Lươn Xào Sả Ớt Hà Nội

     

Lươn xào sả ớt là món ăn bổ dưỡng và rất gần gũi với toàn bộ mọi người. Món ăn uống này thông dụng ở cả nông thôn cho tới thành thị và luôn luôn được yêu thích. Đây cũng là một trong những món ăn cực kỳ tốt cho sức khoẻ của bọn chúng ta. Bạn cũng muốn khám phá công thức làm món lươn xào cùng với sả ớt ngon cùng không tanh không? Hãy tham khảo bài viết này và thử vào nhà bếp trổ tài cho anh chị em thưởng thức thôi.

Bạn đang xem: Lươn xào sả ớt hà nội

*

Định lượng dinh dưỡng món lươn xào sả ớt

Thịt lươn là loại thực phẩm đựng thành phần bổ dưỡng cực cao. Lươn được ví như một loại thuốc bổ và nhiều loại thực phẩm hỗ trợ điều trị nhiều nhiều loại bệnh. Hàm lượng bồi bổ trong thịt lươn cũng tương đối phong phú với đa dạng. Và hơn con gái lươn có thể chế biến thành đa dạng món ăn, món nào thì cũng đều ngon và bổ.

Theo các nghiên cứu và phân tích về bổ dưỡng thì vào 100 gam giết lươn chứa tới: 285 calo, 18,7g chất đạm, 0,9g chất béo, tổng cộng 25,6g chất béo. Trong khi lươn còn chứa hàm lượng những chất khoáng cao: khoảng chừng 39 mg Canxi, 1,6 mg Sắt, 150 mg Phospho. Hàm lượng những loại vi-ta-min A, vitamin D ,vitamin B1, vi-ta-min B2, vi-ta-min B6 và vitamin PP cũng rất cao.

So với các món nạp năng lượng từ đồng ruộng khác như tôm, cua đồng, ốc, hến...thì giết lương được reviews là có giá trị bồi bổ vượt trội hơn cả. Thịt lươn là một số loại thực phẩm lành tính,vị ngọt, rất té và tính mát. Với những điểm lưu ý này giết thịt lươn luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn. Trẻ em con, bạn già, fan cần phục hồi sức khoẻ sau khi gầy dậy thì món ăn từ lươn là tốt nhất.

Nguyên liệu làm cho món lươn xào sả ớt

Để bao gồm một món tiêu hóa nào đó thì việc chuẩn bị nguyên liệu là hết sức quan trọng. Tốt nhất là món lươn tương đối tanh nên yêu cầu nhiều loại hương liệu gia vị để khử bớt mùi tanh cùng dậy mùi thơm. Sau đấy là những nguyên liệu cần sẵn sàng để xào lươn với sả ớt góp thêm phần hấp dẫn.

400g lươn (mua được lươn đồng là giỏi nhất);2 trái chanh1 chũm muối hạt3 nhánh sả1 trái ớt sừng1 củ tỏiNửa củ gừngHành láRau vệt 1 nắm bé dại khoảng vài lá;1 gói ngũ vị hươngGia vị cơ phiên bản như đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu…

Khâu sẵn sàng đã xong, hiện nay chúng ta cùng triển khai thôi. Thuộc xem các bước thực hiện tại đoạn dưới đây.

Xem thêm: 10+ Các Cách Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả (Đã Được Chứng Minh)

Làm món lươn xào sả ớt ngon thơm nức mũi

Để tất cả món lươn xào ngon cũng không thật khó đâu nhé. Giả dụ bạn không có công thức riêng của chính mình hãy áp dụng cách của bọn chúng tôi. Bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn thôi là sẽ sở hữu được món lươn xào cay cay thơm ngon rồi đấy.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế lươn: Lươn sau khi mua về bỏ vào thau, tìm 1 mẫu nắp vung để đây lươn lại. Tiếp đến cho nước chanh, muối phân tử đã chuẩn bị vào nhằm lươn nhả hết nhớt và không hề trơn tuột nữa. Bây giờ lươn đã bị tiêu diệt nên họ rửa lại lươn để trôi không còn nhớt. Mổ lươn vứt quăng quật ruột cùng đầu, để ráo nước và cắt từng khúc một vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu: tỏi băm nhuyễn nhỏ, ớt sừng vứt hạt giảm nhỏ, gừng giã nhỏ, sả cắt nhỏ tuổi và giã nhuyễn. Những loại rau củ thơm rửa sạch để ráo.

*

Bước 2: Ướp lươn với gia vị

Cho lươn vào tô cùng đem ướp với những gia vị cho vừa nạp năng lượng bao gồm: Nước mắm, đường, hạt nêm, gừng, sả băm, tỏi băm, tiêu, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 20-30 phút để lươn ngấm gia vị. Vậy nên món lươn xào sả ớt đang ngon hơn.

Bước 3: Xào lươn

Cho chảo lên bếp, chờ nóng thì bỏ dầu vào và phi thơm hành, tỏi, sả, gừng còn lại. Sau đó cho lươn vào xào tại mức lửa vừa, khi lươn tương đối khô thì nếm nếm thêm chút nước. Đậy vung lại nhằm lươn chín kỹ ở mức lửa nhỏ.

Xem thêm: Nghệ Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì? Cách Sử Dụng Ngệ Ngâm Rượu Hiệu Quả Nhất

Bước 4: hoàn thành

Khi lươn trong chảo chín và khô hết nước thì cho thêm lá lốt cắt bé dại vào, bật lửa to hơn rồi hòn đảo nhanh. Món lươn xào với sả ớt đã dứt rồi đấy.

Bạn hãy vận dụng công thức lươn xào sả ớt nhưng mà Thực phẩm 29 đã lý giải trên đây. Đảm bảo ai nạp năng lượng cũng nắc nỏm khen ngon nhé!