Nấu canh mướp đắng nhồi thịt

     

Cách làm bếp canh khổ qua nhồi thịt phần đông ai biết, bởi đấy là món ăn uống quen thuộc của tương đối nhiều gia đình vì gồm nhiều công dụng tốt mang lại sức khỏe. Đặc biệt, với chức năng thanh nhiệt, giải độc buộc phải canh mướp đắng rất tương thích để thưởng thức một trong những ngày hè nắng nóng.

Bạn đang xem: Nấu canh mướp đắng nhồi thịt

*
*

Canh quả khổ qua nhồi thịt không chỉ có ngon cơ mà còn cực tốt cho mức độ khỏe. Ảnh: Internet

Mướp đắng (hay khổ qua) thường xuyên được chế biến thành nhiều món nạp năng lượng và thức uống nhằm bồi bổ khung hình và cung ứng điều trị các loại bệnh. Vào đó, canh khổ qua nhồi thịt là một trong những món ăn uống phổ biến, được rất nhiều người ưa thích. Mặc dù nhiên, bởi vì loại quả này có vị đắng đặc thù nên ko phải ai cũng thưởng thức được các món nạp năng lượng làm trường đoản cú nó. Phương pháp làm tiếp sau đây của phòng bếp Trưởng Á Âu đã gợi ý bí quyết làm giảm đi vị đắng của mướp đắng.


Nội Dung


ẨnHiện
1 hướng dẫn cách nấu canh khổ qua nhồi thịt

Hướng dẫn bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt

Nguyên liệu nấu nướng canh mướp đắng

Mướp đắng: 4 quảThịt xay: 300gMộc nhĩ: 3 cáiHành khô: 2 củLòng trắng trứng: 2 cáiNước hầm xương: 1 lítHành lá, rau củ mùiGia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tiêu

*
*

Canh quả mướp đắng nhồi làm thịt có nguyên liệu đơn giản, dễ dàng tìm. Ảnh: Internet

Cách nấu ăn canh mướp đắng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mướp đắng cần sử dụng dao vấp ngã dọc một bên, quăng quật hết phần hạt với cùi trắng mặt trong. Sau đó rửa sạch nhiều lần, để ráo.

Mộc nhĩ dìm nước mang lại nở mềm, cắt vứt gốc, vò không bẩn với nước, sau đó thái nhỏ.

Hành khô tách bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Hành lá, rau mùi hương nhặt sạch sẽ lá úa vàng, quăng quật gốc rồi cọ sạch.

*
*

Mộc nhĩ dìm nở rồi thái nhỏ. Ảnh: Internet

Bước 2: Nhồi thịt vào mướp đắng

Cho giết thịt xay vào tô, thêm mộc nhĩ, phía đầu hành lá băm nhỏ, 2 lòng trắng trứng, 50% muỗng coffe hạt tiêu, 1 muỗng coffe hạt nêm rồi trộn đều. Để món canh hoàn hảo hơn, bạn cần ướp nhân trong khoảng 15 phút.

Công đoạn tiếp theo sau của biện pháp nấu canh khổ qua nhồi làm thịt là nhồi chặt nhân vào vào ruột của mướp đắng. Phần nhân cần được nhồi cho hơi đầy mồm nhưng không trở nên vương ra ngoài. Cần sử dụng lá hành cột trái mướp đắng để khi hầm, phần nhân không xẩy ra bung ra.

*
*

Nhồi thịt thiệt khéo để sở hữu thành phẩm đẹp mắt mắt. Ảnh: Internet

Bước 3: nấu bếp canh quả khổ qua nhồi thịt

Bắc nồi lên bếp, mang lại dầu lấn vào đun lạnh rồi đến hành khô băm nhuyễn vào phi. Lúc hành dậy mùi hương thơm thì chan nước hầm xương vào. Mẹo thổi nấu canh mướp đắng nhồi giết mổ ngon, lôi kéo là bạn cần hâm sôi nước hầm từ xương. Còn nếu không có, chúng ta cũng có thể dùng nước thường, nhưng nhớ rằng nêm thêm chút gia vị bột canh cho đậm đà.

Khi nước sôi, theo lần lượt thả từng quả khổ qua nhồi làm thịt vào, đun lửa béo cho sôi bùng lên. Trong quy trình nấu, liên tục vớt bọt để nước canh được trong và hầm khoảng tầm 30 – 45 phút cho mướp đắng chín mềm.

Xem thêm: Cách Làm Nộm Dạ Dày - Nộm Dạ Dày Ngon Mát Cho Ngày Nắng Nóng

*
*

Mướp đắng nhồi giết mổ hầm khoảng chừng 30 phút là chín. Ảnh: Internet

Bước 4: trình bày và thưởng thức

Canh chín múc ra tô, thêm hành lá, rau củ mùi với hạt tiêu để món canh tăng thêm màu sắc và mùi hương thơm. Canh quả khổ qua nhồi thịt cần sử dụng nóng với cơm trắng vô cùng ngon.

*
*

Hương vị thanh mát, ngọt đắng hòa quyện đem lại cảm giác thích thú cho những người dùng khi trải nghiệm món canh này. Ảnh: Internet

Cách thổi nấu canh quả khổ qua nhồi thịt không trở nên đắng

Món canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon, thanh đuối rất tương thích cho phần đông ngày nắng nóng. Tuy nhiên, ko phải ai cũng thưởng thức được vị đăng đắng của loại quả này, duy nhất là các bé xíu nhỏ. Để món canh khổ qua nhồi thịt không biến thành đắng, bạn có thể áp dụng những phương pháp sau đây:

– Chọn hồ hết quả mướp đắng gồm gai nở đều, to lớn thì sẽ giòn với ít bị đắng.

– Trong quá trình sơ chế mướp đắng, dùng dao hoặc muỗng nạo dồn phần cùi sát vào phần giết xanh, vị đắng sẽ sụt giảm đáng kể.

– Ngâm quả khổ qua vào thau nước đá lạnh có pha một ít mật ong, mật ong giúp đào thải vị đắng.

– Trụng sơ quả khổ qua qua nước sôi bao gồm pha một ít muối với giấm trong 30 giây. Tiếp nối vớt ra mang đến ngay vào nước lạnh nhằm mướp đắng giữ lại được màu xanh lá cây và không biến thành mềm.

Canh quả mướp đắng nhồi giết có chức năng gì?

Mướp đắng siêu dồi dào vi-ta-min và khoáng chất dồi như: vi-ta-min C, vi-ta-min B1, canxi, kali, photpho, magie, lipit, protein,… nên mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe.

Vitamin C và protein trong mướp đắng giúp cho hệ miễn kháng được trẻ khỏe và nâng cao sức đề kháng mang đến cơ thể.

Không chỉ vậy, ăn uống mướp đắng còn có thể tiêu diệt những tế bào gây ung thư nhờ tính năng chống lại virus, ngăn chặn sự lây lan, cải cách và phát triển của chúng trong cơ thể.

Nhờ tính năng làm sút lượng glucose trong tiết và ngăn chặn sự hấp thụ glucose vào tế bào buộc phải mướp đắng còn được dùng cho tất cả những người bị bệnh tiểu đường.

Xem thêm: Tìm Hiểu Cách Nấu Gạo Lứt Muối Mè Của Ohsawa, Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Muối Mè Thơm Ngon, Đơn Giản

Vì mướp đắng bao gồm tính hàn, không độc nên giúp có tác dụng mát gan, nhuận trường, lợi tiểu, kích thích nạp năng lượng uống, hỗ trợ hệ tiêu hóa, thẩm mỹ da,…

Hy vọng với cách thổi nấu canh khổ qua nhồi thịt bên trên đây đã hỗ trợ bạn thuận lợi và tự tin vào phòng bếp chế phát triển thành món ăn uống này. Nếu có nhu cầu học nấu các món Việt chuẩn vị 3 miền để biến đổi đầu bếp bài bản hoặc ấp ủ kế hoạch sale món Việt trong và bên cạnh nước, bạn có thể đăng ký khóa đào tạo Nghiệp Vụ bếp Trưởng nhà bếp Việt cùng với các chuyên viên ẩm thực giàu ghê nghiệm. Hãy điền tin tức vào form dưới hoặc tương tác tổng đài 1800 6148 để nhấn sự hỗ trợ tư vấn miễn giá tiền về khóa đào tạo và huấn luyện này.