Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa

     
cách làm trà sữa trân châu không thật khó, bạn cũng có thể tự làm một số loại đồ uống này ngay tận nhà với 3 phương pháp siêu dễ dàng và đơn giản mà nhà bếp autozoom.vn chia sẻ ngay sau đây.

Trà sữa trân châu xuất hiện thêm từ năm 1980 trên Đài Loan. Ngay sau đó, một số loại đồ uống này khôn cùng được người trẻ tuổi các nước Châu Á yêu thích trong những số đó có Việt Nam.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm trà sữa

Trà sữa có hương vị thanh ngọt hấp dẫn. Hương thơm của trà và độ giòn ngậy, dẻo dai của trân châu tạo nên thức uống vạn người mê. Để chị em giành được cốc trà sữa ngon, bình yên vệ sinh, nhà bếp autozoom.vn phía dẫn cách làm trà sữa trân châu dễ dàng và đơn giản nhất sau đây!

1. Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu trên nhà

Tự học bí quyết làm trà sữa trân châu vừa đã đạt được thức uống ngon lại đảm bảo bình an cho sức khỏe của cả nhà.

Nguyên liệu có tác dụng trà sữa trân châu

* làm cho trà sữa:

- Trà túi lọc: 1 - 2 túi (nếu không sẵn trà túi lọc, chúng ta có thể chuẩn bị khoảng tầm 50g trà thô để vắt thế).

- Sữa tươi không mặt đường hoặc ít đường: 50ml

- Đường nâu: 50g

- Đường kính trắng: 50g

- Nước hâm sôi để nguội



*

* có tác dụng trân châu

- Bột nếp: 30g

- Bột năng: 50g

- Bột cacao (milo): 25g

* Dụng cụ để triển khai trà sữa trân châu tại nhà

- Nồi sạch

- Bình thủy tinh

- cốc thủy tinh

- chén tô

- Ống hút

Cách có tác dụng trà sữa trân châu ngon

Bước 1: trộn trà sữa

- cho trà túi thanh lọc vào cùng với 300ml nước sôi nhằm 5 - 10 phút mang lại tan trà với cũng chờ cho nguội bớt. Tiếp đến vớt túi thanh lọc ra, mang đến 50ml sữa sệt vào khuấy tan và để vào tủ lạnh.

* Mẹo hay: Để trà sữa lên bột nhanh, có màu rất đẹp thì các bạn cho vào bình, thêm 2 - 3 viên đá vào nhấp lên xuống thật mạnh. Trà sữa sẽ sở hữu được màu đẹp mắt hơn, vị đậm hơn cùng thơm hơn khi sử dụng trà đậm đặc.

Cách làm trà sữa có tác dụng từ trà túi thanh lọc hoặc trà thường hầu như ngon với thơm

Bước 2: làm cho trân châu


- Trộn bột: Trộn số đông bột năng, bột cacao, bột nếp, vài phân tử muối với con đường trắng tùy hương vị trong một chén bát tô sạch. (Nếu các bạn thích làm trân châu trắng, chũm bột cacao bởi bột rau xanh câu).

- Nhào bột: Rót nước sôi từ từ, sử dụng đũa khuấy đều khi bạn thấy cực nhọc khuấy thì tức thị bột đã chuẩn bị sẵn sàng để được nhào.

Chờ nguội sút rồi dùng tay nhào. Bạn dùng tay nhào bạo gan và liên tục cho đến khi bột thành khối, không xẩy ra dính tay.

- Viên trân châu: Vo bột đang nhào chấm dứt thành từng viên trân châu nhỏ tuổi cỡ hạt đậu. Lăn qua bột áo nếu chúng bị dính vào nhau.

* Mẹo hay: bột năng để tạo độ sánh chỉ nặn được khi còn ấm, nhào xong xuôi bạn nặn nhanh tay để có được viên trân châu đẹp, chắn chắn nhé.

- Luộc trân châu: đun nấu nước sôi, thả cùng lúc trân châu vẫn nặn dứt vào luộc khoảng chừng 3 - 5 phút, trân châu nổi lên là chín. Nên hòn đảo đều trong khi luộc để hạt chín đều.

Hòa tung 50g mặt đường nâu đã sẵn sàng vào cùng với 100ml nước, trân châu chín thì vớt ra thả tức thì vào bát này để hạt trân châu giòn, ngọt cùng bóng hơn. Nếu đam mê vị nhạt thì ngâm bằng nước trắng.

Nhào bột, nặn thành từng viên trân châu nhỏ tuổi vừa ăn

Bước 3: trả thiện

- mang đến trân châu vừa cần sử dụng vào cốc, đến đá tiếp đến đổ trà sữa vào là đã có được một cốc trà sữa ngon như ko kể quán.

- ly trà sữa bám mùi thơm đặc trưng của các loại trà các bạn lựa chọn, vị thanh mát, không quá sắc cũng không biến thành lạt. Trân châu gồm độ giòn, dai, nhai bùi rất thích.

Thành trái của quy trình làm trà sữa, vị trà thơm mát, trân châu đen giòn, dai

2. Bí quyết làm trà sữa trân châu con đường đen

Một món đồ uống ngon được tương đối nhiều người hâm mộ là trà sữa trân châu đường đen. Cùng bếp autozoom.vn khám phá cách làm nhiều loại trà sữa này ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu:

* có tác dụng trân châu:

- Bột năng: 150g

- Bột milo (cacao): 15g (không buộc phải cho rất nhiều vì dễ dẫn đến đắng)

- Đường black Hàn Quốc: 50g

- Bột gạo tẻ: 20g

* làm cho siro:

- Đường black Hàn Quốc: 250g

- Trà túng đao: 140ml

* làm trà sữa:

- Trà khô: 50g

- Sữa tươi ko đường: 50ml

- Đường nâu: 50g

- Đường kính trắng: 50g

- Nước hâm sôi để nguội

Các cách làm trà sữa trân châu

Bước 1:

- cho trà khô mang đến vào nóng rót nước sôi vào nhằm 10 phút đến trà ngấm và tan. Lọc vứt bã, mang lại sữa đặc cùng sữa tươi vào khuấy đều.

Bước 2: có tác dụng trân châu

- sản xuất màu và trộn bột: Trộn gần như bột năng, bột gạo, bột cacao và đường đen. Đun nước sôi đổ vào bột, khuấy đều. Ngóng nguội giảm rồi cần sử dụng tay nhào bột cho mịn, không hề dính tay.

- Nặn bột: Nặn bột thành từng phân tử trân châu nhỏ.

- Luộc trân châu: Đun nước sôi thả phân tử trân châu vào luộc khuấy hầu hết cho khỏi dính, trân châu luộc khoảng tầm 15 phút, kế tiếp ủ 15 - trăng tròn phút nhằm chín kỹ. Tắt phòng bếp vớt ra để vào bát nước nguội.

Bước 3: làm cho siro con đường đen

Cho 250g đường đen và 140ml trà bí đao vào nồi, đun sôi rồi hạ bé dại lửa ngóng nước con đường hơi keo lại, tắt bếp. Khoảng chừng 15 phút sau đổ siro ra chén to.

Bước 4: trả thành

Đổ tổng thể trân châu sẽ luộc xong xuôi vào chén siro, khuấy phần đa để hạt trân châu ngấm đều.

Cho trân châu vào cốc, tráng hầu như siro lên thành cốc, đổ trà sữa, thêm chút đá cùng thưởng thức.

Trân châu mặt đường đen tất cả độ sánh, bóng cùng ngọt vừa

Trà sữa trân châu mặt đường đen gồm vị thơm ngọt cực kỳ hấp dẫn. Trân châu gồm màu đen tuyền cực kỳ đẹp mắt. Trà sữa thơm, ngậy quyện thuộc trân châu mềm, dẻo, ngọt thanh thanh từ con đường đen làm cho một thức uống nặng nề lòng chống lại.

3. Phương pháp làm trà sữa trân châu socola béo ngậy

Ngày hè oi bức, có 1 cốc trà sữa socola khủng ngậy vừa ngon lại thanh đuối thì còn điều gì khác tuyệt hơn.

Trà sữa socola có nhu cầu các nguyên liệu gì?

- Trà đen: 4g

- Bột cacao hoặc milo: 10g

- Socola chip đen: 100g

- Trân châu: 100g

- Sữa tươi không đường hoặc ít đường: 500ml

- Đường kính: 45g

- Đá viên

* Mẹo hay: Làm trà sữa socola nên thực hiện trà đen (hồng trà) vì loại trà này có red color như rượu vang, vị nồng nàn và táo tợn hơn so với các loại trà khác át bớt đi độ ngọt sắc đẹp của socola. Các chúng ta cũng có thể thay bột cacao bởi sữa milo bột cho tiện.

Quy trình làm trà sữa trân châu socola

Bước 1: làm bếp trà

- đến 4g trà black cùng 60ml nước vào trong nồi, nhảy bếp, đung nóng trong thời gian khoảng 3 phút để trà ngấm ra cạn hết nước thì rước lọc vứt phần bã trà.

- trút bỏ nước trà vừa pha được vào trong một chiếc cốc sạch kế tiếp thêm vào đó 30g con đường kính, cần sử dụng thìa khuấy các cho đường tan.

Bước 2: Làm tất cả hổn hợp cacao socola

- cho 10g bột cacao thuộc 15g con đường vào trong 1 nồi nhỏ dại rồi thêm 40ml nước vào, sử dụng thìa khuấy đều cho các hỗn thích hợp tan ra.

- bê chảo cacao lên phòng bếp đun cho tới khi tất cả hổn hợp sôi thì chúng ta đổ toàn thể socola cpu đã chuẩn bị vào.

Trong quy trình nấu, sử dụng thìa đảo tiếp tục để hỗn hợp được sánh mịn và không bị bén đáy nồi.

Bước 3: trộn trà sữa

- Lần lượt cho vô cốc chất liệu thủy tinh 1 thìa trân châu, đá viên rồi rót khoảng tầm 150ml sữa tươi vào. Góp thêm phần nước trà đen bạn đã điều chế ở cách 1 thuộc 20ml các thành phần hỗn hợp cacao socola vẫn đun chảy.

Bước 4: Thưởng thức

Dùng thìa khuấy đều tất cả hổn hợp trong ly là bạn đã có một đồ uống thơm ngọt, khủng ngậy và mát lạnh cho một ngày hè rồi.

Xem thêm: Mọi Ng Oii Phim " Túm Cổ Đại Gia " Tập, Xem Phim Túm Cổ Đại Gia

Cách có tác dụng trà sữa trân châu socola này tạo nên thức uống thơm ngon. Lúc ăn, các bạn sẽ cảm cảm nhận hương vị đặc trưng của socola, chút lớn ngậy của sữa tươi cùng ngọt của đường lại thêm trân châu dẻo dai rất là hấp dẫn.

Trà sữa socola thơm nhẹ, khá ngọt

Những để ý khi làm cho trà sữa trân châu tại nhà

- cách làm trà sữa trân châu đơn giản nhưng làm sao cho trân châu dẻo giòn thì ko phải người nào cũng biết. Có một mẹo nhỏ chúng ta có thể tham khảo là trộn bột năng nhiều hơn nữa bột nếp. Bạn nhớ dùng nước sôi từ bỏ 80 - 100 độ lúc nhào bột. Viên trân châu chỉ nặn được khi bột còn ấm, cần làm việc nhanh.

- lúc luộc hóng nước sôi hẳn, đổ trân châu vào và một lúc, khuấy nhẹ để chín đều, không bị dính.

- Trân châu nên thực hiện trong 4 – 5 giờ sau khi nấu. Để để quá lâu sẽ khiến cho trân châu bị nở ra, bị bở, ăn sẽ không dai ngon. Trà sữa sau khi pha chỉ nên dùng vào 4 giờ, quá lâu trà có khả năng sẽ bị chát.

- mỗi một giải pháp làm trà sữa trân châu vẫn sử dụng các loại trà khác nhau. Tùy vào sở trường về độ đậm, vừa, nhạt để rất có thể lựa chọn những loại trà. Có những loại trà phổ biến nhất để triển khai trà sữa là:

+ Hồng Trà (trà đen) đến màu ưa nhìn và vị cực kỳ nồng tuy thế ngon.

+ Lục trà greed color nhạt, quà hơi đậm, vị chát đượm và có hương cốm nhẹ.

+ Trà Ô Long được sử dụng nhiều nhất lúc làm trà sữa, có màu xanh tùy loại, mừi hương rất lâu cùng bền màu, vị nồng hậu.

Bí gấp gáp trong cách làm trà sữa trân châu của nhà hàng là áp dụng trà Ô Long để trà đậm, vị chát mềm với mượt. Trà có màu đỏ như rượu vang, vị nồng hơn vậy thì dùng Hồng trà. Còn greed color vàng thì dùng Lục trà. Làm bằng trà lipton thì bao gồm màu vàng đỏ đặc trưng nhưng không được thơm lắm.

Đối với sữa tươi ưa thích vị socola tốt vị dâu...thì mua loại đó, nếu như không thì dùng sữa tươi trắng, sử dụng loại bao gồm đường hoặc ko đường đầy đủ được.

- Trà pha nếu khách hàng sợ đắng, yêu cầu cho thêm một ít mật ong vào trà, khuấy mọi cho tan. Vị ngọt thoải mái và tự nhiên của mật ong góp trà dễ dàng uống hơn cùng vẫn không thay đổi hương vị.

- còn nếu như không thích mật ong, bạn có thể dùng baking soda sẽ làm bớt vị đắng. Tuy vậy chỉ cho một xíu nếu khách hàng không muốn làm mất đi vị trà.

Cách bảo quản trà sữa trân châu

Ngoài phương pháp làm trà sữa trân châu vắt nào thì trà sữa trân châu để qua đêm giành được không? là câu hỏi mà bếp autozoom.vn nhấn nhận được không hề ít từ các cô gái nội trợ. Trên thực tế, nhiều loại đồ uống này rất có thể để được qua đêm nhưng cần phải biết cách bảo quản sao đến đúng để không sợ sức khỏe.

1. Thời gian bảo quản

- Đối với nhiệt độ thường: các loại trà sữa trân châu khi để ở ánh nắng mặt trời thường đã để được dưới 8 tiếng. Nếu để quá thời gian này, các bạn sẽ thấy trà bắt đầu có hiện nay tượng tách nước và có mùi lạ.

- bảo vệ trong tủ lạnh: Với điều kiện nhiệt độ từ bỏ 10 - 15 độ C (trong ngăn mát của tủ lạnh), trà sữa rất có thể để được tối đa là 4 ngày. Tuy nhiên, bếp autozoom.vn ko khuyến khích các bạn để trà sữa quá lâu, vừa ảnh hưởng đến hương vị, vừa làm tác động đến mức độ khỏe.

2. Phía dẫn bảo vệ trà sữa trân châu

Ngoài câu hỏi học phương pháp làm trà sữa trân châu chúng ta cũng cần phải biết phương pháp bảo vệ để trà uống ngon và không bị hỏng.

- phải pha một lượng trà hoàn toản để uống trong ngày như vậy sẽ đảm bảo an toàn được hương vị tương tự như độ ngon của thức uống.

- Tránh pha trộn trà sữa với trân châu mà bắt buộc để bóc rời 2 nguyên liệu. Câu hỏi làm này sẽ giúp cho bạn bảo quản được lâu hơn, kiêng bị biến đổi chất, mất đi mùi vị thơm ngon nếu nhằm lâu.

- quán triệt đá vào ngay từ đầu mà chỉ đến khi bắt đầu uống, như vậy sẽ giúp đỡ trà sữa mát lạnh lẽo mà không trở nên quá nhạt.

- Đậy bí mật hộp trà sữa trân châu trước khi cho vào tủ lạnh như thế sẽ tránh khỏi tình trạng thức uống bị ám hương thơm bởi các loại lương thực khác.

Nắm có thể cách bảo quản trân châu, trà sữa như thế để giúp đồ uống sẽ được lâu và ngon hơn.

3. Dấu hiệu trà sữa trân châu bị hỏng

Một số dấu hiệu cho thấy trà sữa trân châu đã bị hỏng, bạn không nên dùng:

- hương thơm vị: thấy lúc trà sữa không thể giữ được vị thơm ngọt như ban sơ mà chuyển sang mùi tương đối hôi, chua thì sẽ là dấu hiệu cho thấy đồ uống này đã bị hỏng, chúng ta phải vứt ngay.

- màu sắc sắc: Trên mặt phẳng ly trà sữa tất cả lớp kết tủa hoặc màu sắc nhợt nhạt, không còn được đẹp mắt như lúc new pha thì cơ hội đó trà sữa đang hỏng.

Trà sữa trân châu từng nào calo?

Nghiên cứu vớt và điều tra cho thấy, 1 ly trà sữa trân châu (100ml) hỗ trợ 1 lượng calo không còn nhỏ, vừa đủ từ 200 - 300 năng lượng tùy vào cụ thể từng loại.

- 1 cốc trà sữa size L: 789 calo

- ly trà sữa kích cỡ M: 500 calo.

Như vậy, hàm lượng calo mà lại 1 ly trà sữa trân châu cung cấp cho khung người là quá lớn. Ước tính, để tiêu thụ được không còn số calo trên bạn sẽ phải chạy bộ khoảng 10 km, dành riêng 1 tiếng lượn lờ bơi lội hoặc hơn 2 tiếng đi bộ.

Một số chú ý khi uống trà sữa trân châu

- tinh giảm dùng thêm những loại món ăn kèm như trân châu đường đen, thạch… nắm vào đó, bạn chỉ nên uống trà sữa với một lượng rất nhỏ dại trân châu.

- chọn lọc thời điểm thích hợp để uống trà sữa. Kiêng uống sau bữa ăn. Yêu cầu uống sau thời điểm ăn chừng 2 - 3 tiếng.

- kiểm soát điều hành số lần uống trà sữa, buổi tối đa chỉ uống 3 lần mỗi tháng.

- tuyệt đối không khi uống vào buổi tối.

- trường đoản cú học giải pháp làm trà sữa trân châu để phẳng phiu lượng đường mang đến thích hợp. Bạn có thể dùng đường nạp năng lượng kiêng để bảo đảm không ảnh hưởng nhiều tới cân nặng.

- một số nhóm người tránh việc uống trà sữa trân châu: thiếu nữ trong thời kỳ sở hữu thai, bạn thừa cân, béo phì, tín đồ dị ứng với trà hoặc thành phần tất cả trong trà sữa.

Xem thêm: Giá Trị C Và T Trong Test Covid 2 Vạch 1 Đỏ 1 Xanh, Vì Sao Kit Test Nhanh Covid

Trên đây là một số bí quyết làm trà sữa trân châu ngon dành cho các nàng “hảo ngọt”. đọc thêm một số cách làm nấu các món tiêu hóa khác tại nhà bếp autozoom.vn nhé.