Món đậu phụ nhồi thịt

     
Đậu nhồi thịt là 1 món ăn phổ cập thường xuất hiện thêm trong những bữa cơm của gia đình. Cách làm đầu nhồi thịt cần có sự khéo léo để đậu không biến thành vỡ ra khi nhồi với có color đẹp mắt. Tiếp sau đây là tuyệt kỹ rất giỏi khi bào chế món này.

Món đậu nhồi giết được sản xuất từ các nguyên liệu dễ dàng và đơn giản như giết mổ lợn xay, đậu hũ tuy nhiên khi nạp năng lượng lại cảm thấy được vị ngọt phệ đậm đà, mừi hương từ các gia vị và hành lá.

Bạn đang xem: Món đậu phụ nhồi thịt

Cách làm đậu nhồi thịt

Nguyên liệu có tác dụng đậu nhồi thịt

- Đậu phụ (đậu hũ): 2 bìa to

- thịt lợn nạc vai: 200g

- Cà chua: 2 quả

- nấm mèo hương: 5 tai

- Mộc nhĩ: 3 tai

- Hành lá

- Hành tím: 3 củ

- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột nêm, tiêu xay



*

Nguyên liệu làm đậu nhồi thịt

Các bước làm đậu nhồi thịt

Bước 1: Sơ chế đậu hũ

- Đậu cài về rửa qua với nước xong để ráo.

- sử dụng dao giảm đậu thành các miếng vuông to bởi bao diêm, độ dày gấp rất nhiều lần độ dày bao diêm. Tùy ở trong vào kích thước miếng đậu hoàn toàn có thể chia làm cho 2 hoặc 3 miếng hoặc những hơn.

- sử dụng lưỡi con dao nhọn, thanh thanh cắt phần ở giữa miếng đậu theo hình vuông vắn (hình tròn thì đẹp nhất hơn), độ sâu khoảng ½ đối với độ dày của miếng đậu. Không giảm quá sâu cùng quá liền kề thành miếng đậu khi nhồi sẽ ảnh hưởng vỡ bởi vì chúng thừa mỏng.

- dùng thìa cafe múc phần ở giữa miếng đậu theo hình vừa cắt để tạo thành thành một lỗ tròn, chỉ múc sâu ½ độ dày của miếng đậu như đang cắt.

Khoét chế tạo ra hình đậu phụ như hình

Lưu ý: không nên cho đậu vào rán sơ qua new cắt và khoét phần giữa, chiên sơ qua sẽ làm cho vỏ đậu dai, cắt tạo hình cạnh tranh và múc phần ruột đậu vẫn dễ bị vỡ hình khối miếng đậu.

Bước 2: làm cho nhân nhồi đậu

- mộc nhĩ hương, mộc nhĩ mang đến ngâm nước nóng trong 15 phút đến nở mềm, vớt ra cắt cho chỗ chân, rửa sạch sẽ lại với nước, để ráo rồi băm nhỏ.


- Hành lá nhặt cọ sạch, thái nhỏ.

- Hành tím tách vỏ đập dập băm nhỏ.

- thịt lợn cài về cọ sạch, thái thành từng miếng rồi xay nhỏ (không có máy xay thì băm nhỏ) tiếp đến cho vào tô.

- Cho tất cả gồm ruột đậu đã khoét ở cách 1, mộc nhĩ hương, mộc nhĩ, hành lá, hành tím đã sơ chế vào sơn đựng làm thịt lợn xay, cho thêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê bột nêm + ½ muỗng cafe muối + 2 muỗng cafe nước mắm + 1 muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cafe hạt tiêu xay tiếp đến dùng thìa trộn đều đều tất cả cho thâm nhập gia vị, để ướp vào 15 phút.

Trộn nhân thịt nhồi đậu

Mẹo hay: Nếu ý muốn nhân giết nhồi đậu mềm, không biến thành khô, khủng thơm hơn rất có thể cho thêm 1 quả trứng con kê vào trộn cùng ướp bình thường với nhân.

Xem thêm: Cách Nấu Hủ Tiếu Sa Tế Nai, 4 Quán Hủ Tiếu Sa Tế Nai Ngon Nhất Sài Gòn

Bước 3: Nhồi làm thịt vào trong đậu

Dùng thìa cà phê, múc từng thìa nhân giết mổ vừa ướp vào phần ở giữa miếng đậu vừa khoét. Dàn phần nhiều nhân, nhồi đến khi đầy bằng với mặt miếng đậu thì thôi.

Làm đậu nhồi thịt

Lưu ý: không lèn chặt, nhiều nhân quá, lúc rán nhân vẫn nở ra làm vỡ miếng đậu.

Sau khi làm đậu nhồi thịt xong, ta hợp tác vào chế biến những món ăn uống rất ngon và cuốn hút dưới đây.

1. Đậu nhồi giết rán

- Đặt chảo phòng dính lên bếp, nấu nóng chảo rồi đổ dầu lấn sâu vào đun rét già thì đến đậu nhồi giết vào chiên một lượt sau đó hạ lửa vừa nhỏ, chiên vàng một phương diện rồi lật mặt còn sót lại để rán tiếp. Lúc lật đậu, cần lật nhẹ nhàng, tránh làm vỡ tung miếng đậu.

Đậu nhồi thịt bỏ vào chiên vàng

- cừu lần lượt cho tới hết, miếng nào cừu chín xoàn thì gắp ra đĩa có lót giấy ngấm dầu cho sút mỡ. Ăn ngay trong khi còn nóng thuộc với cơm trắng sẽ khá tuyệt. Ngoài ra, có thể chấm thêm với nước mắm chanh tỏi ớt vị chua ngọt cay cay cũng khá hấp dẫn.

2. Đậu nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu cần có

- Đậu nhồi giết thịt (đã có tác dụng ở trên)

- 2 quả cà chua

- 2 củ hành tím

- 3 cây hành lá

- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, bột ngọt, phân tử nêm

Cách làm

- Hành tím bóc tách vỏ đập cho dập băm nhỏ, hành lá rửa không bẩn thái nhỏ.

- quả cà chua rửa không bẩn thái hạt lựu cho cấp tốc nhừ

- Đặt nồi lên bếp, cho ½ muỗng canh dầu lấn sâu vào đun rét rồi mang đến hành tím vào phi thơm thì đổ cà chua vào xào bé dại lửa mang lại chín nhừ rồi cho thêm một muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng coffe bột ngọt, ⅓ muỗng cà phê muối rồi đảo đều lên.

Làm nước nóng cà chua

- Tiếp theo, đổ 3 chén con nước con vào nồi để triển khai hỗn phù hợp nước sốt, hòn đảo cho hầu hết rồi che vung đun cho đến khi sôi lại thì đến đậu nhồi giết mổ vào. Sử dụng thìa múc nước sốt cà chua tưới hồ hết lên bên trên đậu đến ngấm nước sốt, đun nhỏ tuổi lửa cho đến khi sôi lại trong 5 phút, nước nóng sánh lại, lên màu sắc đỏ đẹp mắt thì tắt bếp. Rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ tuổi lên bên trên rồi múc ra bát thưởng thức.

Thành phẩm đậu nhồi thịt sốt cà chua

Chú ý: Khi mang lại đậu vào rồi không nên đảo bạo phổi tay kẻo nát đậu, làm thịt nhồi có khả năng sẽ bị bung ra.

3. Phương pháp làm đậu nhồi giết hấp

- Đặt nồi hấp lên bếp, xếp đậu nhồi giết vào giá chỉ hấp rồi đậy vung hấp giải pháp thủy trong 45 phút.

- Hấp đến lúc đậu và thịt phần nhiều đã thật chín thì gắp ra đĩa để thưởng thức. Vì đậu hấp khá mềm nên khi gắp ra chúng ta nên dùng đũa cùng thìa xẻng để mang ra, dìu dịu kẻo đổ vỡ đậu.

Xem thêm: 6 Cách Làm Đẹp Bằng Sữa Tươi Không Đường Được Nhiều Bạn Gái Tin Dùng

Đậu nhồi thịt hấp ăn uống nóng, hoàn toàn có thể chấm kèm với nước tương, nước mắm ớt siêu thơm ngon hấp dẫn.