Cách làm sữa chua từ sữa đặc siêu dễ & tiện lợi 2022

     

Quá trình lên men của sữa chua đem lại cho món ăn mùi vị thơm ngon đặc biệt và tạo nên hàng tỉ lợi khuẩn bổ ích cho mặt đường ruột. Hãy thuộc Thật Là Ngon học biện pháp làm sữa chua từ sữa đặc ngon, khôn xiết dễ và cực kì kinh tế nữa các bạn nhé!

Sữa chua là một trong món ăn không chỉ là ngon miệng mà hơn nữa bổ dưỡng, có nhiều lợi ích so với sức khỏe và sắc đẹp. ở kề bên đó, chúng mình còn rất có thể dùng sữa chua sản xuất vô khối món ngon, đặc biệt thích phù hợp giải khát mùa nắng nóng như hộp sữa chua nếp cẩm, sữa chua mít,...

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua từ sữa đặc siêu dễ & tiện lợi 2022

Thật Là Ngon đã ra mắt cách có tác dụng sữa chua từ bỏ sữa tươi, phương pháp làm hộp sữa chua uống, sữa chua Hy Lạp,... Mọi ngon giỏi và bảo đảm thành công.

Công thức làm sữa chua thỉnh thoảng hơi lỉnh kỉnh lúc yêu cầu bắt buộc đong ml nguyên liệu, đo nhiệt độ ủ. Cách làm hộp sữa chua từ sữa sệt Thật Là Ngon giới thiệu từ bây giờ không yêu cầu bạn phải có bất kể dụng vậy đong đếm nào hết và chỉ cần đúng 3 nguyên liệu!

Chúng mình cùng vào phòng bếp nhé!


*

Save
In Công Thức
5 from 1 vote

Cách làm Sữa Chua từ bỏ Sữa Đặc


Cách làm cho sữa chua tự sữa đặc solo giản, sữa úp ngược chuẩn chỉnh ngon
Chuẩn bị20 phút
Nấu5 phút
Thời gian chờ8 giờ
Tổng thời gian8 giờ 25 phút
Bữa ăn: Dessert, Drinks
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: sữa chua
Khẩu phần: 6 người
Calories: 214kcal

Nguyên Liệu


1 hộp sữa chuaNước sôi

Dụng Cụ


Cốc đựng sữa chua
Nồi ủ

Hướng dẫn


Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu
Hộp sữa chua nhằm ngoài tối thiểu 1 tiếng tính đến khi nguội hoàn toàn về nhiệt độ phòng.
Đổ 1 lon sữa Ông thọ vào chén tô.
Dùng lon sữa Ông thọ đong 3 lon nước sôi đổ vào sữa đặc, khuấy đầy đủ cho sữa tan hoàn toàn.
Bước 2: hòa tan men cái
Sữa nguội còn khoảng 40-43 độ C, nóng như nước vệ sinh thì lỏng lẻo rót sữa chua dòng vào, khuấy đều tay.
Bước 3: Ủ sữa chua
Rót sữa vào các cốc/túi, đậy nắp/buộc kín.
Xếp cốc/túi sữa vào trong nồi ủ.
Pha nước nóng ủ sữa theo tỉ lệ sôi:lạnh là 2:1.
Đổ nước lạnh ngập 2/3 cốc sữa, che nắp nồi ủ.
Ủ sữa vào 8-12 tiếng, trong quy trình ủ không dịch rời nồi.
Bước 4: trả thành
Sữa ủ đạt cất vào tủ rét hoặc ngăn đá tùy thích.

Nutrition


Calories: 214kcal
bạn thử chưa?Đăng hình ảnh lên
autozoom.vn hoặc tag #autozoom.vn nhé!

Chi tiết giải pháp làm hộp sữa chua từ sữa đặc

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Bạn tiệt khuẩn ly đựng sữa chua bởi nước sôi, sấy thô trong lò hoặc phơi nắng trước lúc ủ hộp sữa chua nha. Nếu dùng túi đựng thì các bạn chọn túi cần sử dụng cho hoa màu nhé.

Hộp sữa chua chúng ta để ngoài tối thiểu 1 tiếng để nó không còn lạnh hoàn toàn, trở về nhiệt độ phòng.

Hộp sữa này chúng mình dùng làm sữa cái. Vi trùng có trong sữa loại sẽ “ăn” sữa trong 8 giờ đồng hồ ủ để sinh sôi thêm, làm cho sữa lên men tạo thành sữa chua.

Bạn rất có thể mua sữa chua của bất kỳ hãng nào, có đường hay là không có đường đầy đủ được. Tuy nhiên bạn chăm chú một vài ba điểm sau khoản thời gian chọn mua sữa chua dòng nhé:

- Sữa không có hương liệu (như vị dâu, vị trà xanh, vị việt quất, nha đam,...).

- bên trên bao bì, thành phần vật liệu ghi có cả 2 loại men là Lactobacillus bulgaricus với Streptococcus thermophilus.

- Sữa còn hạn sử dụng, càng mới càng tốt.

Hộp hộp sữa chua ở việt nam thường có trọng lượng 100 g, là tỉ trọng thích phù hợp với lượng sữa với nước trong cách làm này. Bạn oder sữa chua của những hãng thân quen như Vinamilk, TH Truemilk, cha Vì, cô bé Hà Lan, Đà Lạt,... Thì cứ yên tâm là sữa hãng nào thì cũng lên men tốt cả.

Sữa cái rất cần được để “nguội” trọn vẹn về nhiệt độ phòng. Bởi vì tí nữa khi chúng mình kết hợp sữa dòng vào sữa ấm, vẫn từ lạnh gặp gỡ nóng sẽ khiến cho vi khuẩn sốc nhiệt độ chết, không hoạt động nữa. Điều này khiến cho sữa ủ mãi cũng ko đông.

Xem thêm: Hội Mua Bán Xe Ô Tô Cũ Tại Đăk Lăk, Mua Bán Xe Ô Tô Giá Rẻ 04/2022 Tại Đắk Lắk

Chúng bản thân khui lon sữa đặc, đổ vào bát tô to.

Với giải pháp làm hộp sữa chua từ sữa sệt này bạn, bạn không cần lo lắng chuẩn bị cách thức đong để đảm bảo an toàn lượng nước. Bọn chúng mình chỉ cần tận dụng ngay bao gồm lon sữa sệt vừa cần sử dụng đong 3 lon nước sôi đầy, cũng đổ vào tô. Các bạn khuấy vơi nhàng đến sữa chảy hết.


*

Save
*

Bạn phải chắc chắn rằng sữa chua loại đã nguội hoàn toàn về ánh sáng phòng, còn hỗn hợp sữa quánh nguội về khoảng tầm ấm lạnh như sữa tắm, rơi vào tầm khoảng 40-43 độ C. Nhiệt độ độ khung hình người là 37 độ C, chúng ta thấy sữa nóng hơn tay bản thân chút chút là được.

Sữa loại quá lạnh, các thành phần hỗn hợp sữa pha quá nóng phần lớn là nguyên nhân gây chết men. Sữa nên ấm cúng để chế tác môi trường tiện lợi cho vi trùng hoạt động.

Bạn hoàn toàn có thể múc vài thìa sữa ấm trộn gần như với sữa loại trước, để vi khuẩn trong sữa mẫu “làm quen” với sức nóng độ ấm nóng, tiếp nối mới trả tan sữa cái vào sữa đặc.

Nếu các bạn đã ủ 1 mẻ hộp sữa chua thành công, lần sau bạn chỉ cần giữ lại 1 hũ làm men cái, không bắt buộc đi tải sữa chua nữa!

Bước 3: Ủ sữa chua

Bạn rót sữa vào cốc/túi, đậy kín đáo nắp hoặc buộc kín đáo túi. Phương pháp này làm nên khoảng 1.3 lít hộp sữa chua thành phẩm.


*

*

Sau kia bạn chỉ cần đóng kín đáo nắp nồi, 8-12 giờ đồng hồ sau là gồm sữa chua ăn uống rồi! Bạn để ý suốt quy trình ủ không di động to gan nồi ủ hoặc sữa nha do sẽ làm cho sữa chua bị long chân, vữa, bóc tách nước đó.

Nồi ủ duy trì nhiệt cực tốt nên chúng mình không phải canh chừng gì cả, đập bí mật nắp là ánh sáng trong nồi sẽ luôn duy trì ở nút 50 độ C.

Nếu không tồn tại nồi ủ, bạn cũng có thể dùng nồi thường, thùng xốp,... để ủ. Với các công nuốm này bạn nên bọc xung quanh 1 lớp chăn dày, sau khoảng tầm 3-4 tiếng các bạn kiểm tra ánh nắng mặt trời trong nồi 1 lần coi nước còn lạnh không. Nếu nước nguội thì các bạn rót thêm nước sôi vào.


Trừ lúc ở điều kiện mùa đông nhiệt độ xuống vượt thấp, sữa chua để ở nhiệt độ chống sau 24 giờ cũng lên men thành sữa chua. Có điều hình dạng ủ nhiệt độ thấp, thời hạn dài sẽ đã cho ra thành phẩm sữa chua chua nhiều, nhớt và hơi bám như lòng trắng trứng, không phù hợp khẩu vị Việt Nam.

Sữa chua ủ đúng nhiệt độ sau khoảng 6 tiếng đã bước đầu đông lại nhưng còn ngọt nhiều, chúng ta càng ủ thọ sữa càng chua.

Nếu sau 8 tiếng chúng ta mở nồi ra, thấy phía bên trong nguội ngắt, sữa thì chưa đông, đừng hoảng nha. Các bạn hãy pha nước ủ mới, để thêm 4-8 giờ nữa, lần này thì bạn đừng quên canh chừng ánh nắng mặt trời ủ nữa nha.

Nếu sữa vẫn không đông được thì lý do là bởi men của người tiêu dùng đã bị tiêu diệt từ khâu lựa chọn hũ men dòng không tương xứng hoặc chết bởi vì sốc nhiệt khi hòa men vào tất cả hổn hợp sữa.

Với trường hòa hợp này, bạn hãy mua hũ men mới, cho toàn bộ mẻ sữa hư này vào nồi đun tới nóng nóng và tái diễn các thao tác làm việc hòa rã men, ủ sữa như trên.

Nếu bạn ủ xong, sữa trót bị nhớt rồi, các bạn không mê thích ăn thì nên đem sữa này làm cho sữa chua Hy Lạp nha, sản phẩm ngon tốt như thường!

Bước 4: biện pháp Làm hộp sữa chua Từ Sữa Đặc - trả thành

Bạn cất sữa chua vào tủ giá hoặc ngăn đá tùy mê say nha.

Sữa ủ đạt bao gồm vị chua ngọt dịu, thơm mùi sữa lên men. Ngay trong khi ủ xong, chưa đề xuất cất tủ giá sữa đã hoàn toàn có thể úp ngược mà lại không chảy ra ngoài. Sữa đặc sánh dùng thìa xúc được thành miếng, chảy trong miệng. Sữa mịn mượt hoàn toàn, không long chân, bóc tách nước hoặc vỡ.

Xem thêm: Chương Trình Diệt Virus Miễn Phí Tốt Nhất 2021, Tải Phần Mềm Free Antivirus

Sữa để chống đá khoảng chừng 4-6 giờ đồng hồ dẻo không có dăm đá, hoàn toàn có thể dùng thìa xắn miếng như kem.