Làm cút lộn xào me

     

Trứng chim cút lộn xào me, món nạp năng lượng vặt với vị thơm ngậy, nước sốt chua chua ngọt ngọt rất dễ khiến nghiện. Phương pháp làm phới lộn xào me ko khó, quan trọng đặc biệt là cần chọn được trứng đầy đủ độ, không già quá cũng ko non thừa mới tất cả vị phệ thơm.

Bạn đang xem: Làm cút lộn xào me


Nguyên liệu làm cút lộn xào me

+ Trứng cút lộn: 50 quả + Me chín tách bóc vỏ: 30g + Đường: 3 thìa + nước mắm ngon: 2 thìa + Ớt cay: 2 quả + rau răm: 1 mớ + Hành tím: 1 củ + Tỏi: 4 tép + Dầu ăn uống + Bột bắp hoặc bột năng: 1 thìa + Lạc rang giã dập: 1 cầm + Bánh mì: 3 cái

*

Để làm cun cút lộn xào me ngon thì trước tiên đề nghị chọn được vật liệu ngon nhất. Trứng chim cút lộn đề xuất mới, ko già vượt cũng không non quá. Chẳng cần phải con nhà lò, chúng ta vẫn có thể chọn trứng phắn ngon dựa vào những mẹo dưới đây

– Soi quả trứng dưới bóng đèn hoặc ánh phương diện trời, trứng sạch sẽ thì khoảng không trên đầu quả trứng cực kỳ nhỏ, bên trong trong suốt không có chấm đen. – Trứng mới bao gồm vỏ hơi thô ráp, phía bên ngoài còn lớp phấn trắng. Ngược lại, đa số quả trứng mà lại vỏ nhẵn bóng, hiện rõ những chấm đen là trứng đang để thọ – Trứng new cầm nặng nề tay hơn, trứng cũ vậy nhẹ tay. Khi thả trứng vào chậu nước, hầu như quả trứng tươi new sẽ chìm còn trứng hỏng đang nổi lên trên. – thay quả trứng ghé gần tay và lắc, trứng tươi new đặc lòng nên không có âm vạc ra, trứng cũ nghe giờ đồng hồ ọc ọc.

Me chín là một số loại me sẽ được tách sạch vỏ, nhìn như kiểu mứt me. Bạn có thể dễ dàng tải được trên những siêu thị thực phẩm khô. Yêu cầu xem kĩ hạn áp dụng trên bao bì, tránh mua sắm và chọn lựa để lâu bị hư nhé. Hoặc hiện nay, tại các siêu thị có cung cấp sẵn chai nóng me đã làm được nêm nếm không thiếu thốn gia vị khôn cùng tiện lợi bạn có thể sử dụng nhé.

Cách làm chim cút lộn xào me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trứng chim cút lộn rửa thanh thanh dưới vòi nước cho sạch sẽ vỏ bên phía ngoài – Hành tỏi tách vỏ, băm nhỏ dại – Me dìm vào bát nước sôi 10 phút cho mềm. Sau đó, các bạn dùng thìa dầm nát, lọc rước nửa chén nước cốt me – rau răm nhặt cọng non, cọ sạch

*

Bước 2: Luộc trứng cút

– Xếp trứng phới vào nồi, đổ xăm xắp nước. Cho thêm 1 xíu muối trắng nhằm khi luộc trứng không biến thành vỡ – Đun sôi thì hạ bé dại lửa, luộc trứng 8-10 phút tính từ thời gian nước sôi là được. Tránh cho lửa to, nước sôi to gan lớn mật làm trứng va đập vào nhau với va vào thành nồi sẽ có tác dụng vỡ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Yi Home Cho Máy Tính Pc Windows, Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Camera Yi Home

Bước 3: tách bóc trứng cút

Xả trứng ra rổ mang đến nguội bớt rồi tách bóc vỏ. Các bạn giữ lại phần nước ngọt bên trong để trứng sốt me ngon đậm đà hơn.

Bước 4: phắn lộn xào me

– mang đến 2 thìa dầu lấn sâu vào chảo, phi thơm phần hành tím cùng tỏi băm – Đổ nước cốt me vào đun sôi. Cho thêm tiếp 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm và ớt băm vào khuấy những cho mặt đường tan. Nêm nếm làm sao cho sốt me bao gồm vị chua cay mặn ngọt hài hòa và hợp lý là được. – khi nước nóng me hơi đặc lại thì cho trứng phắn đã bóc tách vào hòn đảo đều. Để nhỏ lửa đun 5 phút mang lại trứng thâm nhập sốt

*

– Hòa 1 thìa bột năng để tạo độ sánh với chút nước. Rưới khoan thai vào chảo phới xào me, đảo đều nhằm nước sốt sánh mang lại độ vừa ý.

*

Bước 5: Thưởng thức

Cho cút lộn xào me ra đĩa. Thêm rau xanh răm, chút lạc rang giã dập lên phía trên rồi trải nghiệm khi còn nóng. Từng trái trứng cút đề nghị còn toàn diện chứ không biến thành vỡ nát, phủ phía bên ngoài là lớp sốt nâu sánh đẹp mắt mắt.. Phần nước sốt chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt và sánh sệt chứ không cần loãng quá. Phới lộn xào me hoàn toàn có thể ăn không hoặc ăn cùng bánh mì. Bẻ một miếng bánh mì, chấm vào sốt ăn ngon tuyệt. Các bạn nhớ ăn với vài cọng rau củ răm để tránh bụng chướng nhé.

Xem thêm: Top 3 Cách Làm Bánh Căn Trứng Cút Nha Trang Cho Bữa Sáng Thêm Dinh Dưỡng

*

Lưu ý khi có tác dụng trứng phới lộn xào me

– làm sạch vỏ trứng trước khi chế biến chuyển vì vỏ trứng chứa không hề ít vi trùng sẽ tác động đến sức khỏe – hoàn toàn có thể điều chỉnh đường, nước mắm tùy theo khẩu vị để có hương vị cân xứng nhất – ko ăn quá nhiều cút lộn xào me vì rất có thể gây đầy bụng. Thiếu phụ mang thai, trẻ nhỏ dại nên tiêu giảm ăn chim cút lộn xào me – Ăn trứng lộn kèm rau răm hoặc vài gai gừng bởi vì rau răm cùng gừng gồm tính ấm, sẽ kháng lạnh bụng đầy tương đối hiệu quả.

Trên đây, phòng bếp Mina vừa phía dẫn bạn cách làm phắn lộn xào me ngon cực đối chọi giản. Chẳng rất cần phải ra quán, bạn vẫn có thể làm món ăn vặt này tại nhà chưa đến 20 phút nhằm chiêu đãi fan thân. Chúc chúng ta thành công!