Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Khô

     

Khô trườn là món nạp năng lượng vặt được thiết kế từ thịt trườn tươi đem tẩm ướp rồi sấy hoặc phơi khô ở ánh nắng mặt trời cao giúp món nạp năng lượng giữ được lâu cơ mà không cần bảo vệ lạnh. Nghe lý giải tên call thì phần nào chúng ta cũng tưởng tượng ra được cách làm thịt trườn khô rồi cơ mà hãy thuộc autozoom.vn mày mò kĩ rộng nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm thịt bò khô

Vị của món khô bò được không ít người yêu thích. Chỉ việc xé miếng trườn khô dai dai, thêm chút nước cốt chanh là bạn đã sở hữu thể thưởng thức không hề thiếu hương vị vừa cay vừa ngọt của món ăn uống vặt này.

Món trườn khô không những hấp dẫn, kỳ lạ miệng nhưng nó còn đem về nhiều giá trị bổ dưỡng rất ít tín đồ biết đến. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy thuộc Thật Là Ngon hợp tác ngay vào làm cho món trườn khô ngon bất bại sau đây.


*

Save
In Công Thức
4.6 from 5 votes

Cách có tác dụng khô bò


Ai đã có lần thử món khô bò đều rất có thể ghiền vì chưng vị cay ngọt, dẻo dai của miếng thịt sau khi được tẩm ướp và sấy khô.
Chuẩn bị15 phút
Nấu1 giờ
Thời gian ướp thịt8 giờ
Bữa ăn: Snack
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: giải pháp làm thô bò
Khẩu phần: 5 người
Calories: 249kcal

Nguyên Liệu


1 kilogam thịt bò hoàn toàn có thể chọn thịt phần thịt thăn hoặc giết mông1/2 gói gia vị bò kho2 quả ớt tươi2 thìa cafe sa tế5 củ sả1 củ gừng5 tép tỏi

Hướng dẫn


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, lấy khăn ngấm thật khô, thái thành từng miếng to bản,dày khoảng chừng 0,5 - 0,7 cm.
Băm nhỏ dại sả, gừng, tỏi, ớt tươi.
Bước 2: Ướp thịt làm khô bò
Trộn các nguyên vật liệu của phần gia vị ướp vào một trong những bát, trộn đều.
Cho thịt bò vào chén gia vị ướp, bóp những tay để các thành phần hỗn hợp ngấm vào thịt dễ dàng hơn.
Ướp thịt trong tầm 8-12 giờ trong chống mát tủ lạnh, thỉnh thoảng bỏ ra đảo để cho gia vị ngấm đều miếng thịt.
Bước 3: Đun thịt trườn khô
Sau lúc ướp đầy đủ thời gian, cho thịt lên nhà bếp đun sôi, hạ bé dại lửa đun liu riu bỏ thịt bò tiết ra nước trung bình 10 - 15 phút.
Đun đến khi gần khô hết nước thì nêm nếm lại gia vị. đề nghị nêm các gia vị nhạt một ít để lúc các gia vị cạn ngấm vào giết thịt là vừa.
Khi nồi giết mổ cạn nước, hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp chờ nguội thịt. Giết thịt nguội thì dùng thớt cùng vật dụng để lăn hoặc dằm nhẹ từng miếng thịt bò trên thớt bỏ thịt theo lớp mềm ra.
Bước 4: Sấy thịt bò khô
Cho thịt trườn vào bếp nướng đã làm nóng trước làm việc 120°C để nướng trong tầm từ 40-50 phút. Trong khi nướng, cứ 10 phút lại ném ra lật miếng thịt trườn cho chín đều.
*

Save

Nutrition


Khẩu phần: 100g | Calories: 249kcal
bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
autozoom.vn hoặc tag #autozoom.vn nhé!

Cách làm khô bò đưa ra tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn rửa sạch, đem khăn thấm thật thô miếng thịt. Sau đó, chúng ta thái miếng lớn bản, dày khoảng 0,5 - 0,7 centimet tùy sở trường như hình bên dưới đây.

Xem thêm: Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Giòn Rụm, Thích Miệng Đảm Bảo Ăn Mãi Không Ngừng


*

Save

Tiến hành tách bóc gừng, sả, tỏi sau đó băm nhuyễn. Ớt tươi chúng ta thái miếng nhỏ. Riêng tỏi, chúng ta chia ra một nửa để băm nhuyễn, một ít thái thành những lát mỏng.


*

Save

Bước 2: Ướp thịt làm khô bò

Bạn trộn toàn bộ nguyên liệu sẵn sàng ướp trườn khô gồm những: hỗn phù hợp sả, gừng, tỏi vẫn băm nhỏ tuổi ở bên trên với ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, sa tế, nước mắm, mật mía (hoặc đường nâu), gói gia vị trườn kho, gói ngũ vị hương vào một chiếc chén tô.

Sau đó, bạn áp dụng găng tay nhằm trộn đều tất cả hổn hợp lên, bỏ thịt bò vào ướp với các gia vị. Bạn nhớ bóp hầu hết tay để các gia vị được thâm nhập vào thịt dễ hơn.


*

Save

Sau khi tẩm ướp kết thúc thịt bò, các bạn bọc bí mật bát sơn lại bằng màng quấn thực phẩm xong để vào ngăn mát tủ lạnh. Thỉnh thoảng bạn lôi ra đảo khiến cho gia vị ngấm hồ hết miếng thịt. Để ướp thịt ngon và chuẩn nhất là chúng ta nên ướp trong tầm 8 - 12 tiếng hoặc ướp qua đêm.


Save

Bước 3: Đun thịt trườn khô

Sau lúc ướp xong, chúng ta gạt không còn tỏi xắt miếng ra rồi bỏ vô nồi giữ lửa liu riu bỏ thịt bò tiết không còn nước. Nhưng mà bạn để ý giữ lại phần tỏi này nhé, chúng mình bắt buộc nó ở bước sấy thô thịt bò. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng các bạn mở vung ra đảo thịt bò.


Save

Bạn đun thịt trong tầm 15 - trăng tròn phút đến lúc gần khô hết nước thì mở vung cùng nêm nếm lại các gia vị cho hòa hợp khẩu vị. Bạn nên nêm gia vị nhạt một ít so cùng với khẩu vị của khách hàng để khi hương liệu gia vị ngấm vào giết mổ là vừa.

Khi nước đun thịt gần cạn thì bạn bật lửa to lớn lên và đảo đều tay liên tục.

Khi nồi làm thịt cạn nước, tất cả hổn hợp sệt lại thì tắt bếp chờ nguội thịt. Sau khoản thời gian thịt nguội, chúng ta dùng thớt và vật dụng nhằm lăn hoặc dằm dịu từng miếng thịt bò trên thớt xếp thịt mềm ra.


Save

Trong lúc hóng thịt nguội, chúng ta bật lò vi sóng bật chế độ nướng để ánh sáng từ 100 - 120 °C trong tầm 15 phút.

Bước 4: bí quyết Làm Khô trườn - Sấy Thịt

Tiếp đến, chúng ta trải thịt bò lên vỉ, mang lại tỏi thái lát đã gạt ra ở cách ướp bên trên lên khay nướng.


Save

Tiến hành sấy thịt trong vòng từ 40 - 50 phút. Nếu bạn thích ăn ẩm một ít thì chỉ nhằm tầm 30 - 40 phút là vừa. Bạn nhớ rằng cứ 10 phút các bạn lại bỏ ra lật miếng thịt bò cho thị được chín số đông hơn nhé.


Save

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra độ khô của miếng thị bằng phương pháp xé demo một miếng theo dọc thớ thịt. Ai thích ăn uống khô thì rất có thể nướng thọ hơn. Riêng tỏi để sở hữu độ thơm, giòn thì cần nướng lâu bền hơn thịt khoảng chừng 5 phút.

Xem thêm: Vì Sao Lên Chùa Bán Nhang Tấn Beo Tấn Bo, Hài Kịch Vì Sao Lên Chùa

Và đây là thành phẩm cuối cùng, miếng thịt trườn khô ngấm đẫm gia vị, thơm lừng mũi. Đảm bảo sẽ khiến bạn quên ngay hương thơm vị nguyên liệu nhân tạo trong số loại bò khô đóng gói mà chúng ta hay ăn uống đấy!


Save

Món trườn khô bạn tự có tác dụng vừa giữ được mùi vị của thịt trườn mà không tồn tại quá các mùi nguyên liệu như bò khô mua sẵn. Thịt trườn tự làm có mùi thơm tự nhiên và thoải mái như mùi hương thịt nướng, ăn cực kỳ thơm ngon.

Ngoài là món ăn vặt, bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng trườn khô để gia công một số món ngon khác như nộm trườn khô với đu đủ, nộm trườn khô cùng với xoài, bánh tráng trộn, bánh tráng nướng…

Và đó cũng là món ăn không thể thiếu trong các buổi nhậu, tập kết đông fan vì nó được tương đối nhiều người yêu thương thích. Mách nhỏ tuổi là phái nữ nào làm thành công xuất sắc công thức khô bò này thì ngoài lo ông chồng ra ngoại trừ nhậu nữa đấy