CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU ĐEN NHANH MỀM, KHÔNG BỊ SƯỢNG BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

     

Cách nấu chè đậu đen mau mượt thơm ngon sẽ giúp đỡ bạn dành được món ngon hấp dẫn. Hè này hãy chuẩn bị món trà chiêu đãi cả gia đình ngay nhé!

Chè là món nạp năng lượng ngon với nhiều lựa lựa chọn nguyên liệu không giống nhau để chúng cân xứng hơn với hương vị của phần lớn người. Phần đa ngày hè trời lạnh được trải nghiệm món trà đúng điệu, mát rét mướt là trải nghiệm vô cùng thú vị.

Bạn đang xem: Cách nấu chè đậu đen nhanh mềm, không bị sượng bằng nồi cơm điện

Trong số những loại chè, trà đỗ black vẫn được nhiều người thương mến hơn cả. Đỗ đen thơm, bùi kết hợp với đường khiến cho chúng trở buộc phải ngon và lôi kéo hơn. Món nạp năng lượng này là lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo cho các gia đình mỗi lúc hè đến. Nực nội được thưởng thưởng thức cốc chè mát lạnh vẫn là trải nghiệm tuyệt đối hoàn hảo hơn cả.

Nhưng phải nấu chè đỗ đen như thế nào? có tác dụng sao để có được món trà ngon? Để nắm rõ hơn về điều đó mời bạn tham khảo một số nội dung trong công thức giải pháp nấu chè đậu đen. Khám phá ngay để có được món nạp năng lượng hấp dẫn, chiêu đãi cả gia đình mình nhé!

Sơ lược về trà đậu đen

Đậu đen có nhiều chất dinh dưỡng như: A, B, C, protid, glucid, lipid, muối khoáng, acid amim…vv. Tron g y học cổ truyền, đậu đen còn tồn tại tình đôn, vị ngọt có chức năng giải độc cùng thanh lọc cơ thể cực kỳ tốt. Bởi vì vậy cơ mà vào đa số ngày hè lạnh nức, trường hợp được ăn uống một cốc chè đậu đen mềm nhưng không nát, hạt đậu ngọt mà lại không sắc, thêm vào đó với vài viên đá và thạch đen…thì không liệu có còn gì khác bằng.

Xem thêm: Táo Mèo Bao Nhiêu Tiền 1Kg ? Địa Chỉ Bán Uy Tín Mua Bán Sỉ Lẻ Quả Táo Mèo Giá 80

*
*
*
*
*

Chọn các hạt đậu đen to, đều.

+ Khi chọn đậu, bạn phải chọn đa số hạt đậu đều, vỏ bóng, màu đậm. Hãy cắm thử 1 hạt xem hạt đó bao gồm giòn không. Nếu có chứng tỏ đấy là phân tử đậu ngon và còn mới. Hạt đậu tất cả màu nhạt, phân tử to bé dại khác nhau, khi gặm mềm thì đó là hạt đậu cũ và bạn không nên mua.

Xem thêm: Lá Kinh Giới Có Tác Dụng Gì, Công Dụng Tuyệt Vời Của Rau Kinh Giới Và Tía Tô

+ lúc ngâm và rang đậu đên, bạn nên ngâm đậu black từ 5 cho 8 tiếng trước khi nấu. Còn nếu như không ngâm, hạt đậu sẽ cứng và khi nấu sẽ không mềm và ngon. Còn khi rang đậu, chúng ta nên đảo đều tayđể phân tử đậu còn nguyên và không biến thành vỡ nát.