Đầu Cá Nấu Măng Chua

     

Cách nấu bếp canh cá cùng với măng chua ngon để giúp gia đình chúng ta có món ăn uống giải nhiệt ngày hè đầy dinh dưỡng. Cá là mối cung cấp thực phẩm chứa được nhiều dưỡng chất xuất sắc cho sức khỏe, thế cho nên chúng được chế biến nhiều mẫu mã thành những món ăn uống khác nhau, tuy vậy dễ nấu cùng dễ ăn nhất vẫn luôn là nấu canh với măng. Ví như vẫn chưa biết nên chọn một số loại cá nào thổi nấu canh ngon, mẹo sơ chế cá sao cho không xẩy ra tanh cùng ngâm măng chua giảm đắng, không gây ngộ độc, thì nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn toàn bộ những điều này.

Bạn đang xem: đầu cá nấu măng chua


1. Cách nấu canh cá non với măng chua1.2. Phía dẫn phương pháp nấu canh cá mát với măng chua2. Canh thổi nấu canh đầu cá hồi cùng với măng chua2.2. Hướng dẫn cách làm món canh đầu cá hồi làm bếp măng chua3. Bí quyết nấu canh cá basa với măng chua3.2. Phía dẫn biện pháp nấu canh măng chua cá basa4. Bí quyết nấu canh cá hú với măng chua5. Giải pháp nấu canh cá trung bình với măng chua6. Giải pháp nấu canh cá lăng với măng chua6.2. Hướng dẫn cách nấu canh cá lăng cùng với măng chua

1. Giải pháp nấu canh cá mát với măng chua

Bên cạnh phương pháp nướng muối hạt ớt, hấp mỡ bụng hành, thổi nấu cà ri thì cá đuối mang nấu canh cùng với măng chua cũng tương đối ngon. Món ăn uống này không những giúp thực đơn gia đình thêm phong phú mà còn hoàn toàn có thể chiêu đãi đồng đội vào số đông dịp tập kết cuối tuần. Giết cá đuối sật sật, mập béo ăn với với măng chua cực kỳ hài hòa.

1.1. Nguyên liệu

1,5 kg cá đuối500 gram măng chua4 quả cà chua1 củ gừngNgò om, ngò gai1 trái ớt sừng1 củ hành tím2 muỗng cafe sa tế3 quả chanh rước nước cốt và các gia vị nêm nếm

1.2. Phía dẫn phương pháp nấu canh cá non với măng chua

1.2.1. Mẹo sơ chế cá mát khử tanh với ngâm măng chua nấu canh Cá đuối download về có tác dụng sạch, chặt khúc vừa ăn, tiếp đến rửa cùng với nước muối pha loãng cho giảm nhớt. Kế tiếp để làm giảm bớt mùi tanh của cá, bạn đun một nồi nước sôi, cho ít rượu white và gừng đập dập vào, trút bỏ cá vào chần sơ khoảng chừng 2 mang đến 3 phút, vớt ra rửa lại với nước với để ráo.
*
Sơ chế cá đuối. Ảnh: InternetMăng chua cũng chần sơ qua qua cùng với nước lạnh để bớt mùi hăng, sau đó xả lại với nước lạnh nhiều lần với để ráo. Quả cà chua rửa sạch, dùng 1 quả giảm hạt lựu, 3 quả còn sót lại bổ múi cau. 1.2.2. Biện pháp nấu món canh măng chua cùng với cá lăng bê chảo lên bếp, có tác dụng nóng 2 muống nêm canh dầu ăn, mang đến hành vào phi thơm. Sau thời điểm hành chuyển màu, các bạn vớt hành ra ngoài.Tiếp tục trút cà chua đã cắt hạt lựu vào nồi, xào đến khi cà chua ra màu, chúng ta cho tương ớt với tương cà vào, hòn đảo đều. Tiếp đến cho một ít măng chua vào xào cấp tốc rồi thêm 2 lít nước vào. Nêm 6 muỗng coffe đường, 4 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Thời hạn đun, vớt sơ phần bọt bong bóng trăng nổi lên trên nhằm nước canh trong hơn. Kế tiếp cho nước cốt chanh với nước mắm vào.
*
Nấu chín cà và măng chua trước. Ảnh: InternetNước sôi mạnh, trút bỏ cá đuối vào, căn vặn lửa nhỏ dại và để khoảng tầm 5 phút mang đến cá chín. Sau đó cho phần măng chua sót lại và cà chua xẻ múi cau vào. Nêm lại các gia vị vừa ăn, cho thêm ớt, hành tím phi, sa tế cùng rau nêm vào. Bỏ sa tế vào sau cùng sẽ giúp màu nước canh đẹp mắt và thơm hơn.
*
Cho cá non vào nấu đã chín hết với măng và cà chua. Ảnh: mạng internet

2. Canh nấu canh đầu cá hồi cùng với măng chua

Đầu cá hồi nấu bếp canh măng chua đã hết quá không quen với đông đảo người. Cùng với nguyên liệu dân dã và công thức nấu ăn đơn giản nên món canh này siêu được ưa chuộng. Tuy nhiên để hương vị thêm ngon mà lại không buộc phải nêm nếm lỉnh kỉnh, webnauan.vn sẽ nhảy mí cho chính mình một vài mẹo nhỏ dưới đây.

2.1. Nguyên liệu

300 gram đầu cá hồi100 gram cà chua150 gram măng chua25 gram hành tím1 gói xốt gia vị5 gram gừng2 gram tiêu8 gram muối20 ml giấm2 muỗng nhỏ canh dầu ăn1 muỗng canh con đường trắng

2.2. Hướng dẫn biện pháp làm món canh đầu cá hồi nấu bếp măng chua

2.2.1. Cách sơ chế đầu cá hồi không biến thành tanh cùng khử độc măng chua Đầu cá hồi cắt vứt răng, sở hữu và phổi, tiếp đến rửa sạch và cắt từng khúc một vừa ăn. Sẵn sàng một đánh nhỏ, đổ vào 500 ml nước, thêm 5 gram gừng băm, 5 gram muối, đôi mươi ml giấm cùng khuấy đều. Các gia vị tan hết thì mang lại đầu cá hồi vào rửa từ 2 mang đến 3 phút. Giải pháp này góp cá hồi khử bớt mùi tanh khi nấu. Kế đến, vớt cá ra cọ lại với nước, để ráo và đem ướp cùng với 10 gram hành tím băm, 3 gram muối, 2 gram tiêu xay. Để khoảng tầm 30 phút mang đến cá ngấm gia vị.
*
Sơ chế đầu cá hồi để đánh tan mùi tanh. Ảnh: InternetMăng chua tải về rửa lại với nước nhiều lần. 2.2.2. Phương pháp nấu canh măng chua với đầu cá hồi thơm ngon bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, có tác dụng nóng dầu với thêm 15 gram hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp nối cho măng chua vào xào cùng, nêm 1 muỗng canh ớt sa tế. Đun khoảng 3 phút, chêm tiếp tế 700 ml nước lọc. Đến lúc nước sôi thì thả quả cà chua đã vấp ngã múi cau vào.
*
Xào măng chua và chan nước vào nấu bếp canh. Ảnh: InternetSau đó bạn cho cá hồi vào đun nấu cùng. Nếu không muốn nêm và nếm lỉnh kỉnh, bạn có thể dùng gói xốt hương liệu gia vị nấu canh chua. Đun thêm 10 phút, cá chín, cho thêm ngò gai, ngòn om giảm nhuyễn cùng ớt sừng vào. Trường hợp thích bạn cũng có thể dùng thêm không nhiều bắp chuối.
*
Cho đầu cá hồi vào nấu chín cùng măng chua cùng nêm nếm gia vị vừa ăn. Ảnh: InternetCanh sôi lại thì tắt bếp. Nồi canh chua măng cá hồi thơm phưng phức, rộng phủ khắp không khí bếp, vừa chú ý đã thấy thèm.
*
Canh cá hồi nấu nướng măng chua chúng ta cũng có thể ăn kèm với bún tươi cũng rất ngon. Ảnh: internet

3. Bí quyết nấu canh cá basa cùng với măng chua

Cá basa bùi bùi, phệ béo nấu bếp canh với măng chua ăn ngày hè thì hay vô cùng. Món canh này tuy cách làm nấu dễ dàng nhưng còn nếu như không biết cách sẽ khiến cho cá bám mùi tanh rất khó chịu. Để cầm cố được gần như mẹo nhỏ tuổi này thì thuộc vào nhà bếp cùng webnauan.vn nhé.

Xem thêm: Cách Nạp Tiền Vào Ví Momo Bằng Thẻ Điện Thoại, Access Denied

3.1. Nguyên liệu

300 gram cá basa2 trái cà chua200 gram me200 gram măng chua4 tép tỏi1/4 muỗng cafe muối1 thìa canh đường trắng1 muỗng canh nước mắmÍt hành lá, ngò om, ngò gai

3.2. Hướng dẫn giải pháp nấu canh măng chua cá basa

3.2.1. Giải pháp sơ chế cá basa với măng chua Cá basa mua về chặt làm cho sạch, chặt khúc nhỏ và rửa sơ cùng với nước muối hạt pha loãng cho sút nhớt. Tiếp đến chần sơ qua nước ấm để cá bay mùi tanh. Kế đến bạn vớt ra cùng để ráo.Măng chua rửa với nước cho giảm mùi hăng. Quả cà chua rửa sạch, xẻ múi cau. Rau xanh thơm cùng hành lá giảm nhuyễn.
*
Làm không bẩn cá basa và sơ chế măng chua. Ảnh: mạng internet 3.2.2. Giải pháp nấu canh măng chua me với cá basa bồi bổ Cho khoảng tầm 700 ml nước vào nồi với me. Đun sôi để đưa phần nước cốt, vớt hạt ra ngoài. Kế tiếp nêm vào 1/4 muỗng cafe muối, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, một nửa muỗng canh đường. Đun lửa vừa để nước sôi.
*
Lọc rước nước cốt me nhằm nấu canh. Ảnh: InternetThời gian đun nước nấu ăn canh, bạn bắc một chảo không giống lên bếp, có tác dụng nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, mang lại tỏi băm vào phi thơm, kế đến trút măng vào xào cùng. Măng săn lại, các bạn cho vào trong nồi nước canh để nấu chín.
*
Xào măng chua và bỏ vô nồi nước nấu canh. Ảnh: InternetHỗn vừa lòng nước măng với me sôi, hớt phần bọt nổi sinh hoạt trên rồi cho cá basa vào. Để khoảng 7 đến 10 phút, cá chín các bạn thêm quả cà chua vào. Nêm nếm hương liệu gia vị lại cho đủ ăn, thêm rau xanh thơm giảm nhuyễn cùng ớt vào rồi tắt bếp.
*
Nấu chín cá thuộc măng chua. Ảnh: InternetBạn làm cho thêm bát nước mắm nhằm chấm cá, phương pháp này sẽ giúp món ăn uống thêm ngon với đậm đà.
*
Cá basa bự béo ăn với măng chua giòn giòn khôn xiết hợp khẩu vị. Ảnh: mạng internet

4. Bí quyết nấu canh cá hụ với măng chua

Mặc cho dù cá hú luôn nằm ở phần sau cá tra cùng cá basa, thế tuy nhiên với nhiều fan chúng luôn giữ một địa chỉ quan trọng, rất nặng nề để vắt thế. Cách nấu cá rúc với măng chua cũng dễ dàng và đơn giản vô cùng, ăn một lần sẽ khiến bạn lưu giữ mãi ko quên.

4.1. Nguyên liệu

3 miếng cá rúc tươi4 quả cà chua300 gram măng chua100 gram meÍt ngò gai, ngò om, tỏi băm, ớt và gia vị nêm nếm

4.2. Phía dẫn biện pháp nấu canh măng chua cá hú

Cá hú cài đặt về cọ sạch, nhằm ráo. Măng chua cũng cọ với nước và cầm cố khô. Cho ít nước ấm vào bát me, dầm nát lọc mang nước cốt, quăng quật hạt.
*
Cá hú cùng măng tươi đề nghị sơ chế kĩ nhằm nấu canh không bị tanh và bám mùi hăng. Ảnh: InternetBắc nồi lên bếp, làm nóng 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, mang đến tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến bạn thả cà chua bổ múi cau vào. Xào nhanh khoảng chừng 2 mang đến 3 phút, bỏ thêm nước cốt me với nước lọc vào nấu cùng.
*
Đun sôi các thành phần hỗn hợp nước lọc với nước cốt me. Ảnh: InternetNước sôi, trút măng chua vẫn cắt bé dại vào, để tất cả hổn hợp măng sôi khoảng chừng 5 phút.
*
Cho măng vào nấu chín cùng hỗn hợp nước lọc cùng nước cốt me. Ảnh: InternetTiếp cho thả vơi cá hú vào, căn vặn lửa nhỏ. Biện pháp này góp cá chín mà không xẩy ra nát. Nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn. Kế tiếp thêm vài ba lát ớt tươi và rau thơm cắt nhuyễn, tắt bếp, múc ra tô dùng với cơm nóng thì xuất xắc vời.

Xem thêm: Cách Nấu Siro Ho Cho Bé Đúng Chuẩn Để Đạt Hiệu Quả Tối Đa, Tổng Hợp 2 Cách Làm Siro Húng Chanh Trị Ho

*
Cá hú nấu nướng với măng chua cũng ngon chẳng nhát gì cá basa giỏi cá tra. Ảnh: mạng internet

5. Phương pháp nấu canh cá tầm với măng chua

Cá tầm đun nấu canh măng chua nghe có vẻ lạ miệng nhưng lại lại khôn cùng ngon. Cá tầm bao gồm thịt trắng, thơm cùng khá béo, nấu bếp với măng chua mang đến hàm lượng dinh dưỡng cao. Món canh này rất phù hợp vào phần lớn ngày hè ngày tiết trời nắng và nóng nóng.