Món ngon từ đậu hũ

     

Đậu phụ, tuyệt đậu hũ, là món ăn rất gần gũi đầy dinh dưỡng được không ít gia đình ưa chuộng. Chúng ta cũng có thể làm các món, phối hợp được với rất nhiều nguyên liệu đa dạng mẫu mã từ đậu phụ. Để bữa cơm gia đình nhiều chủng loại hơn, hãy thuộc với shop chúng tôi tìm gọi một vài ba món ăn uống từ đậu hũ thông qua nội dung bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Món ngon từ đậu hũ


2. Phương pháp làm những món tiêu hóa từ đậu phụ đơn giản và dễ dàng nhất tại nhà2.1. Biện pháp làm món đậu phụ nhồi thịt nóng cà chua2.2. Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên2.3. Phương pháp làm đậu phụ thối2.4. Giải pháp làm món đậu phụ sốt trứng muối2.5. Giải pháp làm đậu phụ kho sả ớt2.6. Biện pháp làm đậu phụ om cà tím giết mổ băm2.7. Cách làm đậu phụ rang muối2.8. Biện pháp làm đậu phụ rán nóng Teriyaki Nhật Bản2.9. Biện pháp làm món chả chay từ đậu phụ nấm2.10. Cách làm đậu phụ nóng coca vừa thơm vừa ngon

1. Đậu hũ nạp năng lượng có tốt không, chứa từng nào calo?

Đậu phụ là một trong loại protein thực vật được gia công từ đậu nành. Cách làm đậu phụ kiểu truyền thống lịch sử rất đối kháng giản. Đậu nành được ngâm, làm bếp chín, nghiền nhuyễn. Với sự trợ giúp của chất làm đông, nước đậu nành đã đặc lại để vươn lên là đậu hũ.

Đậu hũ bao gồm hàm lượng carb thấp, không cất sữa, ko gluten, không cholesterol vì chưng đó, đấy là một món ăn uống thuần chay được không ít người yêu thích. Đậu hũ không có không ít hương vị riêng, nên hoàn toàn có thể dễ dàng được kết phù hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để làm cho vị ngon hợp lý hơn.

*
Đậu hũ là nguồn protein từ bỏ đậu nành chứa ít calo. Ảnh: Internet

Hàm lượng năng lượng trung bình vào 100 gram đậu phụ là 117 kcal. Trong đó, bao gồm 7 gram hóa học béo, 11mg natri; 2,2 gram carbohydrate; 1,9 gram chất xơ và hóa học đạm chỉ chiếm 14 gram. Với thành phần dinh dưỡng này, chúng ta cũng có thể yên tâm kết hợp đậu hũ vào thực đơn ăn uống hàng ngày của bản thân, và gia đình, mà lại không hại tăng cân nhé.

2. Cách làm những món tiêu hóa từ đậu phụ đơn giản và dễ dàng nhất tại nhà

2.1. Phương pháp làm món đậu phụ nhồi thịt nóng cà chua

2.1.1. Nguyên vật liệu Đậu phụ: 5 miếngThịt băm: 150 grNấm mèo khô, cà chua, hành tím, hành láNước tương, tương ớt, dầu ănGia vị: muối, đường, mì chính hạt nêm, hạt tiêu 2.1.2. Cách bào chế món đậu phụ nhồi làm thịt sốt cà chua ngọt bỏ thịt theo lớp băm vào 1 mẫu tô. Nấm mèo rửa không bẩn rồi ngâm nước rét mướt 15 phút sau đó vớt ra nhằm ráo và băm nhuyễn. Cà chua rửa không bẩn băm nhuyễn. Hành tím gọt vỏ cắt lát mỏng. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch sẽ và giảm nhỏ. Cần sử dụng dao chẻ dọc đôi theo chiều dài miếng đậu phụ, rồi dùng muỗng múc sút ruột đậu ra, bỏ bình thường vào đánh thịt băm.Cho mộc nhĩ mèo, đường, bột ngọt, phân tử nêm, nước tương và tiêu vào sơn thịt băm. Trộn số đông các nguyên liệu và ướp vào 10 phút. Kế tiếp dùng thìa nhét thịt đã ướp trước đó vào bên trong những miếng đậu đã rạch sẵn.Cho phần đông miếng đậu đang nhồi giết vào chiên, đến lúc vàng thì tắt bếp. Phi thơm hành tím cho đến lúc thơm rồi cho quả cà chua đã băm nhuyễn cùng cùng với nước tương, tương ớt, đường, bột ngọt, tiêu xay và nước lọc vào chảo. Đảo phần lớn rồi làm bếp với lửa bé dại khoảng 10 phút cho sốt cô sệt lại thì mang đến hành lá vàoCho đậu phụ vào, lật gần như trong nước sốt để thấm gia vị đều hương liệu gia vị rồi rim trong thời điểm phút. Nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt nhà bếp là được. Sau khoản thời gian hoàn thành, sẽ có được vị mềm của đậu kết phù hợp với thịt băm đậm đà. Màu đỏ của quả cà chua sẽ khiến cho món nạp năng lượng vô cùng bắt mắt. Chúng ta có thể ăn kèm món này cùng một ít rau củ sống như: xà lách, tía tô, rau húng,…
*
Món đậu hũ nhồi giết sốt quả cà chua ngọt hao cơm. Ảnh: mạng internet

2.2. Bí quyết làm món đậu phụ Tứ Xuyên

2.2.1. Nguyên liệu Thịt băm: 150 grĐậu phụ: 200 grDầu hào, dầu mè, dầu ăn uống 2.2.2. Biện pháp làm món đậu phụ Tứ Xuyên ngon Đem đậu cọ sơ cùng với nước sạch, dùng giấy nạp năng lượng lau thô nước. Tiếp nối cắt đậu thành miếng vuông vừa ăn. Hành lá bỏ đầu rồi cọ sạch, bổ thành miếng nhỏ. Gừng và tỏi gọt vỏ rồi băm nhỏ.Cho thứu tự tỏi băm, gừng vào phi thơm. Kế tiếp mới cho ớt bột, sa tế, dầu hào, dầu mè vào hòn đảo đều. Khi tất cả đã thơm thì bỏ thịt theo lớp băm, nước tương vào hòn đảo đến khi thịt săn lại.Xào xếp thịt chín dần dần thì thêm nước thanh lọc vào, hóng nước sôi thì đến đậu vào đảo nhẹ tay cùng nấu lửa nhỏ trong 10 phút. Món ăn sẽ có color đỏ đặc trưng của ớt. Đậu hũ mềm, giết thịt băm bồi bổ cùng với vị cay nồng đặc thù sẽ khiến cho món ăn rất hấp dẫn.
*
Món đậu phụ Tứ Xuyên cay ngon trứ danh. Ảnh: internet

2.3. Biện pháp làm đậu hũ thối

2.3.1. Vật liệu Đậu phụRượu 40 độMuốiNước, dầu ănLọ thủy tinh, mẹt, chảo kháng dính…. 2.3.2. Cách làm đậu phụ thối Đậu phụ đem đi rửa sạch, nhằm ráo rồi thái thành miếng vuông bé dại sau đó xếp đậu bóc rời nhau lên mẹt. Chúng ta có thể lót ở bên dưới một không nhiều rơm sạch sẽ hoặc khăn giấy để tạo độ ẩm không khí mặt trong.Khi đậu mọc phần đa sợi mốc rồi thì cần sử dụng muối rắc các lên mặt phẳng đậu rồi xếp vảo lọ thủy tinh. Hòa rượu thuộc muối vào nước, tiếp nối rót vào lọ thủy tinh trong cho ngập phương diện đậu, tiếp tục ủ trong khoảng 10 ngày là rất có thể ăn được rồi.Sau 10 ngày ủ, đem đậu ra mang đến ráo nước rồi đem cừu vàng nhì mặt là được. Bạn nên dùng chảo kháng dính để đậu không trở nên dính chảo, gây nát đậu. Đậu sau thời điểm chiên thì giòn mặt ngoài, mềm bên trong. Chấm kèm với muối bột ớt hoặc tương ớt cay thì sẽ tương đối tuyệt vời.
*
Món đậu thối không còn xa lạ của ăn uống Trung Hoa. Ảnh: internet

2.4. Bí quyết làm món đậu phụ nóng trứng muối

2.4.1. Nguyên vật liệu Đậu phụTrứng muốiHành láGia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt 2.4.2. Cách làm món đậu hũ sốt trứng muối cho lòng đỏ trứng muối vào chén bát rồi nghiền cho thật nhuyễn. Hành lá lấy đi cắt rễ và thái bé dại cho vừa ăn. Đậu phụ cướp đi rửa sạch, làm cho ráo nước, cắt thành miếng vuông vừa ăn rồi đem đi chiên vàng.Cho vào trong chảo 100ml nước sôi, bột nêm, bột ngọt kế tiếp cho hành và lòng đỏ trứng muối vẫn dập nhuyễn vào. Vừa nấu, vừa đánh phần lớn để các vật liệu thấm vào nhau.Cho phần đậu đã cừu vào chảo nước sốt đảo trong tầm 3 – 5 phút mang đến thấm mọi sốt trứng muối. Lúc lớp nóng trứng muối bám từng miếng đậu thì tắt bếp và đã tạo ra đĩa. Khi ăn, chúng ta cũng có thể cho thêm hành hoặc ngò nhằm món ăn uống thêm mùi hương vị. Đậu to ngậy, giòn chảy kết hợp với sốt mặn mà đã hình thành món ăn uống khó cưỡng mang lại bữa cơm mái ấm gia đình bạn và bạn thân.

Xem thêm: Hướng Dẫn Uống Bột Sắn Với Mật Ong Là Kịch Độc, Có Tác Dụng Gì

*
Món đậu phụ sốt trứng muối hạt mặn ngọt thơm ngon lạ miệng. Ảnh: mạng internet

2.5. Bí quyết làm đậu phụ kho sả ớt

2.5.1. Nguyên vật liệu Đậu phụSả, ớt sừng, hànhNước màu, nước mắm, nước tươngBột nấm mùi hương 2.5.2. Giải pháp làm đậu phụ kho sả ớt Sả đưa đi băm nhuyễn. Ớt sừng giảm dọc, bỏ hạt rồi băm nhỏ. Hành rửa sạch, băm nhỏ. Đậu phụ cắt thành từng miếng hình vuông vừa ăn. Cho đậu đã cắt vào chiên cho tới khi vàng giòn là được. Phi sả, ớt đến lúc vàng với thơm.Cho đậu đã chiên vào tô. Lần lượt mang lại đường, bột mộc nhĩ hương, nước mắm, nước tương và 1 muỗng canh nước màu sắc dừa. Kế tiếp trộn các rồi ướp vào 5 phút mang lại đậu thấm gia vị.Cho hành vào phi đến khi vàng và thơm thì đổ đậu đã được ướp vào, thêm nước vào ngập đậu rồi nhảy lửa trung bình.Thêm một chút muối rồi kho tới lúc gần hết nước thì cho sả ớt sẽ phi vào, trộn phần nhiều là trả tất.
*
Món đậu phụ kho sả ớt dễ dàng làm, mùi vị thơm ngon, ăn kèm nước tương cực “đỉnh”. Ảnh: mạng internet

2.6. Giải pháp làm đậu phụ om cà tím thịt băm

2.6.1. Nguyên vật liệu Cà tímĐậu phụThịt băm cùng thịt thái miếngSốt ớt DoubanjiangHành lá thái nhỏTỏi bămNước tương, dầu hào, đường, muối, dầu ăn 2.6.2. Bí quyết nấu cà tím bung đậu phụ làm thịt băm Cà tím bào bỏ vỏ rồi thái chỉ. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Mang lại cà tím vào xào mềm kế tiếp cho ra bát. Đậu phụ cừu chín rubi hai mặt.Đun rét dầu ăn uống rồi đổ giết thịt băm cùng thịt thái thành từng miếng vào đảo tơi. Tiếp nối thêm sốt ớt, tỏi băm, hành lá, nước tương, dầu hào, đường, muối hạt vào hòn đảo đều. Thêm một bát nước lọc vào đun sôi.Xếp đậu phụ vào trong nồi rồi thêm cà tím xào lên trên. Cuối cùng, đổ giết băm sẽ xào vào, đun sinh sống lửa bé dại trong 5 phút rồi thêm chút hành lá thái nhỏ là xong. Đậu phụ mềm, cà tím ngọt thêm chút mặn mà cay cay của thịt sẽ lại càng cuốn hút hơn.
*
Món đậu phụ cà tím bung truyền thống cuội nguồn của bạn dân miền Trung. Ảnh: internet

2.7. Bí quyết làm đậu phụ rang muối

2.7.1. Nguyên liệu Đậu phụGạoĐậu xanh, sảỚt bộtDầu ăn, muối, đường 2.7.2. Phương pháp làm món đậu phụ rang muối nạp năng lượng vặt Sả mang đi rửa sạch tiếp đến cắt gai dài khoảng tầm 1 ngón tay hoặc cắt khoanh tùy sở thích. Đậu bổ thành miếng vuông vừa ăn.Gạo cùng đậu xanh vào rang đầy đủ tay đến khi vàng, dậy hương thơm thơm thì tắt bếp rồi mang đi xay cho thật nhuyễn mịn.Đậu mang đi rán đến khi rubi giòn, kế tiếp rang sả mang lại thơm. Lúc sả thơm thì đến hết đậu đã chiên vào hòn đảo trong 5 phút. Nêm thêm ớt bột, muối, đường rồi liên tục đảo vào 5 phút.Cho không còn phần thính gạo đã xay nát vào, trộn lên trong 5 phút thì tắt bếp. Đậu đá quý ươm, vỏ ngoại trừ giòn rụm. Thính gạo và hương liệu gia vị mặn mặn, cay cay sẽ khiến cho bạn ko thể kết thúc đũa.
*
Đậu rang muối bột mặn mà phù hợp cho bữa trưa 1-1 giản. Ảnh: internet

2.8. Bí quyết làm đậu phụ rán sốt Teriyaki Nhật Bản

2.8.1. Nguyên vật liệu Đậu hũ: 3 miếng (cắt miếng nhiều năm 7 cm)Sốt Teriyaki Nhật Bản: 2 thìa canhNước tương: 2 muỗng canh1 thìa coffe bột ớt nước hàn (điều chỉnh theo khẩu vị)1 muỗng nhỏ canh dầu ăn1 nhánh hành boa-rô thái mỏng, ít hành phi3 muỗng nhỏ canh nước lọc 2.8.2. Phương pháp làm đậu phụ rán sốt Teriyaki Nhật bạn dạng Đun rét dầu ăn, gắp đậu phụ vào rán chín vàng những mặt. Vớt đậu phụ ra dĩa, để sang 1 bên.Đun nóng lại chảo rán đậu, cho sốt Teriyaki cho nước tương, ớt bột, nước lọc vào chảo, hòn đảo đều. Nấu cho nước sốt sôi thì tắt bếp.Gắp đậu phụ rán trở lại chảo, trở mặt nhằm phủ phần lớn nước sốt, ướp khoảng tầm 10 phút. Sau đó, bật phòng bếp lửa bé dại nhất, thổi nấu đậu thêm 10 phút. Nước nóng cạn lại sền sệt và thấm vào đậu hũ thì tắt bếp.Dọn đậu phụ sốt Teriyaki ra dĩa, rắc hành phi, hành boa-rô lên cùng thưởng thức.
*
Món đậu phụ nóng Teriyaki đậm màu ẩm thực Nhật Bản. Ảnh: internet

2.9. Biện pháp làm món chả chay từ đậu phụ nấm

2.9.1. Nguyên vật liệu Đậu phụ (đem tán nhuyễn): 3 miếngNghệ tươi thái nhuyễn: 1 củ nhỏ tuổi (cỡ ngón tay)Nấm hương tươi (bỏ gốc, thái nhuyễn): 4 tai1 – 2 thìa coffe bột nêm chayÍt rau mùi tàu (rửa sạch, thái nhuyễn) 2.9.2. Cách làm món chả đậu phụ nấm mèo chay Trộn đậu hũ vẫn tán nhuyễn trong tô sạch cùng rất nghệ, nấm, rau mùi. Sau đó, thêm bột nêm vào trộn thông thường với lếu hợp.Đeo bít tất tay tay ni lông, thẳng trộn thủ công bằng tay cho các thành phần hỗn hợp chả đậu kết dán lại cùng với nhau.Chia chả đậu thành những phần nhỏ tuổi vừa ăn, nặn tròn rồi ấn tương đối dẹt xuống.Đun nóng khoảng 300 – 400 ml dầu thực vật trong chảo sâu lòng. Gắp chả đậu vào chảo dầu ăn, rán mang lại chín vàng mọi 2 phương diện thì vớt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.Thưởng thức chả đậu với tương ớt, tương cà.
*
Món chả đậu đơn giản cho thực đối chọi ăn chay đa dạng. Ảnh: mạng internet

2.10. Biện pháp làm đậu phụ nóng coca thơm ngon

2.10.1. Nguyên liệu 5 miếng đậu phụ (cắt miếng vừa ăn)Coca Cola (hoặc Pepsi): 1/3 lonNước tương: 3 thìa canh1 miếng gừng tươi băm nhỏ3 – 4 tép tỏi bămVài nhánh hành lá cắt nhỏ1 muỗng canh dầu ăn 2.10.2. Biện pháp làm món đậu phụ rán sốt Coca vừa thơm vừa ngon Đun nóng dầu ăn trong chảo vừa. Trút đậu phụ vào chảo, rán những mặt cho chín vàng những thì thêm nước tương, Coca vào, hòn đảo nhẹ đều.Hạ lửa nhỏ, rán chan nước sốt cạn lại sền sệt. Dịp này, bạn cho gừng với tỏi băm vào, đảo đều. 1 phút sau, rắc hành lá vào, hòn đảo thêm vài lần tiếp nữa thì có thể thêm vài lát ớt tươi, rồi tắt bếp.Dọn món đậu rán nóng Coca ra dĩa, thưởng thức.

Xem thêm: Độ Sáng Màn Hình Máy Tính Phù Hợp, Độ Sáng Nit Trên Laptop, Tivi, Điện Thoại Là Gì

*

Đậu hũ là mối cung cấp thực phẩm thân thuộc của phần đa gia đình. Với những cách làm trên, bạn sẽ có ngay các món ngon có tác dụng từ đậu phụ thơm ngon, mềm mại và mượt mà lại bảo đảm an toàn dinh dưỡng. Còn chần chừ gì nhưng không trổ tài tức thì cho gia đình mình thưởng thức nào. Chúc các bạn thành công.