Món Ăn Từ Phô Mai

     
(autozoom.vn) – Phô mai vốn là một chế phẩm từ sữa gồm ‘tầm ảnh hưởng’ cùng với nền ăn uống của các nước nhà phương Tây. Ngày nay, những món ngón từ phô mai đã ‘chu du’ khắp chỗ và cũng rất được thương yêu tại nước ta.

Bạn đang xem: Món ăn từ phô mai


Sữa chua phô maiRau câu phô maiBánh pizzaBánh mì phô mai bơ tỏiBánh flan phô maiBò cuộn phô maiBánh gạo lắc phô maiBắp xào phô maiSườn nướng phô maiMỳ Ý sốt phô maiSalad phô maiTrái cây trộn phô mai

Với sữa – nguyên vật liệu đầu vào quan trọng, những nhà cung cấp sẽ thực hiện quy trình có tác dụng đông, bóc tách sữa cùng lên men khá phức tạp để phát hành vô vàn một số loại phô mai với mùi vị cùng độ cứng không giống biệt. Nuốm nhưng, điều đặc trưng khi nhắc tới phô mai chính là nguồn cung cấp proteinkhoáng chất cực kì dồi dào (điển hình như canxi), hẹn hẹn mang về những món ăn vừa hấp dẫn, vừa bổ sung cập nhật nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Cùng tìm hiểu 14 bí quyết “biến tấu” món ăn ngon từ phô mai đầy khác biệt ngay dưới đây nhé!

1. Sữa chua phô mai

Sữa chua phô mai có lẽ rằng là món ăn ngon từ phô mai đầy sáng tạo của fan Việt. Vị sữa chua nhẹ nhẹ, quấn với lớp phô mai thơm béo, ngầy ngậy tạo cho món ăn uống vặt new lạ.

1.1 Nguyên liệu

Sữa chua: 1 hộpKem phô mai (hoặc phô mai con bò cười): 40gSữa đặc: 1 – 2 thìa canhSữa tươi ko đường: 200 – 220mlNước: 150ml

1.2 cách làm hộp sữa chua phô mai

Nghiền nát kem phô mai, hòa sữa đặc với nước, khuấy tan đều. Kế tiếp đun sôi láo lếu hợp khoảng chừng 5 – 7 phút thì trút bỏ tiếp sữa tươi vào, tắt bếp, liên tiếp khuấy đều. Chăm chú tán thiệt nhuyễn phô mai để các thành phần hỗn hợp sánh mịn hơn.Tiếp đến đổ lỏng lẻo sữa chua vào, khuấy tan đều, nhưng buộc phải thật dịu nhàng để không làm cho hỏng men sữa. Trút tất cả hổn hợp sữa vào khuôn hoặc hộp chớ tùy thích.Tiến hành ủ sữa chua bằng nồi cơm điện. Lần lượt xếp vỏ hộp sữa chua vào nồi, đong nước cao khoảng 2/3 nồi, không phải ngập hộp sữa. Bật cơ chế giữ ấm, cách 2 giờ bật một lần. Bảo trì ủ trong 6 – 7 tiếng, ko xê dịch nồi để men không bị vỡ.Bảo quản sữa chua phô mai trong chống mát tủ lạnh khoảng tầm 1 – 2 tiếng trước khi thưởng thức.

2. Phô mai que

Đối cùng với “hội ghiền” phô mai thì có lẽ rằng phô mai que không thể quá xa lạ, lớp bột rán vàng giòn bao quanh phô mai beo béo, dẻo dai mà ai ai cũng mê. Rộng hết, đấy là cách sản xuất phô mai khá dễ dàng song đang “làm mới” cho phần lớn thanh phô mai Mozzarella trứ danh của Ý.

3. Rau củ câu phô mai

Không chỉ là đều viên rau câu giòn đuối “đơn điệu” thường xuyên ngày, chúng ta cũng có thể thêm phần nhân phô mai ngầy ngậy mặt trong, khiến cho món rau câu phô mai ngon không còn sảy!

4. Bánh pizza

Nhắc đến các món ngon trường đoản cú phô mai chắc chắn không thể vứt qua những cái bánh pizza, từ phần viền bánh, đế bánh tới lớp sốt đậy mặt bánh, toàn bộ đều không thể không có đi phô mai. Tiếp sau đây xin “mách bạn” một trong nhiều công thức có tác dụng bánh pizza ngay tại nhà nhé!

Hòa men nở với nước ấm, để khoảng tầm 10 phút rồi trộn phần đông cùng bột mì, đường, muối cùng chút dầu ô liu. Thực hiện nhào nhuyễn bột tới khi bột không hề dính tay thì đậy kín đáo lại, ủ bột trong khoảng 40 phút.Sau đó cán mỏng mảnh bột để triển khai phần đế bánh.
Rửa sạch cùng ngâm nấm mèo đùi con kê với nước muối loãng trong 15 – 20 phút, vớt nhằm ráo rồi thái lát mỏng.Thái xúc xích thành những lát mỏng.Ngâm rửa sạch sẽ ớt chuông với cũng thái lát mỏng.Phết sốt cà chua lên đế bánh, rải phô mai lên, kế tiếp là nấm mèo đùi gà, xúc xích và ớt chuông. Đem nước bánh ở nhiệt độ 240 C trong vòng 10 phút là hoàn thành.

5. Bánh mì phô mai bơ tỏi

Bánh mì phô mai bơ tỏi đã từng “gây sốt” với phần đông ai mê mệt các món ăn từ phô mai. Vỏ bánh mỳ xốp mượt với bơ tỏi thơm phức bao phủ lên, thuộc lớp phô mai đầy ắp, tan chảy từ mặt trong, lạ cơ mà ngon không còn ý!

Trộn phần nhiều 2 một số loại bột mì, men nở, thêm chút muối và đường. Sau đó đập 1 trái trứng con gà vào, thêm bơ lạt, sữa tươi rồi quấy tan đều.Tiến hành nhồi bột thật nhuyễn, không còn dính tay và đem ủ bột từ 40 phút – 1 tiếng.Sau khi ủ xong, chia bột thành các phần nhỏ, trọng lượng khoảng chừng 110g/chiếc. Đem nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong khoảng 10 phút.

Xem thêm: Top Giang Hồ Khét Tiếng Nhất Việt Nam Những Năm 75, Top 10 Trùm Giang Hồ Khét Tiếng Nhất Việt Nam


Cho kem phô mai, chút con đường và nước cốt nhanh vào tô, nghiền nhuyễn mịn phô mai (nếu bao gồm máy tấn công trứng thì cần dùng). Thêm whipping cream vào rồi liên tiếp đánh tan, sánh mịn.Bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh.
Băm nhuyễn nhỏ tuổi tỏi.Chưng phương pháp thủy bơ lạt để bơ rã chảy ra.Trộn phần đông hỗn hợp có bơ lạt, sữa đặc, trứng, mật ong, hương thơm tây với tỏi băm rồi đem đảo thơm.Hoàn thiện bánhDùng dao khứa nhẹ bánh mì thành 6 phần bởi nhau, chú ý không để đứt rời trả toàn.Thêm phần kem phô mai vào chính giữa và các khe giảm của bánh.Phết lớp nóng bơ tỏi lên bánh rồi rước nướng thêm 7 – 10 phút ở tại mức 180 độ C là dứt bánh mì phô mai bơ tỏi.

6. Bánh flan phô mai

Vẫn là món bánh flan mềm mịn, ngọt thơm nhưng bao gồm thêm vị khủng ngậy của phô mai, các bạn sẽ cảm thấy hương vị hấp dẫn hơn những đấy!

7. Bò cuộn phô mai

Nếu có sẵn phô mai lát ngoài ra “loay hoay” tra cứu kiếm phô mai lát làm món gì “đúng bài” thì cách làm bò cuộn phô tương lai sẽ là gợi ý rất là lý tưởng dành cho bạn.

8. Bánh gạo nhấp lên xuống phô mai

Bên cạnh phô mai lát tốt phô mai sợi, bột phô mai cũng tương đối được ưa chuộng, sử dụng khá phổ biến. Và nếu còn đang do dự chưa biết bột phô mai có tác dụng món gì, hãy thử “trổ tài” có tác dụng bánh gạo nhấp lên xuống phô mai coi sao nhé!

9. Gà xào bắp cải phô mai

Gà xào cải bắp phô mai trực thuộc nhóm mọi món ăn có “tên tuổi” của nhà hàng siêu thị Hàn Quốc. Thịt con kê mềm trộn cùng với bắp cải giòn ngọt, thấm vị với “ẩn sâu” bên dưới lớp phô mai rã chảy ngon bất tỉnh ngây.

10. Bắp xào phô mai

Bắp xào phô mai ngòn ngọn, hạt bắp vàng ươm quấn với phô mai mập thơm, dẻo quánh là “phiên bản” bắp xào chúng ta nhất định đề xuất thử qua.

11. Sườn nướng phô mai

Được trải nghiệm từng miếng sườn non mượt thơm, lạnh hổi, thấm sốt đậm đà với kết bám với phô mai giữa những ngày se se lạnh rứa này thì liệu có còn gì khác tuyệt vời hơn!

12. Mỳ Ý nóng phô mai

Giống như bánh pizza, giữa những món ăn từ phô mai đã “lấy lòng” những người chắc hẳn rằng phải kể đến mỳ Ý sốt phô mai – hương vị mang đậm lốt ấn của “đất nước hình đôi ủng”.

13. Salad phô mai

Các cách làm “biến hóa” salad phô mai cực kỳ đa dạng, song không còn cầu kì hay phức hợp mà chỉ việc hòa trộn từ các vật liệu rau củ quả tưởi thân thuộc.

14. Hoa trái trộn phô mai

Để đã đạt được một món tráng miệng vơi nhàng nhưng lại đầy new mẻ, chúng ta cũng có thể tham khảo làm cho trái cây trộn phô mai tiếp sau đây đấy!

Lưu ý: Bạn có thể bổ sung cập nhật và phối kết hợp các các loại trái cây khác tùy theo sở thích.

Xem thêm: Ốc Bươu Vàng Ăn Ốc Bươu Vàng Có Sao Không ? Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Ốc Bươu Vàng!!!

14.2 biện pháp làm trái cây trộn phô mai

Cắt phô mai tươi thành miếng vuông nhỏ.Ngâm rửa không bẩn cái một số loại trái cây. Gọt vỏ apple và cắt miếng hạt lựu. Giảm đôi trái dâu tây.Xếp hoa trái vào tô, mang lại sữa chua lên trên, rồi cho phô mai, trộn gần như và thưởng thức.

Vì đã thành lập và hoạt động từ tương đối lâu và trở nên “nguồn cảm hứng” cho không hề ít nền độ ẩm thực khét tiếng trên nhân loại nên thực tế các những món ngón từ phô mai cực kì đa dạng, phong phú. Cho dù vậy, hy vọng rằng với 14 công thức chế tao phô mai dễ dàng và đơn giản trên đây, bạn đã có thể xuống bếp để “chiêu đãi” anh chị nhé!