Gia Vị Nhật Bản Mua Ở Đâu

     
Các loại gia vị của Nhật

Gia vị là một trong những phần không thể thiếu hụt trong bữa ăn mỗi ngày nên sẽ sang Nhật thì cho dù biết tiếng Nhật tốt không bọn họ vẫn yêu cầu đi siêu thị nhà hàng phải ko nào? những loại các gia vị của Nhật

Các đồ ăn khác dễ minh bạch thì không nói, mà lại nếu nhìn vào khu bán gia vị, dầu ăn, mắm, muối, tương v.v thì cũng tương đối hoa mắt.

Thời gian đầu ở Nhật mình chạm chán rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn gia vị phù hợp để nấu ăn ăn, nên mình quyết định viết bài này, hy vọng để giúp ích đến những chúng ta còn đang có ít kinh nghiệm đi siêu thị nhà hàng ở Nhật.

Bạn đang xem: Gia vị nhật bản mua ở đâu


TÌM HIỂU THÊM VỀ: ĐI SIÊU THỊ Ở NHẬT

①Dầu ăn

Dầu nạp năng lượng tiếng Nhật hotline là 油(あぶら: abura)hay サラダ油(さらだゆ: sarada yu)và đây là hình minh họa một các loại dầu nạp năng lượng phổ biến. Các hãng khác biệt sẽ có dáng vẻ chai dầu khác biệt nhưng quan sát chung đều phải sở hữu dạng can white lộ dầu color vàng như vậy này. Các loại dầu ăn cũng được để tầm thường với nhau trong một khu ở siêu thị. Loại này dùng để chiên, xào và có thể làm cả dressing mang lại salad nên người ta gọi là salad oil.Các loại hương liệu gia vị của Nhật

Dầu nạp năng lượng của Nhật

②Muối ăn

Muối ăn uống tiếng Nhật là 塩(しお)hay クッキングソルト (cooking salt). Trong hình ảnh là minh họa một một số loại muối ăn phổ biến. Ở Nhật mình không thấy tất cả bột canh như làm việc Việt Nam, chỉ có một trong những loại muối có pha thêm mì chủ yếu nhưng mình thường xuyên chỉ cần sử dụng muối ăn bình thường.Các loại các gia vị của Nhật

Muối tinh của Nhật

③Đường

Đường nói chung là 砂糖(さとう: satou)và đường cat được hotline là グラニュー糖 (guranyu tou) vốn là từ xuất phát từ tiếng Anh “granulated sugar” hay dễ dàng là 白砂糖 (shirosatou: con đường trắng). Đường cùng muối là 2 loại rất dễ dàng bị nhầm lẫn nếu không đọc được tiếng Nhật. Hồi xưa mình từng sở hữu nhầm mấy lần đấy =))Các loại hương liệu gia vị của Nhật


*
đường kính của nhật

④Nước tương

Nước tương là しょうゆ (shouyu). Mình tốt dùng một số loại nước tương của Kikkoman như trong ảnh. Nước tương này dùng để làm chấm và có tác dụng cả các gia vị nấu ăn uống luôn. Lưu ý là sau khoản thời gian mở nắp thì nên bảo quản trong tủ lạnh. Nước tương nếu bị đổi màu sẽ không còn ăn được nữa nên tốt nhất mua chai nhỏ, phù hợp với mình là được.Các loại hương liệu gia vị của Nhật

*
xì dầu của Nhật

⑤Giấm

Giấm tiếng Nhật là 酢(す: su). Gồm hai loại phổ cập là giấm ngũ cốc: 穀物酢(こくもつす: kokumotsu su) cùng giấm gạo: 米酢(こめず: komezu). À, còn một một số loại giấm táo bị cắn dở gọi là りんご酢 (ringo su). Giấm có tác dụng sushi thì điện thoại tư vấn là すし酢. Bản thân thì hay nạp năng lượng giấm ngọt, call là 甘酢(amazu) bởi vì nó luôn thể cho việc pha nước chấm chua ngọt.

*
*
các các loại giấm tiêu hóa của nhật

⑥Rượu mirin

Mirin giờ Nhật là みりん (trên chai thường ghi là 本みりん), là một trong những loại rượu làm tự gạo, gồm vị khá ngọt. Mirin dùng để làm nêm vào những món kho, rán để sinh sản độ bóng cho món ăn và giúp món nạp năng lượng có độ ngọt tự nhiên mà không cần phải thêm đường. Mình hay sử dụng mirin để ướp thịt lúc chiên.Các loại gia vị của Nhật

*
*
Mirin

⑦Miso

Miso (みそ) là một trong những phần không thể thiếu hụt trong món ăn Nhật. Miso có tác dụng từ đâụ nành lên men, là gia vị chính cho các món canh truyền thống của Nhật như canh miso shiru (canh miso rong biển), tonjiru (canh giết mổ lợn) hay làm nước dùng cho mì ramen. Một trong những món giết xào cũng sử dụng miso nhằm nêm mang lại vị thêm đậm đà. Mình chủ yếu dùng miso màu rubi nhạt, thỉnh thoảng sử dụng miso đỏ để nấu canh sò thôi.Các loại gia vị của Nhật

*
*
Miso

⑧Hạt tiêu

Hạt tiêu tiếng Nhật là こしょう/ コショー, thường xuất xắc được đựng trong các lọ nhỏ dại goi là テーブルこしょう. Một số trong những lọ hạt tiêu tất cả ghi phía bên ngoài là ブラックペッパー (black pepper: tiêu đen)

*
*
hạt tiêu xay bột

⑨Dầu vừng/ dầu mè

Dầu vừng/ dầu mè là ごま油 (goma abura). Dầu này dùng để xào những món thịt tạo mùi vị thơm của vừng khôn xiết ngon. Mình đặc biệt thích sử dụng dầu mè của món thịt lợn xào kim chi.Các loại hương liệu gia vị của Nhật

*
*
dầu vừng dầu mè

⑩Dầu olive

Dầu olive là オリーブオイル. Loại phổ biến ở những siêu thị là loại như trong hình. Bạn có thể tìm thấy dầu olive này ở khu vực bán các loại dầu ăn. Đây cũng chính là dầu olive dùng làm dưỡng da hay massage được luôn luôn đó ?

*
*
Dầu oliu

⑪Rượu nấu ăn

Rượu nấu nạp năng lượng là 料理酒(りょうりしゅ: ryouri shu), thường cho vào những món canh hoặc ướp thịt/ cá để đánh tan mùi tanh, có tác dụng thức nạp năng lượng mềm hơn và tăng mùi vị cho món ăn.Các loại hương liệu gia vị của Nhật


rượu nấu ăn ăn

⑫Bơ và bơ nhạt

Bơ thường (có muối) là バター (bataa) cùng bơ nhạt là 無塩バター (muen bataa) xuất xắc 食塩不使用バター (shokuen fushiyo bataa).

Xem thêm: Cách Trị Dị Ứng Thức Ăn Tại Nhà, Dị Ứng Thức Ăn

Bơ bao gồm muối

Bơ nhạt

⑬Sốt ớt với ớt khô

豆板醤 (toubanjan) là 1 loại sốt làm từ ớt với đậu nành, có vị ngọt, mặn cùng cay, dùng để làm ướp những món giết thịt hay nhằm nấu món hình dạng Tàu. Ớt đỏ giờ Nhật là 赤唐辛子 (aka tougarashi) cơ mà ở ẩm thực Nhật thường cực nhọc tìm thấy ớt tươi. Khi đề nghị dùng ớt làm hương liệu gia vị cho món nên ăn những gì các bạn cũng có thể dùng các loại ớt khô đang thái nhỏ tuổi hoặc ớt bột.

Sốt ớt

⑭Yuzukoshou

Yuzukoshou (ゆずこしょう) là 1 trong loại hệt như sa tế, được gia công từ ớt, vỏ chanh/bưởi cùng muối, dùng để làm ăn kèm với mì udon, sashimi xuất xắc với lẩu đều rất ngon.Các loại gia vị của Nhật

⑮Ponzu

Ponzu (ポン酢) là một trong loại giấm có tác dụng từ trái cây cùng họ cùng với cam. Bao gồm vị chua thanh. Ponzu shoyu (ポン酢しょうゆ) là nước tương pha với ponzu thường dùng để làm chấm đậu phụ, làm cho dressing mang đến salad rong biển, ăn với gỏi cá sashimi hoặc làm cho nước chấm lẩu Shabu Shabu.

Xem thêm: Top 7 Điểm Cung Cấp Xe Máy Cũ Giá Rẻ Biên Hoà, Top 6 Cửa Hàng Mua Xe Máy Cũ Tại Biên Hòa Giá Tốt

*
*

⑯Dầu hào

Dầu hào giờ Nhật là オイスターソース (vốn là từ tiếng Anh oyster sauce). Trong ảnh là nhiều loại mình hay dùng để thêm vào các món xào hoặc có tác dụng sốt. Các loại các gia vị của Nhật

Dầu hào

⑰Bột nêm giết mổ gà

Bột này giống như hạt nêm nghỉ ngơi Việt Nam, dùng để nêm vào các món canh chế tạo vị ngọt, tiếng Nhật điện thoại tư vấn là がらスープ (gara suupu). Bột này có loại của Tàu và của Ajinomoto cùng mình luôn luôn chọn vật của Nhật mang đến an toàn.