Hướng Dẫn Làm Món Mực Xào Thập Cẩm Hấp Dẫn Cực Ngon

     

Hải sản xào thập cẩm vô cùng giàu hương thơm vị, rất đẹp mắt, lôi kéo với sự kết hợp của rất nhiều rau củ không giống nhau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm món mực xào thập cẩm hấp dẫn cực ngon


Nguyên liệu:

- 1 củ cà rốt

- 1 củ hành tây

- Một không nhiều súp lơ, quả cà chua và đậu hà lan, ớt

- 2 củ tỏi

- 300g tôm (hoặc sò điệp, mực...)- Một ít dầu hào, dầu vừng, dầu điềuCách làm:

- Thái tôm dọc theo phần sống lưng.

- Phi tỏi chín rubi với một ít dầu điều.

- Tiếp theo, cho hành tây đã cắt miếng vào chảo hòn đảo qua trong 2 phút.

-Sauđóđến lượt chotôm vào chảo!

- khi tôm với hành tây đang chín vàng, cho nốt các loại rau củ còn lại vào!

- tiếng thì nêm thêm 1 chút gia vị, dầu hào, dầu mè đến vị đậm chất hơn nhé!

- Đảo trong vài phút bỏ dầu hào ngấm hồ hết với các loại rau quả là được.

Món ăn uống rất bắt mắt và "giàu" hương vị nhỉ?Một số món xào thập cẩm ngon

Mực xào thập cẩm

Vị ngọt tự nhiên và thoải mái của dưa leo, quả cà chua và dứa được xào cùng sẽ làm món nạp năng lượng thêm đậm đà.


*


Nguyên liệu:

- 200g mực (mực ống tuyệt mực con nhỏ dại đều được)- 100g tôm đất- 1 trái dưa leo nhỏ- Nửa quả quả cà chua to- 1 lát dứa nhỏ- Hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu với tỏi.

biện pháp làm:

- Mực cọ sạch, lôi bỏ mật mực, thái theo từng lát vừa ăn.

- Tôm cọ sạch, tách bỏ vỏ tôm, rút chỉ đen trên sườn lưng tôm, để dành riêng lại đuôi tôm mang đến đẹp.

- Cà chua ngã múi cau, dưa leo nhằm nguyên vỏ, giảm xéo thành từng miếng vừa ăn.

- Dứa cắt vứt mắt dứa, thái theo từng lát vừa ăn. Hành lá cọ sạch, cắt thành từng khúc ngắn 3 cm.

- tất cả hỗn thích hợp rau củ để xào cắt sẵn để vào thớt tốt đĩa.

Xem thêm: Cách Chia Mang Hình Điên Thoại Iphonex, Hướng Dẫn Chụp Màn Hình Iphone X

- Chảo thật rét đổ nhì thìa nhỏ dại dầu ăn, phi tỏi cho thơm, tiếp theo sau cho mực, tôm vào đảo cho chín (nếu bao gồm trứng mực chúng ta cho vào luôn). Tôm với mực xào hết sức nhanh, đừng xào cho chín quá sẽ không hề ngon nữa.

- tiếp nối cho vào hai thìa nhỏ dại nước mắm, nửa thìa hạt nêm, không nhiều muối, tiêu vào, thường xuyên cho phần rau củ vào hòn đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Xào tầm khoảng chừng 5 phút, tắt bếp, đổ hành lá vào đảo đều.

- Múc ra đĩa cần sử dụng nóng cùng với cơm.

*

rau củ thái thành từng miếng vừa ăn.


*


Tôm rửa sạch, tách vỏ.

*

Mực cắt miếng hình vuông.

*

Làm món Tôm xào thập cẩm tỏa nắng rực rỡ sắc màu

Các bạn chỉ việc xào hải sản kết phù hợp với rau củ quả những loại tạo sự một đĩa xào các màu sắc ưa nhìn mà lại không hề thiếu chất.



Nguyên liệu:250g tôm tươi hoặc tôm đông lạnh½ củ hành tây, thái thành từng miếng vuông½ cây bông cải xanh, thái miếng½ quả ớt chuông đỏ, vàng, thái thành từng miếng vuông1 ít nấm trắng, 1 ít nấm hương thơm ngâm nởHạt nêm, dầu hàoTỏi đập dập, 1 cây hành xanh thái nhỏCách làm:Đun một số lượng nước sôi, mang đến bông cải vào chần sơ cho chín tái.Cho 2 thìa dầu lấn sâu vào chảo đun nóng, phi tỏi cho thơm.Cho nấm hương, hành tây, nấm trắng vào xào trước. Tiếp kia đổ tôm, bông cải xanh, ớt chuông vào. Mở lửa khổng lồ xào nhanh tay.Nêm hạt nêm cùng 1 thìa dầu hào. Nếm cho vừa ăn.

Chế biến chuyển món sò điệp xào thập cẩm


*

Nguyên liệu: - 200g sò điệp, 100g cải thìa, 100g bông cải xanh, 50g cà rốt, 50g mộc nhĩ đông cô tươi, 50g ớt Đà Lạt thái sợi, 50g hành tây tím, 2 nhánh hành lá, 2 lát gừng, 1 thìa súp dầu hào, ½ bát nước dùng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cafe đường, dầu ăn.Thực hiện:- Cải thìa cọ sạch, thái khúc vừa ăn. Bông cải dìm nước muối nhạt, thái vừa ăn. Cà rốt và ớt Đà Lạt thái sợi. Hành tây tím thái thành từng miếng vuông.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Nhạc Về Iphone, Cách Tải Nhạc Cho Iphone Không Cần Máy Tính

- Hành lá tước sợi, dìm với nước. Nấm vấp ngã đôi. Sò điệp áp chảo chín vàng, lấy ra để riêng. Mang đến dầu ăn sâu vào chảo, xào cà rốt, bông cải, cải thìa, ớt Đà Lạt, hành tây tím, nấm. Kế tiếp, mang lại gừng cùng nước dùng vào. - Sau cùng, mang lại sò điệp vào. Xào khoảng tầm 5 phút, nêm dầu hào, hạt nêm, đường. đến đồ xào ra tô với hành lá tước đoạt sợi.Bí quyết: bạn nên xào rau củ trên lửa to và xào mới chín tới tới. Giả dụ nhũn, món ăn sẽ mất ngon.Miến xào thập cẩm lôi cuốn cả nhàCách làm cho mì xào giòn ngon tốt nhất Hải sản xào chua ngọt cực hấp dẫn bữa tốiBắp cải tím xào thủy sản Miến xào thủy hải sản giòn, ngon, nhiều chấtCách có tác dụng bánh nếp xào ớt của fan Hàn Quốc(st)