Salad trộn dầu giấm giảm cân

     

Để mâm cơm gia đình trở nên ưa nhìn và phong phú và đa dạng hơn thì một dĩa xà lách (salad) trộn dầu giấm sẽ là 1 trong lựa chọn tuyệt vời nhất mà bạn nên thử đấy. Hôm nay, Điện thiết bị XANH sẽ lí giải đến bạn 2 giải pháp làm món salad thơm và ngon này nhé. Cùng vào bếp thực hiện ngay thôi nào!
Xà lách (salad) trộn dầu giấm

Nguyên liệu có tác dụng Xà lách (salad) trộn dầu giấm cho 4 người

Xà lách 2 cây quả cà chua 1 quả Hành tây 1 củ Dưa leo 1 quả Ớt 1 quả Tỏi 3 tép ngò rí 5 nhánh nước dấm gạo 4 muỗng canh tương ớt 1 muỗng nhỏ canh Dầu ăn uống 3 muống nêm canh hương liệu gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ phân tử nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn tải dưa leo tươi ngonBạn hãy lựa chọn những trái dưa leo có màu xanh lá cây sáng, rất nhiều màu, không tồn tại vết thâm xuất xắc màu ố quà vì đấy là dấu hiệu dưa đã biết thành để lâu và bắt đầu bị hỏng.Nên chọn phần đa quả bé dại nhưng rứa lên thấy chắc hẳn tay, có lớp vỏ nhẵn, không tồn tại nốt sần.Bạn hãy chọn dưa thẳng, ko hoặc không nhiều bị cong vẹo. Đây là loại dưa leo quánh ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo một số loại quả ngắn cùng tròn.Bạn không nên chọn mua những quả dưa phình ra, to chính giữa hoặc đầu quả lớn đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa leo già, ruột các hạt, cứng, không ngon.

Bạn đang xem: Salad trộn dầu giấm giảm cân

Cách chọn cài hành tây tươi ngonChọn củ có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, phần đa màu, có khá nhiều rễ, sờ vào củ thấy khô.Nên lựa chọn mua những củ hành tây có kích thước vừa yêu cầu nhưng vậy lên cứng cáp tay vẫn ngon hơn khi chế biến.Tránh chọn mua đa số củ mọc mầm, bao gồm chỗ cứng chỗ mềm với không những màu vì đó là hành ko được tươi và rất có thể bị đắng.
Nguyên liệu món ăn 2 bí quyết làm xà lách (salad) trộn dầu giấm

Sơ chế các nguyên liệu

Xà lách chúng ta nhặt lá sau đó ngâm qua nước muối hạt loãng khoảng tầm 5 phút rồi vớt ra, rửa sạch mát lại nước và giảm thành những miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay.Cà chua bỏ cuống, cọ sạch, thái thành từng khoanh tròn mỏng. Dưa leo rửa sạch, gọt vứt vỏ, thái theo từng lát xéo.Ngò rí nhặt vứt gốc già, rửa sạch, để ráo, cắt khúc khoảng chừng 1 lóng tay. Tỏi tách bóc bỏ vỏ, ớt cọ sạch.Hành tây tách bóc bỏ vỏ, cắt lát mỏng mảnh vừa ăn, dìm vào tô nước pha trộn với 1 muỗng nhỏ canh giấm gạo khoảng chừng 5 phút, rồi vớt ra, để ráo.
Cách cắt hành tây không bị cay mắtĐể cắt hành không biến thành cay mắt, bạn nên cắt ở vị trí thoáng gió như dưới sản phẩm công nghệ hút hương thơm hoặc cửa ngõ sổ.Hoặc dùng 1 lát khoai tây mỏng, chà lên nhì mặt dao. Rồi dùng nhỏ dao đấy để giảm hành. Lớp tinh bột trong khoai có công dụng ức chế sự cất cánh mùi của enzym trong hành.Xem bỏ ra tiết: 10 tốt chiêu cắt hành tây ko cay mắt
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Xà lách (salad) trộn dầu giấm
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Xà lách (salad) trộn dầu giấm
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Xà lách (salad) trộn dầu giấm

Làm nước sốt

Bạn giã nhuyễn tỏi cùng ớt, tiếp đó thêm 3 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ canh tương ớt, 3 muỗng nhỏ canh giấm gạo.Bạn khuấy đều để các gia vị tan, rồi thêm 3 muỗng nhỏ canh dầu ăn, liên tục khuấy để nước sốt hòa quấn vào nhau.

Xem thêm: Cách Hầm Đuôi Bò Ngon - Những Món Ngon Từ Đuôi Bò Hầm Tuyệt Vời Nhất


Trộn xà lách

Cho xà lách, dưa leo, cà chua, hành tây vào tô trộn hầu như rồi đến sốt vào, thường xuyên đảo phần lớn và nhẹ tay đến khi thấy sốt ngấm hồ hết vào rau quả quả.Lúc này, bạn cho vào rau mùi vào rồi trộn phần nhiều nữa là hoàn tất.

Thành phẩm

Xà lách (salad) trộn dầu giấm với màu sắc trông vô cùng bắt mắt, không rất nhiều vậy mà lại sự tươi đuối của nhiều loại rau quả tươi giòn thuộc thấm nóng chua ngọt thêm vị cay cay vô cùng kích say mê vị giác.Trổ tài vào bếp triển khai chiêu đãi các bạn nha!

Nguyên liệu làm cho Xà lách (salad) trộn dầu giấm (công thức được chia sẻ từ tín đồ dùng) cho 3 người

Xà lách 700 gr quả cà chua 3 trái rau thơm 200 gr (diếp cá/ húng chanh/ húng quế) Tỏi 4 tép Giấm 1.5 muống nêm canh gia vị bột canh 50% muỗng canh Dầu ăn uống 2 muỗng canh các gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Sơ chế các nguyên liệu

Xà lách và các loại rau thơm trộn kèm bạn tách thành từng lá, nhặt lấy lá tươi ngon, rửa sạch với nước muối pha loãng. Tiếp đến rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch với để ráo.Cà chua bỏ cuống, rửa không bẩn và cắt lát mỏng.Tỏi chúng ta đem đi bóc tách vỏ, rồi đập dập.

Làm dầu giấm

Bắc nồi lên bếp, mang lại 2 muỗng canh dầu ăn sâu vào đun với lửa vừa. Trong khi thấy dầu nóng, mang đến tỏi sẽ đập dập vào phi thơm tiến thưởng rồi tắt bếp, đã tạo ra chén.Kế đến, các bạn cho vào chén 1/2 muỗng canh hạt nêm, một nửa muỗng canh bột canh, 50% muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều trong những khi dầu còn nóng.Khi hỗn hợp đã nguội, bỏ vô 1.5 muống nêm canh giấm, khuấy đều. Bạn cũng có thể điều chỉnh gia vị và lượng giấm để tương xứng với khẩu vị gia đình mình nhé!

Trộn xà lách với dầu giấm

Cho vào tô xà lách, cà chua, các loại rau củ thơm với dầu giấm vẫn để nguội vào. Trộn phần đa và vơi tay để tránh rau bị dập.
Lưu ý: Để tránh làm món trộn quá nhiều sốt, bạn không nên cho toàn bộ sốt dầu giấm vào 1 lần mà đề nghị cho từ từ nhé!

Thành phẩm

Món ăn uống có màu sắc xanh đỏ bắt mắt, vị chua vơi ngọt và mặn hài hòa, ngấm đẫm gia vị, rau xanh vẫn giữ được độ giòn và cà chua tươi ngon.Món xà lách trộn dầu giấm này ăn khai vị chắc chắn sẽ rất cân xứng đấy nhé! Vào hầu hết ngày hy vọng thanh lọc cơ thể hãy chơi ngay 1 dĩa xà lách nuốm cho rất nhiều món dầu mỡ chảy xệ nhé!

Cách chọn cài xà lách tươi ngon

Bạn có thể sử dụng bất kể xà lách nào các bạn thích: Carol, xà lách mỡ giỏi xà lách búp,... để triển khai món ăn này.Khi cài đặt xà lách bạn hãy chọn những cây xà lách gồm lá xanh mướt, khi cuộn chặt vẫn có mùi thơm nhẹ, cuống dài với dày.Ngoài ra xà lách sạch (không sử dụng thuốc) thường sẽ sở hữu được lá màu xanh bên ngoài, những lớp phía bên trong sẽ có màu xanh da trời trắng, nhạt dần.Không chọn cài xà lách có lá trông thiếu mức độ sống, phần cuống ban đầu chuyển sang màu vàng và phát ra hương thơm hôi nhẹ vì đấy là những cây xà lách đang để thọ hoặc hoàn toàn có thể do dìm thuốc sẽ hư, phân hủy.

Xem thêm: Tác Dụng Của Trà Tâm Lan Tây Ninh, Tác Dụng Của Trà Tâm Lan Là Gì


Cách chọn mua quả cà chua tươi ngon

Nên chọn những quả cà chua tất cả lớp vỏ ngoài red color tươi, những màu, nguyên vẹn, không có vết trầy xước với căng mọng, thế lên thấy có thể tay.Ngoài ra cà chua tươi vừa hái thì cuống vẫn còn tươi và dính chắc vào đầu quả, rất khó rơi ra. Cà chín tự nhiên sẽ có mùi hương vơi nhẹ, lúc ngửi rất có thể dễ dàng nhận ra rõ ràng.Không chọn sở hữu cà giữ mùi nặng đậm hoặc không có mùi, lớp vỏ có tín hiệu hơi nhăn lại. Vì đấy là những trái cà bị nghiền chín, ăn sẽ không còn ngon nữa.
Với bí quyết làm rất là đơn giản cùng sự ưa nhìn và xẻ dưỡng bạn nên thử làm món xà lách (salad) trộn dầu giấm thơm và ngon ngay lúc này để đãi cả gia đình. Chúc chúng ta thành công!