TOP 5 MÓN DƯA CHUA CHO BỮA CƠM THÊM ĐẬM ĐÀ NGON MIỆNG

     

Vị chua chua, đậm đà với giòn giòn từ những món ăn có dưa cải đem lại vô cùng kích yêu thích vị giác, khiến cho trôi cơm trắng vô cùng.

Bạn đang xem: Top 5 món dưa chua cho bữa cơm thêm đậm đà ngon miệng

1. Thịt ba chỉ kho dưa cải chua

*

Nguyên liệu:

400gr thịt tía chỉ; 1 đĩa dưa muối hạt chua; vài ba nhánh tỏi; 2 nhánh hành lá; 2 thìa nước tương; 1 thìa đường; vài lát gừng; 1 chút muối, tiêu, bột nêm, ớt.

Cách làm:

- Thịt ba rọi cạo sạch bì, cọ sạch cùng thấm khô, thái miếng vuông vừa ăn, hành lá thái khúc, gừng thái lát, tỏi tách bóc vỏ nhằm nguyên tép.

- bỏ thịt vào nồi, bật nhà bếp lửa vừa, xào sơ sơ qua cho thịt sém vàng và ra sút mỡ. Sau đó gạt thịt sang 1 góc chảo, mang đến gừng, hành lá, tỏi xào mang đến thơm rồi đến đường vào xào mang lại đường ngả màu cánh gián.

- tiếp nối bạn cho nước tương, muối, tiêu, bột nêm, ớt hòn đảo đều cho thịt thấm hương liệu gia vị rồi đến dưa chua lên trên. Thêm nước xâm xấp mặt thịt với kho cho tới khi thịt hết nước là được.

2. Con cá chép om dưa

*

Nguyên liệu:

-Cá chép: 1 nhỏ nặng khoảng 1kg;Thịt mỡ chảy xệ hoặc thịt tía chỉ: 200g; Dưa cải muối chua: 400 – 500g; Hành khô: 2 củ; Nghệ tươi: 1 củ hoặc sử dụng bột nghệ; Cà chua: 2 – 3 trái; Hành lá: 1 bó nhỏ; Thì là: 1 bó nhỏ; Ớt tươi: 1 – 2 trái; Giấm bỗng: 1 chén con.

Cách làm:

- cá chép mua về đem có tác dụng sạch, phẫu thuật lấy không còn ruột cá ra mặt ngoài. Các bạn dùng muối cọ xát cả trong và kế bên cá, sau đó rửa lại cùng với nước rồi ngấm khô. Cần sử dụng dao khía vài ba đường chéo cánh trên thân cá cho đẹp mắt, khi làm bếp cá cũng cấp tốc thấm gia vị hơn.

- Dưa chua chũm ráo nước, phần nước dưa để riêng. Nếu dưa muối đã lâu, vị thừa chua thì bạn nên rửa qua vài ba lần nước rồi cố gắng ráo.

- giết mổ mỡ rửa sạch, nhằm ráo, thái thành những miếng mỏng tanh vừa ăn.

- quả cà chua rửa sạch, thái múi cau.

- Gừng cạo vỏ, cọ sạch, thái sợi nhỏ.

- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, vứt hạt, đập dập.

- Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

- vậy nên nhặt gốc, cọ sạch, thái khúc.

- rán tóp mỡ: Tóp mỡ là một vật liệu phụ nhưng lại rất quan trọng đối cùng với món cá chép vàng om dưa. Tóp mỡ để giúp đỡ món ăn có vị thơm ngậy, hấp dẫn, sau khi nấu dứt gắp miếng tóp mỡ chảy xệ ăn cũng rất ngon, thậm chí nó còn là một món khoái khẩu của khá nhiều người.

- Chiên/rán cá chép: cho cá vào trong chảo dầu nóng cừu sơ, cừu cho cá đá quý 2 khía cạnh là được, không cần phải chiên chín. Bạn chỉ việc chiên đến cá xoàn 2 mặt là được.

Xem thêm: Top 11 Quán Bánh Tráng Thịt Heo Đại Lộc Đổ Gục Mọi Thực Khách

- Bạn bê chảo lên nhà bếp với chút dầu nạp năng lượng (hoặc mỡ), đợi dầu nóng rồi mang đến hết cà chua vào xào. Tiếp đó, các bạn cho dưa chua vào xào thuộc rồi nêm nếm các gia vị vừa ăn. Cách này sẽ giúp đỡ dưa chua ngấm dầu và gia vị, khi nạp năng lượng dưa vẫn mềm thơm, lôi kéo hơn tương đối nhiều so với việc cho vào làm bếp ngay. Khi dưa vẫn thấm gia vị, chúng ta cho thêm chút gừng thái sợi và ớt dùng dao đập dập (nếu muốn nạp năng lượng cay) vào đảo đều.

- Cho cà chua xào xào trước rồi mới cho dưa chua vào.

- Để làm bếp nước om, chúng ta đổ chén giấm thốt nhiên đã sẵn sàng sẵn vào nồi, nếu sử dụng dưa tự muối bột thì có thể thay dấm bỗng bởi nước muối bột dưa để sinh sản độ chua (nếu dùng nước muối dưa phải xem xét khi nêm nếm bởi vì nước dưa sẽ mặn sẵn). Số lượng nước trong nồi các bạn ước chừng hoàn toàn có thể xâm xấp cá, nếu ít quá có thể cho thêm nước lọc vào.

- lúc nước om sôi, bạn nhẹ nhàng cho cá, tóp mỡ và bột nghệ vào. Om cá với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau thì lật cá lại, om thêm khoảng chừng 20 phút mang đến cá thấm các gia vị rồi tắt bếp. Cuối cùng, các bạn rắc hành lá thái bé dại và thì là cắt khúc vào vào nồi là xong.

3. Dưa chua xào tóp mỡ

*

Nguyên liệu:

1 đĩa dưa chua; 1 quả cà chua; 1 củ hành khô; 1 chén bát mỡ heo; 2 nhánh hành lá; Gia vị: nước mắm, bột nêm, xíu muối.

Cách làm:

- Mỡ cọ sạch, thấm thô rồi thái thành các miếng mỏng. Bỏ vào chảo xào mang lại mỡ ra không còn mỡ nước thì vớt tóp mỡ ra bát.

- quả cà chua rửa sạch xắt miếng hoa cau, hành lá thái khúc, hành thô băm nhỏ. Bắc nồi lên bếp cho 1-2 thìa dầu lấn vào đun lạnh dầu thì đến hành thô vào phi mang đến thơm rồi new cho cà chua, thêm chút muối hạt vào xào cho quả cà chua mềm.

- Khi cà chua chín mềm thì cho dưa chua vào xào vài ba phút rồi trộn nước mắm, bột nêm, tóp mỡ. Liên tục đảo rất nhiều cho dưa thấm những gia vị, dưa săn lại rồi new cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

4. Lòng non xào dưa chua

*

Nguyên liệu:

300g lòng non; 200g cải chua; Hành, gừng, tỏi; 1 trái ớt đỏ; gia vị: 10ml nước tương, 15ml rượu, một ít đường, muối.

Cách làm:

- Lòng non rửa sạch với muối cùng dấm. Sau đó sẵn sàng một nồi nước sôi, đến lòng vào chần sơ.

- Thêm hành, gừng, rượu với một ít muối vào.

- Đến khi chúng ta cũng có thể dùng đũa xiên qua lòng non dễ dàng là được, vớt lòng ra để ráo nước.

- Rửa sạch cải chua, rồi xắt nhỏ, lòng nong thái miếng nhỏ tuổi vừa ăn.

- sẵn sàng một chảo lạnh với không nhiều dầu, thêm hành tỏi vào phi thơm, kế tiếp cho ớt xắt bé dại vào. Sau đó, cho lòng non vào chảo, xào nhanh. Thêm nước tương vào, nêm nếm cho đủ ăn.

Xem thêm: Tập Gym Nên Ăn Gì Để Giảm Cân Cho Nữ Tập Gym Nên Ăn Gì Để Giảm Cân Cho Nữ?

- Tiếp theo, các bạn cho cải chua vào xào chung. Nêm và nếm thêm không nhiều đường, cùng nửa bát nước nhỏ, xào thêm khoảng chừng 2 phút nữa thì tắt bếp.