Cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn tan, ngon mê ly

     

Tôm là các loại hải sản đựng được nhiều vitamin và khoáng chất xuất sắc cho cơ thể. Những món ăn được chế biến từ tôm vô cùng nhiều mẫu mã nào là món chiên, món xào,... Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Điện trang bị XANH và triển khai ngay công thức tôm cuộn khoai tây chiên giòn nhé!
chuẩn bị nguyên liệu Cách sản xuất tôm cuộn khoai tây cừu giòn trải nghiệm tôm cuộn khoai tây chiên giòn

Nguyên liệu làm cho Tôm cuộn khoai tây rán giòn mang lại 4 fan ăn

Tôm tươi 200 gr Khoai tây 300 gr (khoảng 3 củ) Bột cừu giòn 50 gr (khoảng 5 thìa canh) Dầu nạp năng lượng 1/2 chén (chén ăn cơm) Tiêu 1 không nhiều muối 1 muỗng cà phê

Cách lựa chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn cài đặt tôm tươi ngonBạn nên chọn những nhỏ tôm cùng với khớp vỏ trên thân tôm không biến thành rời rạc, lớp vỏ trong suốt và còn tương đối mùi nước biển.Nên chọn những con tôm gồm đầu cùng thân tôm bám chắc với nhau.Không nên lựa chọn mua những con tôm bị tan nhớt hoặc có màu sắc tối, không đồng đều.

Bạn đang xem: Cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn tan, ngon mê ly


Cách chọn mua khoai tây dẻo ngonBạn nên chọn mua những củ khoai tây gồm vỏ color vàng, trơn nhẵn, lành lặn, không tồn tại mắt black và chấm sâu trên vỏ.Chọn mua hồ hết củ khoai khi gắng thấy có thể tay, nặng.Không nên chọn mua những củ khoai bị thối rữa, gồm nước tan ra ngoài. Không lựa chọn củ khoai tây sẽ mọc mầm, lớp da bên phía ngoài đã chuyển sang màu xanh vì hầu hết củ này rất độc.
Nơi mua bột rán giònBạn rất có thể dễ dàng tìm cài bột cừu giòn tại những tiệm tạp hóa, shop tiện lợi, những siêu thị. Quanh đó ra, chúng ta có thể mua tại các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc sở hữu online qua website bachhoaxanh.com.Nguyên liệu món ăn uống tôm cuộn khoai tây chiên

Sơ chế tôm

Tôm sở hữu về, bạn tách bóc sạch vỏ, cắt bớt phần đầu tôm và còn lại đuôi tôm.Sau đó, các bạn rạch 1 đường nhỏ trên thân tôm để đào thải phần chỉ đen.
Cách rút chỉ sườn lưng tôm nhanh:Đầu tiên, các bạn lật ngửa con tôm, 1 cánh tay giữ phần thân tôm, tay còn lại tách bóc 2 bên đầu tôm.Tiếp theo, giữ chặt phần nối đầu và thân tôm, rồi từ từ tách đầu ra khỏi thân tôm. Như vậy, phần chỉ tôm dính với phần phân ở đầu tôm cũng sẽ được kéo ra theo.
Bước 1 Sơ chế tôm Tôm cuộn khoai tây chiên giòn
Bước 1 Sơ chế tôm Tôm cuộn khoai tây chiên giòn
Bước 1 Sơ chế tôm Tôm cuộn khoai tây chiên giòn
Bước 1 Sơ chế tôm Tôm cuộn khoai tây rán giòn

Sơ chế khoai tây

Bạn chuẩn bị 1 chiếc tô với đổ nước ngập một nửa tô rồi cho thêm 1 muỗng coffe muối vào, khuấy đều.Gọt vỏ khoai tây và đến khoai tây vào ngâm trong tất cả hổn hợp nước muối.Trong cơ hội đó, bạn cắt khoai tây thành từng lát mỏng dày khoảng 1/4 đốt ngón tay. Tiếp theo, thái sợi chỉ khoai tây theo hình tròn từ xung quanh vào trong sẽ được sợi khoai tây mỏng, bé dại như hình.Tiếp tục ngâm khoai tây tự 15 - 1/2 tiếng trong nước muối bột loãng.

Xem thêm: Trailer Vòng Tròn 12 Số Tập 1 0, Vòng Tròn 12 Số


Cách gọt khoai không trở nên thâm đen: Để khoai tây không biến thành thâm đen, các bạn cho tức thì khoai tây vào nước muối hạt loãng khi vừa gọt vỏ xong.Bạn cũng hoàn toàn có thể ngâm khoai tây sau thời điểm gọt cùng với nước lạnh có pha 1 ít giấm ăn. Giải pháp làm này cũng tinh giảm sự hình thành của những đốm black một giải pháp đáng kể.Đối với khoai tây đã biết thành thâm, bạn có thể luộc sơ khoai cùng với một ít sữa tươi. Cách thức này gồm thế sa thải các đốm đen đã tạo ra và góp khoai tây giữ mùi nặng thơm của sữa.
Bước 2 Sơ chế khoai tây Tôm cuộn khoai tây chiên giòn

Pha bột

Bạn mang đến ra chén bát 5 muỗng canh bột cừu giòn cùng thêm khoảng 50ml nước lọc (khoảng 5 thìa canh).Tiếp theo, bạn khuấy đầy đủ cho bột tan hoàn toàn đến khi được hỗn hợp bột gồm độ sánh vừa phải, không thực sự đặc cũng không thật lỏng.

Quấn khoai xung quanh tôm

Bạn nhúng tôm vào bột rán giòn, mang phần khoai tây cắt chỉ trong tô nước muối hạt loãng ra và thực hiện quấn quanh thân tôm đã ướp cho đến khi hết.

Chiên tôm

Bạn bắc chảo lên phòng bếp và cho 1/2 chén dầu ăn sâu vào chảo và đun ngơi nghỉ lửa vừa. Khi dầu sôi, thả từng con tôm vào chiên.Bạn rán đến khi tôm chín và khoai tây kim cương giòn khoảng 7 phút thì vớt tôm ra đĩa và trang trí theo nhu cầu là dứt rồi.

Xem thêm: Bảng Thời Vụ Của Một Số Loại Trái Cây Theo Mùa Ở Việt Nam, Ăn Trái Cây Theo Mùa


Cách cừu tôm giòn ngon, không bắn dầu:Bạn cọ sạch gừng rồi vệ sinh khô. Sau đó, giảm 1 lát mỏng và đến gừng vào trong chảo nóng, rồi cần sử dụng đũa vừa ấn dịu vừa cọ xát gừng ra khắp lòng chảo.Bạn làm vậy khoảng chừng độ 2 - 3 phút rồi gắp lát gừng ra cho dầu vào cừu bình thường.

Thành phẩm

Vậy là món tôm cuộn khoai tây nóng hổi đã trả thành. Món nạp năng lượng vừa vừa thơm vừa ngon lại còn bắt mắt. Khoai tây được rán vàng ruộm, giòn ngon ăn cùng tôm săn, ngọt thịt lôi kéo vô cùng. Món này ăn với tương cà hoặc tương ớt thì không còn sẩy luôn đó!
Vậy là Điện lắp thêm XANH đã chia sẻ cùng các bạn cách làm cho món tôm cuộn khoai tây cừu giòn thơm ngon. Mong muốn với những lưu ý trên sẽ giúp bạn tất cả thêm nhiều món ngon để chiêu đãi anh chị nhé! Chúc bạn thành công!
lý giải nấu nặng nề hiểu, không làm cho được bí quyết nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên liệu khó tìm, ko biết sửa chữa bằng gì
từ bỏ khóa:
tôm cuộn khoai tây chiên, biện pháp làm tôm cuộn khoai tây chiên, món tôm cuộn khoai tây chiên, tôm chiên cuộn khoai tây, khoai tây quấn tôm cừu