ĐẬU HỦ KHO RAU CỦ THẬP CẨM CHAY

     

hôm nay bạn hãy thuộc Bách hóa XANH vào bếp chế trở thành món đậu phụ kho thập cẩm thơm ngon tròn vị, lôi cuốn dành khuyến mãi cho mái ấm gia đình và người thân trong gia đình bạn nhé.

Bạn đang xem: đậu hủ kho rau củ thập cẩm chay

Chế biến 30 phút chuẩn chỉnh bị 10 phút dành riêng cho 3-4 người

phần đông món ăn chế đổi thay từ đậu phụ tuy dễ dàng và đơn giản nhưng cực kì thơm ngon, hấp dẫn. Thực đơn nhà bạn đã phong phú về các món từ đậu hũ chưa? Hãy thuộc Bách hóa XANH vẫn mách các bạn công thức làm cho món đậu phụ thập cẩm thơm ngon, tròn vị cho bữa cơm gia đình.

1 nguyên liệu làm món đậu hũ kho thập cẩm

một trong những nguyên liệu của món đậu hũ kho thập cẩm

Mẹo chọn thiết lập đậu hũ ngon:-Bạn nên chọn lựa những miếng tất cả màu trắng ngà giống như đậu nành, Không hãy chọn những miếng sẽ ngả vàng vì đó là những đậu có đựng được nhiều thạch cao hoặc rất có thể đã được để lâu ngày.- Khi nỗ lực đậu hũ lên thấy vơi tay, tất cả độ lũ hồi và mịn màng và có mùi thơm, vị bự ngậy đặc trưng của đậu nành.

2 bí quyết làm món đậu phụ kho thập cẩm

Bước 1 chiên đậu hũ

Đầu tiên, đậu hũ sở hữu về bạn cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, độ dày khoảng tầm 1 đốt ngón tay.

tiếp đến bạn bắc một cái chảo, đun sôi dầu rồi cho đậu phụ vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Hoặc bạn cũng có thể mua đậu phụ đã sản xuất sẵn.

rán đậu hũ

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, cà rốt, củ cải trắng chúng ta gọt vỏ, cọ sạch tiếp nối dùng đồ nhấn rau củ giảm đôi theo theo hướng dọc rồi bổ thành những miếng vừa ăn. Hành paro các bạn đập dập rồi cắt nhuyễn.

Dưa leo chúng ta rửa sạch rồi dùng đồ thừa nhận rau củ cắt làm cho 4 theo hướng dọc rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Thơm bạn gọt sạch phần mắt rồi sử dụng dao cắt mọi miếng vừa ăn. Bắp non các bạn cũng rửa không bẩn và giảm đôi theo hướng ngang.

Xem thêm: 8 Cách Sửa Lỗi Không Sạc Được Pin Laptop Dell Không Vào Điện (Hiệu Quả)

Nấm đông cô khô chúng ta rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi vào 5 - 10 phút. tiếp nối bạn cắt nấm làm cho 3 theo chiều dọc. Đậu que các bạn tước cùng chỉ hai bên rồi cắt khúc vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 3 Xào nguyên liệu

Đầu tiên, các bạn bắc một chiếc chảo sản xuất 1 muống nêm canh dầu ăn rồi đun sôi dầu. Sau khi dầu nóng, các bạn cho hành boa rô vào phi thơm. Sau khi hành thơm, các bạn cho lần lượt cà rốt, củ cải trắng, bắp non vào xào cho thơm.

Xào nguyên liệu

Bước 4 Kho đậu hũ

chúng ta xào đều tay vào 3 phút rồi đổ 200ml nước vào. Tiếp theo sau bạn cho vào chảo 2 muỗng coffe đường, 2 muỗng cafe hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng coffe dầu hào chay, 2 muỗng cafe tương ớt rồi đảo đều tay.

Sau đó, các bạn ninh nguyên liệu trong vòng 3 phút rồi mang đến nấm đông cô, đậu que vào hòn đảo đều.

Bạn liên tục nấu trong vòng 2 phút rồi đến lần lượt đậu hũ, dưa leo, thơm đã chuẩn bị vào. Đảo nhẹ tay phần vật liệu rồi nấu trong khoảng 10 phút thì tắt bếp cho ra dĩa.

Xem thêm: Cách Làm Nước Mắm Kẹo Ăn Cơm Tấm Cực Chuẩn, Sánh Kẹo Siêu Ngon

Kho đậu hũ

3 Thành phẩm

do vậy món đậu phụ kho thập cẩm thơm ngon đang hoàn thành. Món dùng kèm đậu hũ mềm mại, rau củ giòn giòn cùng gia vị vừa miệng sẽ khiến bạn không xong xuôi mê mẩn.

Đậu hũ kho thập cẩm thơm ngon

hi vọng với 4 bước trên của Bách hóa XANH, đậu phụ kho thập cẩm đã là món ăn tuyệt đối cho mái ấm gia đình bạn. Hãy làm thử và cảm nhận mùi vị này nhé!