Ốc bươu làm món gì ngon

     

Với nguyên liệu chính là ốc bươu vàng, chúng ta cũng có thể nấu 8 món ngon từ ốc bươu lạ miệng, thơm ngon cho miếng cuối cùng​độc đáo cùng lạ miệng. Cùng mày mò xem ốc bưu nấu nướng món gì ngon nhất với đó là phần đa món nạp năng lượng gì tương tự như cách bào chế ốc bưu đơn giản nhất ngay bên dưới nhé!

*

1. Giải pháp làm món ốc bươu nhồi nhịt

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

1 kilogam ốc bươu vàng.50 chiếc vỏ ốc bươu.150g giò sống.150g thịt nạc thăn xay.2-3 dòng mộc nhĩ.Hành tím, gừng, lá sả.Mắm, muối, tiêu, mì chính, phân tử nêm.

Bạn đang xem: ốc bươu làm món gì ngon

*

Cách thực hiện

Ốc bươu cho vô ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết cát đất cùng nhớt ở bên phía trong ra. Rửa không bẩn ốc rồi cho vô luộc chín.Tiếp tục đem phần giết mổ ốc ra rồi rửa sạch mát lại bằng nước muối với nước cốt chanh. Vỏ ốc bươm mang đi rửa sạch, chần nước sôi xong để ra rổ mang lại ráo nước.Thịt ốc băm nhỏ rồi với thịt thăn nạc xay, giò sống, mộc nhĩ thái bé dại cùng các gia vị cho vừa miệng.Dùng lá sả cuốn hỗn hợp thịt ốc lại rồi mang đến vào bên phía trong vỏ ốc rồi mang hấp chín.Khi nạp năng lượng ốc sẽ ăn kèm với rau xanh răm, nước mắm nam ngư gừng cùng tía tô.

*

2. Ốc bươu nướng tiêu

Ốc bươu nướng tiêulà trong số những các món ăn ngon từ ốc bươu bạn nên thử ăn ít nhất một lần trong đời. Vị dai dai giòn giòn kết hợp với những gia vị đặc trưng như sả, tiêu, rau củ răm sẽ tạo nên mùi vị vô cùng cuốn hút cho món nạp năng lượng này.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

1kg ốc bươu vàng.Sả, gừng, rau xanh răm.Hạt tiêu, ớt.Mắm, muối, chanh, đường, hạt nêm.

*

Cách thực hiện

Ốc bươu bỏ vô ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn bẩn đất cùng nhớt ở bên phía trong ra.Trộn các hạt tiêu và hạt nêm theo tỉ lệ 2:1. Nạy miệng ốc rồi cho các thành phần hỗn hợp hạt tiêu gia vị hạt nêm vào mặt trong.Xếp ốc vào nồi đất rồi lấy hấp giải pháp thủy khoảng 10 phút là ốc chín. Khi nạp năng lượng chấm ốc với nước mắm nam ngư gừng và ăn cùng với rau xanh răm.

*

3. Ốc bươu nướng nước mắm

Nguyên liệu nên có:

1 kilogam ốc bươu vàng.Nước mắm, phân tử tiêu, đường.Gừng, tỏi.Rau răm.

*

Cách thực hiện:

Ốc bươu bỏ vô ngâm cùng với nước vo gạo cùng ớt làm cho ốc nhả hết bùn bẩn đất cùng nhớt ở bên trong ra.Gừng cùng tỏi quăng quật vỏ, băm nhuyễn tiếp nối vắt rước nước cốt trộn cùng với nước mắm, hạt tiêu và đường.Cho lếu láo hợp gia vị vào từng bé ốc cùng ướp trong khoảng 15 phút. Team than hoa rồi nướng ốc.Khi nạp năng lượng chấm ốc với nước mắm nam ngư gừng và ăn cùng với rau củ răm.

4. Phương pháp làm ốc bươu xào lá lốt

Nhắc đến các món ngon trường đoản cú ốc bươu, có thể chắc thiết yếu không đề cập đếnmón ốc bươu xào lá lốt. Sự kết hợp hoàn hảo nhất giữa ốc bươu cùng lá dấu sẽ khiến nhiều tín đồ phải “cồn cào bụng” ngay lập tức khi thưởng thức vị thơm cay của những loại gia vị và dòng sần sật tự ốc bươu.

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

500g ốc bươu.150g thịt tía chỉ.150g lá lốt.Gừng, hành khô, tỏi.Bột nghệ.2 quả ớt.Nước mắm, mì chính, muối.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Ốc bươu bỏ vào ngâm với nước vo gạo với ớt khiến cho ốc nhả hết bùn đất cùng nhớt ở phía bên trong ra. Sau đó cho ốc vào nồi hấp hoặc luộc chín.

Tiếp tục đem phần giết thịt ốc ra rồi rửa sạch lại bởi nước muối và nước cốt chanh. Vỏ ốc bươm đem rửa sạch, chần nước sôi xong để ra rổ cho ráo nước. Cắt ốc làm đôi mang lại dễ nhai hơn.

Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng nhỏ tuổi hơn ốc, ướp với ít muối, hành băm nhỏ, mì chính và bột nghệ.Lá lốt đem cọ sạch, thái sợi khoảng tầm 0,5cm.

Bước 2: Xào ốc

Đun lạnh chảo với ít dầu ăn, cho hành tỏi và phi thơm.Cho thịt ba rọi vào xào với lửa to cho đến khi săn với cháy cạnh rổi đổ ra đĩa.

Tiếp tục cho dầu lấn sâu vào chảo để phi thơm gừng, hành và tỏi. Đổ toàn bộ ốc vào xào khoảng chừng 5 phút, tiếp tục cho giết thịt vào xào cùng thêm khoảng 1 phút nữa.

Nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa miệng, sau cùng cho lá lốt với ớt vào với tắt bếp.

5. Phương pháp làm ốc bươu nấu chuối xanh

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bịỐc bươu 0,5kg.100g thịt cha chỉ.5 quả chuối xanh.1 bìa đậu phụ.Cà chua 1 quả.2 thìa canh mẻ.1 củ nghệ nhỏ.Hành, tỏi, tía tô, lá lốt, hành lá.Dầu ăn, mắm, muối, mì chính.

*

Cách thực hiện đơn giảnBước 1: Ốc bươu cho vô ngâm với nước vo gạo cùng ớt khiến cho ốc nhả hết cát đất và nhớt ở bên phía trong ra. Rửa sạch sẽ ốc rồi cho vào luộc chín.Tiếp tục đem phần thịt ốc ra rồi rửa sạch mát lại bởi nước muối cùng nước cốt chanh mang lại hết nhớt.Thái thịt ốc các miếng vừa nạp năng lượng , bỏ vô ướp với tỏi hành cùng chút các gia vị cùng nghệ tươi để làm giảm mùi tanh với giúp món nạp năng lượng có màu đẹp nhất hơn.Bước 2: quả chuối còn xanh gọt sạch sẽ vỏ, bổ thành từng khúc, vấp ngã làm 4 rồi dìm với nước muối bột pha loãng và chút nước cốt chanh đến khỏi bị thâm đen. Sau đó, mang đến chuối vào luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra rổ mang đến ráo nước.Bước 3: Thịt ba rọi thái mỏng dính rồi ướp với chút mắm muối, phân tử tiêu, hành tỏi. Đậu phụ xắt miếng vuông nhỏ dại rồi rước rán vàng.Bước 4: Đun nóng chảo dầu rồi đến hành tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho ốc bươu vào xào cho chín rồi đổ ra bát.Bước 5: mang đến thịt ba chỉ vào xào đến săn lại. Liên tục cho cà chua vào xào thái múi cao cùng quả chuối xanh vào nhằm xào cùng. Lúc chuối chín các bạn cho đậu rán, mẻ vào

*

6. Giải pháp làm ốc bươu xào sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

1kg ốc bươu vàng.4 củ sả.Gừng, tỏi.Đường, muối, sa tế, dầu ăn, bột cari.

Xem thêm: 20 Bài Thuốc Ngâm Rượu Bổ Dương Tốt Nhất, Rượu Thuốc Bổ Thận Tráng Dương Cho Quý Ông

Sơ chế nguyên liệu

Ốc bươu cho vô ngâm với nước vo gạo và ớt khiến cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở phía bên trong ra.Sả rửa sạch, 2 củ cắt từng khúc một đập dập, còn 2 củ băm nhỏ.Tỏi và gừng bóc vỏ tiếp đến băm nhuyễn.

*

Cách thực hiện:

Bước 1: mang đến ốc và sả dùng dao đập dập vào nồi. Đổ nước xâm xấp phương diện ốc rồi đến lên luộc chín. Đổ ốc ra mang đến nguội sau đó khêu đem phần giết ốc.Bước 2: Ướp giết thịt ốc với một nửa thìa cafe đường, 50% thìa coffe muối, sả băm nhỏ tuổi và chút bột cà ri trong khoảng 15 phút.Bước 3: Phi thơm gừng tỏi rồi đổ ốc vào xào vào 3 phút thì thêm sa tế vào xào cùng.Bước 4: nêm và nếm lại các gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

7. Giải pháp làm lẩu ốc bươu đun nấu tía tô thơm ngon chuẩn chỉnh vị miền Bắc

Cách làm cho lẩu ốc bươu nấu nướng tía sơn – là một trong người còn của vùng quê miền bắc bộ hẳn không ai là băn khoăn món lẩu ốc nấu ăn tía sơn ngon danh bất hỏng truyền. Với nước lẩu ngon thơm chua vơi pha lẫn cùng với vị bùi, mượt của chuối đậu, thịt ốc dai ngọt. Phần đông buổi thời điểm cuối năm ngồi ăn uống bát nước lẩu cùng với anh em bạn bè thì còn gì khác sánh bằng.

*

Nguyên liệu thổi nấu món lẩu ốc bươu nấu tía tô

Ốc bươu, ốc nhồi: 200gMẻ: 1 bátThịt lợn tía chỉ: 250gĐậu rán: 200gTía tô: 60gChuối xanh: 3-4 quảNước nghệ và dầu ănNước nấu: 2 lítGia vị nguyên vật liệu phụ : Ớt, hành tím, nước mắm, đường, phân tử nêm, giấm gạo và bột ngọtRau sống: rau muống chẻ, hoa chuối thái mỏng

*

Cách làm món lẩu ốc bươu nấu tía tô đối chọi giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ốc nhồi chúng ta rửa qua rồi ngâm với nước muối pha loãng từ ban đêm trước đến nhả hết nhớt.Đầu tiên, các bạn luộc quaốc bươurồi gỡ phần thịt với phần vỏ để riêng.

Phần giết mổ ốc các bạn bỏ riêng và rửa bằngdấm gạovà nước muối cho thật sạch. Cuối cùng rửa lại cùng với nước ấm cho không còn sạch phần nhớt có trong ốc bươu.

*

Thịt lợn thái mỏng manh và ướp thông thường với 2 thìa cà phê nước nghệ,1 muỗng hành tím, 1 muỗng đường, 1 thìa muối, 1 muỗng hạt nêm với 1 muỗng bột ngọt

Chuối ta mang theo bào một lượt vỏ rồi dìm với nước bao gồm pha lãn chanh và muối phòng thâm. Phân tách chuối thành phần đông khúc 3-5 cm.

Đậu cắt nhỏ thành số đông miếng hình vuông, ớt có đập đập vứt hạt, tía tô cắt sợi 2 cm. Mẻ thanh lọc chỉ đem nguyên phần nước, rau củ sống cọ sạch với để khô

Bước 2: Bước tiến hành nấu lẩu ốc

Cho chảo lên phòng bếp thêm dầu và đợi chảo dầu nóng rồi phi thơm hành tím. Bỏ thịt ốc bươu vào xào sơ rồi quăng quật riêng ra ngoài.Bắc nồi lên bếp hâm sôi 2 l nước cần sử dụng đã sẵn sàng từ trước.

Bỏ thêm 1 bát nước mẻ, 1.5 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa muối. Tiếp tục bỏ chuối vào rồi nấu cho chín, rồi mang lại đậu vào nấu, nêm thêm chút nước mắm rồi tắt bếp.

Bước 3: hưởng thụ món lẩu ốc tía tô

Các bạn khôn khéo sắp xếp các loại rau với các vật liệu ra riêng để tiện sử dụng. Món ăn nào cũng ngon hơn là lúc được trình bày đẹp mắt.

*

Bỏ nước cần sử dụng vào nồi lẩu rồi nhảy bếp, bỏ hành cùng các nguyên vật liệu ăn kèm và trải nghiệm thôi. Bún ăn lẫn với lẩu ốc nấu ăn tía đánh thì vị xuất xắc cú mèo đó bạn. Thực hiện ngay để biến hóa khẩu vị gia đình nào.

8. Bí quyết làm ốc bươu nướng tiêu xanh thơm nồng, thấm vị

Với ốc bưu, bạn ta đã sáng chế ra những món ngon, thu hút trong đó có thể kể mang đến món ốc bưu nướng tiêu xanh. Đúng như tên gọi, món nạp năng lượng có sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu chính là ốc bưu cùng tiêu xanh. Hãy cùng Massageishealthy khám phá cách chế biến món ốc bưu nướng tiêu xanh thơm nồng, ngấm vị.

Món ốc bưu nướng tiêu xanh là món ăn dân dã quen thuộc với người dân phái nam Bộ. Bao gồm vị cay đậm đà của món ốc bưu nướng tiêu xanh kích ham mê vị giác của thực khách. Ai đó đã từng hưởng thụ qua món nướng này hầu hết khó lòng quên được cảm xúc cay ngay đầu lưỡi cùng miếng làm thịt ốc giòn dai. Để đổi khác khẩu vị ngày bình thường, chúng ta cùng thử trổ tài nấu bếp nướng với ốc bưu nướng tiêu xanh.

*

Nguyên liệu chuẩn bị

1kg ốc bưu200g tiêu xanhNước mắm200g rau củ răm2 cây sảLá chanhGừngCùng một vài loại gia vị quan trọng khác

Cách tiến hành tại nhà

Bước 1: Đầu tiên, lựa chọn ốc bưu tươi ngon. Họ nên lựa chọn những con ốc còn sống gồm mài ở sát bên ngoài. Tránh vấn đề chọn ốc đang chết, bởi ốc chết giữ mùi nặng hôi tanh với khi bào chế ốc không thể vị ngon.

Bước 2: Tiếp theo, dìm ốc cùng với nước vo gạo khoảng 2 tiếng đồng hồ để ốc hết chất bẩn, nhờn bám cả vào và quanh đó vỏ. Sau đó, vớt ốc ra với rửa lại vài lần tiếp nữa với nước sạch rồi để ráo.

Bước 3: mang lại ốc vào nồi luộc sơ qua, thêm vào một trong những ít lá chanh cùng rất sả đập dập, cọ vào nồi làm bếp chung. Điều này giúp ốc bưu đã mất đi mùi hương tanh với thịt ốc đã thơm và ngọt hơn. Không buộc phải ốc chín hẳn mà chỉ cần ốc bung hết mài thì bạn đã sở hữu thể tắt nhà bếp và vớt ra rổ.

Bước 4: Pha các thành phần hỗn hợp gồm các gia vị: nước mắm, bột ngọt, giấm, đường, tiêu xay, tỏi, ớt. Sau đó, cho hỗn hợp này vào miệng ốc và mang lại thêm vật liệu tiêu xanh lên trên. Để yên khoảng tầm 1 phút để ốc ngấm gia vị.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Bí Đỏ Tăng Cân Cho Bé _Cực Hiệu Quả, Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Bước 5: cho phần ốc vào lò vi sóng bật chế độ nướng hoặc trên bếp than với nướng ốc cho tới khi chín. đến ốc ra đĩa và dùng với với nước mắm nam ngư gừng để tránh cảm xúc còn mùi hương tanh.

Ốc bưu nướng tiêu xanh – 8 món ăn ngon từ ốc bươu, cách chế biến ốc bươu ngon, ốc bươu nấu ăn gì đơn giản và dễ dàng nhất tại nhà

Món ốc bưu nướng tiêu xanh thưởng thức ngon nhất lúc ốc vừa nướng chín. Món nướng gồm thịt ốc còn nóng bức giòn dai, quyện vị cay nồng của tiêu với thấm những hương liệu gia vị khác. Phụ thuộc vào sở yêu thích mà chúng ta cũng có thể dùng thêm không nhiều rau răm để ăn với với ốc.Chúc các bạn ngon miệng thuộc món ốc bưu nướng tiêu xanh !

Chúc chúng ta thực hiện thành công với những món ngon từ bỏ ốc bươu hấp dẫn cho gia đình!