Món ngon từ cá basa

     
= 0 ? (parseInt(jQuery('#wds_current_image_key_0').val()) - wds_iterator_0()) % wds_data_0.length : wds_data_0.length - 1, wds_data_0, false, 'left'); return false;">
*
*
*
*

8 giải pháp sơ chế cá basa giúp giảm mùi tanhPhi lê cá basa làm gì ngon? 12 món ngon chế tao từ cá basa được hâm mộ nhất hPhi lê cá basa chiên sả ớtPhi lê cá basa áp chảoPhi lê cá basa sốt chua ngọtCá basa phi lê kho tộ ( tiêu)#1, cách 1#Cách 2:Cá basa sốt cà chuaCá basa kho thơmCá basa phi lê hấp gừng nóng càCháo cá basa + quả bầu đỏ + phân tử sen + rau xanh cải đắngChả cá basa phi lêHướng dẫn cách làmCanh chua cá basaPhi lê cá basa nóng chanh giâyĐịa chỉ hỗ trợ sỉ lẻ cá basa nguyên con, basa phi lê ướp đông giá xuất sắc TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu?

Phi lê cá basa sỉ lẻ trên Minh Huy Foods

Cung cung cấp sỉ lẻ cá basa phi lê số lượng lớn, giá giỏi tại TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu cho các nhà hàng, tiệm ăn, tiệm nhậu, khách sạn,…

Phi lê cá basa đạt unique cao, ATVSTP, được bảo quản bài bản tại các kho đông lạnh tại TpHCM

Cá basa làm món gì ngon?

*

Cá basa hay cá giáo, cá gần cạnh bụng, là loại cá da trơn sống hầu hết ở những con sông, vùng nước ngọt tại các đồng bởi ở vn hay Thái Lan. Cá basa có giá trị kinh tế tài chính cao, được nuôi tập trung tại các nước trên cụ giới.

Bạn đang xem: Món ngon từ cá basa

Cá basa đôi lúc bị lầm tưởng với cá basa, Cá Tra và  Basa cùng thuộc họ cá Tra, có hình thể khá tương đương nhau và cực nhọc …  Basa giết được đánh giá  ngon rộng so với cá Tra, đặc biệt quan trọng so với cá Tra nuôi…

Cá Basa dinh dưỡng có nhiều protein, các chất khoáng đặc trưng và có gần đủ các loại vitamin, đặc biệt quan trọng nhiều vitamin A với D trong gan cá và một vài vitamin nhóm B. Hơn thế nữa, cá Tra-Basa là hai loài có giá trị bổ dưỡng cao bởi thành phần dinh dưỡng chứa nhiều chất đạm, không nhiều béo, nhiều EPA và DHA, không nhiều cholesterol.

Cá basa có khá nhiều cách chế biến đa dạng, phần lớn điều rất ngon và những dinh dưỡng. Một vài món ăn uống được chế biến thích thú như là: cá basa nóng cà, cá basa chiên sả ớt, cá basa sốt tiêu hoặc món lẩu cá basa…

*

Hướng dẫn bí quyết sơ chế cá basa

Cá basa phi lê khi mua về chỉ cần rửa qua nước sạch, nhằm ráo rồi làm bếp món ăn, tuy thế cá basa nguyên con mua ngoài nhà hàng hay chợ cần được sơ chế trước lúc nấu ăn.

Cá basa tươi download về bắt buộc rửa không bẩn qua nước (dưới vòi vĩnh nước hoặc vào thâu nước)Làm sạch vảy từ đầu đến đuôiCắt gọn vi cá hai bên mang, vi cá dưới bụng, vi cá trên sườn sống lưng từ đầu cho đuôi, chặt gọn gàng đuôi cáLàm sạch sở hữu cá 2 bên bằng sao xtay, dao hoặc kéoMổ 1 đường từ bụng (phí bên dưới đầu cá) có tác dụng sạch phía trong bụng cá (loại quăng quật ruột cá, nội tạng)Rửa sạch và giảm khúc nhỏ để vừa nấu

Các loại cá lóc, cá thu, cá chép… phía 2 bên sườn cá bao gồm một tua gân trắng tạo nên mùi tanh. Khi có tác dụng cá, ghi nhớ cắt liền kề mang cá đã thấy con đường gân đó lộ ra. Dùng tay lấy đường gân kia thì cá sẽ bớt mùi tanh lúc chế biến.

Khi sơ chế những loại cá domain authority trơn như basa, cá hú, cá trê, lươn… có thể sử dụng tro bếp hoặc muối chanh cọ xát lên mình cá đang giúp vứt bỏ chất nhầy. Nếu không có sẵn tro bếp, muối bột chanh rất có thể đun nước hơi nóng, rưới lên mình cá rồi cần sử dụng dao làm sạch vừa giúp cá sạch chất nhớt vừa loại trừ mùi tanh.

8 phương pháp sơ chế cá basa giúp bớt mùi tanh

Sử dụng muối/ nước muối

Ngâm cá trong nước muối hạt từ 10-15 phút. Kế tiếp rửa lại bởi nước sạch. Với loại cá da trơn như cá basa rất có thể dùng muối hạt hột cọ xát lên mặt domain authority cá.

Chanh hoặc giấm

Rửa cá với nước cốt chanh hoặc giấm pha loãng vào nước lạnh lẽo (hoặc ngâm từ 2-3 phút, ko được quá lâu vị sẽ ngấm vị chua). Tiếp đến rửa lại bởi nước sạch. Hoặc rất có thể chà chanh lên cá trường hợp cá domain authority dày nhiều nhớt với tanh.

Nước vo gạo

Ngâm cá trong nước vo gạo tự 10-15 phút. Kế tiếp rửa lại bởi nước sạch.

Rượu trắng

Cá sau khi làm sạch, ướp với ít rượu trắng pha loãng khoảng chừng 2 phút rồi vệ sinh khô.Với món cá hấp, cho một chút ít rượu trắng vào nước hấp, khá rượu sẽ làm mùi tanh của cá bay mất.Khi ướp cá với các loại gia vị, bạn cũng có thể sử dụng một ít rượu trắng, điều này không chỉ làm cá mất hương thơm tanh mà còn chín mềm cùng thơm ngon hơn.

Ướp cá với tỏi hành, tiêu, ngò, rău răm

Sử dụng gừng để hấp

Sử dụng sữa trườn tươi

Cách chế biến cá basa đông lạnh?

Để bào chế cá basa đông lạnh, trước tiên bọn họ cần chảy đông trước. Tiếp nối sẽ triển khai chế vươn lên là cá basa theo hầu như món mà mình đang có nhu cầu muốn như chiên, nóng cà, tiêu, nấu bếp canh hoặc đun nấu lẩu điều ngon. Biện pháp rã đông cá basa ra sao còn phụ thuộc vào nhiều vào thời gian nấu cá. Có khá nhiều cách tung đông cấp tốc hay lâu.

Để cá basa ướp đông lạnh xuống ngăn lạnh tự 1-2 đêm sẽ được rã đông từ bỏ nhiên, cách này sẽ không gấp cùng để ngày hôm sau bào chế sẽ xuất sắc hơn lúc cá không trở nên bủn với ươn…Nếu phải nấu ăn uống từ sau 3,4h, đem cá basa đông lạnh để ngoài không khí, phần đá sẽ tự chảy chảyNếu yêu cầu nhanh hơn để nấu ăn, rất có thể rã đông cá basa bằng cách ngâm trong nước lạnh, cứ 15-30 phút nuốm nước 1 lần, cá basa đang ã đông nhanh hơn.

Cá basa ướp lạnh sau lúc rã đông gồm thể unique thịt cá sẽ không còn bằng lúc còn tươi mới mới tậu về, mặc dù sẽ không tồn tại chênh lệch quá rộng nên tùy ý cách chế tao như chiên, nướng, sốt, hoặc hậm chí có thể nấu canh, ăn lẩu cá basa…

Phi lê cá basa làm những gì ngon? 12 món ngon chế biến từ cá basa được thương yêu nhất h

Cá basa là loại cá sông (nước ngọt) nên nhiều người là dân biển khơi hoặc vùng núi sẽ rất khó nhằm biết bào chế cá basa thế nào là ngon nhất! tuy nhiên loại cá này rất đơn giản chế đổi mới do nhỏ to, thịt nhiều, giết thịt cá lại ít tanh so với khá nhiều loại khác, cá basa có thể nấu lẩu, nấu nướng canh chua, cừu giòn, nóng cà, kho thơm… rất đa dạng và phong phú cách chế tao và dễ ăn.

Phi lê cá basa cừu sả ớt


Phi lê cá basa rán sả ớt


Món cá có lớp vỏ giòn tan như bên phía trong lại mọng nước, ngọt mượt kèm một chút ít tỏi cháy mặn mặn, chắc chắn rằng sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị và mới mẻ và lạ mắt cho bữa cơm hàng ngày.

Suất ăn: 2-3 ngườiChuẩn bị 10 phútThực hiện trăng tròn phútChuẩn bị nguyên liệu300 g cá phi lê basa1 bịch bột rán giòn100 g sả băm50 g ớt bộtCách làm:1. Cá: rửa sạch với nước gồm pha muối, để ráo. Ướp với: hạt nêm, tiêu, sả băm, ớt bột, một chút nước mắm với dầu ăn. Để cá thấm trong 10 phút.2. Cá sau khoản thời gian thấm gia vị, lăn sang một lớp bột chiên giòn mỏng3.

Xem thêm: Top 5 Smartphone Chuẩn Bị Ra Mắt Cuối Năm 2021 Và Năm 2022 Đáng Được Kỳ Vọng Nhất

 Bắc chảo lên, cho cá vào chiên cấp tốc trong dầu nóng cùng lửa bự để cá không bị khô. Lúc cá vàng đều, vớt ra để ráo dầu.4. Bắt chảo dầu nóng, phi thơm sả băm.5. Khi sả hơi ngã vàng, thêm ớt bột, 1 xíu nước mắm, bột ngọt. Tắt phòng bếp để nguội. Giảm cá thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, xung quanh rưới sả với ớt bột vẫn phi vàng. Dùng nóng với cơm và nước tương.

Phi lê cá basa áp chảo


*

Phi lê cá basa áp chảo


Suất ăn: 3-4 ngườiChuẩn bị 12 phútThực hiện: 30 phútChuẩn bị nguyên liệuCá basa phi lê: 300grỚt 1 quả,Mật ong: 2 muỗng canhMuối 50% muỗngTỏi: 3 tépTiêu luân phiên 2 muỗngNước mắm: 3 muỗngDẫu ăn: 20mlCác làm:1, Chuẩn bị nguyên liệu. Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, tránh cắt bé dại vì lúc áp chảo có khả năng sẽ bị nát. Tỏi bóc tách vỏ, băm nhuyễn, một phần để ướp cá, một phần để phi mang đến thơm.2, Cho cá vào tô, cho gia vị nêm nếm (nước mắm, tiêu, tỏi băm, mật ong, ớt) ướp 10 phút mang lại cá ngấm gia vị. Đun lạnh dầu ăn uống trong chảo, thả phần tỏi sót lại vào chảo phi thơm, cho cá vào chảo.3, Khi một khía cạnh cá đã vàng, cần sử dụng đũa trở phương diện còn lại, cẩn thận cá bị vỡ. Tắt bếp, cho hành lá đã cắt nhuyễn lên mặt. Cho cá ra dĩa, để vào microwave quay 4 phút cho ráo dầu.Món Cá basa áp chảo eatclean cực kỳ thơm ngon, phệ giòn và bửa dưỡng, ăn thuần với cơm trắng nóng khôn xiết ngon luôn luôn nha. Chúc anh chị em thành công!

Phi lê cá basa nóng chua ngọt


*

Phi lê cá basa sốt chua ngọt


Cá phi lê nóng chua ngọt với thịt cá tẩm hương liệu gia vị phủ bột, rán chín vàng các rồi sốt thuộc sốt cà chua, góp món cá chiên béo bùi, chua chua, red color của sốt khiến món bữa sáng bóng, hấp dẫn.

Suất ăn: 2-3 ngườiChuẩn bị: 10 phútThực hiện: 35 phútChuẩn bị nguyên liệuPhi lê cá 250 grTương cà 2 thìa canhĐường white 2 thìa canhGiấm 1 thìa canhTỏi 3 tépMuối 1/4 thìa cà phêTiêu 1/4 muỗng cà phêHạt nêm 1 thìa cà phêHành lá 2 nhánhBột năng 1 thìa cà phêCách thực hiện:1, Hành lá rửa sạch mát thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn nhỏ, cá phi lê thấm thô rồi lăn gần như 2 mặt qua bột mì đến cá dính 1 lớp mỏng dính bột.2, Cho chảo lên phòng bếp cùng 2 muỗng canh dầu đun cho nóng dầu new cho cá vào, cừu cho cá chín vàng 2 mặt thì vớt ra đĩa.3, Đặt chảo lên bếp thêm một thìa dầu đun nóng. Tiếp đến cho tỏi vào phi thơm, cho tương cà vào xào sơ qua qua đến lên màu đẹp nhất rồi thêm hạt nêm, nước mắm, muối, đường, giấm, 2 muỗng nhỏ canh nước rồi đung nóng nước sốt.4, Hòa bột năng với một muỗng canh nước lọc, cho vô khuấy đều hâm sôi thì mang đến cá vào. Rưới đông đảo nước sốt lên cá mang đến thấm gia vị, rắc hành lá thái nhỏ dại lên bên trên là tắt bếp.5, Cho cá ra bát tô rắc thêm hành lá và tiêu, dùng với cơm nóng. Cá phi lê nóng chua ngọt với giết thịt cá tẩm gia vị phủ bột, rán chín vàng gần như rồi sốt thuộc sốt cà chua, góp món cá chiên khủng bùi, chua chua, màu đỏ của sốt khiến món bữa sớm bóng, hấp dẫn.

Cá basa phi lê kho tộ ( tiêu)


Phi lê cá basa kho tộ


Bằng biện pháp dùng phi lê cá ba sa, chúng ta không cần mất quá nhiều thời gian nhưng mà vẫn hoàn toàn có thể làm ra món cá kho tộ mượt ngon, đậm đà và thơm phức. Bạn tuân theo hướng dẫn chi tiết dưới phía trên nhé!

Suất ăn: 2-3 ngườiChuẩn bị: 15 phútThực hiện: 40 phútChuẩn bị nguyên liệuCá bố sa 300 gr (Phi lê)Tỏi 2 tépHành tím 2 củNước màu sắc 3 thìa canhNước mắm 2 thìa cà phêỚt bột 1/2 muỗng cà phêHướng dẫn:1, Cá rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Tỏi tách vỏ, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái theo từng lát mỏng.2, Làm lạnh 4 muống nêm canh dầu nạp năng lượng trong chảo, cho hành tỏi vào xào thơm.3, Cho cá vào chiên, rắc ớt bột nhỏ phủ đều hai khía cạnh cá. Cừu đến lúc miếng cá hơi gửi sang rubi thì tắt bếp.4, Xếp cá vào nồi đất, rưới hành tỏi với lượng dầu nạp năng lượng còn vào chảo lên cá. Thêm nước màu và nước mắm.5, Kho với lửa vừa trong tầm 15 phút là món nạp năng lượng hoàn tất.6, Cho cá ba sa kho tộ ra đĩa, dùng với cơm trắng nóng.

Món lẩu cá basa file


#1, cách 1

Suất ăn: 5-6 ngườiChuẩn bị: 15 phútThực hiện 40-80 phútNguyên liệu:800g cá basa.1 cầm cố me nhỏ.0,5kg bún.Ngò gai, rau om.Rau muống cọng, rau củ chuối.1/4 trái thơm.Ớt tươi, tỏi phi.1 cây bạc hà.2 trái cà chua.Muối.3 trái đậu bắp.Tiêu, đường.0,5kg xương hầm rước 3 lít nước dùng.4 muỗng súp gia vị hạt nêm tômCách thực hiện:Đậu bắp giảm khúc.Thơm cắt từng miếng tam giác.Cà chua giảm múi.Dùng các loại lẩu gồm vành, xếp toàn bộ các vật liệu rau lên vành lẩu.Cho nước sử dụng vào nồi, nêm hạt nêm agi ngon tôm, đến me vào nấu ăn tan. Vớt phân tử me ra, thả cá vào, cho lửa riu riu, vớt bọt. Khi cá chín, cho quả cà chua và thơm vào.Trình bày:Múc nước nấu với cá vào nồi lẩu, bên trên rắc ngò gai, rau om cùng vài khoanh ớt.Lẩu được dùng nóng với bún hoặc cơm.Khi ăn, nhúng bạc tình hà, đậu bắp, rau xanh muống, rau xanh chuối cùng vớt cá ra đĩa ăn với nước mắm nguyên hóa học và ớt tươi

#Cách 2:

Suất ăn: 3-4 ngườiChuẩn bị: 10 phútThực hiện nay 40-60 phútNguyên liệu:-500gr cá tía sa2 lít nước dùng4gr gia vị hạt nêm tôm1 cọng bạc bẽo hà3 trái đậu bắp2 cà chua1/4 trái thơm1 nắm me nhỏRau om, ngò gai,ớt sừng, Cọng súng, bông bíTỏi phi, gia vị1/2kg bún.Thực hiện:Cắt cá thành khứa, để ráo nước.Rửa sạch các loại rau.Cọng súng tước đoạt vỏ giảm ngắn 5cm.Bộng túng bỏ đài cùng nhụy.Bạc hà tướt quăng quật vỏ, giảm ngắn.Đậu bắp giảm khúc.Thơm cắt từng miếng tam giác.Tất cả xếp lên vành lẩu.Cho nước nấu vào nồi, nêm hạt nêm agi ngon tôm, mang lại me vào nấu.Vớt hạt me ra, thả cá vào, cho lửa riu riu, vớt bọt.Khi cá chín, vớt cá ra, cho cà chua vào.Múc nước nấu vào, trên rắc ngò gai, rau xanh om , vài khoanh ớt.Lẩu được sử dụng nóng với bún hoặc cơm, cá ăn với nước mắm nguyên chất.Mách nhỏ: Để tạo thêm vị ngon của món lẩu, bạn nên kết hợp cùng chả cá Vân Đình, khi nồi lẩu sôi, chả cá thái nhỏ dại thả vào, nạp năng lượng rất thú vị.Với món lẩu cá ba sa chúng ta cũng có thể dùng rét với bún hoặc cơm, cá chấm với nước mắm nam ngư nguyên chất thêm chút chanh ớt nữa thì thật tuyệt vời.

Cá basa nóng cà chua


Chuẩn bị nguyên liệu3 khúc cá basa4 trái cà chuaHành lá, tỏi bămDầu mèĐường, nước mắm, nước lọcGia vị ướp cáMuốiTiêuĐầu hành lá băm nhuyễnỚt bămHạt nêmHướng dãn bí quyết làmCá basa rửa sạch mát để ráo, ướp hương liệu gia vị (xem phần hương liệu gia vị ướp cá bên trên mục vật liệu nhé hồ hết người).Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, giảm hạt lựu.Bắc chảo phi thơm tỏi, dầu mè, cho cà chua vào xào sơ. đến cá basa vào áp phần đa 2 mặt mang lại săn, thêm chút nước mắm, con đường và chút nước, nhằm lửa nhỏ tuổi nấu mang đến sốt cà kết lại (mình che nắp nồi đến cá chín đều).Tắt bếp, bày ra đĩa dùng thông thường cơm nóng.

Cá basa kho thơm


Chuẩn bị nguyên liệuCá basa 500 grThơm 50% tráiHành tỏi xay nhuyễn 30 grĐầu hành lá 10 gr (cắt nhỏ)Hành lá 10 gr (cắt nhỏ)Ớt băm 10 grĐường 3 thìa canhNước mắm 3 muỗng canhBột ngọt 10 grTiêu xay 10 grDầu ăn 2 thìa canhNước lọc một nửa chénHướng dẫn biện pháp làmCá basa sở hữu về làm cho sạch. Qúa trình là sạch hoàn toàn có thể dùng muối, chanh cọ xát lên domain authority để cá bớt tanh. Tiếp nối rửa không bẩn và cắt khúcThơm gọt vỏ, rửa sạch, quăng quật mắt rồi cắt thành từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn.Cá basa sau khoản thời gian cắt thành từng khứa thì lấy ướp cùng với 2 muỗng canh đường, nước mắm, đầu củ hành lá, hành tỏi băm, ớt băm, gia vị bột ngọt rồi trộn đều. Để cá ngấm gia vị trong vòng 30 phút.Bắc nồi hay chảo sâu lòng lên bếp, đợi nóng rồi cho vào tầm khoảng 2 muỗng canh dầu ăn lẫn 1 muống nêm canh đường. Để lửa nhỏ dại cho mặt đường tan hết thành màu đá quý cánh con gián là được.Khi nước màu sẽ xong, bạn tiếp tục cho không còn phần cá sẽ ngấm các gia vị vào, để lửa vừa khoảng tầm 2 – 3 phút rồi cho 50% chén nước thanh lọc vào.Chỉnh lại lửa liu riu, thi thoảng sử dụng đũa đảo nhẹ mang lại 2 khía cạnh cá chín đều.Khi kho cá được khoảng tầm 15 – trăng tròn phút, 2 khía cạnh cá đã quà săn lại, rút bớt nước thì cho tiếp tục hết phần thơm đã sẵn sàng vào.Kho thêm 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp. Cho hết phần hành lá và tiêu xay lên trên mặt là trả thành.

Cá basa phi lê hấp gừng sốt cà


Cá basa hấp với gừng, mùi thơm cuốn hút kèm nước nóng cà thơm và ngon là món ăn dặm cho bé xíu hoặc các người biến hóa khẩu vị

Chuẩn bị nguyên liệu1 khứa cá basa phi lê bé nhỏ ăn đủ1/2 trái quả cà chua chín đỏ1 củ hành tím băm1 giọt nước mắm nam ngư Lê GiaTiêu trắngHướng dẫn cách làmHấp cá basa cùng với gừng cho thơmCà chua rửa vỏ đi bỏ hạt, băm nhuyễn. Hành tím xào thơm cùng với dầu hạt cải, vứt cà chua vào xào, cho một muỗng nạp năng lượng cơm nước lọc cùng 1 giọt nước mắm (hoặc không cần), nước sôi lại tắt bếp.Cá chín, đổ nước sốt cà lên mặt trộn tiêu và ngò rồi măm măm

Cháo cá basa + bí đỏ + phân tử sen + rau xanh cải đắng


Món ngon trường đoản cú cá basa cho nhỏ nhắn hoặc các người

Chuẩn bị nguyên liệu1 phần ăn30 gr gạo tẻ1 khúc cá basa (phi lê)20 gr bí đỏHạt senRau cải đắngGừngHướng dẫn giải pháp làmVo gạo, thêm nước – cho gạo và hạt sen vào nồi làm bếp cháo, lửa vừa phảiCá basa rửa sạch cắt từng khúc một đem hấp cùng vài lát gừng đánh tan mùi tanh. Sau khi cá chín thì gỡ giết cá ra mang nữa dằm nát. Cho xíu dầu lấn sâu vào chảo, phi hành mang lại thơm, đến cá vào đảo đều với nêm số lượng nước mắmBí đỏ hấp chín, tán nhuyễn. Rau xanh cải nấu cho chín xay mịnTrộn toàn bộ hỗn đúng theo lại với nhau là trả thành. Cháo nạp năng lượng vị mặn mặn của nước mắm, thơm thơm hương thơm gừng bé bỏng rất thích

Chả cá basa phi lê


Chả cả dẻo, giòn và rất thơm… nạp năng lượng nóng cùng tương ớt siêu ngon

Chuẩn bị Nguyên Liệu700 gr cá basa phi lê60 gr bột khoai tây (bột bắp, bột năng)8 gr bột nở (baking powder)30 gr hành củ tím + 3 tép đầu củ hành láGia vị: bột tỏi, bột nêm, đường, tiêu, nước mắm, muốiDầu ănHướng dẫn biện pháp làmCá basa phi lê vẫn sơ chế sạch và cất vào tủ đông, khi làm cho chả thì rước cá ra tan đông khoảng 50% (cá vẫn tồn tại dăm đá)Gia vị ướp: bột nở, bột khoai tây, 1 muỗng cà phê nước mắm, 50% muỗng cà phê muối, 1 muỗng coffe bột nêm, 2 muỗng cafe bột tỏi, 2 muỗng coffe tiêu, 2 muỗng cafe đường, hành củ & đầu hành lá cắt nhỏMáy xay đa-zi-năng (máy xay làm thịt gia đình)Ướp cá

Cá cắt nhỏ tuổi khoảng lóng tay rồi cho gia vị ướp ở cách 1 vào trộn mang đến đều khoảng tầm 1 phút, hoàn thành dùng màng quấn thực phẩm quấn lại nhằm vào phòng đông tủ giá buốt 2 tiếng

Xay & quết cá lần 1

Lấy cá từ chống đông ra trộn hầu hết lại rồi bỏ vào máy xay giết mổ xay khoảng 2 phút thì ngưng và cũng cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại ngừng để vào chống đông thêm một tiếng nữa.

Quết cá lần 2

Cho cá vào máy để quết, cơ hội quết thì để vào 3 muỗng cafe nước thật giá (có đá), quết khoảng tầm 2 phút tạm dừng dùng muỗng vét cá xuống rồi quết tiếp 2 phút nữa là xong & chế tạo ra hình tròn-vuông-dẹp tùy đam mê rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc bí mật từng miếng cá lại

Hấp cá

Cho từng miếng cá vào nồi hấp vẫn sôi, hấp khoảng tầm 6 phút thì lật trở miếng cá lại chấm dứt hấp tiếp 6 phút nữa là được. Miếng chả cá vẫn chín, dẻo dai và nở đẹp, tiếp đến cho từng miếng chả cá vào ngâm làm việc thố nước lạnh có đá, chả cá nguội vớt ra gỡ vứt màng bọc thực phẩm.

Chiên chả cá

Cho dầu các vào chảo sâu lòng, dầu nóng nhẹ để miếng chả cá vào chiên khoảng tầm 3 phút là vàng phần lớn hai mặt, cần sử dụng đũa lật trở & xoay tròn thường xuyên miếng chả. Vớt chả cá ra rổ lưới cho chảy dầu (không rán chả mang đến vàng đậm)

Ghi chúChả cá hấp xong bảo quản ở ngăn đông, bao giờ ăn thì rán (nếu tạo hình chả cá thành phần đa viên tròn bé dại hoặc lâu năm thì chiên luôn luôn không qua hấp)Từ phương pháp chả cá này rất có thể áp dụng làm với: cá hồi, cá điêu hồng, cá rô phi, cá lóc…

Canh chua cá basa


Chuẩn bị Nguyên Liệu4 người4 khúc Cá basaDứa, giá, đậu bắp, dọc mùng (miền nam điện thoại tư vấn là bạc bẽo hà)3-4 trái Cà chuaRau ngò, rau hương thơm tàu, hành khô, ớt, tỏi, meHướng dẫn bí quyết làmDọc mùng thái theo từng lát rồi bóp với muối hạt 1 thời điểm rồi rửa lại. Rau củ rửa sạch để ráo. Quả cà chua chọn 2 loại. 1 các loại chín nhuyễn và 1 loại chín vừa.Cá ba sa rửa sạch rồi ướp 1 chút muối khoảng chừng 3 cho 5p. Rửa sạch sẽ lại cho bớt tanh. Sau đó ướp với mắm, bột canh, mì chính, tiêu, hành khô dùng dao đập dập để ngấm.Bắc nồi lên bếp, mang đến tỏi bằm vào xào thơm lên rồi cho quả cà chua chín (bóc vỏ) vào xào nhuyễn. Thêm 1 ít bột canh đảo đều, cho nước đủ ăn vào ninh nhừ.Cho cá cùng dứa vào nồi nước, hãy nhớ là đừng cho nước với hành khô thời gian ướp cá vào nhé. Thêm một chút đường, mắm mì chính. Rước me lọc đem nước me đổ vào nồi. Nêm nếm cho vừa ăn. Rồi thêm quả cà chua thái múi cau, giá, bạc hà, đậu bắp vào ninh thêm 3p.Cuối thuộc thêm rau xanh ngổ, mùi hương tàu thái nhỏ và tắt bếp. Cá để ra riêng ra đĩa chấm muối bột hạt nỗ lực chanh. Đã test nhiều loại nước chấm rồi nhưng sau cùng vẫn phù hợp nhất là muối phân tử với chanh vày nó duy trì được vị ngọt và thơm của cá.

Xem thêm: Công Dụng Sữa Giảm Cân Vinamilk Giá Bao Nhiêu Tiền? Công Dụng Sữa Giảm Cân Vinamilk

Phi lê cá basa nóng chanh giây


Chuẩn bị nguyên liệuCá basa phi lê không xươngBột nước Aji-QuickChanh dâyTỏi ớt bămBột bắpHướng dẫn phương pháp làmCá Basa làm cho sạch, áo qua bột nước Aji-Quick (để thô không trộn cùng với nước). Đem rán với lửa nhỏ dại vàng đều.Chanh dây hoà nước, lọc vứt xác. Phi thơm tỏi ớt băm, trộn nước chanh dây vào nêm thêm mặt đường + gia vị hạt nêm + nước mắm. Pha bột bắp cùng với nước. Đợi tất cả hổn hợp sôi bự cho chén bột bắp vào và tắt bếp.Áo cá chiên vào sốt hoặc để rời ra chấm cá với nước nóng chanh dây số đông ngon

Địa chỉ cung cấp sỉ lẻ cá basa nguyên con, basa phi lê ướp đông giá tốt TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu?

Quý quý khách mua cá saba nguyên con, cá saba phi lê con số nhiều (sỉ) tại các tỉnh thành ở kề bên TpHCM vẫn được ship hàng tận nơi. Các tỉnh thành phố xa hơn đang được ship hàng bằng xe cộ tải ướp lạnh chuyên dụng.