Súp lơ xào thập cẩm

     

Nguyên liệu làm cho súp lơ xào thập cẩm:

1 cây súp lơ xanh1 cây súp lơ trắng1 củ cà rốtVài cây bắt buộc tây200g giết heo1 củ tỏi, 2 trái ớtDầu ăn, muối, mì chính, mắm

Cách có tác dụng món súp lơ xào thập cẩm:

Bước 1:

Với toàn bộ các nhiều loại rau củ, chúng ta đầu rửa sạch sẽ hết vết mờ do bụi bẩn, cùng ngâm cùng với nước muối bột loãng khoảng chừng 15 phút.

Bạn đang xem: Súp lơ xào thập cẩm

Súp lơ xanh và trắng thái miếng nhỏ dại vừa ăn, phần bông thì tách thành các bông nhỏ tuổi hơn, phần thân nếu già thì buộc phải gọt lớp vỏ màu xanh da trời đi.

Cà rốt cạo vỏ, cọ sạch, tỉa hoa nếu bạn thích, thái lát mỏng mảnh vừa phải.Cần tây bỏ gốc, nhặt sạch, cọ sạch, cắt đoạn dài khoảng 4cm.Thịt heo bạn có thể mua thịt ba chỉ hoặc thịt nạc tùy ý thích, giết mổ rửa sạch mát thái miếng mỏng tanh vừa ăn.Tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ tuổi hoặc giã nhuyễn. Ớt thái lát, vứt hạt.

Bước 2:

Cho một nồi nước nhỏ lên, đung nóng thì cho chút muối vào rồi thả súp lơ, cà rốt và rau yêu cầu vào è cổ qua rồi vớt lên khiến cho ráo nước.Chú ý chỉ è cổ qua, chớ luộc mềm quá thì lúc xào súp lơ sẽ không ngon nữa. Bạn cũng có thể bỏ qua bước trần rau củ này cũng được, nhưng mà khi xào sẽ dài lâu một chút.

*

Bước 3:


Chảo phòng dính vẫn sạch, mang đến lên bếp, mở lửa nhỏ dại cho bay hết hơi nước vào chảo trường hợp có, cho 2 thìa canh dầu ăn vào, cho tỏi xuống phi thơm thì xếp thịt heo xuống xào qua cho hơi tái, sắp chín thì đổ các loại rau sót lại ( súp lơ, cà rốt, rau cần ) xuống đảo đều, nêm muối.Xào mang đến khi những loại rau đầy đủ chín rồi nêm mì chính, thêm vài ba lát ớt xuống hoặc bột tiêu phần đa được. Nếm lại xem vừa gia vị chưa thì tắt bếp được rồi.

Xem thêm: Lời Bài Hát 1 2 3 Chia Doi Loi Ve, 1 2 3 Chia Doi Loi Ve

*

Món súp lơ xào thập cẩm thuộc với những loại rau củ khác ví như cà rốt, rau cần, tỏi, ớt… ngon và gồm màu sắc đẹp mắt đủ các loại xanh đỏ cam trắng … cách xào rau thập cẩm không còn khó một chút nào đúng không, bên cạnh ra bạn cũng có thể thêm những loại rau không giống vào xào cùng nếu thích hợp nhưng đừng quên các loại rau được xào với mọi người trong nhà trong món thập cẩm này yêu cầu không được kiêng nhau nhé. Chúc chúng ta làm được món súp lơ xào thập cẩm ngon suôn sẻ nha.

Súp lơ xào thập cẩm ngũ sắc

GIÁ TRỊ MÓN ĂN

Công thức món Xào Thập Cẩm Ngũ Sắc sau đây sẽ mang đến giá trị dinh dưỡng hoàn hảo bởi sự phối hợp giữa nhiều mẫu mã các loại nguyên liệu thực phẩm khác nhau, tạo cho một món ăn cung cấp đầy đủ dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Áp dụng luật lệ của món xào là giảm tối nhiều lượng chất béo đề xuất sử dụng, món ăn này chắc chắn rằng sẽ là lựa chọn tuyệt đối cho cơ chế ăn uống lành mạnh mẽ của trẻ đó! thuộc vào phòng bếp nhé!

NGUYÊN LIỆU:


Bước 2: Chế biến

Xào thịt: tôm với mực: bắc nồi lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho một thìa (muỗng) súp dầu nạp năng lượng (mỡ) + 50% tỏi vào phi vàng, tiếp sau cho thịt; tôm và mực vào chảo cùng xào chín, nêm thêm tiêu xay + muối + hạt nêm + xì dầu (nước tương). Nhấc chảo xuống và đã tạo ra đĩa.Xào rau củ củ: bắc 1 chảo lạnh khác, mang đến 2 thìa (muỗng) súp dầu ăn (mỡ) vào, bỏ phần tỏi dư còn sót lại vào phi vàng mang đến thơm, tiếp đến cho tất cả hổn hợp rau củ vào đảo cho chín (gồm cà rốt, su hào, súp lơ (bông cải), đậu Hà Lan, nấm mèo rơm) + 50% bát (chén) nước. Khi hỗn hợp rau củ vẫn chín đều, nêm thêm muối bột + xì dầu (nước tương) + tiêu xay + phân tử nêm làm thế nào cho vừa miệng nhé. Bước cuối cùng, bạn trút phần thịt, tôm với mực sẽ xào chín vào chảo, với cọng buộc phải tây với hành lá, đảo đều, tắt bếp.

Xem thêm: 1 - Đắp Mặt Nạ Nghệ Có Hiệu Quả Để Làm Đẹp Da

Bước 3: Trình bày

Cho món xào vào đĩa, rắc tiêu xay, hành lá, rau mùi hương (ngò) lên trên. Rất có thể trang trí thêm ớt, cà rốt tỉa hoa mang lại đẹp.Dọn kèm món dùng với xì dầu (nước tương) cùng ớt cắt lát mỏng mảnh (hoặc nước mắm chanh, tỏi, ớt). Món Xào Thập Cẩm Ngũ Sắc ăn cùng với cơm nóng sẽ tương đối ngon đấy! 

*

MẸO tốt NẤU NGON

Nếu ý muốn món ăn thêm phần đẹp nhất mắt, ở cách sơ chế bạn cũng có thể dạy trẻ chần sơ qua rau củ trong nước bao gồm ít muối, sau đó ngâm vào nước lạnh để rau củ được giòn với giữ được màu sắc đẹp hơn.