguyên hóa học 100% và không tồn tại chát bảo quản. Để làm được 1kg trâu khô, bạn dân phải đề nghị đến 3kg làm thịt trâu tươi. Chính vì vậy khô trâu Thạnh Trị có mức giá hơi đắt đỏ.

3.4. Lạp xưởng Vũng Thơm

Chưa đi chưa chắc chắn miền Tây,

Đi rồi new thấy lưu giữ hoài Vũng Thơm

Lạp xưởng Vũng Thơm là món đặc sản Sóc Trăng từ tương đối lâu đã được bạn dân địa phương cũng giống như du khách khôn cùng ưa thích.

Nhắc đến Vũng Thơm, ai cũng nghĩ mang lại món lạp xưởng truyền thống cuội nguồn lâu đời. Không gần như thế, Vũng Thơm còn là một cái nôi của khá nhiều món đặc sản nổi tiếng Sóc Trăng khác như: bánh pía, bánh cốm…

*
Lạp xưởng Vũng Thơm được sản xuất với quy trình khép kín, thật sạch sẽ hợp vệ sinh

Lạp xưởng Vũng Thơm được chế biến với quá trình khép kín, đảm bảo bình an vệ sinh hay đối.

Điểm đặc biệt thu hút thực khách thưởng thức lạp xưởng Vũng Thơm, đó đó là lạp xưởng làm việc đây trọn vẹn được tuyển lựa chọn từ nguồn thịt thượng hạng. Lạp xưởng Vũng Thơm có nhiều vị không giống nhau như: lạp xưởng tôm, gà, làm thịt heo… Với giá cả vô cùng đề xuất chăng. Một hộp có giá xê dịch từ 120.000đ – 200.000đ (tuỳ loại)

*
Lạp xưởng Vũng Thơm sau khoản thời gian chế đổi mới

3.5. Bánh gừng – Đặc sản Sóc Trăng ngon, bổ, rẻ

Chạy xe pháo khắp những con con đường ở Sóc Trăng, khác nước ngoài sẽ thấy tương đối nhiều xe sản phẩm rong phân phối bánh gừng. Bánh gừng như là một trong những món nạp năng lượng vặt quen thuộc, vừa tốt lại vừa ngon, được nhiều khác nước ngoài yêu thích.

*
Bánh gừng – Món nạp năng lượng vặt được hâm mộ nhất Sóc Trăng

Hương vị món bánh gừng hệt như cái tên, nồng nặc mùi gừng nhưng lại sở hữu thêm vị ngọt với béo. Đặc trưng của món bánh gừng đó đó là được chiên trên chảo đường, kèm cùng với bột cùng trứng.

Bánh gừng tất cả hình thù như củ gừng. Sau khoản thời gian chiên lên gồm màu quà óng ánh. Ăn vào vị tương đối nồng, hậu ngọt vị trí cổ họng. Một cái bánh gừng đặc sản nổi tiếng Sóc Trăng có giá rất rẻ, chỉ từ 3.000đ/cái.

3.6. Bánh phồng tôm

Đặc sản Sóc Trăng bánh phồng tôm là sự việc lựa chọn tương thích nhất cho khác nước ngoài mua về làm quà tặng kèm người thân, các bạn bè.

Sóc Trăng bao gồm nền siêu thị vô cùng nhiều chủng loại và đa dạng nhờ vào sự tác động của nền văn hoá Khmer. Bởi vì thế, bánh phồng tôm Sóc Trăng gồm hình thù khác quánh biệt. Rất khác với những chiếc bánh phồng tôm hình tròn thường thấy, bánh phồng tôm Sóc Trăng tất cả hình chữ nhật.

*
Bánh phồng tôm đặc sản Sóc Trăng có hình chữ nhật cực kỳ lạ mắt

Nguyên liệu bên trong hơn 70% là tôm cùng 30% sót lại là những thành phần không giống như: bột sắn, bột nở, tiêu xay nhuyễn…

Bánh phồng tôm Sóc Trăng khi cừu lên tất cả vị thơm lừng, khôn xiết giòn và tơi xốp. Cắn vào trong 1 miếng, thực khách sẽ cảm nhận được vị tôm, tiêu hoà quyện, đậm chất hương vị.

Xem thêm: Cách Tải Video Trên Pinterest Về Điện Thoại Android, Tải Video Pinterest

Theo những trang cẩm nang phượt , khác nước ngoài nên chọn các loại bánh phồng tôm có hình vuông (hoặc chữ nhật), màu trắng chấm đen, hương thơm thơm thoang thoảng. Một vỏ hộp bánh phồng tôm Sóc Trăng tất cả giá giao động từ 100.000đ – 150.000đ tuỳ loại.

*
Du khách hãy lựa chọn bánh phồng tôm có hình vuông sẽ chất lượng hơn

Đặc sản Sóc Trăng rất đa dạng mẫu mã và phong phú và đa dạng với những món ăn, nhiều hương vị khác nhau. Trên đó là danh sách 12 món đặc sản được khác nước ngoài yêu thích, chỉ tất cả duy tốt nhất tại Sóc Trăng. Nếu bao gồm dịp du lịch đến vùng đất thân thiết này, khác nước ngoài hãy thử thưởng thức hết cả thảy 12 món đặc Sóc Trăng thơm ngon với đậm đà hương vị nhé!