NGUYÊN LIỆU LÀM SỮA CHUA MÍT

     

Sữa chua mít với biện pháp làm dễ dàng và đơn giản cùng hương vị ngọt ngào, giòn dai mập ngậy chắc chắn là sẽ là một món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, thuộc theo chân vào bếp xem tức thì 2 bí quyết làm sữa chua mít đuối lạnh, tươi ngon nhằm chiêu đãi gia đình vào vào ngày cuối tuần này nhé!
Sữa chua mít

Nguyên liệu làm Sữa chua mít mang đến 15 hũ

Mít 300 gr Sữa đặc 390 ml Sữa tươi không đường 440 ml (2 bịch) hộp sữa chua 200 gr Nước 500 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sữa chua mít

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, thùng xốp, hũ đựng, nồi, kéo,...

Bạn đang xem: Nguyên liệu làm sữa chua mít


Sơ chế cùng xay mít

Đầu tiên, bạn cẩn trọng lột bỏ phần xơ cùng hạt mít. Tiếp đến, cần sử dụng kéo cắt nhỏ phần mít này để dễ xay hơn. Sau khi cắt dứt thì bỏ vô cối, thêm khoảng 500ml nước lọc vào, xay nhuyễn các thành phần hỗn hợp này.Sau khi xay rồi thì đổ vào nồi, bắc lên bếp, hâm nóng trong khoảng chừng 2 phút thì tắt bếp.
Bước 1 Sơ chế cùng xay mít hộp sữa chua mít
Bước 1 Sơ chế với xay mít hộp sữa chua mít
Bước 1 Sơ chế với xay mít hộp sữa chua mít

Trộn tất cả hổn hợp mít với sữa

Đổ 390ml sữa sệt ra tô. Sau khoản thời gian nước mít sôi thì chúng ta đổ chung vào cùng với sữa đặc, khuấy những rồi thì đến 440ml sữa tươi không con đường vào, thường xuyên khuấy.Sau khi các thành phần hỗn hợp này nguội đến khoảng chừng 35 - 40 độ C thì chúng ta cho 200gr sữa chua vào, khuấy nhẹ nhằm các vật liệu hòa tan hoàn toàn vào nhau.
Lưu ý: Bạn không nên cho sữa chua vào khi tất cả hổn hợp sữa vẫn quá rét vì bởi vậy sẽ làm chết men cùng ủ không thành công nhé!

Đổ khuôn cùng ủ sữa chua

Sau khi tất cả hổn hợp này sẽ mịn và nguội thì chúng ta lần lượt đổ sữa chua vào khuôn đã chuẩn chỉnh bị. Sau khoản thời gian đã xong xuôi thì các bạn đậy nắp lại, cho vô thùng giữ nhiệt, đổ nước nóng vào đến khoảng tầm 2/3 khuôn, rồi ủ sữa chua trong 8 - 10 giờ.Sau khi ủ vẫn đạt, lấy ra ngoài, rất có thể thưởng thức luôn hoặc để vào phòng mát tủ lạnh ăn dần.

Xem thêm: Quét Facebook Bằng Số Điện Thoại Miễn Phí Ai Cũng Làm Được, Cách Quét Số Điện Thoại Facebook


Thành phẩm

Sữa chua mít thơm ngon, bao gồm màu vàng tươi tắn mắt, hấp dẫn. Lúc ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng của mít hòa quyện cùng vị bự của sữa với chua dịu của sữa chua.Món tráng miệng này không chỉ là dễ làm mà hơn nữa giàu dinh dưỡng, thử trổ tài triển khai ngay nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Sữa chua mít (công thức được share từ người dùng) mang lại 5 người

Sữa chua mẫu 100 gr (1 hộp có đường hoặc không đường) Mít 200 gr Sữa tươi tất cả đường 220 ml (1 bịch) Sữa quánh 50% hộp (190gr) Nước thanh lọc 150 ml Nước sôi 1 ít

Sơ chế mít

Sử dụng 200gr mít sau khi mua về bóc riêng các múi mít ra, bỏ sơ, hạt và vỏ. Tiếp đó, cho thịt mít lên thớt và cắt hạt lựu.

Nấu sữa chua

Cho 150ml nước thanh lọc vào nồi, bắc nồi lên bếp và đun với lửa vừa khoảng tầm 2 phút cho nước sôi lên bạn cho 50% hộp sữa sệt vào nồi cùng 220ml sữa tươi gồm đường.Khuấy đều tất cả hổn hợp trong nồi nhằm sữa sệt tan rất nhiều và nấu nướng tiếp với lửa nhỏ, vừa nấu, vừa khuấy số đông tay cho tới khi láo lếu hợp nóng lên khoảng 50 - 60 độ C thì bạn tắt bếp.Cho mít đã giảm hạt lựu vào và để nguội vào tầm khoảng 40 độ C. Sau đó, các bạn mở 1 hũ sữa chua, cần sử dụng muỗng khuấy đầy đủ sữa chua trong hộp mang lại lỏng đi rồi đợi hỗn hợp sữa trong nồi nguội. Chúng ta cho sữa chua cái đã khuấy lỏng vào với trộn đều.

Ủ sữa chua

Cho hộp sữa chua ra hũ, đậy bí mật nắp và cho những hũ vào thùng bí mật cùng với cùng một ít nước sôi vừa ngập 1/2 thân hũ, tiếp nối dùng 1 loại khăn được làm ướt bằng nước nóng đậy lên bề mặt của sữa chua sau đó đậy kín nắp thùng và ủ trong tầm 12 tiếng.Sau lúc ủ sữa chua 12 giờ xong, bạn cho sữa chua vào tủ lạnh khoảng 4 - 5 giờ là rất có thể thưởng thức.

Xem thêm: Những Từ Khóa Không Nên Tìm Kiếm Trên Google Nếu Bạn Không Muốn Bị Ám Ảnh


Thành phẩm

Sữa chua mít thơm nồng, không thay đổi độ chua ngọt say mê miệng. Sát bên đó, mít tươi thơm nồng, có độ giòn ngon cực đã. Đảm bảo sẽ khiến cho bạn và cả nhà thích mê!

Cách chọn mua mít tươi ngon

Nên chọn phần nhiều trái mít có form size vừa phải, tròn đều, phần sợi nở những và to.Ưu tiên chọn đa số trái khi ngửi bám mùi thơm nồng nàn đặc trưng với khi thừa nhận thử khá mềm.Không hãy chọn những miếng mít tất cả màu quá nhạt, không có mùi thơm quánh trưng, phần xơ quá nhiều, múi mít tất cả vết lốm đốm bất thường. Vì rất có thể chúng đã biết thành hư hoặc nhằm quá lâu, không tươi ngon.
Với đa số hướng dẫn chi tiết bên trên, cứng cáp chắn các bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công 2 biện pháp làm sữa chua mít thơm ngon, mát lạnh để thưởng thức vào mỗi lúc buồn miệng rồi. Nhanh tay cất giữ và share để nhiều người dân cùng biết nhé!
trả lời nấu khó khăn hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa thay thế bằng gì