Mách bạn cách ướp vịt quay hấp dẫn ngon đúng điệu của nhà hàng

     

Trong số những món ngon tự vịt ko thể bỏ lỡ món vịt quay. Vịt quay không những phổ biến trong số những bữa ăn hàng ngày mà còn mở ra ở đa số các mâm cỗ tiệc. Đĩa vịt xoay với phần nhiều miếng làm thịt vịt thơm mềm, thịt dai ngọt đậm đà, lớp da đá quý giòn, bóng bẩy trông cực kỳ bắt mắt.

Bạn đang xem: Mách bạn cách ướp vịt quay hấp dẫn ngon đúng điệu của nhà hàng

Vịt tảo là món tiêu hóa nhưng khá mong kỳ, không phải người nào cũng có thể làm được, bởi vì vậy thường yêu cầu mua sinh hoạt tiệm với mức giá khá cao. Cách làm vịt quay đặc biệt nhất là khâu tẩm ướp, vịt nên thấm hương liệu gia vị đậm đà, lớp da khô, giòn thì lúc quay mới ngon và hấp dẫn. Hôm nay, DTBTAAu đang hướng dẫn chúng ta cách ướp hương liệu gia vị vịt quay với cách làm cho vịt quay trả chỉnh, bạn có thể tự làm tận nhà nhưng vẫn bảo đảm an toàn ngon như ko kể hàng. Phương pháp làm rõ ràng như cố nào? Hãy theo dõi nội dung bài viết ngay tiếp sau đây nhé!.


Nội Dung


ẨnHiện
1 hướng dẫn cách ướp các gia vị vịt quay1.2 hướng dẫn

Hướng dẫn cách ướp gia vị vịt quay

Nguyên liệu

Vịt: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2kgGia vị ướp bên trong vịt:Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa canhHành thô băm nhuyễn: 1 thìa canhDầu hào: 2 thìa canhMuối hoặc bột canh: 1,5 thìa cà phêĐường mèo trắng: 1 thìa canhHạt tiêu: 1 thìa cà phêNgũ vị hương: 1 thìa cà phê

Gia vị ướp mặt ngoài:

Mạch nha: 3 thìa canhNước sôi: 1 thìa canhTỏi băm nhuyễn: 2 thìa cà phêGừng tươi băm nhuyễn: 2 thìa cà phêNước tương: 1,5 thìa canhGiấm: 2 thìa cà phêMuối: 1 nhúm nhỏ

Hướng dẫn

Bước 1. Sơ chế vịt.

Vịt sau thời điểm sơ chế sạch sẽ sẽ, bạn thực hiện khử mùi hương hôi bằng phương pháp đập dập một nhánh gừng lấy pha với rượu trắng, sau đó dùng hỗn hợp này chà xát cả trong với ngoài nhỏ vịt mang lại hết hôi. Để tất cả hổn hợp này khoảng 20 phút rồi rửa lại cùng với nước, thấm khô vịt. Lưu ý, nếu domain authority vịt bị rách thì nên dùng chỉ khâu lại, da vịt càng căng thì khi quay sẽ càng ngon hơn.

*
*
Làm vịt con quay bạn tránh việc mổ phanh vịt

Bước 2. Ướp gia vị bên trong vịt.

Các gia vị ướp bên trong đã chuẩn bị ở trên chúng ta trộn phần đa với nhau. Cần sử dụng tay xát láo lếu hợp các gia vị này vào phần bên phía trong của vịt, không xát tốt để kết dính da. Phần bên phía ngoài bạn dùng 2/3 thìa coffe muối và 2/3 thìa cà phê ngũ vị mùi hương trộn đều, chà xát lên da.

Móc vịt vào móc con quay rồi treo lên cao để vịt thô trong ko khí, hoặc rất có thể đặt vịt lên các kệ cao, vết nứt thoáng nhằm vịt khô. Để ít nhất từ 6 – 8 tiếng cho vịt khô cùng thấm gia vị. Giải pháp ướp vịt xoay ngon tốn không hề ít thời gian tẩm ướp với phơi khô vịt, vậy nên các bạn phải chuẩn bị trước 1 ngày trước lúc ăn.

Bước 3. Uớp gia vị bên phía ngoài vịt.

Xem thêm: Cách Live Stream Màn Hình Iphone Lên Facebook, Cách Live Stream Màn Hình Điện Thoại

Trộn đều những gia vị ướp phía bên ngoài lại cùng với nhau, bỏ vào chảo lòng sâu nấu nướng sôi lên rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp sôi thì cầm đầu vịt cho vịt vào chảo, múc các thành phần hỗn hợp dội các lần lên mọi mình vịt. Giải pháp này giúp sinh sản màu đẹp mắt và độ bóng, giòn cho da lúc quay, càng dội kĩ thì vịt quay vẫn càng bóng và đẹp.

*
*
Nếu lúc dội, hỗn hợp nguội thì hoàn toàn có thể đun sôi lại rồi dội tiếp

Trong cách này, mạch nha là vật liệu không thể thiếu để gia công cho domain authority vịt có màu nâu và bóng, giòn. Chúng ta có thể thay thế bằng mật ong, đường thốt nốt hay mật mía cơ mà không ngon bằng mạch nha.

Tiếp tục treo vịt lên mang lại khô, nếu như trời nắng và nóng ráo thì có thể phơi 2 – 3 giờ hoặc 7 – 8 giờ nữa, phơi càng thọ thì vịt càng ngon. Phần da vịt đề nghị rất khô trước lúc cho vào lò.

Bước 4. Xoay vịt.

Vịt quay bởi lò chuyên được dùng sẽ chín phần đông và vịt vừa thơm vừa ngon nhất, tuy vậy không đề xuất lúc nào cũng có thể có sẵn lò quay chuyên sử dụng để bào chế món ăn. Để quay vịt bởi lò nướng, chúng ta cho vịt vào lò rồi mới bật lên, nhằm nhiệt độ khoảng 160 -170 độ C.

Vịt nặng 1kg thì chúng ta nướng trong khoảng 45 – 55 phút là chín. Sau 20 phút đầu tiên, các bạn lật vịt lại để vịt chín đều. Sau khi vịt chín, tắt bếp nướng nhưng nhằm thêm một chút để phần ngấn mỡ chảy hết ra, da vịt khô lại rồi mới lôi ra ngoài.

Xem thêm: Tác Hại Của Cà Phê Sữa - Mối Quan Hệ Cà Phê Sữa Đóng Gói Và Bệnh Gan

Vịt sau khi nướng xong, các bạn để nguội bớt rồi chặt thành đầy đủ miếng dài, bày ra đĩa, ăn kèm với rau củ sống, nước tương hoặc nước chấm pha theo sở trường của gia đình.

*
*
Thành phẩm vịt tảo thật thơm ngon, thu hút phải không nào

Chúc bạn thực hiện thành công cùng với cách ướp vịt xoay ngon của bọn chúng tôi! đọc thêm những mẹo vặt nấu ăn ngon, tại đây