Tất Tần Tật Các Món Canh Ngon Mùa Hè Ai Cũng Nên Thử

     

- Hành hoa: 2 nhánh - Hành khô: 1 củ - Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.

Bạn đang xem: Tất tần tật các món canh ngon mùa hè ai cũng nên thử

Cách làm:

Đặt chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rồi đến hành khô băm bé dại vào phi thơm rồi xếp thịt băm vào xào săn, nêm chút bột canh.

Cà chua rửa sạch bổ múi cau, sấu gọt vỏ rửa sạch mát rồi bỏ vào chảo giết băm vừa xào.

Rau rút nhặt rồi rửa sạch.

Cho phần thịt vừa xào vào nồi, đổ 1 bát tô nước đun sôi, tiếp nối nêm nếm các gia vị vừa miệng.

Tiếp đến cho ra rút vào đun thêm 2 phút hoặc trong khi thấy rau rút chín.

Cuối cùng mang đến hành hoa cắt khúc, thêm chút mì chính rồi tắt nhà bếp chút canh thịt băm nấu nướng chua ra bát.

Mùa hè đầy đủ móncanh chuakiểu này rất phù hợp với bữa cơm gia đình.



*

2. CANH NẤM THẬP CẨM

Nguyên liệu:

- Cà rốt: 1 củ

- Lặc lè: 2-3 củ

- Đậu que: 50g

- Hành lá: 2 nhánh

- nấm mèo hương: 4-5 cái

- nấm mèo rơm: 100g

- Ngô ngọt: 1 củ

- Củ sen: 100g

- Súplơ: ½ cái

- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính.

Cách nấu:

Cà rốt gọt vỏ cọ sạch cắt tỉa hình hoa, nấm hương thơm ngâm nở rửa sạch. Mộc nhĩ rơm cắt bỏ chân, đậu que cọ tước xơ rồi cọ sạch.

Củ sen gọt vỏ rửa cắt thành từng miếng ngâm vào âu nước có vài giọt chanh để không trở nên thâm, súplơ, lặc lè, ngô cắt miếng rửa sạch.

Cho nồi lên bếp với cùng một thìa dầu đậu nành làm cho nóng thì cho hành thô vào phi thơm. Kế tiếp cho cà rốt, mộc nhĩ hương, ngô ngọt, củ sen vào xào hòn đảo vài lượt rồi thêm nước vào nấu sôi. Nêm 1 thìa bột súp và đun sôi lửa vừa để ngô, củ sen chín mềm.


Khi thấy ngô mềm, củ sen bở thì mang đến tiếp các loại rau sót lại vào hâm nóng khoảng 1-2 phút giỏi khi thấy rau củ chín, nêm hương liệu gia vị vừa miệng.

Múc canh chay thập cẩm ra chén bát thêm ít hành hoa cắt từng khúc một nhé.

3. CANH GÀ LÁ GIANG

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)

- 4 chiếc đùi con kê tỏi

- 3 cặp chân gà

- 1 bó lá giang (khoảng 400g)

- 3 tép tỏi

- Gia vị: 30g muối; 40g bột nêm; 40g đường.

- Dầu ăn

Thực hiện:

Chặt nhỏ đùi cùng chân gà, rửa sạch. Đập dập, tách vỏ, băm nhuyễn 3 tép tỏi. Đặt một loại nồi khủng lên bếp, cho dầu nạp năng lượng và tỏi băm vào, mở lửa vừa. Khi tỏi thơm, thả đùi cùng chân gà vào xào sơ.

Khi giết săn, đổ 1 lít nước vào, hầm gà khoảng chừng 30 phút.

Nhặt với rửa không bẩn lá giang.

Nêm nước gà với 30g muối, 40g bột nêm và 40g đường, khuấy đều. Sử dụng tay vò nhẹ lá giang mang lại nát rồi thả vào nồi, hòn đảo nhẹ rồi tắt bếp.

Dọn canh gà lá giang ra tô, dùng chung với cơm.

Lưu ý:Trong quá trình hầmcanh con gà lá giang, chăm chú vớt bọt nhơ bẩn để nước canh được trong.

4. CANH CUA rau ĐAY

Nguyên liệu:

- 300gr cua đồng

-1 mớrauđay

-1 trái mướp hương

-Gia vị: Bộtcanh

Cách nấu:

Cua đồng sở hữu về có tác dụng sạch, tách vỏ mai, cho chỗ yếm hoi. Xóc giết cua cùng với chút muối bột rồi cọ lại các lần. Dùng tăm nhọn khều đem phần gạch men cua để ra chén bát con.

Cho quẹo vào máy xay hoặc giã bằng cối đến nhuyễn. Nêm thêm nước vào lọc rước nước cua. Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm một thìa bột súp khuấy nhẹ cùng đun lửa vừa nhằm cua đóng gạch.

Rauđaynhặt phần ngọn, quăng quật lá sâu, mướp gọt vỏ. Cọ sạch để ráo nước. Kế tiếp thái nhỏ, mướp hương ngã đôi cắt từng miếng vừa ăn.

Khicanhsôi chorauđayvào trước rồi đun khoảng tầm 2-3 phút, tiếp đến cho mướp hương thơm vào đun đến khicanhchín. Nêm thêm các gia vị vừa miệng. Tắt phòng bếp nêm 2 thìa mì chủ yếu (nếu thích)rồi chocanhra bát.

Mùa hè có bát canh cua rau xanh đayăn kèm cà pháo muối bột xổi thì thiệt là tuyệt.

5. CANH RIÊU CUA ĐỒNG

Nguyên liệu:

- 300grcuađồng

- Cà chua: 4 quả

- Me: 1-2 quả

- Đậu phụ: 2 bìa

- Giò sống: 200gr

- Hành khô: 2-3 củ

- Hành hoa, rau củ răm

- Gia vị, phân tử nêm, bộtcanh, mì chính

- rau sống nạp năng lượng kèm

Cách làm:

Cuađồng tải về cọ sạch, tách mai khều rước gạch. Chocuavào thiết bị xay hoặc cối thêm chút muối phân tử giã nhuyễn lọc đem nướccua. Gạn lại 2-3 lần nhằm nướccuakhông bị sạn.

Cà chua, hành, mùi hương rửa sạch. Cà chua xẻ múi cau, hành khô bóc vỏ thái mỏng dính rồi phi giòn để riêng. Đậu phụ thái miếng vừa ăn uống chiên vàng những mặt xếp ra đĩa. Mang đến 2 quả me vào nồi thuộc 1 chén bát con nước và hâm nóng đến khi me mượt thì chắt phần nước cốt me để riêng.

Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm một thìa bột canh, khuấy nhẹ và đun nhỏ dại lửa. Khi gạch cua đóng góp tảng cùng sôi (nên để nồi nước cuasôi nhỏ dại lửa để tránh vị gạch men vỡ) hâm sôi khoảng 3-4 phút cho nước cua chín hẳn thì vớt gạch cua ra bát để riêng.

Phi thơm hành băm với dầu ăn uống cho cà chua vào xào sơ, nêm ½ thìa gia vị bột canh rồi góp thêm phần gạchcuavào xào cùng.

Thêm cà chua, nước me vào đun. Viên từng viên giò sinh sống thả vào nồi nước riêu, lúc chả chín thêm đậu rán vào nấu tiếp khoảng 2-3 phút, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa miệng. ở đầu cuối thêm không nhiều hành răm thái nhỏ.

Múccanhriêucuara chén rắc thêm không nhiều hành phi giòn ăn với với rau củ sống.

Vớicách nấu nướng canh riêu cuakiểu này sẽ không những với cơm chúng ta cũng có thể ăn kèm bún.

6. CANH CHUA CÁ LÓC

Nguyên liệu:

- 1 concá lóckhoảng 500g

- 100 lá giang

- 150g cà chua

- Ngò ôm (rau ngổ), ngò sợi (mùi tàu), ớt, tỏi

- Nước mắm, muối, dầu ăn, con đường phèn, giấm.

Cách làm:

Cá làm sạch, bóp cùng với muối và giấm cho sạch nhớt và khỏi tanh. Cọ lại đến sạch, để ráo, xắt khúc. Ướp cá với một thìa nước mắm, để khoảng chừng 10-15 phútcho cá ngấm.

Tỏi tách vỏ, cọ sạch, đập giập, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, xẻ múi. Ngò ôm, ngò gai vứt rễ, gốc, cọ sạch. Ớt vứt cuống, cọ sạch, xắt lát.

Lá giang nhặt lấy lá, vứt cành và đông đảo lá già, giập úa. Sau đó rửa sạch, vò giập, đã cho ra rổ mang đến ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu sôi cho tỏi đã bằm nhỏ dại vào phi thơm. Tỏi thơm vàng, lấy 50% chỗ tỏi phi ra chén bát để riêng. Tiếp đến cho cá đã được ướp trước đó ở trên vào rán sơ qua để khi làm bếp cá không biến thành nát. Đối với móncanh chuanày, không nên chiên quà cá nhưng mà chỉ hòn đảo 2 mặt sao cho cá săn thịt lại là được. Trong những lúc chiên cá, bắc 1 nồi nước sôi.

Cá săn, đã cho ra đĩa nhằm riêng, kế tiếp cho quả cà chua vào xào chín.

Khi nước mặt nồi sôi, chút phần quả cà chua đã xào vào chảo vào nồi. Nước sôi trở lại, thêm chút muối hạt và đến cá đã chiên vào đun nấu chín.

Cá chín, cho lá giang vào, đun sôi, thêm chút mặt đường phèn vào nồi nêm nếm thế nào cho có vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt đặc trưng của canh chua là được. Tắt bếp, chothêm vào nồi 1/2 thìa nước mắm với ngò gai, ngò ôm xắt nhỏ cho thơm.

Cho canh cá ra tô, thêm vài ba lát ớt xắt và phần tỏi phi thơm ngơi nghỉ trên vào thuộc là được.

7. CANH HẾN NẤU CHUA

Nguyên liệu:

- Hến: 1kg

- 2 trái cà chua

- 1 trái khế

- 1 củ hành tím

- rau xanh răm, hành lá

- Gia vị: muối, bột nêm.

Thực hiện:

Hến mua về rửa sạch sau đó ngâm trong chậu thau nước đầy, có thể thêm 2 trái ớt xắt mang lại hến không bẩn hơn.

Cho hến vào nồi luộc đến lúc hến sôi, căn vặn bớt bếp lại, thêm chút muối hạt vào nổi nầm hến và cần sử dụng đũa khuấy đều cho chỗ thịt hến bóc tách ra ngoài vỏ.

Đổ hến ra rổ, phần nước luộc khiến cho lắng, gạn đem phần nước trong để riêng, đổ cho chỗ cặn.

Cho hến đã luộc vào rổ, đãi trong chậu thau nước đầy, đem thịt hến, cọ sạch, nhằm ráo.

Cà chua rửa sạch, xẻ múi. Hành lá, rau củ răm nhặt bỏ rễ, cội già, rửa sạch. Khế cọ sạch, cắt bỏ riềm, thái miếng. Hành tím bóc tách vỏ, cọ sạch, thái mỏng.

Bắc nồi lên bếp, mang lại thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già, cho hành tím vào phi thơm kế tiếp cho thịt hến cùng chút các gia vị vào xào săn. Kế tiếp chút ra chén để riêng.

Thêm thìa dầu ăn nữa, cho một nửa chỗ cà chua trên vào xào kỹ. Khi cà chua chín mềm cho chén con nước luộc hến vào nấu sôi. Nước sôi mang đến nốt phần cà chua sót lại và khế vào đun tiếp 2 phút rồi cho chỗ thịt hến sẽ xào sinh hoạt trên vào, nêm nếm vừa miệng.

Tắt bếp, mang đến hành lá, rau củ răm xắt bé dại vào hòn đảo đều, đổ canh ra bát tô là được.

8. CANH ngao CHUA

Nguyên liệu:

- Ngao: 1 kg

- Cà chua: 200g

- Hành, răm, thì là, ớt, gia vị.

Cách nấu:

Ngao rửa sạch, bỏ vào nồi nước bỏ trên bếp hâm nóng để nghêu mở miệng.

Nhặt phần ruột ngao vào đĩa, chắt rước nước nhằm lát nữa nấu.

Hành, thì là, rau răm rửa không bẩn thái nhỏ.

Xem thêm: Tập 94 Cô Dâu 8 Tuổi Phần 5: Em Gái Shiv Kiên Quyết Phản Đối Hôn Nhân Của Anh Với Anandi

Cà chua thái miếng cau, bỏ vô nồi cùng hành củ thái lát và chút dầu ăn rồi đến lên nhà bếp phi thơm, thêm ít bột súp để quả cà chua nhanh mềm.

Khi cà chua mềm thì bỏ phần ruột nghêu vào hòn đảo đều, để sôi lại 2 phút rồi trút chỗ nước nghêu vừa chắt sinh sống trên vào nồi.

Khi nước sôi, thêm nếm hương liệu gia vị cho vừa miệng, mang đến vài lát ớt với rau răm, hành, chính vậy thái nhỏ dại vào rồi tắt bếp.

Cho canh nghêu nấu chua ra bát, ăn nóng với cơm trắng hoặc bún, ăn cùng với rau xà lách khôn cùng ngon.

9. CANH TRÙNG TRỤC NẤU DỨA

Nguyên liệu

- Trùng trục: 1 kg

- ¼ quả dứa

- 2-3 quả cà chua

- 2-3 tàu dọc mùng

- Hành củ, rau củ răm, hành lá, ớt.

- rau củ sống ăn uống kèm

- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

Cách nấu:

Trùng trục rửa sạch, ngâm bởi nước vo gạo đặc với thêm vài trái ớt để trùng trục nhả hết chất bẩn bên trong. Ngâm khoảng 30 phút, tiếp nối rửa lại thật sạch.

Cho trùng trục vào luộc chín sau đó gạn mang nước, nhặt phần nhân nhằm riêng, rửa lại phần nhân cho sạch đẹp để ráo.

Cà chua rửa sạch, vấp ngã múi cau. Dứa thái miếng mỏng. Dọc mùng tước tua rửa sạch giảm vát. Hành, răm rửa không bẩn thái nhỏ.

Phi thơm quả cà chua với hành khô băm bé dại cùng 3 thìa dầu ăn. đến dứa vào xào cùng. Nêm ½ thìa bột nêm rồi bỏ thịt trùng trục vào xào cùng.

Đổ nước trùng trục vào phần quả cà chua vừa xào. Nêm gia vị bột canh cho vừa miệng và đun sôi. Hạ sút lửa đun khoảng tầm 3-4 phút.

Tiếp đến mang lại mùng thái vạt vào đun khoảng tầm 30 giây hoặc thấy lúc mùng chín. Thêm hành, răm thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính.

Chocanh trùng trục nấu nướng dứara bát dùng nóng. Canh riêu trùng trục dùng kèm rau sống sẽ khá thanh mát.

Món canh vừa thơm vừa ngon chua dịu nhẹ sẽ giúp bạn giải tỏa cái nắng nóng hè nóng giãy này.

10. CANH CUA rau xanh RÚT

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 300g

- Cà chua: 3 quả

- Khoai sọ: 200g

- rau xanh rút: 1 mớ

- Hành khô: 2-3 củ

- Hành hoa, rau xanh răm

- Gia vị, hạt nêm, bột canh, mì chính

- rau củ sống nạp năng lượng kèm

Cách làm:

Cua đồng tải về rửa sạch, bóc mai khều mang gạch.

Cho quẹo vào máy xay hoặc cối thêm chút muối phân tử giã nhuyễn lọc rước nước cua. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không xẩy ra sạn. Cà chua, hành, mùi, khoai sọ gọt vỏ, rau rút nhặt ngọn non rồi rửa sạch. Cà chua xẻ múi cau, khoai sọ cắt miếng vừa ăn. Hành, mùi giảm nhỏ.

Phi thơm hành thô với dầu nạp năng lượng cho cà chua vào xào sơ, thêm phần gạch quẹo vào xào cùng. Tiếp đến cho khoai sọ vào xào sơ. Nêm 1 thìa bột nêm để cà chua mau mềm.

Rau thơm các loại nhặt rửa sạch mát ngâm nước muối hạt loãng.

Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm một thìa bột nêm, ½ thìa bột súp (tùy theo lượng nước các bạn cho gia vị vừa miệng). Khuấy đều trước lúc đun (Cách này sẽ giúp đỡ gạch không biến thành lắng xuống nồi và đóng gạch cực kỳ chắc, nồi nước cua vẫn ngon đôi mắt hơn). Lúc nồi nước canh sôi, gạch ốp cua đóng tảng bạn vớt gạch men cua ra để riêng. Đổ phần quả cà chua vừa xào vào đun nhỏ dại lửa. Khi nồi canh sôi hạ giảm lửa đun liu riu.

Canh cua khoai sọ chín thả rau rút kho thêm 1-2 phút rồi thêm mì chính, hành mùi thái nhỏ.Tắt phòng bếp chút canh cua khoai sọ rau rút ra bát ăn kèm với rau xanh sống.

11. CANH KHOAI MỠ

Nguyên liệu:

- Khoai mỡ: 400-450g

- Tôm sú hoặc tôm thẻ: 150g

- Ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu), hành củ, gia vị, tiêu, nước mắm.

Cách nấu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, quăng quật đầu, rút chỉ đen và bằm nhỏ.

- Khoai ngấn mỡ gọt vỏ, cọ sạch, bằm nhỏ hoặc dùng muỗng nạo nhỏ.

- Ngò ôm, ngò gai quăng quật gốc, cọ sạch. Hành củ tách vỏ, cọ sạch, đập giập, bằm nhỏ.

Bước 2: nấu canh

- bắc nồi lên bếp, thêm thìa dầu ăn. Dầu nóng lên già mang đến hành vào phi thơm, tiếp nối cho tôm và một chút ít nước mắm vào xào chín tôm, xúc tôm ra bát để riêng.

- cho vô nồi 1 đánh nước sôi, lượng nước có thể điều chỉnh tuỳ lượng canh bạn có nhu cầu nấu. Khi nước sôi lại thêm chút các gia vị và mang đến khoai mỡ sẽ bằm nhỏ vào nấu ăn chín. Khoai chín, mang lại tôm sẽ xào sinh hoạt trên vào, đảo đều nêm nếm vừa miệng.

Thưởng thức:

Cho canh khoai mỡ thừa ra bát, thêm chút ngò ôm, ngò gai xắt bé dại vào cùng mang đến thơm.

12. CANH RONG BIỂN

Nguyên liệu:

- Sườn non: 500gr

-Rong biển: 200gr

-Hành hoa: 2nhánh

-Hành khô: 2 củ

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

-Gia vị: Bột canh, mì chính.

Cách nấu:

Sơ chế sườn: Sườnnon chặt miếng vừa ăn, rồi rửa sạch. Chần sơ sườn non tiếp nối ướp sườn non với ít hành thô băm nhỏ, 1 thìa bột canh.

Ninh sườn: Chosườn nonvào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ dại lửa chosườnmềm. Phải hầm bởi nồi áp suất đểsườnmau chín. Để nồi nước sườn được trong, sau khoản thời gian hầm chín sườn đổ thêm một bát nước giá vào đun sôi trở lại.

Sơ chế rong biển: Lá rong biển khô cho ra bát đổ vào ít nước vào ngâm mang lại rong biển lớn mềm sau đó rửa sạch. Cần sử dụng kéo giảm rong biển cả thành từng miếng nhỏ tuổi vừa. Hành hoa rửa không bẩn thái nhỏ.

Nấu canh sườn rong biển: khi thấy sườn non đã thật chín thì mở vung, nêm nếm các gia vị cho vừa miệng, thêm ít gừng thái chỉ nhỏ rồi thả rong biển khơi vào đun khoảng chừng 2-3 phút, không nên đun quá lâu.

Tắt bếp thêm 1 thìa canh mì chủ yếu rồi múc canh sườn non rong hải dương ra bát.

13. CANH MƯỚP

Chuẩn bị:

- 1 quảmướp, một ít tôm tươi, 1 miếng đậu phụ, một không nhiều hành lá

- 1 nửa tròng trắng trứng, nửa thìa tinh bột ngô, một không nhiều rượu nấu bếp ăn

- Muối, tiêu trắng,bột nêm con gà vừa đủ

Cách làm:

Tôm tách vỏ, bỏ chỉ, cọ sạch. Cần sử dụng dao khứa đôi sống lưng tôm theo chiều dọc củ để khi nấu, tôm gồm tạo hình đẹp mắt hơn.

Cho tôm vào bát lớn, thêmmột nửa tròng trắng trứng, nửa thìa tinh bột ngô, một không nhiều rượu thổi nấu ăn, trộn đều, ướp trong vài phút.

Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Đậu phụ thái thành các miếng nhỏ. Hành thái nhỏ.

Cho nước vào nồi, đun sôi, cho tôm vào luộc qua cho đến khi tôm gửi sang màu sắc hồng đỏ, vớt tôm ra.

Lại cho nước vào một trong những nồi, đổ mướp vào, nấu sôi, tiếp đến thêm đậu, thổi nấu từ 2-3 phút. Cơ hội này, mang lại tôm vào, tiếp nối thêm 1 thìa muối, một ít tiêu trắng, một không nhiều bột nêmgà, thổi nấu 1-2 phút rồi tắt bếp. Thêm hành lá.

Múc canh mướp ra chén bát và thưởng thức. Như vậy, nấu bếp mướp với tôm, đậu không chỉ khiến cho món nạp năng lượng vừa bao gồm vị ngọt thanh, bồi bổ lại siêu mát, bà mẹ hãy demo nhé!

14. CANH BÍ ĐAO TÔM KHÔ

Nguyên liệu:

- 600g túng đao

- 10g cồi sò điệp khô

- 5g tôm khô

- 5g hành lá; 5g gừng; 5g muối; 5g bột nêm

Tham khảocách đun nấu canh túng đao tôm khôdưới đây.

Cách làm:

Bí đao gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Gừng băm nhỏ. Tôm và sò điệp ngâm nước đến mềm.

Trên chảo vừa, cho ít dầu ăn rồi đun nóng, mang đến gừng vào hòn đảo thơm rồi thêm túng đảo, đảo đều.

Đổ 2 lít nước nóng vào, đun vào 10 phút. Sau đó cho sò điệp xé nhỏ và tôm khô vào. Nêm muối và bột nêm vừa miệng.

Nấu cho tới khi bí đao chín thì chocanh túng bấn đao tôm khôra chén bát để thưởng thức!

15. CANH MƯỚP ĐẮNG NHỒI THỊT

Nguyên liệu:

- 2 quả mướp đắng

- 150g thịt băm

- 3 mẫu mộc nhĩ ngâm nở

- 2 củ hành khô

- 1 không nhiều hành hoa

- 1 tròng trắng trứng

- 1 chén nước dùng xương

- Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tiêu.

Cách nấu:

Cho 150g làm thịt băm với ít nấm mèo băm nhỏ với 1 loại lòng white trứng vào âu sạch. Thêm 1 ít hành khô băm nhỏ, ½ thìa phân tử tiêu, ½ thìa bột nêm rồi trộn đều.

Dùng dao cắt không đứt phần đầu thừa mướp, cọ lại lần nữa cho sạch.

Nhẹ nhàng nhồi phần giết mổ vào bên trong, làm tương tự như như vậy đến hết phần nguyên liệu. Tiếp đến bạn trần sơ quả khổ qua rồi cắt thành từng miếng nhỏ tuổi dài khoảng chừng 2-3 cm.

Phi thơm hành khô băm với không nhiều dầu nạp năng lượng rồi đổ nước dùng xương vào nấu sôi, nêm nếm hương liệu gia vị vừa miệng. Tiếp đến thả từng miếng quả khổ qua vào đun. Canh quả khổ qua sôi hớt phần bọt quăng quật đi.

Cuối cùng rắc không nhiều hành hoa cắt từng khúc một cùng 1 thìa mì bao gồm rồi chút canh vào tô thưởng thức.

16. CANH CHUA CÁ NGẦN

Nguyên liệu:

- Cá ngần: 300g- Dưa chua: 1 bát- Nước nóng cà chua: 1 bát nhỏ- Hành củ- Ớt, hành, rau răm, thì là, rau xanh sống ăn kèm.

Cách làm:

Cá ngần rửa sạch sẽ với nước, rồi vớt ra để ráo nước.

Dưa chua cọ lại cùng với nước rồi để ráo.

Rau sống nhặt hết lá úa, cọ sạch, dìm lại cùng với nước muối hạt loãng khoảng chừng 15 phút. Hành, rau xanh răm, cho nên thái nhỏ. Ớt giảm lát. Phi thơm hành với một ít dầu ăn uống rồi đến cá vào hòn đảo đều, nhớ hòn đảo nhẹ tay để tránh cá nát.

Khi cá đã săn lại thì rưới nước sốt cà chua lên trên để sôi 2 phút rồi cho thêm chút hương liệu gia vị và 1 chén ăn cơm nước to vào trong nồi đun nhỏ dại lửa để nước canh cá sôi

Phi thơm hành cùng với dầu ăn uống rồi mang đến dưa vào đảo đều. Khi thấy nước cá sôi thì mang đến dưa vào nhằm nước sôi quay trở lại khoảng 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa, thêm rau xanh răm, hành, do đó thái nhỏ, ớt thái theo từng lát vào nồi rồi tắt bếp.

Xem thêm: Điện Thoại Nokia Cũ Chính Hãng, Điện Thoại Nokia Cổ Cũ Main Zin Chính Hãng

Cho canh cá ngần nấu ăn dưa chua ra bát, ăn kèm rau sinh sống với cơm trắng hoặc bún khôn xiết ngon.