NẤU CANH RONG BIỂN KHÔNG BỊ TANH

     

Theo fan Hàn Quốc, canh rong biển khơi tượng trưng cho sự an lành và hạnh phúc. Bởi vì thế, nó trở thành món ăn uống truyền thống, tất yêu vắng mặt trong những bữa nạp năng lượng hàng ngày đặc biệt là những cơ hội sinh nhật của người Hàn. Hôm nay, autozoom.vn sẽ share cho chúng ta cách nấu bếp canh rong biển cả khô không biến thành tanh cùng đúng dạng hình Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Nấu canh rong biển không bị tanh


Rong biển khô được nghe biết là vật liệu dinh dưỡng, có công dụng giải sức nóng cho cơ thể và bức tốc sức khỏe khoắn cho nhỏ người, độc nhất là những người dân đang ốm. Cùng với vị thanh non và đặc trưng từ món ăn truyền thống lịch sử của người dân nước hàn thì nó ngày càng phổ cập ở nhiều non sông trên khắp vậy giới, trong số đó có Việt Nam. Món canh bồi dưỡng này rất có thể được được sử dụng bất kỳ vào buổi nào trong bữa cơm. Cùng xem thêm cách nấu đúng kiểu nước hàn và không xẩy ra tanh ngay lập tức sau đây!

*
*

Nguyên liệu thổi nấu canh rong biển

150g100g làm thịt bò50ml rượu trắngNước tươngTỏi, muối, dầu ăn, hạt tiêu, đường
Quản trị NHKS
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật chế biến món ăn
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật điều chế đồ uống
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật làm cho bánh
Tìm gọi ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm gọi ngay
Marketing
Tìm hiểu ngay
Tạo mẫu mã Và chăm sóc Sắc Đẹp
Tìm hiểu ngay

Hướng dẫn nấu bếp canh rong biển cả thịt bò hàn quốc không tanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rong biển khô lúc mua về, bạn ngâm vào nước khoảng 20 – 30 phút làm cho rong biển cả nở ra với mềm hơn. Tiếp theo, các bạn lấy một ít muối hạt hoặc giấm, bóp cùng rất rong hải dương để khử mùi tanh
của rong biển. Sau đó, bạn đem rong hải dương rửa sạch cùng vớt ra nhằm ráo nước, rồi thái rong biển lớn thành số đông sợi dài khoảng tầm 5cm, tránh việc thái thừa nhỏ.Thịt bò khi mua về các bạn rửa sạch và đem thái thành miếng nhỏ. Sau đó, bỏ thịt theo lớp bò vào chén và ướp thịt bò với nước tương, phân tử tiêu, 1 thìa rượu trắng với trộn bỏ thịt bò ngấm hầu hết gia vị.

*
*

Rong đại dương khô khi sẽ ngâm và làm cho sạch (Ảnh: Internet)

Bước 2: tiến hành chế biến

Bạn đem tỏi bóc tách vỏ cùng băm nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho dầu lấn vào nồi, đặt trên bếp để lửa nhỏ. Khi dầu sôi, bạn tỏi băm vào phi thơm và cho thịt bò được ướp vào xào cho đến khi giết tái chín thì mang lại rong hải dương vào xào cùng. Sử dụng đũa hòn đảo đều mang lại rong biển cả và thịt trườn ngấm gia vị, xào khoảng 10 phút thì tắt bếp.Bạn cho một lượng nước vừa đủ vào nồi và đun sôi. Sau đó, xếp thịt bò với rong biển khơi xào vào trong nồi nước nhằm nấu canh. Lưu giữ ý, chúng ta nên cho lượng nước vừa phải đặt canh tất cả vị đậm đà cùng ngon.Bạn nêm và nếm canh một lần nữa cho vừa ăn, cho đến khi nước nồi canh sôi thì tắt bếp.

Bước 3: hoàn thành

Để món canh được thơm ngon với đủ vị hơn, các chúng ta có thể cho cấp dưỡng nồi vài ba lát gừng thái mỏng manh cùng một chút dầu vừng. Đây là những gia vị đậm mùi hoàn toàn có thể át hết vị tanh còn lại của rong biển. Hơn thế nữa, vị rét của gừng thăng bằng với tính hàn của rong biển cả tránh bị lạnh bụng.

Canh rong biển khơi nấu với gì?

Ngoài thịt bò thì rong biển hoàn toàn có thể nấu cùng với nhiều vật liệu khác như: Sườn non, tôm khô, đậu hũ non, thịt lợn hoặc cá… cũng rất nhiều hấp dẫn, kỳ lạ miệng và giảm mùi tanh của rong biển.

Xem thêm: Nấm Lim Xanh Có Tác Dụng Gì? Đặc Điểm, Cách Dùng Và Giá Bán Nấm Lim Xanh Có Tác Dụng Gì

Rong biển cả khô nấu bếp canh mua ở đâu?

Rong biển cả để làm bếp canh là các loại rong biển lớn khô, chính vì vậy bạn dễ dãi mua ở những chợ, siêu thị tạp hóa hoặc siêu thị lớn như Co.opmart, Big C, Lotte, Aeon Mall, Emart. Hay đặt hàng trên các trang web bán sản phẩm trực tuyến như Tiki, Lazada… phần đa được.

Đặc biệt, các siêu thị thuận lợi như Circle K, Ministop, Family mart, K-Market… đã thoải mái chọn lựa đúng nhiều loại rong hải dương mà mình muốn nhất.

Lưu ý: lý lẽ chung khi sản xuất món canh này là bạn nên hâm nóng nước rồi bắt đầu cho rong biển lớn vào, nấu khoảng tầm 5 phút là được, không nên đun quá lâu vì vì vậy sẽ khiến cho rong biển lớn bị dai hoặc nhừ, món canh sẽ không còn ngon.

Xem thêm: Cách Rửa Bao Tử Heo - Mẹo Làm Sạch Bao Tử Heo Đơn Giản, Hết Mùi Hôi

*
*

Tổng kết

Cách nấu canh rong biển không trở nên tanh và đúng kiểu nước hàn thật đơn giản phải không nào? Đây là món ăn nhẹ bụng, thích hợp với những fan thừa cân bụ bẫm vì không có tương đối nhiều calo với chất to nhưng lại sở hữu thành phần dinh dưỡng như: Canxi, sắt, protein, vi-ta-min và hầu hết khoáng chất khác.

Nếu chúng ta và mái ấm gia đình đều ưa chuộng món ăn truyền thống của người nước hàn này thì nên dành học tập ngay phương pháp nấu canh rong hải dương khô trong thể loại Món ăn uống ngon, chỉ cần vài phút sẵn sàng nguyên liệu với vài làm việc đơn giản bạn đã sở hữu được món nạp năng lượng bổ chăm sóc thơm ngon đến gia đình. Nếu như không muốn ăn cùng với giết mổ bò, chúng ta có thể nấu rong đại dương với các vật liệu khác như: giết thịt băm, đậu phụ, hải sản hoặc rong biển chay số đông được. Chúc các bạn thành công!