Cách làm nộm hoa chuối cho bữa cơm nhà ngon

     

Nộm là món ăn uống thanh non hoà quấn nhiều nhiều loại hương vị không giống nhau rất vừa lòng cho gần như ngày hè rét nực. Cũng như các món ăn khác, để làm nộm hoa chuối sao cho thơm ngon cũng cần có bí quyết riêng mà chưa hẳn chị em nào cũng biết. Bỏ túi tuyệt kỹ cách làm cho nộm hoa chuối tai lợn chua ngọt thanh thanh trong bài viết dưới đây nhé!

Mô tả chi tiết món ăn

Hoa chuối tốt bắp chuối là 1 trong những loại vật liệu được sử dụng nhiều trong số món nộm thanh mát. Nộm hoa chuối kết hợp với tai lợn đem đến hương vị cay chua ngọt mặn hài hòa kết hợp thuộc miếng tai heo dẻo dai sựt sựt. Thêm chút lạc rang bùi bùi, củ cà rốt giòn ngọt với mùi thơm của các loại rau ăn uống kèm.

Bạn đang xem: Cách làm nộm hoa chuối cho bữa cơm nhà ngon

Hoa chuối không xẩy ra thâm đen, tai heo chín vừa, dẻo giòn lạ miệng bảo vệ món ăn mang lại cảm hứng vô cùng mới lạ cho những ai đã thưởng thức món ăn dân dã này.

*

Cách có tác dụng nộm hoa chuối tai lợn cần chuẩn bị những gì?

Nộm là một món nạp năng lượng đậm chất bình dân của tín đồ Việt, sử dụng nhiều loại nguyên liệu thanh đuối với nhau để triển khai nên mùi hương vị tuyệt đối nhất.

Nộm hoa chuối tai lợn cũng vậy, tuỳ sở trường của mỗi đơn vị mà bạn cũng có thể kết hợp các loại vật liệu và gia vị với nhau. 

Dưới đấy là một cách làm nộm hoa chuối tai lợn thực hiện nguyên liệu đơn giản nhất, bạn có thể tuỳ ý set thêm những loại rau củ khác.

1 bắp hoa chuối khoảng chừng 500g1 củ cà rốt2 trái dưa chuột200g tai heo100g lạc rang xay vỡRau húng, lá bạc hàGia vị gồm: đường, nước mắm, muối, giấm...5 tép tỏi băm, 1 quả chanh, ớt, gừng.

Công thức bí quyết làm nộm hoa chuối tai lợn giòn ngon đầy đủ vị

Bước 1: Sơ chế hoa chuối

Đây là bước rất quan tiền trọng, bạn cần phải sơ chế hoa chuối cẩn thận, nếu như không hoa chuối sẽ ảnh hưởng thâm đen, không giòn với không đẹp.

Xem thêm: Cafe An Nhiên Gò Vấp - Tphcm, Cà Phê An Nhiên Ở Lê Lai, Quận Gò Vấp, Tp

Để sơ chế hoa chuối chúng ta lột bỏ phần cánh già ở kế bên (chừng 2 lớp) rồi tách bóc rời từng cánh còn lại.Tiếp đó thái hoa chuối thành từng sợi, sau đó ngâm luôn vào dung dịch nước muối giấm tầm 20 phút rồi để ráo nước. Đây là bước đặc biệt quan trọng để hoa chuối trắng cùng giòn. Nếu bạn bỏ qua thì có thể khiến sợi hoa bị thâm và lúc làm cho nộm vẫn kém đẹp mắt.

Bước 2: Sơ chế tai heo

Tai heo rửa không bẩn với muối, cọ xát kỹ càng ở trong tai, đào thải sạch hoàn toàn ráy tai và hóa học bẩn.Cho không nhiều gừng vào luộc cùng tai heo để làm giảm bớt mùi tanh. Sau lúc luộc chín, vớt ra ngâm với nước đá tầm 10 phút, tiếp nối cắt tai heo thành từng lát mỏng.

Bước 3: Sơ chế cà rốt, dưa chuột

Trong thời gian ngâm hoa chuối, bạn gọt bỏ vỏ cà rốt rồi thái thành sợi. Dưa con chuột gọt vỏ, bỏ phần ruột phía bên trong rồi thái thành sợi to ra nhiều thêm cà rốt vì chưng dưa loài chuột dễ bị teo lại khi bóp nộm.

Bước 4: Thái rau củ thơm, ngò rí, húng lủi với cán vỡ vạc lạc

Rửa sạch mát rau thơm cùng thái nhỏ. Ngò rí, húng lủi cọ sạch, cắt từng khúc một ngắn.Tiếp theo chúng ta xay vỡ vạc lạc nhằm rắc lên món nộm sau khoản thời gian hoàn thành. để ý không đề nghị xay lạc thừa vụn đang làm sút vị bùi của món nạp năng lượng nhé.

*

Bước 5: có tác dụng nước trộn nộm

Món nộm hoa chuối tai lợn ngon tốt dở nhờ vào vào công đoạn làm nước trộn nộm. Bạn làm cho nước trộn theo cách làm pha chế sau: đến vào chén bát 1,5 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng nhỏ canh bột canh, 3 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước cốt chanh cùng 3 muống nêm canh nước lọc. Sau kia trộn đều.

Xem thêm: 17 Công Dụng Của Nước Dừa & Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nước Dừa Đối Với Làn Da

Bước 6: Trộn nộm hoa chuối với thưởng thức

Cho tai heo, hoa chuối cà rốt và rau thơm vào tầm thường một âu lớn. Sau đó trộn nước trộn nộm, tỏi băm, ngò rí, húng lủi vào âu và bóp số đông tay.Cuối cùng, chúng ta bày nộm ra tô rồi rắc lạc lên ở trên là có thể thưởng thức rồi.Nếu bạn muốn ăn cay rất có thể trộn thêm ớt để hương vị món nộm hoa chuối góp phần hấp dẫn.

Một gợi ý nhỏ tuổi cho bạn, nếu không thích cách làm nộm hoa chuối cùng với tai lợn, chúng ta cũng có thể thay bằng thịt ba rọi hay tôm hoặc làm thịt gà rất nhiều được. Biện pháp làm vẫn tiến hành như trên các bạn nhé!