ỐC BƯƠU VÀNG XÀO SẢ ỚT

     

Ốc bươu xào sả ớt là món nạp năng lượng vô cùng thơm ngon và té dưỡng. Theo ý niệm của y học tập cổ truyền, giết mổ ốc gồm tính hàn, vị ngọt cùng thành phần chủ yếu là hóa học đạm, mỡ, cacbua hydrrat, canxi, photpho, sắt, những sinh tố B2, PP, A…

Trong đông y dùng ốc luộc dùng để chữa xoàn da, phù thũng, bệnh gan, trĩ, … có thể chế trở nên ốc thành các món ăn cực tốt và bổ ích cho mức độ khoẻ. Vậy từ bây giờ autozoom.vn sẽ trình làng cho các bạn cách làm cho ốc bươu xào sả ớt thơm lừng cả một góc nhà bếp nhỏ.

Bạn đang xem: ốc bươu vàng xào sả ớt

Món ốc xào sả ớt quy tụ đủ vị mặn-cay-chua-ngọt ngọt. Biện pháp làm món ăn này tiến hành rất đối kháng giản, chỉ việc chuẩn bị ốc và một số trong những loại nguyên liệu, hương liệu gia vị cơ bạn dạng trong làm bếp nướng mỗi ngày là bạn đã sở hữu món ốc bươu xào sả ớt thơm ngon rồi.

Ngay hiện nay hãy cùng shop chúng tôi vào bếp tiến hành món ăn cuốn hút và dễ có tác dụng này nhé!


*

Ốc bươu xào sả ớt thơm ngon


Mục lục

Các cách tiến hành cách làm cho ốc bươu xào sả ớt

Nguyên liệu cho phương pháp làm ốc bươu xào sả ớt

Ốc bưu: 1kgSả: 3 câyỚt cay: 4-5 quảGừng: 1 củ nhỏHành tím: 3 củChanh: 1 quảTỏi: 4 nhánhLon coca: 1 lon

Các cách tiến hành cách có tác dụng ốc bươu xào sả ớt

Bước 1: làm cho sạch ốc

Sau khi mua ốc bươu về, thực hiện rửa sạch sẽ với nước. Biện pháp làm sạch những loại ốc thường tương tự nhau lên chúng ta thực hiện ngâm ốc như bình thường. Ốc ngâm tối thiểu 3 tiếng. Hoặc có thể ngâm qua tối với nước vo gạo, ớt cay, hoặc một thanh fe kim loại.

Khi đủ thời gian ngâm, các bạn sẽ thấy ốc đang nhả hồ hết chất bẩn, đất, cát bên phía trong ra. Cần sử dụng rổ lớn vớt ốc thoát ra khỏi thau, xả lại thêm vài lần cùng với nước sạch rồi để khô ráo.


*

Chọn những nhỏ ốc bươu tươi sống cùng vỏ sánh


Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Sả, ớt, gừng, hành tím, tỏi đi rửa sạch cùng với nước. Băm nhỏ dại sả, ớt, tỏi để chén bát riêng đợi sử dụng. Hành tím thái lát mỏng tanh để xào.


*

Các nguyên vật liệu được chuẩn bị để xào ốc


Bước 3: triển khai làm ốc xào sả ớt

Chuẩn bị dòng chảo phòng dính, mang lại lên phòng bếp và nhảy ga đun nóng, cho một chút ít dầu nạp năng lượng vào. Lúc dầu sẽ già, cho tất cả các nguyên liệu gồm: tỏi đập dập, hành tím thái lát, gừng sả băm nhỏ. Xào những nguyên liệu cho tới khi mùi thơm dậy lên, chuyển sang màu xém rubi thì chúng ta trút ốc bươu vào xào cùng.

Xem thêm: Công Dụng Của Vỏ Cam Có Công Dụng Gì, 8 Lý Do Bạn Không Nên Bỏ Vỏ Cam

Xào ốc được một lúc chúng ta quan liền kề miệng của ốc chuẩn bị bung vỏ nghĩa là bên trong ốc chuẩn bị chín. Chúng ta đổ sát 1 lon coca, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, một ít bột ngọt, đường và phân tử tiêu. Thường xuyên đảo cho tới khi mồm ốc không thể những mẫu vỏ, gia vị đã thâm nhập vào trong ốc và có mùi thơm lan tỏa. Nước coca cạn thì cho thêm một ít rau quế cắt nhỏ dại vào. Đảo dịu thêm khoảng chừng 1-2 phút rồi núm 1 trái chanh vào với tắt bếp.


*

Dùng đũa đảo thật những tay cho hương liệu gia vị hòa quyện vào ốc


Bước 4: hoàn thành và trang trí

Món ốc bươu xào sả ớt sẽ hoàn thành. Chúng ta múc ra một mẫu đĩa thật đẹp nhất trang trí rau thơm, đến thật bắt mắt và thưởng thức ngay thôi.

*

Món ốc bươu xào sả ớt đã được hoàn thành


Mẹo nhỏ dại cho cách có tác dụng ốc bươu xào sả ớt được thơm ngon hấp dẫn

Khi lựa chọn ốc bươu, chúng ta lên chọn những bé ốc còn tươi ngon, vỏ sánh mình chắc. Không đề nghị quá to lớn nhưng không có mùi tanh, vỏ mồm bắm chắc chắn vào thân còn đóng vững chắc chứ không trở nên mở tốt thụt vào trong. Tuyển chọn được ốc ngon thì thịt mới săn với giòn. Tránh lựa chọn những nhỏ ốc đã chết, đang làm tác động đến mùi vị món ăn.

Chuẩn bị những nguyên liệu, hương liệu gia vị một cách vừa đủ nhất.

Xem thêm: Một Số Công Dụng Của Sữa Chua Nha Đam Có Tốt Không? Một Số Công Dụng Của Sữa Chua Và Nha Đam

Trong quá trình xào ốc bạn cũng có thể cho chút lá chanh. Hoặc vỏ quả chanh nhằm món ốc xào được thơm hơn.


Món ốc bươu xào sả ớt dân giã này trừ thời gian ngâm ra còn lại thời gian xào ốc cực kỳ nhanh. Ốc xào kết thúc sẽ dậy mùi thơm của sả, ớt, hành, tỏi. Khi ăn thịt ốc săn giòn thấm vị mặn ngọt của những gia vị. Chỉ việc thực hiện theo vài thao tác xào nấu cơ bản, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện nay và thành công xuất sắc với phương pháp làm ốc bươu xào sả ớt ngay từ lần tiến hành đầu tiên. Nhân một ngày trời mưa se lạnh, ngồi sát cánh cùng người thân và bằng hữu mà hưởng thụ món ăn tuyệt vời này thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy lấy sổ tay ghi chép công thức để có cơ hội là các bạn thực hiện ngay nhé!