Món Ngon Với Măng Khô

     

Măng thô là nguyên liệu không còn xa lạ và rất có thể chế trở thành rất nhiều món ăn hấp dẫn. đầu năm này, sẽ là một trong những thiếu sót lớn khi mâm cơm ngày tết lại thiếu đi những món ngon cùng với măng thô đó!


Canh măng sườn heo

Nguyên liệu:

- 400g sườn non

- 200g măng khô đã ngâm

- Hành khô

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, đường.

Bạn đang xem: Món ngon với măng khô

Cách làm:

- Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn uống cho vào nồi chần sơ qua với nước nóng để đào thải tạp chất. Khi sườn chín các bạn vớt ra phía bên ngoài rửa sạch mát với nước thêm không nhiều muối hầm trong tầm 1 tiếng.

- Măng ngâm qua trong nước, vứt bỏ phần măng già, cắt khúc ngắn. Trụng măng nồi luộc cùng chút muối đến khi măng không hề nước quà nữa. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- bê chảo lên nhà bếp đợi dầu nạp năng lượng sôi đến hành vào phi thơm rồi nhúng măng xào, nêm nếm chút ít hương liệu gia vị đun khoảng tầm 5 phút. Cho tiếp sườn với phần nước hầm vào nồi hâm nóng nêm nếm sao cho vừa mồm là được.

- Múc canh măng sườn ra đánh thêm không nhiều hành lá thái nhỏ để thưởng thức.



*

Măng khô xào lòng gà

Nguyên liệu:

- Lòng gà: 2 bộ

-Măng khô đã ngâm nở: 200 gr

-Hành khô

- mùi hương tàu, hành lá;

- Gia vị: bột canh, dầu ăn, hạt nêm.

Cách làm:

– Măng khô sau khoản thời gian ngâm nở, cọ sạch, tước nhỏ ra, luộc 2-3 lần nhằm măng giảm đắng.

– Lòng gà làm sạch, thái miếng bé dại vừa ăn, ướp bột canh, hạt nêm khoảng 20 phút mang đến lòng kê thấm đông đảo gia vị.

– Hành tím bóc vỏ rồi dùng dao băm nhỏ.

– mùi hương tàu, hành lá thái khúc ngắn.

– Sau đó, đến chảo lên bếp, phi thơm dầu ăn, hành tím, đến lòng con gà vào xào chín, để riêng.

– Xào măng, nêm bột canh cho vừa ăn.

– khi măng chín chúng ta cho lòng con gà vào xào cùng. Rắc rau xanh mùi, hành lá vào, đảo đều, tắt nhà bếp là xong. Đĩa măng xào thơm ngon, lạnh hổi, chắc chắn rằng sẽ lôi kéo cả mâm cơm.


Miến xào măng khô

Nguyên liệu:

- Miến: 200g

- Măng khô: 1 nắm nhỏ

- giết bò/ngan/vịt: 200-300g

- Hành lá

- rau thơm

- rau mùi

- Cà rốt

- nấm mèo hương, mộc nhĩ

- Ớt

- Chanh

- Gia vị

Cách làm:

- trước tiên với măng khô, các bạn xé nhỏ, ngâm cho nước gạo trong khoảng 2 ngày. Tiếp nối luộc kỹ, đổ nước cho đến lúc nước trong cùng măng mềm ra.

- với cà rốt, bạn gọt vỏ, cọ sạch, bào sợi. Với rau thơm, rau mùi bạn nhặt với rửa sạch.

- Với giết mổ bò/ngan/vịt, bạn lọc vứt xương, xắt miếng mỏng. Sau đó bạn mang lại dầu lấn sâu vào chảo, rồi phi thơm tỏi, cho thịt bò/ngan hoặc vịt vào xào lăn cùng với nấm với mộc nhĩ. Các bạn nêm hương liệu gia vị vừa đủ. Kế tiếp thì chothịt ra bát.

Xem thêm: Nướng Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Và Sa Tế Thơm Lừng Hấp Dẫn, Các Cách Nướng Mực Một Nắng Ngon Nhất

- chúng ta dùng dầu ăn và nước xào giết thịt đun đến nóng rồi đổ măng vào xào. Để măng khô ngấm vị thì đã cần thời gian lâu hơn. Kế tiếp bạn mang đến miến vào xào thuộc cho những tay. Trong quy trình xào thì đến dần từng chút nước để tránh bị cháy chảo và làm cho miến tơi sợi. Miến gần chín thì cho cà rốt vào. Còn nếu bạn có nhu cầu miến xào giòn thì bao gồm thể hoàn thành đảo một chút để miến giòn hơn.

- kế tiếp bạn chotô thịt xào mộc nhĩ, nấm hương, hành lá vào trộn gần như cho ngấm. Rắc thêm chút hạt tiêu, rau xanh thơm, rau hương thơm thái nhỏ.

- sau cuối bạn mang đến miến xào măng khô với giết thịt ra và ăn với với dưa loài chuột tươi là hết ý đó!

Măng thô xào thịt

Nguyên liệu:

- Măng khô: 200g

- Thịt ba chỉ: 250g

- Mộc nhĩ: 4 gram

- mộc nhĩ hương: 10 cái

- Hành hoa: vài nhánh

- Hành khô: 3 củ

- những gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào…

Cách làm:

- Măng khô bỏ vào nồi luộc cho mềm ra rồi rửa sạch mát với nước vài ba lần cho đến khi nước không thể màu vàng nữa. Dùng tay xé thành các sợi nhỏ dại vừa ăn.

- Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp với một thìa mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa dầu hào với 1 thìa tiêu trong 1/2 tiếng cho thâm nhập gia vị, lúc xào sẽ tương đối ngon.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm vào nước nóng mang đến nở ra, sơ chế sạch. Đối với mộc nhĩ, chúng ta thái gai dài, còn nấm mùi hương thì cắt đôi hoặc nhằm nguyên tùy ý.

- Bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho vô chảo 30ml dầu ăn, phi thơm hành khô.

- khi hành thô đã có mùi thơm, chúng ta trút phần thịt vẫn ướp hương liệu gia vị trước đó xuống xào, hòn đảo đều tay rồi bịt vung lại trong 15 phút.

- Sau đó, chúng ta cho măng khô, nấm hương, nấm mèo xuống xào cùng. Xào được một lúc thì tiến hành nêm nếm gia vị, thêm 2 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa dầu hào. Điều chỉnh mang lại hợp khẩu vị gia đình mình.

- sau cuối khi nhưng mà các nguyên vật liệu đã chín, bạn cho hành hoa xuống xào thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Canh móng giò măng khô

Nguyên liệu:

- 300g măng khô

- 1 chiếc móng giò, 2 dẻ sườn vai

- Hành khô, hành tươi

- Dầu ăn, gia vị, mỳ chính, nước mắm

Cách làm:

- bạn đem măng thô ngâm trong nước ấm khoảng tầm 3 giờ, từng giờ chúng ta nhớ nạm nước 1 lần nhé. Tiếp đến bạn đem măng rửa sạch rồi bỏ vô nồi luộc đến thật chín vừa ăn sau đó đổ ra rổ mang lại ráo nước rồi xé nhỏ hoặc thái miếng cỡ 2x3 cm.

- bạn ướp măng với 50% thìa gia vị, 50% thìa mỳ chính, trộn thiệt đều xong để yên tầm khoảng 30 phút cho măng thâm nhập gia vị. Tiếp nối bạn mang đến chảo dầu nóng, phi thơm hành rồi đổ măng vào xào cùng cho tới khi thâm nhập gia vị.

- Móng giò bạn mua về rửa sạch, chặt miếng nhỏ cho vào trong nồi đun sôi tiếp đến đổ nước kia đi. Kế tiếp bạn mang đến xương vào trong nồi thêm chút hương liệu gia vị và xào thơm. Tiếp đó bạn cho thêm nước vào ngập xương hâm nóng rồi vặn bé dại lửa hầm đến lúc xương mềm vừa ăn.

- bạn đổ măng đã xào vào nồi thì nếm lại các gia vị cho vừa ăn uống rồi đun sôi thêm 10-15 phút nữa, trước khi tắt bếp bạn cho thêm một thìa nước mắm vào múc canh ngọt với thơm.

Sau khi trả thành, bạn múc canh ra chén bát rồi cho phần hành củ chẻ nhỏ tuổi đã trụng qua nước sôi lên trang trí.

Xem thêm: Cách Nấu Nước Râu Ngô Cho Bà Bầu Bị Dư Ối Nên Ăn Gì? Bà Bầu Bị Dư Ối Nên Ăn Gì

Canh măng là món ngon ngày Tết truyền thống lịch sử trong mâm cỗ Tết. Vị nấu món ăn uống này tương đối kỳ công nên bạn cũng có thể nấu nhiều, để trong nồi đựng tủ giá và mang ra ăn dần. Vậy nên là bạn đã sở hữu sẵn một nồi canh măng thơm ngon sẵn sử dụng cho 3 ngày tết rồi.

Các món ăn chế trở thành từ măng rất là đơn giản nhưng lại vô cùng lôi kéo đó. Tết này, những bà nội trợ hãy nhờ rằng những món ăn chế biến đổi với măng này trong mâm cơm trắng ngày đầu năm mới của gia đình nhé!