Nấu Cơm Bằng Lò Vi Sóng

     

Ngoài tác dụng rã đông hay đung nóng thức ăn, lò vi sóng còn có công dụng ít ai được cho là đó là làm bếp cơm. Không đầy đủ vậy, cơm trắng nấu bởi lò vi sóng còn vô cùng ngon, mềm và không biến thành nhạt.

Bạn đang xem: Nấu cơm bằng lò vi sóng

Dưới đấy là hướng dẫn nấu cơm trắng từ lò vi sóng gấp rút mà vẫn bảo đảm hương vị.

Vo gạo và ngâm qua nước (với 1 số loại gạo) trước khi nấu
*

Với các loại gạo ăn thông thường bạn chỉ việc vo sạch sẽ gạo rồi bỏ vào bát. Tuy nhiên với các một số loại gạo như gạo lứt, thường xuyên cứng hơn nhiều loại gạo trắng, bạn nên ngâm trước khi nấu để làm gia tăng mùi vị và làm cho cơm nấu bếp mềm hơn.

Đổ nước vào bát đựng gạo rồi cho vào lò vi sóng

Với mỗi một trong những phần gạo tương xứng 2 phần nước (ví dụ 2 chén gạo thì cần 4 bát nước). Chúng ta có thể điều chỉnh tỉ lệ này theo tay nghề nhiều lần nấu, phụ thuộc vào độ khô của gạo, mức năng lượng của lò vi sóng và độ lớn cũng giống như hình dáng vẻ của chén bát đựng gạo.

Điều chỉnh năng suất và thời gian
*

Đặt vào lò vi sóng với chỉnh thời gian. Đây là một trong những vài hướng dẫn ý kiến đề xuất cho lò vi sóng mức tích điện 700W với gạo trắng:

½ chén bát gạo, 9 phút¾ chén gạo, 12 phút1 chén gạo, 16 phút1 ¼ bát gạo, 20 phút1 ½ chén bát gạo, 23 phút

Với các loại gạo lứt, 1 bát gạo tương tự 3 chén bát nước sôi và nấu vào 25 phút.Điều chỉnh qua vài ba lần thử cùng sai số.

Xem thêm: Top 9 Tìm Việc Làm Ở Quận 7 Dương Nguyễn Thị Thập 2022 Lương Hấp Dẫn

Để gạo vào lò vi sóng vào 5 phút sau khi đã tắt lò.

Đừng vội mở, hơi nước đã hoàn tất quy trình nấu. Sau thời điểm tắt lò, các bạn hãy chờ sau 5 phút rồi hãy bỏ đĩa cơm khỏi lò nhé.

*

Lưu ý an toànĐảm nói rằng bát đựng gạo đủ mập khi gạo nở tuyệt nước sôi. Bát tối thiểu phải gấp 4 lần đối với lượng gạo cùng nước cất trong đó. Ngoài ra, bạn phải chọn loại chén có gia công bằng chất liệu sử dụng được vào lò vi sóng nhằm tránh chén bị đổ vỡ hay chảy khi sẽ sử dụng.Đừng đậy bí mật bát vào lò vi sóng, áp lực sẽ tiến hành hình thành và hoàn toàn có thể gây nổ, khiến cho mọi thứ đã văng tứ tung trong lò vi sóng của bạn.Đừng để gạo ở nhiệt độ phòng trong hơn 1 giờ đồng hồ đồng hồ. Gạo không nấu có thể chứa bào tử của Bacullus cereus, nhiều loại vi khuẩn hoàn toàn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Dù kế tiếp cơm được nấu nướng chín, vi khuẩn vẫn hoàn toàn có thể còn tồn tại. Sau đó, nếu cơm vẫn giữ lại ở ánh nắng mặt trời phòng, bào tử đang nảy mầm thành vi khuẩn. Hầu hết loại vi trùng này vẫn nảy nở cùng sinh ra chất độc, gây những triệu triệu chứng ói ói hoặc tiêu chảy. Việc hâm lại cơm sẽ không loại thải được các chất độc này.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Làm Nem Cuốn Tôm Thịt Đơn Giản Tại Nhà, Càng Ăn Càng Nghiền

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên lựa chọn gần như sản phẩm lò vi sóng tới từ những thương hiệu uy tín như autozoom.vn để cài sản phẩm rất tốt và xây cất tiện dụng, đã mắt nhé.