Măng Tây Nấu Gì Ngon

     

Măng tây là một số loại thực phẩm cực kỳ nhiều dưỡng chất và cực tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người dân vẫn do dự chưa biết phương pháp sơ chế măng tây ra làm sao để không bị mất chất. Hãy thuộc autozoom.vn tham khảo nội dung bài viết sau để biết cách sơ chế măng tây đúng cách dán và các món ăn uống ngon được gia công từ măng tây nhé!


1. Cách sơ chế măng tây sạch, đúng quy trình

Để sơ chế măng tây đúng cách dán , không thay đổi được các chất dinh dưỡng giỏi cho mức độ khỏe, đề xuất làm theo quá trình sau:

Bước 1: lựa chọn măng tây 

Nên lựa chọn măng tây tất cả màu tươi xanh, bóp nhẹ có xúc cảm cứng, không chọn măng tây mềm, bao gồm màu rubi ố, úng nước. Chọn măng tây có phần thân đầy đặn, không thô héo, nhăn nheo.

Bạn đang xem: Măng tây nấu gì ngon

Bước 2: cọ măng tây 

Măng tây thường có không ít cát trong các kẽ, ngọn. Vị vậy, buộc phải rửa măng tây dưới vòi nước tất cả tia chảy mạnh.Ngọn măng tây thường hết sức non, dễ dàng gãy. Vì chưng vậy, không nên vò, chà mạnh bằng tay thủ công sẽ làm cho nát, sút hàm lượng dinh dưỡng cũng tương tự khiến măng tây ko được xanh, tươi.
*
Rửa măng tây bên dưới vòi nước

Bước 3: Cắt cho phần cuống cứng, già

Phần cuống măng tây thường xuyên cứng, già, không nhiều dinh dưỡng, dai cùng không ngon lúc chế biến. Nếu đã bỏ vỏ bên ngoài rồi thì cần cắt bỏ khoảng tầm 2.5cm phần cuống. Còn nếu chưa bào vỏ thì nên cần cắt bỏ khoảng 5cm cuống.
*
Cắt dồn phần cuống măng tây

2. Cách chế biến măng tây thành nhiều món ngon

2.1. Măng tây luộc

Luộc măng tây được không hề ít người lựa chọn bởi vì nó giúp giữ được buổi tối đa chất dinh dưỡng. Măng tây lúc luộc giòn, ngọt, ngon cùng có màu xanh da trời rất đẹp mắt mắt.

Cách làm:

Măng tây đã có sơ chế, cọ sạch, nhằm ráo. Đặt nồi lên phòng bếp cùng 300ml nước đun sôi. Cấp dưỡng nồi một ít muối nhằm khi luộc măng giữ được màu sắc xanh.Cho măng tây vào, luộc khoảng 2 – 3 phút ở lửa vừa. Vớt măng tây đã chín ra, cho vô tô nước đá trường đoản cú 3 – 5 phút để măng tây được giòn ngon.
*
Các bước luộc măng tây giòn ngon

Lưu ý: tránh việc luộc măng tây trong nồi bằng sắt bởi vì sẽ làm biến đổi màu, khiến cho măng tây mất ngon. Lúc luộc không nên đậy nắp vị sẽ làm măng tây bị nồng và không giòn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lưu Video Trên Story Facebook Cực Đơn Giản Có Thể Bạn Chưa Biết

2.2. Măng tây xào bơ tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu:

Măng tâyTỏiBơGia vị: phân tử nêm, dầu hào, tiêu

Cách làm:

Măng tây cọ sạch, cắt vứt gốc măng rồi cắt khúc vừa ăn. Đun sôi khoảng chừng 250ml nước và một ít muối, đến măng tây vào chần sơ qua qua rồi xả qua nước lạnh.Tỏi băm nhỏ.Làm rét chảo, mang đến bơ vào đun rã chảy rồi phi thơm tỏi.Đổ măng tây vào đảo đều khoảng chừng 1 – 2 phút.Nêm một ít hạt nêm cùng 1 thìa dầu hào, trộn đều để măng tây ngấm vị rồi tắt bếp.
*
Măng tây xào bơ tỏi thơm lừng

2.3. Măng tây áp chảo

Chuẩn bị nguyên liệu:

Măng tây: 200grTỏiRượu SakeDầu hàoDầu ănDầu mèTiêu xay

Cách làm:

Măng tây đang sơ chế, rửa sạch, để ráo.Đun nóng chảo thuộc 1 muỗng canh dầu ăn, mang lại măng tây vào áp chảo sinh sống lửa bé dại khoảng 2 – 3 phút.Trộn đều tất cả hổn hợp gồm: 1 muống nêm canh dầu hào, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa rượu sake, ½ muỗng dầu mè rồi rưới nước nóng lên măng tây.Đảo số đông cho hương liệu gia vị thấm vào măng, rắc thêm chút tiêu rồi tắt bếp.
*
Măng tây áp chảo thơm và ngon khó cưỡng

2.4. Măng tây nướng

Chuẩn bị nguyên liệu:

Măng tâyDầu ô liuMuốiTiêu

Cách làm:

Sơ chế măng tây, cọ sạch, để ráo.Làm nóng bếp nướng ở ánh nắng mặt trời 220°C khoảng tầm 5 phút trước lúc nướng.Lăn măng tây sang một lớp dầu oliu rồi xếp dàn mọi vào khay nướng.Rắc một không nhiều muối, hạt tiêu lên măng rồi để khay vào lò vi sóng bật chế độ nướng ở nhiệt độ 220°C khoảng 3 – 5 phút. Lật măng và liên tiếp nướng thêm 3 – 5 phút nữa là hoàn thành.
*
Thành phẩm là những miếng măng tây nướng thơm phức

2.5. Canh măng tây

Chuẩn bị nguyên liệu:

Măng tâyTôm Dầu ănTỏi, hành tímGia vị: Nước mắm, tiêu, phân tử nêm, bột ngọt, bột canh…

Cách làm:

Măng tây cắt bỏ gốc, cọ sạch, để ráo.Tôm tách bóc vỏ, đem chỉ lưng, cọ sạch.Ướp tôm với một ít phân tử nêm, muối, bột ngọt, bột canh.Hành, tỏi băm nhuyễn nhỏ.Làm rét nồi và một ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi.Cho tôm vào xào khoảng tầm 2 – 3 phút.Thêm vào nồi khoảng 500ml nước thổi nấu sôi.Cho măng tây vào nấu khoảng 3 – 5 phút đến khi chín.Nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách Thành Phần Chính Của Cpu Gồm 2 Bộ Phận Chính Đó Là J Câu Hỏi 2584688

*
Canh măng tây nấu tôm thơm ngon, ngọt thịt

2.6. Cháo măng tây

Chuẩn bị nguyên liệu:

GạoMăng tâyThịt bòHành tímGia vị: hạt nêm, dầu oliu, muối, đường,…

Cách làm:

Vo gạo thật sạch. Đổ khoảng chừng 500ml nước vào nồi, đến gạo vào nấu đến khi chín nhừ.Măng tây cọ sạch, cắt lát nhỏ.Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.Ướp thịt trườn với một ít phân tử nêm, muối, đường,…Hành tím băm nhuyễn.Làm rét chảo và một ít dầu oliu, mang lại hành tím vào phi thơm.Đổ thịt trườn và măng tây vào xào cho đến khi chin.Cho hỗn hợp vừa xào vào trong nồi cháo, nêm nếm lại gia vị, chờ cháo sôi lại thì tắt bếp.
*
Cháo măng tây thịt bò bổ dưỡng

Hy vọng cùng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ biết được cách sơ chế măng tây đúng và những món ngon được chế tao từ măng tây. Đến ngay cửa hàng VinMart hoặc tải tiện ích autozoom.vn để mua nguyên vật liệu tươi ngon, đạt chuẩn quality bạn nhé!