Làm khô bò từ thịt heo

     

Một món ăn chơi, dễ dàng làm, giá cả rẻ, vật liệu dễ tải đang thực thụ hấp dẫn chúng ta trẻ mê nấu ăn nướng trổ tài vào bếp. Trời se lạnh mà tất cả đĩa "thịt bò giả khô" cay cay, ngọt ngọt tám chuyện tưng bừng bên bằng hữu thì thật là tốt vời.

Bạn đang xem: Làm khô bò từ thịt heo

Các chúng ta cứ thực hành đi, sẽ thành công ngay từ trước tiên tiên!

Nguyên liệu cần:

Thịt nạc mông: 1kg5 cây sả xay nhỏ
2 gói ngũ vị hương2 thìa bột hạt điều (màu đỏ)
1 muỗng bột nghệ3 muỗng to đường
2 muỗng bột ngọt1 muỗng phân tử tiêu
2 muỗng dầu hào1 thìa ớt bột (hoặc 2 thìa tương ớt)
1 tỏi băm nhỏ1 muỗng dầu ăn
1 không nhiều gia vị 

Cách thực hiện

Bước 1: Cách chọn thịt

Chọn thịt mông thì đề nghị mua chỗ gồm thớ dài, cắt làm 4 dọc thớ nhé. Giết thịt tươi new ngon, nhớ xin hoặc mua thêm một cục mỡ trườn nhé để giúp thành phẩm bám mùi thơm giống như thịt bò.

*

Bước 2: Luộc và xé thịt

Luộc qua đến chín rồi, cho một chút ít nước vớt ra để nguội (không yêu cầu luộc lâu). Thịt heo xé dọc thớ, lớn gần bởi cái đũa ăn cơm, ko xé vụn quá đang mất không còn vị của thịt.

*

Bước 4: Trộn hương liệu gia vị ướp

Cho vào thau nhỏ: sả xay nhỏ, ngũ vị hương, bột hạt điều, bột nghệ, đường, bột ngọt, phân tử tiêu, dầu hào, ớt bột hoặc tương ớt, tỏi băm, dầu ăn để hòa quện các loại gia vị. Cần nêm nếm nhạt hơn thông thường khoảng 30% để mang đến lúc sên thịt thô vị đang đậm đà hơn là vừa mồm luôn. Trộn thành một tất cả hổn hợp nước nóng sền sệt.

*

Bước 5: tẩm liệm thịt

Trộn các gia vị vào thịt, ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm.

*

Bước 6: Nấu đến keo nước

Đổ thịt đã ướp trước đó vào nồi nước luộc thịt lúc luộc ở cách 2, nước sâm sấp thôi nhé, đun đến lúc keo lại. Nếu xin được 1 cục mỡ bò cho vào đây thì lên đúng vị bò luôn nè. Nhớ là ít nước thôi, đun mang lại ngấm thịt và nó có tác dụng bảo vệ được lâu hơn, đun lửa thật to để bay hơi nước càng nhanh càng tốt.

*

Chú ý: Nếu đun kỹ nhỏ lửa thịt đã nhừ cùng bở với không được bỏ qua mất khâu này nhé, nếu ướp xong xuôi mà sên luôn sẽ dễ dẫn đến cháy khét gia vị bên ngoài mà thịt thì lại không khô.

Xem thêm: 8+ Cách Xoá Dung Lượng Hệ Thống Trên Iphone Hoặc Ipad, Cách Xóa Hệ Thống Trên Iphone

Bước 7: Sên thịt

Thịt keo dán giấy lại rồi, tạo ra tô nhằm nguội cho bay bớt khá nước. Chia 1kg giết này ra làm cho 3 phần, trãi ra đĩa rồi cho vào lò vi sóng xoay 3-4 phút (vi sóng sẽ có tác dụng thịt thô từ trong ra ngoài). Dùng chảo kháng dính sên tiếp bên trên bếp làm thế nào cho sợi thịt khô từ ko kể vào, tơi từng tua thịt. Ví như chảo chống dính không tốt sẽ bị cháy khét ngơi nghỉ đáy, giết thịt ướt nhoét ko tơi. Chăm chú khâu này thật đặc biệt đấy.

*

Có thể bỏ qua mất khâu bỏ vào trong lò vi sóng. Vày vi sóng chỉ góp tiết kiệm thời gian hơn thôi, nếu như có đk hãy sên thô với lửa nhỏ, sên 2 lửa (tức là 2 lần) lần 1 tương đối se se khía cạnh thịt thì ngừng lại, trãi ra đĩa cho bay bớt khá nước, tiếp đến sên lần 2 thì sên đến lúc khô làm được do đó thì ngon xuất xắc luôn.

Bước 8: trả thành

Thành phẩm đây, giết dai cùng ngọt tự thịt, thơm thơm như y chang làm cho từ thịt bò nhé. Khi dứt xong, sẽ có tương đối nhiều vụn sả băm rơi ra, phải sàng qua bằng rổ thưa nhằm khi ăn sẽ chỉ còn phần thịt vừa thơm vừa ngon thôi nhé.

*

Nên cho vào túi nilon hoặc lọ kín đáo rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Ăn ngon độc nhất vô nhị là trong một tuần đầu tiên.

Cách bào quản: 

Bảo cai quản được từ 6-10 mon trong chống mát tủ lạnh lẽo (tuy nhiên nhằm càng lâu thì thịt sẽ càng khô với giòn rụm không xé gai được nữa).

Cách dùng

- rước phần đầy đủ dùng, nắm nước cốt chanh lên trực tiếp, đợ 1-2 phút rồi thưởng thức, phương pháp này dùng cho những các bạn mê chua cay nha.

Xem thêm: Món Thịt Ba Rọi Chiên Sả Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Hấp Dẫn

- Nhớ sử dụng tay sạch cùng đũa sạch để lấy phần đủ dùng, tiếp nối đậy hũ kín đáo lại nhé. Nhâm nhi hay ăn với uống bia rượu.

Có thể bạn quan tâm:


*
Tự có tác dụng Khô bò Miếng vừa thơm vừa ngon Đúng Điệu Món khô bò tự làm không đông đảo hợp lau chùi và vệ sinh mà còn siêu ngon miệng, chắc chắn sẽ được các bạn thích mê đó.