HAI TAY BƯNG DĨA BÁNH BÒ

     

- hai tay bưng đĩa bánh trườn Dấu cha, giấu mẹ chân đi khẽ lẽ, trông chừng sợ té, lén mang đến trò... Câu ca dí dỏm đậm ý tình từ thủa bé xíu thơ thỉnh phảng phất lại len vào lòng tôi đầy chăm sóc mỗi khi chuyển lên miệng miếng bánh bò thơm thơm mềm mềm ngòn ngọt...




Bạn đang xem: Hai tay bưng dĩa bánh bò


Hai tay bưng đĩa bánh bò...giấu cha, che mẹ...- nhì tay bưng đĩa bánh bòDấu cha, giấu người mẹ chân đi khẽ lẽ, nom dòm sợ té, lén mang mang lại trò...Câu ca dí dỏm đậm ý tình trường đoản cú thủa bé nhỏ thơ thỉnh thoảng lại len vào lòng tôi đầyâu yếm mỗi một khi đưa lên miệng miếng bánh bò thơm thơm mượt mềm ngònngọt... Bánh bò là một món bánh ngọtkhá không còn xa lạ ở miền Nam. Tuy thuộc là bánh trườn nhưng ngơi nghỉ mỗi vùng lại cócách bào chế riêng cùng được đính với phần nhiều tên gọi không giống nhau như bánh bòthốt vết (màu quà ngọt đậm đà), bánh trườn bông xốp (mịn đổ vào nhữngkhuôn nhỏ dại mà sâu, lúc chín nở ra làm bố cánh như cánh bông), bánh bòtrong (làm bởi đường bờ cát trắng mùi thơm, vị ngọt dịu, chú ý bóng láng,mềm mại).Tuy dễ dàng và đơn giản trong nguyên tắc bào chế nhưng để triển khai ra bánh tất cả chất lượnglại nhờ vào vào các yếu tố như: unique bột gạo, unique men,lượng men sử dụng, tay nghề riêng mỗi cá nhân khi quan sát độ nổi của bột.Quy trình chế biến: Đầu tiên là khâu lựa chọn nguyênliệu: vật liệu chủ yếu để triển khai bánh bò là bột gạo, vì chưng đó unique bộtgạo thực hiện có ảnh hưởng rất phệ đến unique của bánh. Bắt buộc chọn loạibột gạo trắng, ko lẫn tạp chất, không có mùi chua để bánh được white vàthơm. Thành phần chính trong gạo là tinh bột, bao gồm thành phần này sau quátrình lên men, gia nhiệt sẽ tạo nên ra độ nở, xốp mang lại bánh. Rất có thể sử dụng thêmbột năng để làm bánh dẻo hơn vày bột năng đựng nhiều amylopectin cấu trúcmạch nhánh nên có tác dụng kiên kết nghiêm ngặt hơnNhào bột: Theo cách thức cổ truyền không sử dụng bánh men mà lại sử dụngnước cơm trắng rượu tưới vào hỗn hợp bột. Nhào trộn thật cẩn thận đến lúc khối bộtmềm, dẽo, mịn và hơi ướt mặt, đậy bí mật khối bột. Trong quá trình nhào có thểcho thêm một không nhiều muối để tạo vị cho bánh hay có tác dụng tăng sự hấp dẫn của bánhbằng cách thêm vào các chất màu thoải mái và tự nhiên như nước lá dứa hay lá cẩm.Quá trình nhào trộn bột thành khối đồng nhất nhằm giúp những hạt tinh bột hútnước, trương nở, các mạch amylose được bố trí lại giúp kết cấu bánh tốt.Quá trình nhào giúp giữ lại không khí lại bên phía trong khối bột nhào làm cho bánh nởkhi nướng.

Xem thêm: Top Các Nhà Mạng Internet Ở Việt Nam, Các Nhà Mạng Internet Ở Việt Nam



Xem thêm: Cách Để Bình Luận Mà Bạn Bè Không Thấy Comment Của Mình Trên Facebook

Nước dừa tươi cũng góp làm tăng cường mức độ nở của bánh vì chứa nhiềuchất bự nên gồm thể bao quanh các form tinh bột và làm cho tăng tài năng giữkhí của chúng. Lên men: quá trình lên men bánhbò được chia thành 2 công đoạn, triển khai ở sức nóng độ thoải mái và tự nhiên và trong điềukiện không tồn tại oxy yêu cầu khối bột cần phải ủ kín. Tiến độ đầu thực hiện lênmen khoảng 8 giờ, tiếp đến cho nước mặt đường vào khối bột lên men khuấy thậtđều, đậy kín, liên tục lên men thêm 4h.Nước đường được chế biến bằng phương pháp hòa tan con đường trong nước, đun sôinhẹ cho đường tan hết, kế tiếp để nguội. Lượng đường những hay ít tùy theođộ ngọt mong muốn của bánh, rất có thể từ 50 mang lại 70g cho 1 lít nước. Lượngnước đường thực hiện tùy vào lượng bột sau khoản thời gian ủ, có thể bổ sung cập nhật theo tỷ lệ1:1 tức 1 bát nước đường cho một chén bột. Nước con đường thêm vào nhằm mục đích mụcđích sinh sản vị đến bánh, bổ sung đường đến nấm men thực hiện để quy trình lênmen ra mắt nhanh hơn, đôi khi làm tăng cường mức độ trong của khối hồ tinh bộtgiúp miếng bánh được vào hơn.Hấp: cho khuôn vào xửng hấp bánh.Quá trình hấp nhằm mục tiêu hồ hóa và có tác dụng chín các hạt tinh bột. Đồng thời, lúc gianhiệt sẽ làm cho nóng các khí bên phía trong khối bột, do chúng ko thấm qua cácmàng tinh bột vẫn tẩm béo yêu cầu dãn nở và có tác dụng tinh bột phồng nở khiến cho bánhcó cấu tạo rỗng cùng xốp. Thời gian hấp tùy trực thuộc vào size khuôn sửdụng (từ 4 - đôi mươi phút). Hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách xiên một cây tăm vào bánh,rút ra thấy không thể ướt bột là bánh chín. Tiếp nối đợi bánh nguội đi là chúng ta đã cómột mẻ bánh trườn thơm ngon.